หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


17 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


หลวงพ่อกวย วัดบ้านแค (๖) โดย อ.เล็ก พลูโต

อาจารย์ น. ได้เล่าถึงเรื่อง อาคมของหลวงพ่อที่นำมาช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนว่า มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ได้มาหาอาจารย์ น. ด้วยใบหน้าหม่นหมองทั้งคู่ ฝ่ายสามีโดนบริษัทที่ตัวเองทำงานอยู่แจ้งตำรวจจับในข้อหายักยอกเงินของบริษัทฯ ชี้แจงอย่างไรทางบริษัทก็ไม่ยอมฟัง เขาจึงขอประกันตัวออกมาสู้คดี และแถมยังโดนบริษัทไล่ออกจากงานอีก

เขาบอกให้ฟังว่า เขาไม่ได้เป็นคนเอาเงินของบริษัทไป แต่ทำไมเขาต้องรับผิด พอดีภรรยาเขาเป็นลูกศิษย์อาจารย์ น. จึงชวนกันบากหน้ามาขอความช่วยเหลือ

เมื่อได้ฟังดังนั้น ทำให้อาจารย์ น. นึกถึงมนต์ของหลวงพ่อกวยอยู่ 2 บท คือ บทพระพุทธเจ้าชนะมาร กับ บทพระแม่ธรณี จึงให้ตัวสามีจุดธูปขึ้น 9 ดอก บอกกล่าวหลวงพ่อกวย แล้วให้เขาตั้งสัจจะว่า เขาเป็นคนบริสุทธิ์ ขอบารมีหลวงพ่อช่วยด้วย

หลังจากนั้น ได้ให้เขาตักน้ำมาหนึ่งถัง อาจารย์ น.ยกมือขึ้นบอกกล่าวหลวงพ่อ แล้วเอาพระสมเด็จโพธิ์เก้าใบ ลงแช่ในถังน้ำ และจุดเทียนขึ้นเล่มหนึ่ง หยดลงไปในถัง พร้อมกับภาวนาพระคาถาของหลวงพ่อทั้งสองบท แล้วจึงนำไปอาบให้เขา ให้เขาทำใจให้สบายๆ หลวงพ่อต้องช่วยเราได้แน่

หลังจากนั้น สองสามีภรรยาก็ลากลับ ทิ้งระยะไปได้เกือบสามสัปดาห์ ตัวสามีก็ได้โทรมา เล่าให้ฟังว่า ทางบริษัทฯได้จับตัวคนยักยอกเงินได้แล้ว และได้ถอนแจ้งความให้กับเขาแล้ว พร้อมกับให้เขากลับเข้าทำงานได้ดังเดิม แถมยังขึ้นเงินเดือนให้อีกต่างหาก

ที่เล่ามาให้ฟังเพื่อแสดงให้เห็นว่า หลวงพ่อกวยท่านมีเมตตาต่อศิษย์ ต่อผู้ที่นับถือท่านตลอดเวลา แม้ท่านได้ละสังขารไปแล้วก็ตาม และคาถาอาคมที่ท่านทิ้งไว้ ก็มีความขลังความศักดิ์สิทธิ์อย่างมหัศจรรย์

มีอีกเรื่องหนึ่งอาจารย์ น.นาคราช เล่าว่า สุภาพสตรีท่านหนึ่งได้โทรนัดขอพบ เพื่อขอความช่วยเหลือ สตรีท่านนี้เล่าให้ฟังว่า เขาได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ตอนแรกๆขายดีมาก จนต้องเพิ่มโต๊ะ และอีกไม่นานข้างๆกัน ก็ได้มีคนมาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกับเขา แต่ร้านของเขาขายดีกว่ามาก พออยู่มาระยะหนึ่ง ร้านของเขาที่เคยขายดีกลับค่อยๆ แย่ลง พร้อมกับสุขภาพของเขาก็ไม่ค่อยดี ทั้งๆที่เขาก็มีสุขภาพปกติ จึงต้องขายบ้างหยุดบ้าง แต่ร้านที่เปิดใหม่ข้างๆ กลับมีคนมากขึ้น ขายดีมากขึ้น

อาจารย์ น. ได้ ฟังแล้ว ก็ตรวจดูให้ตามตำราที่เรียนมา ทำให้รู้ว่า เขาโดนของเขมร คือ โดนกระดูกผีโรยที่หน้าร้าน จึงบอกให้เขาจุดธูปบอกครูบาอาจารย์ และหลวงพ่อกวย ขอบารมีท่านช่วย และได้ทำน้ำมนต์ให้ไปด้วย มนต์พระพุทธเจ้าชนะมาร กับ มนต์แม่พระธรณี บอกให้เขาเอาไปประพรมหน้าร้าน และภายในร้าน โดยพรมจากข้างในออกมาข้างนอก ที่เหลือเอามาอาบกิน

เขาหายไปอาทิตย์กว่า ก็ได้โทรมาแจ้งว่า เขากลับมาขายดีเหมือนเดิมแล้ว สุขภาพเขาก็ดีขึ้นมาก และที่แปลกมากก็ คือ ร้านคู่แข่งของเขาอยู่ๆก็ปิดร้านย้ายไปเลย เขาบอกว่าดีใจมาก ทุกวันนี้นับถือหลวงพ่อกวยอย่างจับจิตจับใจ สุภาพสตรีท่านนี้ อาจารย์ น. ได้เขียน มนต์จินดามณี ของหลวงพ่อกวยไปด้วย เอาไปทำน้ำมนต์ปะพรม ทำให้ค้าขายดี

ทั้งสองเรื่องที่เล่ามา แสดงให้เห็นถึงบารมีของหลวงพ่อกวยว่า ท่านยิ่งใหญ่ขนาดไหน มีเมตตาต่อศิษย์ขนาดไหน เรื่องเล็กเรื่องใหญ่ท่านช่วยหมด ขอให้บอก ถ้าไม่ฝืนกฎแห่งกรรม

อาจารย์ น. ได้เล่าถึงความเข้มขลังในวัตถุมงคลของหลวงพ่อกวยต่อไปว่าท่านได้ ธงพระสิวลี ของหลวงพ่อมาผืนหนึ่ง และนำมาปักบูชาไว้ที่หน้าหิ้งพระ สวดมนต์บูชาพระสิวลีมาโดยตลอด เพราะอยากได้มานานแล้ว เมื่อได้มาจึงหวงแหนมาก เคยมีคนมาขอก็ไม่ให้เพราะหายาก อีกอย่างคือ มีของเก๊มาก

วันหนึ่ง อาจารย์ น. จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง แต่ขาดเงินไม่รู้จะไปหาที่ไหน และก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ทำให้ระลึกถึงธงสีวลีของหลวงพ่อได้ จึงเดินขึ้นไปหน้าหิ้งพระ จุดธูปขึ้น ๙ ดอก บอกกล่าวหลวงพ่อให้ช่วย ให้ได้เงินตามจำนวนที่ขาด จากนั้นก็หยิบธงสีวลี เดินตรงไปหน้าบ้าน โบกไปมา พร้อมว่า พระคาถาสีวลี ๓ จบ และต่อด้วย มนต์จินดามณี อีก ๓ จบ แล้วจึงอธิษฐานให้ได้ลาภมา

หลังจากทำไปได้ ๒-๓ วัน ก็มีลูกศิษย์ของอาจารย์ น. มาหา แล้วนำเงินมาให้ โดยศิษย์ผู้นี้เล่าว่า อาจารย์ น.สักไก่แดงให้เขา แล้วชะตาชีวิตเขาดีขึ้น การเงินการทองดีขึ้นมาก และที่แปลกคือ ๒-๓ วัน ที่ผ่านมานี้ เขาคิดถึงอาจารย์ น. มาก อยากมาหา จึงทำให้เขาต้องมาพร้อมกับเงินมาตอบแทนอาจารย์ น. เพราะช่วยเขาไว้จากการล้มละลาย พอลูกศิษย์กลับไป อาจารย์ น. เปิดซองใส่เงินและนับดู แปลกมาก จำนวนเงินตรง และเท่ากับที่อาจารย์ น. เดือดร้อนอยู่พอดิบพอดี ทำให้อาจารย์ขนลุกไปทั้งตัว ยกมือจึ้นสาธุท่วมหัวกล่าวขอบคุณหลวงพ่อกวย แล้วน้ำตาก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว

หลังจากที่อาจารย์ น.นาคราช ได้เขียนถึงเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ อิทธิปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อกวยไปแล้ว ได้มีคนโทรศัพท์ไปหาอาจารย์มากมาย ปรึกษาถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อว่าแท้ไหม ดีไหม บางรายมาขอพบ นำวัตถุมงคลมาให้ดู ก็มีเก๊บ้าง แท้บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเก๊ ที่โดนเก๊กันมากๆ ก็คือ สมเด็จโพธิ์เก้าใบ สมเด็จแหวกม่าน จึงให้คำปรึกษา และความกระจ่างไป

วัตถุมงคลต่างๆของหลวงพ่อ ขอให้นำมาใช้บูชาติดตัวเถอะ ดีทั้งนั้น ขอให้เป็นของท่าน ขอให้แท้เถอะเป็นดีทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงๆ หรอก ใช้อะไรก็ขอให้นับถือจริงๆ เห็นผลแน่นอน อาจารย์ น. กล่าวยืนยัน

สำหรับพวกที่ชอบปลอมพระ อาจารย์ น. บอกว่า พวกนี้มันทำมาหากินไม่ขึ้นหรอก โดยเฉพาะวัตถุมงคลของหลวงพ่อกวย ถ้าใครคิดไม่ดีเป็นอันฉิบหาย มีอันเป็นไปต่างๆนานา เพราะท่านลง มนต์พระกาฬ เอาไว้ มนต์นี้มีความศักดิ์สิทธิ์มาก เห็นมาหลายรายแล้ว ทุกวันนี้พวกปลอมพระของหลวงพ่อ ก็มีอันเป็นไปต่างๆนานาอยู่แล้ว ไม่เชื่อไปถามที่วัดหลวงพ่อดู เขารู้กันทั้งนั้น

อาจารย์ น. กล่าวสรุปท้าย ว่า ใครมีเรื่องอะไร ก็จุดธูป ๙ ดอก บอกกล่าวหลวงพ่อ โดยเอ่ยชื่อท่าน ท่านช่วยได้หมด เวลาใช้ของท่านถ้าจะให้ดี ทางโชคลาภเมตตา ก็ใช้คาถาจินดามณี คือ "นะสิวังพรหมมา มะอะอุ" อาราธนาเอาดีแน่ เพราะทุกวันนี้ อาจารย์ น. ก็ใช้อยู่เป็นประจำ อะไรต่อมิอะไรก็ราบรื่นมาตลอด ลองทำดู ลองปฏิบัติดู จะดีเอง

สำหรับเรื่องของอาจารย์ น.นาคราช ที่มีความผูกพันกับหลวงพ่อกวย ซึ่งผมนำมาลงถ่ายทอดก็มีเพียงย่อๆ เท่านี้ สำหรับท่านที่ต้องการรายละเอียดทั้งหมด คงต้องหาหนังสือพุทธามหาเวท ฉบับที่ 4-6 อ่านดูนะครับ และขออนุญาตอาจารย์ น. ที่นำเรื่องมาเล่าถ่ายทอดให้ผู้สนใจในหนังสือพิมพ์เสรีชัยในอเมริกา ถือเป็นการเผยแพร่พระกิตติคุณของหลวงพ่อให้กว้างไกลมายังอีกมุมโลกหนึ่ง อันจะเป็นกุศลผลบุญแก่อาจารย์ น. ด้วย

จากประสบการณ์ของสมาชิกเวปพลังจิตท่านหนึ่งได้เขียนเรื่องราวอภินิหารของหลวงพ่อลงในเวป ดังนี้คือ ในส่วนของผมที่จะเล่าประสบการณ์ สดๆร้อนๆ เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงพ่อกวย ก็มีอยู่ว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2549 ผมได้ไปพบพระเครื่องชุดหนึ่ง ประมาณ 7-8 องค์ เนื้อผงสีขาว เป็นรูปพระสังกัจจยายน์ และพระสมเด็จ ด้านหลังมีเศษอะไรติดอยู่ก็ไม่ทราบ เหมือนพระถูกแกะออกมาจากผนังอะไรสักอย่าง ผมจับดูแล้วมีพลังมาก แต่ไม่รู้ว่า เป็นพระของใครสร้าง หลังจากนั้น ผมได้เข้าไปดูในเว็บพระเครื่อง

บังเอิญได้ไปพบพระพิมพ์เดียวกับที่ผมได้มาดังกล่าว จึงทราบว่าเป็นพระของหลวงพ่อกวย ดีใจมากๆ เลยตอนนั้น แต่ก็ยังมีความเคลือบแคลงสงสัยว่า ด้านหลังองค์พระไปติดอะไรมา ได้แต่นึกสงสัย แต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ แล้วเมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมานี้เอง ผมก็ถึงบางอ้อ เหมือนกับมีอะไรดลใจให้ผม เดินเลาะกำแพงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วผมก็ได้พบกับสิ่งที่ผมสงสัยมานาน นั่นคือ พระหลวงพ่อกวย ติดอยู่ในตู้เก่าๆ มีกระจกปิดสนิท เปิดไม่ได้ ข้างในเป็นพระแบบพิมพ์ที่ผมได้มาเหมือนกันไม่มีผิด แต่พระในตู้นั้นติดด้วยกาวติดผนังที่เป็นแผ่นไม้ ที่เขาใช้ทำตู้เสื้อผ้าพลาสติก ร้อยกว่าองค์ ผมจึงรู้ว่า ทำไมพระชุดนี้จึงมีอะไรเลอะเทอะอยู่ด้านหลัง สาธุ ๆ ๆ ผมเชื่อว่าหลวงพ่อช่วยผมไขปัญหานี้ครับ

วัตถุเครื่องรางของขลัง หลวงพ่อกวย ชุตินธโร

๑. ประเภทเหรียญ ท่านสร้างในนามวัดมี ๓ รุ่น คือ เหรียญรุ่น ๑ สร้างปี พ.ศ.๒๕๐๖ประมาณ ๕,๐๐๐ เหรียญ เป็นเนื้อฝาบาตร มีเนื้ออัลปาก้า ๙ เหรียญ ด้านหลังเป็นยันต์มงกุฏพระพุทธเจ้าด้านหน้านั่งเต็มองค์

เหรียญรุ่น ๒ ขนาดใหญ่เท่าเหรียญบาทรุ่นเก่า เนื้อทองแดง สร้าง พ.ศ.๒๕๑๕ ปลุกเสกวันเสาร์ ๕ ของปีนั้น เหรียญรุ่น ๓ ออกในปี พ.ศ. ๒๕๒๑ ก่อนหลวงพ่อมรณภาพ ๑ ปี แบ่งออกเป็น ๓ เนื้อ คือ เนื้ออัลปาก้า ด้านหลังเป็นรูปหนุมานยกธงรบ, เหรียญทองแดงรมดำ ด้านหลังเป็นยันต์ตารางสี่เหลี่ยม, เหรียญพุ่มข้าวบิณฑ์ ด้านหลังเป็นยันต์สี่เหลี่ยม

ประเภทเหรียญรูปท่าน สร้างให้วัดอื่น มี 2 วัด คือ เหรียญวัดเขาใหญ่ เป็นเนื้อทองแดงรมดำ และ เหรียญวัดเดิมบาง เนื้อทองแดงรมดำ สร้าง พ.ศ. ๒๕๑๕

๒. ประเภทเครื่องราง มีหลากหลายรูปแบบ แต่ละแบบจำนวนไม่มากนัก ยากต่อการพิจารณาเช่าหา เช่น แหวนแขน สามารถเตือนภัยได้ ผ้าขอด ทำด้วยผ้าแดง, ผ้าขาว, ผ้าจีวร มีชนิด ๑ ขอด, ๕ ขอด, ๗ ขอด หนังเก้ง, หนังเสือ ลงยันต์ตัว พ.พาน ตำราเดียวกันกับ หลวงปู่เย็น
ดีสัตว์ กันอาเพศอาถรรพณ์ ปลัด มีทั้งไม้, และตะกั่วนมผสมเงิน มีดหมอ มีหลายขนาด ตะกรุด ท่านจะจารเอง ถักเอง มีทั้งดอกเดียว 2 ดอก, 3 ดอก, 5 ดอก, 6 ดอก, 7 ดอก มีเยอะมาก หนุมานลอยองค์ เป็นเนื้อทองเหลือง ใต้ฐานท่านจารไว้ทุกตัว สิงห์ เนื้อตะกั่ว, ทำด้วยงาช้างแกะก็มี รัก-ยม ยุคแรกๆ หลวงพ่อแกะเอง และมีชนิดสั่งทำก็มี กุมารทอง ยุคเก่าแกะจากกระดูกผีก็มี เป็นตะกั่วหล่อก็มี

นามบัตรหลวงพ่อ มี ๓ แบบ คือ รุ่น ๑ เขียนว่า พระอาจารย์กวย, รุ่น ๒ เขียนว่า พระอธิการกวย, รุ่น ๓ เขียนว่า พระครูกวย ผ้ายันต์ หรือ ผ้าประเจียด ยุคแรกท่านเขียนเองด้วยหมึกจีน, ยุค ๒เขียนด้วยปากกา, ยุค ๓ เขียนด้วยสีเมจิก ผ้ายันต์นั้น ท่านเขียนไว้มากมายหลายแบบ ท่านทำผ้ายันต์แปลกๆ ได้เยอะมาก ทุกคนที่มีต่างหวงแหนกันมาก ที่ทำเป็นเสื้อยันต์ก็มี ลูกปืนลงอาคม มีหลายขนาดมากมาย สีผึ้ง ยุคแรกๆ ท่านจะเคี่ยวเอง บั้นปลายสั่งทำ ผ้าจีวร,ผ้าสังฆาฎิ,ผ้ารัดอก ส่วนมากจะอยู่กับศิษย์ใกล้ชิด ท่านจะเสกเอาไว้ ปฐวีธาตุ คือ ก้อนหิน ก้อนกรวด ท่านเสกไว้ ลูกไม้มงคล ท่านก็เสกไว้ เหรียญมีจาร ส่วนมากจะเป็นเหรียญ ร.5 แร่อุกกาบาต พบในบาตรของท่านหลายก้อน แร่เพชรหน้าทั่ง พบในบาตรท่าน ๔-๕ ก้อน ลูกกระสุนคด ท่านปั้นเอง เสกเอง หวายมีจาร ท่านจารไว้สวยมาก ฟันหลวงพ่อ เป็นของมหัศจรรย์ได้เฉพาะตัว คดต่างๆ มีมากแล้วแต่หาได้ ตะกรุดลงถม
ปลัดไม้ตีพริกแม่หม้าย เฮี้ยนมาก บนบอกได้ ผ้ายันต์ธงพระสิวลี ยุคแรกๆท่านเขียนเอง ในตอนหลังสั่งทำ ผ้ายันต์ปลุกให้ตื่น เป็นตำราเฉพาะของท่าน

๓. ประเภทเนื้อผง พระแหวกม่าน พิมพ์อกใหญ่มารวิชัย พระพิมพ์นี้มีหลายพิมพ์
พระสมเด็จปรกโพธิ์ ๙ ใบ มีแบบหลังยันต์, หลังพระแม่ธรณี สมเด็จหลังรูป มี ๒ รุ่น คือ รุ่น ๑-๒
สมเด็จพิมพ์ทรงเจดีย์หลังยันต์ สมเด็จแหวกม่าน พิมพ์เม็ดไข่ปลา สมเด็จมีสมเด็จพิมพ์ไกเซอร์ หลังยันต์, สมเด็จพิมพ์อกร่องหลังยันต์, สมเด็จพิมพ์เกศทะลุซุ้ม ,สมเด็จหลังเรียบผสมเกศา พระนางพญาพิมพ์ซุ้มคู่ พระสมเด็จจินดามณี สมเด็จพิมพ์ปรกโพธิ์พิมพ์ต่างๆ ขุนแผนขี่โหงพราย พระลีลาถ้ำหีบ พระสิวลี มีหลายพิมพ์ พระรอด พระพิมพ์ขุนแผนทรงพล พระพิมพ์ขุนแผนปลุกกุมาร
พระพิมพ์ขุนแผนขี่ไก่ พระพิมพ์ยอดขุนพล พระลำพูนดำ,พระพิมพ์ซุ้มระฆัง,สมเด็จหลังสิงห์,สมเด็จพิมพ์อู่ทอง, สมเด็จฐานสำเภา, สมเด็จพิมพ์พระพุทธเจ้าในวิหาร, นางกวัก,แหวกม่านพิมพ์ใหญ่,สมเด็จหลังเรียบ

บรรยายภาพ  พระสมเด็จปรกโพธิ์เก้าใบ หลังพระแม่ธรณีข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๘) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๖) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๕)
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๔) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๓) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๒) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๑) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๐) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๙) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๘) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๗) โดย อ.เล็ก พลูโตcopyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ