หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


18 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


‘น้องกวาง’ เข้ารอบ15คน นางงามญี่ปุ่นได้มิสยูนิเวิร์ส

ริโยะ โมริ นักบัลเลย์จากญี่ปุ่น ครองตำแหน่งนางงามจักรวาล น้องกวางได้ลุ้นถึงรอบสิบห้าคน งานจัดขึ้นท่ามกลางการประท้วง ต่อต้านชุดแต่งกาย สวีเดนถอนตัว ยูเอสเอถูกโห่ถึงจะหงายท้องกลางเวทียังติดที่ห้า

   

                เมื่อวันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 4 เอ็นบีซี ตั้งแต่เวลาสามทุ่ม ได้มีการถ่ายทอดการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่เมืองเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ซึ่งในครั้งนี้ น.ส.ฟ้ารุ่ง (กวาง) ยุติธรรม มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส สุดเก๋ในชุดชาวเขาประยุกต์ ได้เข้ารอบ 15 คน จากสาวงามทั้งหมด 77 ประเทศ มีผู้เข้าชมในงานหนึ่งหมื่นคน และผู้ชมทางโทรทัศน์ 600 ล้านคน   

                จากการคัดเลือกรอบแรกเหลือ 15 คน มีเวเนซูเอล่า, ไทย, เดนมาร์ก, นิคารากัว, แอนโกล่า, สโลเวเนีย, ยูเอสเอ, บราซิล, อินเดีย, เม็กซิโก ญี่ปุ่น ยูเครน, แทนซาเนีย, เกาหลี, เช็ค รีพลับลิค

                รอบสุดท้ายเหลือสาวงามห้าคนได้แก่ เวเนซูเอล่า, เกาหลี, บราซิล, ยูเอสเอ, ญี่ปุ่น ก่อนที่จะตอบคำถามเพื่อการตัดสินขั้นสุดท้าย ผลปรากฏว่าผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2007 คือ ญี่ปุ่น รองอันดับหนึ่งบราซิล รองอันดับสอง เวเนซูเอล่า รองอันดับสาม เกาหลี รองอันดับสี่ ยูเอสเอ นางงามจีนได้นางงามมิตรภาพ ส่วนนางงามฟิลิปปินส์ ได้ขวัญใจช่างภาพ

                ริโยะ โมริ ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สอันดับที่ 56 อายุ 20 ปี ได้รับการสวมมงกุฎเพชรล้อมไข่มุกมูลค่า สองแสนห้าหมื่นเหรียญ จาก ซูลิก้า ริเวร่า มิสยูนิเวิร์สปี 2006 ริโยะเป็นนักเต้นบัลเลย์ อยู่ที่หมู่บ้านใกล้กับภูเขาฟูจิ การได้ตำแหน่งทำให้ความฝันของยายเป็นจริง ตามที่เคยบอกหลานสาวตั้งแต่เด็กว่า วันหนึ่งหลานยายจะต้องได้เป็นนางงามญี่ปุ่น

                การประกวดปีนี้จัดขึ้นท่ามกลางการโต้แย้งและการประท้วง ในระหว่างการเดินประกวดชุดราตรี นางงามอเมริกา ราเชล ลื่นล้มก้นกระแทกพื้น แต่ถึงแม้หกล้มก็ไม่พลาดอันดับที่ห้า ท่ามกลางเสียงโห่แสดงความไม่พอใจของชาวเม็กซิกัน ที่มองสหรัฐฯ ว่าไม่เป็นมิตรกับกฎหมายอิมมิเกรชั่นที่จะออกมาเร็วๆ นี้            

                นางงามสวีเดน อิสซาเบล เลสตาเพีย วิงวิสต์ ถูกให้ถอนตัวอย่างกระทันหัน จากเหตุการณ์ประท้วงในประเทศว่าเป็นการลดคุณค่าของผู้หญิง ทั้งที่ในอดีตนางงามสวีเดนได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สมาแล้ว 3 คน

                นางงามเม็กซิโกถูกบังคับให้เปลี่ยนชุดประจำชาติใหม่ หลังจากชุดที่เตรียมไว้ประดับประดาด้วยภาพของการกบฎที่ทารุณโหดร้ายช่วงปี 1920 ถูกตำหนิว่ารสนิยมออกแบบไม่เอาไหน

                จุดประสงค์ของการประกวดนางงามจักรวาล พยายามที่จะแสดงสัญลักษณ์ที่มีความหมายมากกว่าการเดินโชว์โฉมในชุดว่ายน้ำ ครั้งแรกจัดขึ้นที่เมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อปี  1952 ต่อมาในปี 1996 กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นของนายโดนัลด์ ทรัมพ์ มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์

                กลุ่มประท้วงแต่งกายด้วยชุดสีขาว มีรอยเปื้อนเลือด ประกาศการเป็นตัวแทนของ มิสฮัวเรส มิสอาเทนโก มิสมิโชแกน ที่ถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ กับคดีที่ผู้หญิงถูกกดขี่ทางเพศอย่างรุนแรงในเม็กซิโก

                ที่คาดไม่ถึงในการประกวดปี 2007 ก็คือ มิสจาไมก้า จากลัทธิรัสตาฟาเรียนเข้าร่วมประกวดเป็นครั้งแรก, มิสแทนซาเนีย โกนผมเกลี้ยงเกลาทาด้วยน้ำมันเป็นประกายวาววับท่ามกลางสาวงามอีก 76 ประเทศ

                เมื่อปีที่แล้ว จัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิส ก็ต้องบันทึกไว้เช่นกันว่า ซูลิก้า ริเวร่า ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส เกิดอาการเป็นลมล้มทั้งยืน ขณะที่กำลังแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ข่าวแจ้งว่าเป็นเพราะได้พยายามลดน้ำหนักก่อนหน้าที่จะเข้าประกวดจนหมดแรง

                การประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่ที่จัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก เมื่อปี 1991 ลูปิต้า โจนส์ นางงามเม็กซิโกครองตำแหน่ง.        

                 (วัลลภา รายงาน)  

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> หวังมีปาฏิหาริย์ช่วยชีวิต สาวไทยได้อยู่เคียงข้างลูก
>> แอลเอไทม์ จัดอันดับ101 ยอดอร่อย,จิตลดาติดที่ 9
>> เจ้าหญิงซาอุดิอาระเบีย ถูกข้อหาจ้างคนเป็นทาส
>> กสญ.เชิญชวนเยาวชน ร่วมโครงการค่ายจิตอาสา
>> ศูนย์ชาวไทยได้จัดอบรม การเริ่มต้นธุรกิจรุ่นที่ 30
>> เงื่อนปมรัฐ+ศาสนา พีร์ พงศ์พิพัฒนพันธุ์
>> กงสุลสัญจรไปอริโซนา ซาคราเมนโต,ออเรกอน
>> ‘ทรัพย์สิรี’นักแบดชาวไทย คว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่น13
>> พระสันตะปาปา ‘ฟรานซิส’ เศร้าใจคนไม่แยแสผู้อพยพ
>> แบดมินตัน ‘ยูเอสโอเพ่น’ ‘ซูเปอร์แมน’เข้ารอบสาม
>> มือระเบิดบอสตันมาราธอน ‘ปากแข็ง’ปฏิเสธทุกข้อหาcopyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ