หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


18 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


เรื่องน่ารู้....พิธี รับ-ส่ง พระราหู ครั้งแรกในอเมริกา โดย Super Pat

ตามทฤษฏีของโหราศาสตร์ ระบบสุริยคติ ของชาวศรีวิชัยยึดถือว่า พระอาทิตย์เป็นขุมคลังแห่งแสงและพลังร้อน เป็นศูนย์กลางของระบบสุริยจักรวาล มีดาวเคราะห์น้อยใหญ่ 7 ดวงเป็นบริวาร ซึ่ง ”โลก” เราถือว่าเป็นดาวเคราะห์ที่มีขุมพลังธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ อยู่อย่างพร้อมมูลที่สุด มีชั้นบรยากาศหนาแน่นห่อหุ้มอยู่ เป็นเกราะป้องกันไม่ให้โลกธาตุหลุดลอยออกไปแล้วยังควบคุมอุณหภูมิให้เกิดความอบอุ่นเหมาะสมสำหรับเป็นแหล่งเกิดของมวลชีวิตด้วย ถือว่ามีคุณสมบัติพิเศษยิ่งกว่าดาวเคราะห์ใดๆอีกทั้งยังมีดวงจันทร์เป็นบริวารโคจรไปรอบโลกคอยส่องแสงสว่างในยามค่ำคืนอีกด้วย

คุณคงพอรู้จักดาวพระเคราะห์ทุกๆดวงกันบ้างแล้ว ทีนี้มาถามซิว่า คุณรู้จักดาวสำคัญดวงหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อดวงชะตาของเรามาก คือ พระราหู นั้นดีแค่ไหน ดิฉันไปค้นคว้าจากอินเตอร์เน็ทมาถ่ายทอดให้คุณๆได้อ่าน พร้อมกับที่อาจารย์กบ อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ที่ ชาวแอลเอ และเมืองใกล้เคียงคงพอรู้จักไม่มากก็น้อยว่าเธอเป็นผู้ปฏิบัติธรรม และเป็นนักโหราศาสตร์ สุดยอดคนหนึ่งของแอลเอ ที่เรามักพบเธอเสมอที่วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ ได้ให้ข้อมูลมาดังนี้ค่ะ.....หลักฐานการค้นพบที่มาอันน่าพิศวงของการก่อกำเนิด มนุษย์ สัตว์ พืช และสรรพสิ่งทั้งหลายในโลกของโหราศาสตร์ พระราหูคือดาวนพเคราะห์ดวงหนึ่ง ซึ่งมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของคนเราและความเป็นไปในโลก เป็นเงามืดของโลกภาคกลางคืน ด้านที่พระอาทิตย์สาดส่องไปไม่ถึง เป็นตัวการสำคัญยิ่งที่ หากปราศจากเงามืดอันหนาวเย็นนี้ ระบบชั้นบรรยากาศไม่สามารถเดินทางเข้ามาปรุงแต่งแปลงสภาพของโลกได้ให้เกิดสภาพธรรมชาติขึ้นในโลก รากฐานอันก่อให้เกิดแล้วดับสูญไปในรูปวงจรแห่งการเวียนว่ายตายเกิดของ วัฏสงสาร ฉะนั้นพระราหูจึงนับได้ว่าเป็นตัวแทนของการก่อให้เกิดกิเลสตัณหา

การเรียนรู้ถึงกระบวนการอันซ่อนเงื่อน ที่แฝงเร้นภายในเงามืดของโลกอนุภาคแสงแห่งดวงดาว ระบบธาตุบนชั้นบรรยากาศ รูปปรากฎการณ์ธรรมชาติ เห็นว่าพระราหูเป็นเงามืดที่เกิดจากโลก ด้านที่แสงอาทิตย์ส่องไปไม่ถึงจึงอ้างกันว่าพระราหูไม่ใช่ดาวเคราะห์ แต่เปรียบดังว่าเป็นอสุรกายท่อนหัวที่ถูกจักรพระนารายณ์ตัดขาดลอยละล่องอยู่บนอากาศเหนือโลกคือเวลากลางคืน และท่อนหางลอยอยู่ในทิศตรงกันข้ามเป็นเวลากลางวัน เป็นตัวการบันดาลให้เกิดสิ่งทั้งหลายโลดแล่นกันบนพื้นโลก จึงอุปมาใหม่ว่า พระราหูหมายถึง โลก ซึ่งเป็นดาวพระเคราะห์เพียงดวงดียวที่มี มนุษย์ สัตว์ พืช และธรรมชาติ เกิดขึ้นต่อเนื่องอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เปรียบดังพระราหูที่ถูกตัดสองท่อนก็ไม่ตาย เป็นอสุรกายคอยรังควานพวกเทวดาไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหม

ด้วยเหตุนี้พระราหูจึงหมายถึงโลกและเงามืด และ ภาคกลางวันของโลก เป็นขุมคลังวิทยาการที่ศึกษาไม่มีวันจบสิ้น อย่าดูหมิ่นดูแคลนพระราหูกันนะคะ... นี่คือข้อความบางตอนที่ดิฉันได้ไปค้นคว้าจากข้อเขียนของ พลตำรวจโทสรรเพชญ ธรรมาธิกุล ที่โพสต์อยู่ในอินเตอร์เน็ทมาเป็นอาหารสมองให้คุณผู้อ่านไว้ประดับความรู้เบื้องต้น หากอยากได้ข้อมูลมากกว่านี้คงต้องค้นคว้ากันเองเพราะหน้ากระดาษคงไม่พอให้ดิฉันได้ลงบทความทั้งหมดแน่นอนค่ะ

เนื่องด้วยดิฉันทราบมาจากอาจารย์อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ ว่าจะมีการบูชาพระราหูขึ้นเป็นครั้งแรกในแอลเอ วันที่ 4 มิถุนายน นี้ที่ วัดพุทธชิโน่ฮิลล์ จึงอยากเขียนบทความนี้ให้คุณๆได้พิจารณาว่าพระราหูมีความเป็นมาอย่างไรด้วยการพูดคุยกับอาจารย์อรุณรัศมีที่ให้รายละเอียดตามตำนานดังนี้.....

กำเนิดพระราหูจอมอสุรินทร์.....ครั้งนั้นพระอิศวรได้นำเอาผีหัวโขมดจำนวน 12 หัวมาป่นเป็นเถ้าธุลี และห่อด้วยผ้าสีดำเสกเป่าและพรมด้วยน้ำอมฤตบังเกิดเป็นเทพอสูร นามว่า พระราหู หรือ อัมพรปีศาจ ภารณีภูกรหะ พระราหูมีรูปร่างใหญ่ ครึ่งบนเป็นยักษ์เทพอสูร ครึ่งล่างเป็นนาค ทรงอานุภาพ ครอบครอง 3 โลก เป็นที่เกรงกลัวต่อพระสุริยเทพ และพระจันทราเทพ นับเป็นเทพนพเคราะห์องค์ที่ 8 มีกำลังนพเคราะห์เป็น 12 เป็นเทพแห่งวันพุธกลางคืน เป็นหนึ่งในเทพยดาที่มีอิทธิฤทธิ์มาก ควบคุมทั้งธาตุลม และธาตุน้ำ ทรงพาหนะเป็นครุฑหรือเมฆหมอก นักเลงไม่กลัวใครมีพระเสาร์เป็นเพื่อนสนิท

กาลต่อมาพระราหูแอบขโมยน้ำอมฤตดื่มเพื่อเป็นอมตะมีอำนาจเหนือเทพทั้งหลายแต่พระอาทิตย์ และพระจันทร์ล่วงรู้ก่อนจึงทูลต่อองค์พระนารายณ์ทรงกริ้วมากเพราะจะเป็นภัยต่อ 3 โลก ทรงขว้างจักรตัดกลางลำตัวพระราหูขาด 2 ท่อน แต่เพราะน้ำอมฤตจึงไม่ตายครึ่งล่างกลายเป็นเทพองค์ใหม่คือพระเกตุทรงอิทธิเดชไม่แพ้กันด้วยเป็นเทพคุ้มครองดวงชะตา ซึ่งทางโหราศาสตร์ ใครมีดาวเกตุ (เลข 9) กุมลัคนา จะไม่ตายด้วยศาสตราวุธ หรืออุบัติเหตุจะปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง ทำให้พระราหูแค้นใจ หาโอกาสกลืนกินพระอาทิตย์เรียกว่า สุริยะคราส และกลืนกินพระจันทร์เรียกว่า จันทรคราส

ควรบูชาพระราหูหรือทำพิธีรับ-ส่งเพราะพระราหูมีฐานะเป็นพระโพธิสัตว์ บังเกิดในแดนอสูร บางครั้งมีรูปกายน่ากลัวสามารถเกิดในภพใดก็ได้ ทำหน้าที่ดูแลพระศาสนา ให้พรคนดีย่ำยีคนชั่ว โปรดสรรพสัตว์ให้พ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด บำเพ็ญบารมีสร้างภพชาติ สืบทอดพระพุทธวงค์ไม่ให้สูญหาย สมควรที่จะได้รับการกราบไหว้จากพุทธศาสนิกชน.. ในพระไตรปีฏกกล่าวว่า พระราหูจะสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้านามว่า พระนารทพุทธเจ้าองค์ที่ 5 นับจากพระศรีอาริยะเมตไตรพุทธเจ้า เป็นหน่อเนื้อพุทธางกูรแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

พิธีรับ – ส่ง พระราหู

มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำพิธีนี้ เพราะดาวราหูนั้นเวลาดีก็ดีเหลือ เวลาร้ายอะไรก็ต้านไม่อยู่ หากผู้ใดยอมอ่อนน้อมต่อพระราหูแล้ว จะไม่ทำร้ายแต่จะบันดาลโชคลาภความสำเร็จ

พิธีตามโบราณ ต้องนำใบกล้วยมาล้อมกระทงพร้อมเครื่องไหว้ 8 อย่าง จะนำความสำเร็จ และโชคลาภดีที่สุดจะร่ำรวยด้วยอิทธิพลของเลข 8 การบูชาใช้ของดำ 8 อย่าง ในการสะเดาะห์เคราะห์ หรือรับ-ส่งพระราหู......

1 ...ไก่ดำ หมายถึง การคุ้ยเขี่ย ค้าขายดี....เหล้าดำ หมายถึง ความกล้าหาญ เสี่ยงเรื่องลงทุน....กาแฟดำ หมายถึง ความสมหวังในสิ่งที่ต้องการ....เฉาก๊วย หมายถึง ความใจเย็น มีความคิดรอบคอบ....ถั่วดำ หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง....ข้าวเหนียวดำ หมายถึง การเงินมั่นคง....ขนมเปียกปูน หมายถึง ความสำเร็จและโชคลาภ...ไข่เยี่ยวม้า หมายถึง การติดต่อวิ่งเต้น เพื่อความสำเร็จ

เวลาบนบานศาลกล่าว ควรทำในวันพุธเวลากลางคืน บูชากลางแจ้งจุดธูป 8 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ สวดไตรสรณคมน์แล้วอธิษฐานถึงพระราหูว่า....ขออำนาจบารมีพระอสุรเทพบรมโพธิสัตว์เสด็จพ่อพระราหู จงมาโปรดแก่ลูกด้วย ขอคุณพระราหูด้านบุญฤทธิ์ คุณธรรม และอิทธิฤทธิ์ เดชอำนาจแห่งเทพอสูร พร้อมกันหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และให้ขอสิ่งตามต้องการ ขออวยพรแก่ผู้ที่เข้ามาทำพิธีบวงสรวงให้สำเร็จตามมุ่งหวัง ควรใส่บาตรอุทิศให้แก่พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และองค์พระราหู จะส่งผลบังเกิดยิ่งๆขึ้นไป พลังแห่งอิทธิฤทธิ์ หากมีเครื่องรางของขลังครอบครองในกายจะไม่มีวันตายโหง คุ้มครองอัคคีภัย โจรภัย ฟ้าผ่า พ้นจากอำนาจภูตผีปีศาจ มนต์อำนาจคุณไสย เรียกทรัพย์สินงินทองร่ำรวย พืชพรรณปลูกบริบูรณ์ดี เมตตามหานิยม สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโรคร้าย ค้ำชูดวงชะตาไม่ให้ตกต่ำ ถึงแม้ในดวงชะตาจะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกก็ตาม

เพราะฉะนั้น อ.อรุณรัศมี ที่เห็นความสำคัญของการกราบไหว้บูชาพระราหู จึงขอเชิญชวนท่านพุทธศาสนิกชนร่วมทำพิธีรับ-ส่ง พระราหู ที่ วัดพุทธชิโน่ฮิลล์ วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป เพียงแต่ขอให้ผู้เข้าร่วมพิธี แต่งกายสีเข้มๆ เช่นสีดำ หรือ สีม่วงเข้ม เท่านั้น ค่าบูชาดอกไม้ ธูปเทียน และเครื่องบวงสรวง  15 ดอลล่าห์ พร้อมชื่อสกุล วันเดือนปีเกิด ผู้ที่มาร่วมด้วยไม่ได้ให้ส่งค่าบูชาและวันเดือนปีเกิดพร้อมชื่อสกุลส่งมาที่ Aroonrasamee Ampunant, 504 N. Berendo Street, # 507, Los Angeles CA. 90004 ปิดรับวันที่ 2 มิถุนายน รายได้หักค่าใช้จ่ายแล้ว ถวายสร้างพระอุโสถวัดพุทธชิโน่ฮิลล์ม โรงทาน, ทอดผ้าป่า และการศึกษาของพระสงฆ์ สอบถามรายละเอียดที่ คุณจีน่า ปรีชา (818)448-0314 คุณกวาง (323)578-3632 อ.อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ (323)640-8256

นอกเหนือไปจากนั้น ก่อนทำพิธีบวงสรวง จะมีนักโหราศาสตร์ผู้ทรงคุณวุฒิหลายๆคน มาร่วมพบปะสังสรรค์พูดคุย และรับปรึกษาดวงชะตาชีวิตของผู้ที่สนใจ ด้วยการบริจาคเพียงคนละ 10 ดอลล่าห์เพื่อหารายได้เสริมให้กับวัดพุทธชิโน่ฮิลล์อีกต่างหาก อย่าพลาดงานบุญคราวนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการบวงสรวง ทำพิธีรับ-ส่งพระราหูในอเมริกานี่นะคะ โชคดี...โชคดี...ทุกๆคนเจ้าค่ะ

ขอเชิญชม มินิคอนเสิร์ต สามารถ พยัฆอรุณ แชมเปี้ยนนักมวย นักร้อง นักแสดง ทรมานใจทั้งสาว และหนุ่ม ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ กับชมรมคนรักสุขภาพ ร้องเล่นเต้นรำ ทั้งคาราโอเกะ และ ไลน์ด๊านซ์ กับอ.เชนวริทธิ์ ศิลปี – ไวทย์ ตั้งแต่ หนึ่งทุ่ม เป็นต้นไป ไม่มีค่าผ่านประตู ใครสั่งทาน คนนั้นจ่ายตังค์ ใครร้องเพลงคนนั้นทิปเสียงตัวเอง ยุติธรรมที่สุด ที่ห้องอาหารไทยคิทเช่น เบอร์แบ๊งค์ ช่วยไปเป็นกำลังใจให้ สามารถ พยัฆอรุณ กันด้วย

วันอาทิตย์ต่อที่ ห้องอาหารพัทยาคาเฟ่ พาซาดีน่า ร้องเล่นเต้นรำ ทานข้าวสังสรรค์กันอย่างอบอุ่นกับชมรมคนรักสุขภาพ                              (323)702-0788

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> วันเกิดของไทย & วันแซยิดของคนจีน โดย super Pat
>> หาเพชรในตม “นักร้องเสียงดี” เพิ่มคุณภาพสังคมไทยแดนไกล โดย Super Pat
>> คนแบบไหนไม่ควรรัก โดย Super Pat
>> ชมรมรักสุขภาพแอลเอ จัดรายการ “เปิดประตูดาว” ค้นหา นักร้อง เพชรในตม โดย Super Pat
>> KTO. องค์กรณ์ท่องเที่ยวเกาหลีเปิดตัว โปรโมทการท่องเที่ยว โดย Super Pat
>> วันพ่อ รักพ่อให้มากๆ "สุขสันต์วันพ่อ" โดย Super Pat
>> ช่วยกันเขียนคนละไม้คนละมือ โดย Super Pat
>> Summer Work & Travel USA. โดย Super Pat
>> หาความสุข ด้วยการ ดับทุกข์ในใจ โดย Super Pat
>> ให้รางวัลชีวิตกับตัวเองบ้างหรือยัง? โดย Super Pat
>> บรรยากาศงานวันแม่ ของ ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชนฯ โดย Super Patcopyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ