หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


22 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 33 ฉบับที่ 1246 ประจำวันเสาร์ที่ 13-วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2552.....

ฉบับนี้ “มวยแทน” รับหน้าที่ “บอกเล่าเก้าสิบ” พี่น้องแฟนๆ แทน “ญ อมตะ” หนึ่งสัปดาห์...... หากรสชาติกร่อยไป ก็ต้องขออภัย......

การเมืองเรื่องสนุก .... พรรคภูมิใจไทย โดย เนวิน ชิดชอบ หัวหน้าพรรคตัวจริง “ปิ๊งไอเดีย” เข้าถึงใจประชาชน จัดสัมมนาที่วัดโนนสวรรค์  บ้านหนองไผ่-นาดี  ต.นาหัวบ่อ  อ.พรรณานิคม  จ.สกลนคร........   ให้รัฐมนตรี  ส.ส.และผู้ติดตาม  1 คนใช้ชีวิตอยู่กับชาวบ้านเป็นเวลา  3  วัน  2  คืน......   นัยว่าเพื่อให้เรียนรู้วิถีเกษตรกร.....  สร้างนโยบายประชานิยมแบบยั่งยืนของพรรค ในการเลือกตั้งครั้งหน้า.....

เนวิน  ชิดชอบ บอกกับกลุ่มชาวบ้านว่า  เมื่อเอารัฐมนตรี และ  ส.ส.ไปพักอยู่ด้วยแล้ว  ก็เหมือนเอาหมูเข้าไปอยู่ในเล้าแล้วต้องตี..... ถ้าใครหนีก็ให้มาบอก ไม่ต้องเอาฟูกที่นอนดีๆให้รัฐมนตรีนอน ชาวบ้านอยู่กันอย่างไรก็ให้อยู่กันอย่างนั้น ..... ถ้าฝนตกจะออกไปหากบเขียดก็ให้เอารัฐมนตรีและ  ส.ส.ไปด้วย.....

ตามประสา “มวยแทน” .... มองว่า ถึงจะเป็นการ “หาเสียง” (เลือกตั้งซ่อม).... ก็เถอะ แต่ที่ทำ ก็ได้สัมผัสประชาชน...... อย่างน้อยก็ดีกว่าไปหมกมุ่น อยู่กับผลประโยชน์ เช่ารถเมล์นรก 4,000 คันที่กรุงเทพฯ ...

กลับมาเล่าข่าวสังคมไทยในรอบสัปดาห์..... แจ้งมาจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ..... อยากให้ช่วยบอกปากต่อปาก ถึงคนไทยในต่างแดนช่วย เตือนญาติมิตรที่กลับเมืองไทย...ว่าขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพ แกล้งทำทีมาขายสเปรย์ปรับอากาศในรถยนต์ แต่จริงๆแล้ว สารในสเปรย์ คือ “คลอโรฟอร์ม” ที่ทำให้สลบได้.....

เหตุการณ์ เริ่มจากเด็กสาววัยรุ่นท่าทางดี มาเคาะกระจกขณะรถจอด หรือรี่เข้ามาขณะท่านกำลังจะเข้ารถบริเวณลานจอดรถตามที่สาธารณะทั่วไป...หากไม่ระวังหรือไขกระจกรถเพื่อพูดคุยด้วยสเปรย์จะถูกฉีดเข้าในรถทันที เมื่อท่านสลบ งัวเงีย สลึมสลือไม่ได้สติ ผู้ชายอีก 2-3 คนจะเข้ามาปลดทรัพย์ หรืออาจทำอันตรายร่างกาย...เพื่อความปลอดภัย ขอให้ระวังตัวในทุกย่างก้าว และไม่ประมาท...

สำหรับบทลงโทษ  ผู้ใดนำ ขนย้าย จำหน่าย มีไว้ในครอบครองฯลฯ โภคภัณฑ์นี้ โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกถึง 10 ปี หรือปรับ 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ...

งานเลี้ยงส่ง จักร บุญ-หลง กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ที่ ลินคอล์นพลาซ่า ในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ...เป็นการจัดในนาม “ชุมชนชาวไทย” ขอเชิญทุกท่านไปร่วมงานนี้ เริ่มเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป... ในชั่วโมงแรก เป็นการบริการด้านอาหาร...รายการบันเทิง แล้วเข้าสู่พิธีการกล่าวคำอำลา จากนั้นเป็นการพบปะสังสรรค์...ต้องขอบคุณ สุทิน-สุวภี ทิวาศาสตร์ ให้สถานที่ “ลินคอล์นพลาซ่า” โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย....

หลังจากผ่านงาน โบว์ลิ่งทัวร์นาเมนท์ .... งานกีฬาประเพณี แอลเอ ซานฟราน ...หลายฝ่ายออกปากชม เจนนิเฟอร์ ไกรภัสสร์พงษ์ เลขาฯ สมาคมไทยฯ ในยุคหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่.... จากความแคล่วคล่องและมนุษยสัมพันธ์ดี...เห็นแบบนี้ สังคมไทยอุ่นใจ ไม่ต้องห่วงความต่อเนื่อง...

ชัยยะ “เล็ก” ชัยสมบูรณ์ มีพี่น้อง 4 คน หลังสุดลาจากกันไปทีละคน เหลือเพียงคนเดียว...จึงต้องบินกลับเมืองไทยเมื่อหลายเดือนก่อน เพื่อทำหน้าที่ “ลูกกตัญญู” ดูแลคุณแม่วัย 92 ปี วนิดา ชัยสมบูรณ์...ทางโน้นก็ห่วง ทางนี้ก็ห่วง...เมื่อวันอังคาร บินกลับมาเยี่ยมภรรยา พัชรีวรรณ ชัยสมบูรณ์..... แล้วคงต้องรีบกลับไปใหม่...

สมชาย ไทยทัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์วัดพุทธิชิโนฮิลส์ แจ้งถึงลูกศิษย์อดีตท่านเจ้าอาวาสฯ ว่า.... รูปหล่อ พระอาจารย์สมบัติ ญาณวโร  ปั้นแบบเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะหล่อ ที่โรงหล่อแหลมสิงห์ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จะทำพิธีเททอง ที่ประเทศไทย ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2552 เวลา 13.30 น. ถึง 15.00 น...

ดร.กฤษดา  จ่างใจมนต์ ประธานบริษัท NatureGift (U.S.A),Inc. เป็นบริษัทนำเข้ากาแฟสุขภาพ เพื่อการลดน้ำหนัก ได้นำเข้าสินค้ามาเปิดตลาดอเมริกาเป็นครั้งแรก...จะเปิดตัว วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน...

ในงานฉลองประจำปีของนักเรียนไทยในยูซีแอลเอ...เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ร้านอาหาร “ไทยเฮ้าส์” ย่าน “เวสท์วูด” ยูซีแอลเอ ไทยสมาคม ประกาศคณะกรรมการรุ่นต่อไป (2009-2010) โดยมี แอนดรูว์ ชมชึ่นสวัสดิ์ และ นีน่า สายะวัฒน์ เป็นนายกฯ ร่วมกัน

ติดต่อ UCLA Thai Smakom ได้ที่ tspresident@gmail.com หรือจะติดต่อ  ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมไทย P.O. Box 2105, Venice, CA 90294 T/F (310)827-2910  tcacc@yahoo.com.......

เคยทำสำเร็จสมัย “เพลงเพื่อชีวิต” ยุรวัธน์ ธุวะนุติ และทีมงาน “คนรักเสียงเพลง” ทำคอนเสิร์ท ในวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ ร้านมณีไทย ลาสเวกัส .... เจฟฟรี่ ธรรมสโรช นักร้อง พิธีกรรายการโทรทัศน์ นำเสนอ วงดนตรี 2 วง คือ “Haluethai Band นักร้อง วัยรุ่นจากกลุ่ม Sunday School ซึ่งจัดงานประจำทุกเดือน ประสบความสำเร็จมาก ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ นักร้องนำ คือ เอ็กซ์กับมล ..... อีกวงคือ Blank Article มีนักร้องดังที่มาศึกษาในแอลเอ “โบวี่” สโรชา เย็นใส ศิลปินค่าย อาร์เอส เจ้าของเพลงดัง ยอมจำนนฟ้าดิน... และ “กิฟ”  นักร้องแนวอินดี้ของค่ายโมโน โทน เรคคอร์ด ที่วัยรุ่นชื่นชอบ จากเพลง “รักคือ” ทั้งยังมีนักร้องนักดนตรีมากมายจากแอลเอ.......  เริ่มเวลา 5 ทุ่มเป็นต้นไป.....

ฝากถึงชาวไทยในทุกรัฐ ที่ ห้องราชประสงค์ ในตลาดแล็กซ์-ซี ดาวน์ทาวน์ จำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์ เครื่องดนตรีไทย สินค้าโอท็อป ของชำร่วย ถ้วยชามสำหรับร้านอาหาร และอีกมากมายหลายอย่างมีให้เลือก ถามรายละเอียดที่ 323-343-9000…    

เพ็ญพิมพ์ จิตรธร, วัลลภา ดิเรกวัฒนะ ขอขอบคุณ เฉิดโฉม สุขุม สำหรับของฝากน่ารักๆ จากเมืองไทย และเตรียมนัดพบสังสรรค์กันอีกครั้งกับ วราภา อุดมศิลป์, พิสุทธิอาภรณ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา...

ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ศิลปิน น้อย โพธิ์งาม ไปเยี่ยมญาติพี่น้องต่างรัฐ กำหนดกลับแอลเอ โดยจะพบกับแฟนๆ ที่พัทยาเบย์ วันเสาร์ที่ 13 นี้ เวลาแดดร่ม ลมตก ...ข่าวว่า ชาลี หาพิพัฒน์,  คณิต “เหน่ง” พลพันธ์ ฯลฯ  กับเพื่อนพ้อง สนับสนุนเต็มที่...จองที่นั่งไว้แล้ว ถึง 15 ที่...

เพราะเพื่อน มีไร่องุ่น ทำไวน์ส่งขายทั่วสหรัฐ   “เดอะอ๋อย” สถาพร นิลเหลือง  ช่วยเพื่อนดูแลตลาดไวน์ อยู่ระยะหนึ่ง.... พอดีช่วงนี้ บริษัท “แปซิฟิกส์คิงดอม เทรดดิ้ง” โดย ชาญณรงค์ กฤษดาธนสิน มาหาตลาดให้กับ  “เบียร์นคร” เบียร์รสดีอีกยี่ห้อของคนไทย...ก็เลยมาร่วมทีม...ช่วยกันครับ ไม่ว่า “สิงห์” ว่า “ช้าง” หรือว่า “นคร” กี่ยี่ห้อก็ได้ ล้วนเป็นความภูมิใจของคนไทย..... เพราะตลาดอเมริกากว้างใหญ่ไพศาล...ถ้าทำได้ดี ติดตลาด...เงินทองก็จะเข้าประเทศ... 

งานราตรีลีลาศ จัดโดย ปกรณ์ พงศ์ธราธิก เมื่อคืนวันเสาร์ ที่ “อาร์เคเดีย” ก็ยังได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ลีลาศ เต้นรำ...ได้ยินโฆษก “ต้อย ตีวิด” ประกาศว่าจะจัดอีกหน ในช่วงปีใหม่...ถ้าโปรโมทไว้ล่วงหน้า ก็คงได้รับการสนับสนุนแน่นอน...

เสน่ห์ โกสุมานนนท์ (ฟาโรห์) จัดโชว์พิเศษสำหรับพี่ๆ เพื่อนๆ ในบทพระเอก แต่งชุดลิเกได้สวย...... 

แจ้งข่าวจาก พระอธิการไสว จันทวัณโณ เจ้าอาวาส วัดทุ่งเศรษฐี เมืองนอร์วอล์ค ว่า พระมหาเถระจากอำเภอหล่มสักจังหวัดเพชรบูรณ์ 3 รูป เดินทางมาร่วมประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐ ได้เมตตาแวะเยี่ยมวัดทุ่งเศรษฐี พักเจริญบุญ 1 เดือน...คณะสงฆ์และชุมชนวัดทุ่งเศรษฐี  เตรียมต้อนรับอย่างอบอุ่น...ขอเจริญพรมายังสาธุชน ท่านที่มีศรัทธาเชิญแวะสนทนาธรรม ปฏิบัติกรรมฐาน เจริญวิปัสสนา ถวายภัตตาหารเพล...ติดต่อนัดหมายได้ที่ 562-926-7247 หรือ 909-908-2305...

ตบท้ายข่าว ด้วยนัยอันล้ำลึกของคำว่า “ขอบคุณ” ธรรมะของท่าน “ว วชิรเมธี” ...

ขอบคุณความไม่รู้   ที่ทำให้รู้วิธีลุกขึ้นสู้....ขอบคุณความยากจน   ที่ทำให้เป็นคนมุมานะ...ขอบคุณความล้มเหลว   ที่ทำให้เกิดความเชี่ยวชาญ...ขอบคุณความผิดพลาด ที่ทำให้ฉลาดยิ่งกว่าเดิม...ขอบคุณความริษยา   ที่ทำให้กล้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่...ขอบคุณคำวิพากษ์วิจารณ์  ที่ทำให้ผลิบานอย่างไร้ข้อตำหนิ...

ขอบคุณความไม่รู้   ที่ทำให้รู้จักครูที่ชื่อประสบการณ์...ขอบคุณความผิดหวัง   ที่ทำให้ตั้งสติเพื่อลุกขึ้นมาใหม่...ขอบคุณศัตรูที่แกร่งกล้า ที่ทำให้รู้ว่าเรายังไม่ใช่มืออาชีพ...ขอบคุณมหกรรมคอรัปชั่น ที่ทำให้เราอยากสร้างสรรค์การเมืองใหม่.... ขอบคุณความป่วยไข้   ที่ทำให้เราตั้งใจดูแลสุขภาพ...

ขอบคุณความทุกข์ ที่ทำให้เรารู้ว่าความสุขมีค่าแค่ไหน... ขอบคุณความพลัดพราก   ที่ทำให้เราสละจากความยึดมั่น ถือมั่น...ขอบคุณเพลิงกิเลส ที่ทำให้เรามีเหตุอยากถึงพระนิพพาน...ขอบคุณความตาย   ที่ทำให้ฉากสุดท้ายของชีวิตสมบูรณ์แบบ.

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1460 ประจำวันเสาร์ที่ 20 ถึงวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2556......
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1459 ประจำวันเสาร์ที่ 13 ถึงวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2556......
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1458 ประจำวันเสาร์ที่ 6 ถึงวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2556......
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1457 ประจำวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนถึงวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2556......
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1456 ประจำวันเสาร์ที่ 22 ถึงวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2556...
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1455 ประจำวันเสาร์ที่ 15 ถึงวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2556......
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1454 ประจำวันเสาร์ที่ 8 ถึงวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2556...
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1453 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2556...
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1452 ประจำวันเสาร์ที่ 25 ถึงวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2556...
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1451 ประจำวันเสาร์ที่ 18 ถึงวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556...
>> หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1450 ประจำวันเสาร์ที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2556...copyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ