หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


18 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


หลานสาวหวานใจของคุณยายแปลงกายเป็นมินนี่ เม้าส์ โดย ลูกสิงห์

ด.ญ.เคทลิน เลย่า มายาก้า เป็นดาราหวานใจของทุกๆคนในบ้าน เธอเป็นหลานสาวคนเดียวของครอบครัว เป็นหลานรักของน้าๆทั้งสามคนที่เปรอปรนให้ด้วยของขวัญด้วยการไปมาหาสู่ แม้บ้านเคทลินอยู่ไกลขับรถไปถึง 6 ชั่วโมง แต่น้าๆมีความรักความเมตตา ขับรถไปหา บินไป เล่นด้วยอยู่เสมอๆ ส่วนคุณยายบินไปหาปีละสองครั้งทั้งช่วงฤดูร้อนกับตอนคริสต์มาส เลยพลาดงานวันเกิดของเคทลินไป 2 หน จนกระทั่งวันนี้ลูกสาวจัดงานครบ 3 ปี กะว่าจะมีเพื่อนๆเคทลินมาร่วมงานทั้งชั้นเรียน (เคทลินไปโรงเรียน Pre-school วันละ 2 ชั่วโมง)

              ความจริงลูกสิงห์ตั้งใจว่าจะไม่ไปร่วมงาน เพราะหลานสาวมีเพื่อนๆอยู่มากมาย ยิ่งได้ข่าวว่าพ่อแม่เพื่อนๆทั้งหลายจะมาอยู่ร่วมด้วยช่วยกัน ทั้งน้าสาวน้าเขยจะไปร่วมงานกันทั้งนั้น ลูกสิงห์มั่นใจว่างานน่าจะวุ่นวายไม่น้อย จึงขอตัวถอยทัพ รอรับข่าว ดูรูปอยู่ที่ แอล.เอ.จะดีกว่า

                แต่ที่ไหนได้! ลูกสาวตัดพ้อต่อว่าอยากให้ลูกสิงห์มางาน กล่าวหาว่าไม่รักหลานเสียด้วยนี่! ลูกสิงห์เลยต้องรีบขมีขมันขออาศัยรถน้าสาวไปด้วยกันในวันนี้ (ลูกคนที่ 3) ลูกเขยขับรถเร็วด่วนจี๋เหาะวิ่งซิ่งเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาแซงไปแซงมาเร็วกว่า 90 ไมล์ ทำให้ประหยัดเวลาไปได้กว่าชั่วโมง รถเลี้ยวโค้งจอดหน้าบ้าน งานก็เริ่มพอดี

                ในงานวันนี้เคทลินแปลงโฉมเป็นหนูน้อยมินนี่ เม้าส์ สาวสีชมพู ใส่ถุงมือสีขาว ใส่รองเท้าสีแดง แปลงกายเป็นมินนี่เม้าส์สาวน้อยไปเสียแล้ว ไม่ใช่เด็กทารกหน้าหวานเมื่อวานซืนอีกต่อไป ส่วนลูกสาวตั้งอกตั้งใจจัดงานได้ดีเยี่ยม เขาตั้งเตาย่างไว้หน้าบ้าน ให้ไกลจากเด็กๆ น้าๆปิ้งฮอทดอก ปิ้งแฮมเบอเกอร์ ปั้นเป็นรูปมินนี่ เม้าส์เสียด้วย คนปิ้งก็ปิ้งไป ปิ้งเท่าไรกินไม่พอ เพราะมีคนกินกว่า 50 คน บนโต๊ะใหญ่มีหมวกหูหนูจากดิสนีย์แลนด์วางไว้ให้เด็กๆได้ตกแต่งกันตามใจชอบ เครื่องประดับประกอบไปด้วยโบว์สีชมพู เด็กผู้หญิงติดหมวกได้ มีเพชรเทียมพลอยเทียมไว้ให้ติดกาวประดับเป็นเดือนเป็นดาว เป็นดอกไม้ ลูกสิงห์ชอบเผอิญใส่หมวกสีดำไปเสียด้วย เลยกลายเป็นหมวกใบสวยระยิบระยับจับตา

                โต๊ะกลางครัว ลูกสาวเอากระดาษรูปมินนี่ เม้าส์มาวางไว้กับสีน้ำหลายกล่อง มีพู่กันมีแก้วน้ำไว้ให้เด็กๆได้ลองระบายสี ระบายไปสักพัก น้ำดำปี๋ต้องคอยเปลี่ยนกัน เด็กๆสนุกสนานอยู่ที่โต๊ะนี้มิใช่น้อยทีเดียว หลังบ้านมี Jumping house ลานกระโดดที่ลูกสาวเช่ามาให้เด็ก ๆ กระโดดได้สัก 5-6 คน แต่เด็กผู้ชายพากันเข้าไป กระโดดโลดเต้นจนล้นชนกันได้สัก 10 กว่าคน ลูกเขยต้องจัดให้เด็กๆเรียงคิวเข้าไป หัวจะได้ไม่ชนกันไม่อันตราย

                ฝาผนังลูกสาวยังติดรูปโปสเตอร์มินนี่ เม้าส์ ขนาดใหญ่จัดให้เด็กๆเรียงเข้าแถว แล้วปิดตาหมุนไปหมุนมา กว่าจะได้เดินตรงไปเพื่อใช้โบว์ติดกาว แปะไปคราวละคนทีละครั้ง ถ้าใครแปะโบว์ไปยังบริเวณปากมินนี่ ก็จะได้รางวัลที่หนึ่ง เด็กๆหัวเราะชอบใจ ปิดตาหมุนซ้ายหมุนขวา ปะโบว์ไปตรงหน้าตรงหัวตรงตา ตรงหู ดูตลกดี บางทีปะโบว์ไปบนฝาผนังยังโชคดีที่มีเด็กปะไว้บนปากมินนี่ได้รางวัลที่หนึ่งไป เขาดีใจจริงๆ

                ตรงกลางห้องใหญ่ลูกสาววางเครื่องเล่นซีดีมีเพลงเพราะๆจากหนังดิสนีย์ เช่น It’s a small world, Someday my prince will come, Zippa de doda เป็นต้น ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ได้ฟังแล้ว อดส่ายสะโพก ส่ายมือ ส่ายเท้า เต้นรำตามจังหวะจะโคนไม่ได้เลย หลานสาวกับเพื่อนๆจับมือกันเต้นรำ ทำท่าน่ารักน่าเอ็นดู ดูไม่เบื่อ

                ลูกสิงห์เชื่อเหลือเกินว่า ลูกสาวคงใช้เวลาตระเตรียมงานวันเกิดมาหลายอาทิตย์แน่นอนทุกขั้นตอนจัดไว้ ให้แขกทั้งหลาย ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่กว่า 50 ชีวิต มีสิทธิหาความสุขสนุกสนาน เพราะการจัดเตรียมไว้อย่างดี โต๊ะตรงมุมห้อง มีเส้นยางยืดผูกปมไว้ สอดอยู่ในเข็มพลาสติก มีลูกปัดสีลูกกวาดวางใส่ถาดไว้นานาสี ให้เด็กๆได้ร้อยสร้อยคอสร้อยข้อมือ หลานสาวเจ้าของวันเกิดชอบใจทำสร้อยให้ลุง(บุญเลิศ) ทำสร้อยให้น้าๆ จะใส่หรือไม่ก็ตามใจผู้รับ ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ไม่ว่ากัน

                เหล่าแขกเพื่อนๆสนุกสนานอาหารพร้อม ดูเหลือเฟือไปทั้งโต๊ะใหญ่ ตักได้ไม่อั้น คุณยายทำข้าวผัด เพื่อนๆนำอาหารมาร่วมสังสรรค์ กินกันทั้งวันก็ได้ช่วงสุดท้ายเป็นการตี “พินยาต้า” เพื่อเอาขนมแคนดี้ออกมา ส่วนเบื้องหลังของ “พินยาต้า” มีอยู่ว่าลูกสาวหาพินยาต้าทรงมินนี่ เม้าส์ไม่ได้ เลยซื้อรูปมิกกี้ เม้าส์ มาใช้ใส่ขนมแคนดี้แทนลูกสาววางแผนแปลงกายให้มิกกี้กลายเป็นมินนี่ ใช้ปากกาสีดำ เขียนขนตา ใช้ผ้าลายแดงจุดขาวปะเข้าไปแทนที่ชุดมิกกี้ใส่อยู่ ปะโบว์สีชมพูระหว่างหูของมิกกี้เพียงแค่นี้ มิกกี้กลายเป็นมินนี่ไปแล้ว ความคิดของลูกสาวเขาแจ๋วจริงๆ ลูกสิงห์ภาคภูมิใจ เขาเป็นแม่ที่ใช้ได้ทีเดียว

                พอได้เวลาเป่าเทียน 3 ดวงบน เค็กมินนี่ เม้าส์ เป็นเค็กอร่อยไส้มะพร้าวของร้านฟิลิปปินส์ (พ่อของหลานสาว) โปรดปราน หลานๆชอบคุณยายชอบเค็กนุ่มปาก หวานหอม อร่อยถูกใจ หลานสาวเป่าพรวดเดียว เทียนดับไปทันใจจริงๆ ทั้งเพื่อนๆน้าๆพ่อแม่และคุณยายลูกสิงห์ร้องเพลง ปรบมือ หลานสาวหน้าบ้านยิ้มหวาน ยกนิ้วสามนิ้วน้อยๆ ส่งเสียงจ๋อยว่า “หนูอายุสามขวบแล้ว” เสียงหลานแจ้วเจื้อยน่ารักน่าเอ็นดู เด็กๆวิ่งกรูไปรอบๆโต๊ะของขวัญ ต่างพากันช่วยหลานเปิดของขวัญกล่องแล้วกล่องเล่า แต่เพื่อนๆเขาเป็นเด็กดีช่วยกันแกะกล่องแกะกระดาษ แล้วส่งของขวัญกลับคืนไปให้หลาน ไม่มีการงอแง เด็กน้อยๆตัวแค่นี้พูดจารู้เรื่อง เข้าอกเข้าใจไม่น่าเชื่อว่าอายุน้อยนิดเดียว

                เวลาปาร์ตี้ผ่านไปรวดเร็วพักใหญ่ แขกเริ่มทยอยกันบอกอำลา ลูกสาวรีบหยิบหมวกมินนี่ เม้าส์ ถุงแคนดี้กับแผ่นซีดีเพลงดิสนีย์มาให้เป็นของชำร่วยที่ระลึกให้เพื่อนๆที่ได้มาร่วมงานวันเกิดหลานสาวเคทลินในวันนี้

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> เสียงนั้น..ในหัวใจ...! โดย : กล้วยไม้ ฮอลลีวูด
>> หมาจิ้งจอก..กุหลาบริมรั้ว ! โดย : ป. ปัญญาชน
>> เทปสัมภาษณ์..อันนั้น ! โดย : ป. ปัญญาชน
>> อารมณ์..ยามนั้น..แปลก ! โดย ป. ปัญญาชน
>> มะละกอลูกนี้..ของลุง.. ? โดย : ป.ปัญญาชน
>> รักพ่อ..สุดจิตสุดใจ ! โดย : ปลายนิ้ว
>> เมียแต่ง ! โดย... วชิราวรรณ
>> น่านน้ำ..ลำธาร..แก้วตาดวงใจ ! โดย...ปลายนิ้ว
>> สิ้นแล้ว..คนขึ้นตาล ! โดย เชิงภู
>> หัวเหลี่ยม...ซี้ปังเท้า ! โดย ป. ปัญญาชน
>> รักและคิดถึง...แม่ยา ! โดย จันจิราcopyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ