หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


19 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


The 113rd U.S. Open แข่งสนาม Merion สัปดาห์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

กอล์ฟ The U.S.Open 2013 ครั้งที่ 113 แข่งที่สนาม Merion Golf Course เมือง Ardmore มลรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา Merion เป็นสนาม Public ที่ The USGA. เลือกที่ใช้แข่ง The U.S.Open ซึ่งแตกต่างไปจาก The Major Tournament อื่น ๆ เช่น The Master, PGA. และ British Open ซึ่งส่วนมากแล้วจะใช้สนาม Private Club เป็นสนามแข่ง โดยเฉพาะ The Master จะแข่งสนามเดียวตั้งแต่มีทัวร์นาเมนต์นี้มา คือ Augusta National Golf Club

 

                U.S. Players และ International Field ที่ผ่านการคัดเลือกมาแข่งที่สนามครั้งนี้รวมทั้ง Amateur เกือบร้อยคน ในจำนวนนั้นมีโปรอันดับหนึ่งของเมืองไทย และท๊อป 50 ของกอล์ฟ World Rankings ธงชัย ใจดี ร่วมอยู่ด้วย มีจากญี่ปุ่น เกาหลีและจากยุโรป ทั้งหมด 37 คน และจากแอฟริกาใต้ อดีตแชมป์ U.S.Open หลายคนร่วมอยู่ด้วย

                แชมป์ 3 สมัย Tiger Woods ปี 2000, 2002 และ 2008  ตัวเก็งลงแข่งครั้งนี้ และอดีตแชมป์หลายคน Roy McIlroy, Jim Furyk, Graeme McDowell, R. Goosen, Els, A. Cabrera, Webb Simpson และอีกหลายคนที่มีโอกาสชนะในการแข่งครั้งนี้ เช่น Matt Kuchar, Phil Mickleson, Justin Rose, Senedeker, S. Stricker, Adam Scott, Westwood, Sergio Garcia, Luke Donalds เงินรางวัลรวม 8 ล้านเหรียญสหรัฐ ใครชนะได้เงิน 1,440,00 เหรียญ (หนึ่งล้านสี่แสนสี่หมื่นเหรียญ) NBC. และ ESPN ถ่ายทอด 4 วัน 18 หลุม ทุก ๆ วัน รีรันช่วงกลางคืน

                วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2013 ชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูดกอล์ฟคลับ แข่งทัวร์นาเมนต์ประจำเดือน ณ สนาม Wilson บนเขากริฟฟิคพาร์ค เวลาเดิม 10.00 น. นัดพบกันที่สนามเพื่อจับก๊วน และกรีนฟรี และหลังจากแข่งแล้วก็นัดพบกันที่ไทยแลนด์พลาซ่า เพื่อฉลองถ้วย และรางวัลใกล้ธง และร่วมรับประทานอาหาร ร้องเพลง เต้นรำ โดยเชิญผู้ที่ไม่ได้เป็นนักกอล์ฟไปร่วมสังสรรค์ด้วย เป็นกิจกรรมของชมรมกอล์ฟกลุ่มนี้เป็นเวลามากกว่า 1 ปี ได้รับความสนใจจากหลาย ๆ สมาคม โดยมีสมาชิกจากแต่ละสมาคมมาร่วมสังสรรค์ด้วย สร้างสรรค์บรรยากาศไปได้อีกแบบหนึ่ง ทางชมรมก็ยินดีที่มีผู้ที่ไม่ได้เป็นนักกอล์ฟมาร่วมกันอย่างมากมาย เพียงจ่ายค่าอาหารเท่านั้น และมีโอกาสได้รับรางวัลพิเศษที่ทางชมรมจัดหามาเพื่อตอบสองน้ำใจผู้ที่ไปร่วมสังสรรค์กันทุกคน

                นายกคนใหม่หรือที่เรียกว่าหัวหน้าแก๊งค์ Mr.Bruce อดีตประธานโรตารี่ไทยทาวน์ รับปากว่าจะจัดแข่ง และสังสรรค์หลังจากแข่งให้ดีที่สุด จนกว่าจะครบเทอม ซึ่งในช่วงปลายปีก็จะมีจัดครั้งใหญ่ที่สุด พร้อมกับรางวัลที่ทรงเกียรติ ขอได้โปรดติดตามผลงานของชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูดกอล์ฟคลับ

                วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2013 สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียใต้ จัดแข่งขันครั้งสำคัญ Thai LA Open ณ สนาม Hidden Valley Golf Club

                NBA. Finals ตามที่คาดไว้ Miami และ San Antonio ก็มาเจอกันเพื่อชิงแชมป์ NBA 2012-2013 เริ่มมาได้ 3 เกมส์แล้ว San Antonio นำอยู่ 2 ต่อ 1 สองเกมส์แข่งที่ Miami  โดย San Antonio ชนะเกมส์ที่ 1 Miami ชนะเกมส์ที่ 2 ส่วนเกมส์ที่ 3 นั้นแข่งที่ San Antonio  ซึ่ง San Antonio ชนะ

เกมส์ 4 และ 5 ยังแข่งที่ San Antonio  หากจำเป็นก็ต้องกลับไปแข่งที่ Miami ทีมใดทีมหนึ่งต้องชนะ 4 เกมส์จึงจะได้เป็นแชมป์ ซึ่งต้องแข่งตามกำหนด 7 เกมส์ ถ้าจำเป็นต้องเล่นถึงเกมส์ที่ 7 แต่ขณะนี้ดูเหมือนว่า The Spurs จะชนะ 4  ครั้ง ภายในเกมส์ที่ 5 หากไม่ชนะใน 5 เกมส์นั้ ก็ต้องไปแข่งที่ Miami อีก 2 เกมส์ โอกาสจะชนะของ Spurs นั้น Very Slim

Hockey แข่งรอบชิงชนะเลิศเหมือนกันระหว่าง Boston Bruins และ Chicago Black Hawks ถ้าชอบกีฬาประเภทนี้หาชมได้จาก NHL. Channel และ NBC. ฮ๊อกกี้เป็นกีฬาที่ตื่นเต้นดุเดือนตลอด 3 Periods รวม 60 นาที มีชนกันกระอักเลือดบาดเจ็บสาหัสก็มี ต่อยกันตีกันอยู่เสมอ ฟันหัก กระดูกหัก ทั้งขา แขน ซี่โครง จมูกหัก แก้มแตก ปากแตก ดุเดือดกว่ามวยทุกชนิด คู่นี้จะนำสิ่งเหล่านี้มาให้ผู้ชมดูในสัปดาห์นี้ 3 Major Sports เลือกดูกันเอง

Baseball แข่งไปแล้วกว่า 60 เกมส์ เผื่อจะหมดฤดูการแข่งขันก็เหลืออีกประมาณ 100 เกมส์ (จาก 162 เกมส์) Very long season เผื่อจะถึง Play Off แข่งเพื่อหาเงินให้คนเล่น ซึ่ง Baseball นี้จ่ายค่าตัวนักกีฬามากกว่ากีฬาชนิดอื่น ๆ บางคนค่าตัวถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี

เป็นบางครั้งต้องการใช้บริการเพื่อความสะดวกหลาย ๆ อย่าง ประหยัดเงิน และประหยัดเวลา โดยไม่ต้องไปทำด้วยตนเอง โปรดเรียกใช้ได้ตลอดเวลา เช่น ต้องการส่งของกลับเมืองไทย ท่องเที่ยวในเมืองแอลเอ หรือออเร้นจ์, ซาน ดิเดโก, ซานฟรานซิสโก และลาสเวกัส ต้องการเครื่องเสียง เครื่องดนตรี คนแปลไทยเป็นอังกฤษ (ล่าม) หรืออังกฤษเป็นไทย ในศาล หรือสำนักงานทนายความ ส่งโรงพยาบาล หรือตามบ่อนคาสิโน อัตราแลกเปลี่ยนเงินสหรัฐเป็นเงินไทย ติดต่อมาที่ผู้เขียน (562) 896-3003 หรือ (714) 739-2819

มีประสบการณ์มานานหลายสิบปี เชื่อถือและไว้ใจได้ ได้รับความสำเร็จมาหลายคดี เช่น อิมมิเกรชั่น, โรงพยาบาลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ , อุบัติเหตุ, และเคลมเกี่ยวกับ Disabilities  ส่วนเรื่องท่องเที่ยวประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีทั้งรถแวน 12-15 ที่นั่ง และรถโค้ช 37-55 ที่นั่ง ส่งของกลับเมืองไทย อัตราแลกเปลี่ยน และทางด้านบันเทิง รับประกันความเสียหาย และให้ความสำราญเต็มที่ รับจัดทัวร์กอล์ฟ และทัวร์สุขภาพไปเมืองไทย และเสริมความงามแนวใหม่ ร้อยไหม, สเต็มเซลส์, ทั่วร่างกาย เช่น เสริมจมูก, คาง, ปาก, หน้าผาก, รอยตีนกา, ไขมันตามแขน หรือขา หรือเพิ่มทรวงอก ที่กำลังนิยมกันในขณะนี่ (เรื่องเสริมความงามต้องทำที่เมืองไทย โดยหมอที่ชำนาญมาหลายปี) ใครคิดจะไปเพิ่มหรือลดความงาม เชิญไปได้ในกลางเดือนกรกฎาคม 2013 ติดต่อโดยตรงที่ผู้เขียน สวัสดี

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> Thai-American Chamber of Commerce of California กับกอล์ฟ โดย รังสิต คงจันทร์
>> เล่นกอล์ฟระหว่างวาเคชั่นที่เมืองไทย โดย รังสิต คงจันทร์
>> Justin Rose, แชมป์ US. Open 2013 โดย รังสิต คงจันทร์
>> NBA และ NFL รอบชิงแชมป์ “แข่งกอล์ฟเพื่อสุขภาพ” โดย รังสิต คงจันทร์
>> กีฬาประเพณีทั้งสองได้รับความสำเร็จอย่างสูง โดย รังสิต คงจันทร์
>> เชิญร่วมแข่งกีฬา และเป็นกองเชียร์ โดย รังสิต คงจันทร์
>> ตื่นเต้นสุด ๆ คือ NBA. Play Off โดย รังสิต คงจันทร์
>> TPC 2013, อารียา, The King’s Cup 2013 โดย รังสิต คงจันทร์
>> อนาคตที่ไกล สองนักกอล์ฟหญิงจากไทยแลนด์ โดย รังสิต คงจันทร์
>> Thai senior golf Asso. จัดแข่ง 12 พ.ค. 2013 โดย รังสิต คงจันทร์
>> Adam Scott, The Masters Champion โดย รังสิต คงจันทร์copyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ