หน้าแรก


ค้นหาข่าว โดยใส่ Keyword :


22 ธันวาคม 2557
เกี่ยวกับเสรีชัย


บทบรรณาธิการ


คอลัมน์ประจำฉบับ


กฏหมาย-มหาวิทยาลัย


บุคคล-สตรี-บันเทิง


ศิลปะ-ท่องเที่ยว


โหราศาสตร์


สังคม


หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว (๔) โดย อ.เล็ก พลูโต

หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว จังหวัดสระบุรี พระอริยสงฆ์ผู้อยู่เหนือกาลเวลาท่านนั่งสมาธิถอดจิตมรณภาพและสังขารท่านไม่เน่าไม่เปื่อย ท่านรู้วันมรณภาพอีกทั้งยังได้สั่งว่า จงเก็บร่างฉันไว้ตรงนี้สิบปี อีกสิบปีข้างหน้าฟ้าจะผ่าที่นี่ แล้วให้ดูว่าเกิดอะไรขึ้น หลวงพ่อผินะท่านได้มรณภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๔๕ แนวทางการสอนธรรมของท่านก็เน้นเรื่องการแก้ไขสัญญาวิปลาสที่ยึดติดอยู่ในร่างกายที่มักเห็นว่าเป็นของสวยงาม แต่แท้จริงแล้วเต็มไปด้วยรังแห่งโรคเป็นที่น่าสกปรก เน่าเสียเปลี่ยนแปลงไปทุกวันไม่คงที่ ซึ่งท่านเรียกว่า อสุภกรรมฐาน

 

 

ลูกศิษย์ของท่านมีตั้งแต่ตำรวจ ทหาร ที่มียศ มีตำแหน่ง นายแพทย์ผู้มีชื่อเสียง ข้าราชการและพ่อค้า และผู้นิยมชมชอบเรื่องการนั่งสมาธิ และนั่งกรรมฐาน หลวงพ่อผินะท่านได้สร้างวัตถุมงคล และเครื่องรางของขลังได้อย่างศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังอย่างมาก วัตถุมงคล และเครื่องรางของท่านนั้นผู้ที่ได้ไปบูชาติดตัว ต่างก็รับรู้ถึงประสบการณ์ ที่สามารถพิสูจน์ได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุ้มครอง แคล้วคลาด โชคลาภ เมตตามหานิยม คงกระพันชาตรี กันเสนียดจัญไรคุณไสย์ต่างๆ เรียกได้ว่า ครอบจักรวาล ไม่เป็นสองรองใคร

เครื่องรางของยุคต้นของท่านนั้น ทำจากจากวัตถุอาถรรพ์ ผสมกับว่านสมุนไพรต่างๆ ที่ท่านได้รวบรวมตอนที่ท่านธุดงค์อยู่ในป่า เครื่องรางของท่านมีเอกลักษณ์เป็น รูปเดือน และรูปดาว โดยด้านหนึ่งเป็นดาวห้าแฉก หมายถึงพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ของภัทรกัปป์ อีกด้านเป็นดาวแปดแฉกหมายถึง พระอรหันต์แปดทิศที่คุ้มครองทิศทั้งแปด ดาวอาถรรพ์ยุดต้นประมาณปี ๒๕๐๐ จะเป็นดาวจอมพลใหญ่ และดาวแม่เนื้อหอม ตอนนี้กำลังเป็นที่เสาะหากันมากเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นของที่สร้างออกมาน้อย แม่เนื้อหอม นั้นท่านไม่ให้แขวนรวมกับพระเครื่อง เพราะบางส่วนที่นำมาผสมนั้นเกี่ยวข้องกับสตรี ท่านให้แขวนไว้แถวเอว แต่ถ้าแขวนเดี่ยวก็แขวนคอได้เลย

ส่วนดาวอาถรรพ์ยุคหลังนั้น แขวนรวมกับพระเครื่องทั่วไปได้ เพราะเนื้อหามวลสารเป็นเนื้อว่าน เครื่องรางของท่านยังมีอีกประเภทคือ คุณพ่อปลัด ให้พุทธคุณทางโชคลาภ และเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ คุณพ่อปลัดของท่านมีสองแบบ คือ แบบหัวคน (หัวหอม) และแบบหัวชมด แบบหัวชมดนี้มีทั้งฝังพลอย และไม่ฝังพลอย นอกจากนี้ยังมีลิ้นหลายแบบ เช่น ลิ้นทองแดง ลิ้นทองเหลือง ลิ้นเงิน ลิ้นทองคำ และมีหลายขนาด คุณพ่อปลัดของท่านได้สร้างจากหลายเนื้อไม้ ตั้งแต่แก่นของพญาไม้ สีตบรรณ ไม้สัก ไม้งิ้วดำ ไม้กัลปังหา

หลวงพ่อผินะท่านเคยบอกว่า พระของท่านคุ้มครองได้ ๗ คนต่อหนึ่งองค์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรางที่ทำเป็นรูปดวงตา หลวงพ่อท่านสร้างมาในยุคต้นๆ พร้อมกับดาวอาถรรพ์ เนื่องจากเป็นสื่อความหมายของการมีดวงตาเห็นธรรม อันหมายถึง ปัญญาสูงสุด เครื่องรางอีกอย่างที่มีคนต้องการมาก และหายากได้แก่ กะลาตาเดียว และกะลาไม่มีตา ท่านนำมาแกะเป็นรูปพระราหูด้านหน้า ด้านหลังก็แกะเป็นองค์กำเนิดของมนุษย์ จึงเรียกว่าพระราหูองค์กำเนิด ราหูของท่านนั้นดีทางเมตตา กันคุณไสย์ โชคลาภ พระราหูนั้นครูบาอาจารย์ท่านเอาไว้กลับดวงจากร้ายกลายเป็นดี พระราหูของหลวงพ่อยุคแรกๆ ของท่านจะเคี่ยวน้ำมันอาถรรพ์ ยุคหลังไม่ทันได้เคี่ยวด้วยน้ำมันก็มีเช่นกัน

วัตถุมงคลของท่านมีมากเหมือนกัน เช่น ดาวอาถรรพ์ (จอมพลใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ชายเพราะเป็นดาวดวงใหญ่ ดาวแม่เนื้อหอม เหมาะสำหรับผู้หญิงเพราะเป็นดาวดวงเล็ก) ดาวนายพันฝังพลอย และเลี่ยมเดิมจากวัด (มีครอบเรียกดาวเลื่อน) ดาวนายสิบฝังพลอย และเลี่ยมเดิมจากวัด ดาวมหามงคล คุณพ่อปลัด พระราหู มีดหมอ ตะกรุด พระสูตร พระวินัย พระปรมัตถ์ สมเด็จใหญหลังพระสังกัจจายน์ สมเด็จเล็กหลังเจ้าแม่กวนอิม ปางโปรดดาวดึงส์ พระขี่เต่า-วัว(พระปลดหนี้) พระพิมพ์ขี่ไก่-พญานาค (พระแคล้วคลาด) พระพิมพ์ราชสีห์-วัว (พระค้าขาย) พระพิมพ์ท่านเจริญธรรม ด้านหลังอาจารย์มั่น (อาจารย์ของหลวงพ่อผินะ)

ดาวนายพัน หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว อธิฐานได้ 108 ดาวรุ่นนี้ดวงขนาดใหญ่สุดของท่าน เรียกว่าดาวนายพล อุดกิ่งกันฟ้าผ่า และไม้มหามงคล แร่ธาตุผงวิเศษ หายากมากๆ กล่าวกันว่าใครมีดาวของท่าน ยกเว้น เดือน และดาว นอกนั้นอธิฐานขอได้สำเร็จหมด ดาวของหลวงพ่อ มีเคล็ดลับว่าเวลาขออะไรสำเร็จให้ฉีดน้ำหอม

น้ำหอม ที่หลวงพ่อใช้ทาดาว ที่กลัดที่อังสะท่านประจำ คือ กลิ่น opium กลิ่นนี้มีประมาณ20 ปี ได้ ของแท้เป็นยี่ห้อ อีฟ แซง โลรองต์ สมัยก่อนขวด 1,000 ml ให้ใช้ โอเปียม หญิง สำหรับคนงบน้อย หรือหาซื้อไม่ได้ ให้ไปซื้อหัวน้ำหอม ที่ร้าน ฮงฮวด แถวเยาวราช

แก้วตา นี้ เปรียบเสมือน แก้วตาดวงใจของพ่อแม่ มีพลังลึกลับที่คอยเตือนสติให้ลูกหลานอย่าเดินผิดทาง เปรียบดัวของพ่อแม่คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา เปรียบเสมือนสิ่งแทนความรักอันยิ่งใหญ่ที่พ่อแม่มีให้ต่อลูก ใครที่บูชาเครื่องรางแก้วตานี้ แล้วหมั่นตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ด้วยรู้ในจิตสำนึกของตัวเอง จะทำมาหากินใดๆ ก็เจริญรุ่งเรือง หากพ่อแม่จะดุจะด่าเพียงใด ให้รู้ด้วยจิตว่าท่านปรารถดี ให้ปฏิบัติต่อพ่อแม่ด้วยจิตที่สำนึกในบุญคุณ หมั่นปฏิบัติตอบแทนพ่อแม่สม่ำเสมอ เครื่องรางนี้จะบังเกิดพลานุภาพวิเศษดีแท้ ให้อธิษฐานขอได้ อย่าปฏิบัติเพื่อหวังผล จะไม่เกิดพลานุภาพ หากทำด้วยจิตสำนึกของตัวเอง เครื่องรางนี้จะบังเกิดโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง

ดาวอาถรรพ์รุ่นแรกเท่านั้นที่ใส่น้ำมันหอย น้ำมันหอยได้มาจากศพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งไม่ขอเอ่ยชื่อ น่าจะนำมาเคี่ยว ถ้าสังเกตุดูจะเห็นว่าดาวรุ่นแรกจะเยิ้มๆ เพราะมีน้ำมันแยะ ตั้งแต่รุ่นสองไม่มีน้ำมันผสม แต่มีข้อสังเกตุคือแม่เหล็กดูดติด พระของหลวงพ่อถ้าไม่ภาวนาคาถาก็ไม่ศักดิ์สิทธิ์ ต้องท่องคาถากำกับถึงส้มฤทธิ์ผล

ถ้าจะเช่าน่าจะหาจากคนรู้จักกันจริงๆ ตอนนี้เก๊ระเบิด แม้แต่ในวัดเอง บางคนยังไม่กล้าเช่าผมเองก็ยังแปลกใจ สมัยหลวงพ่อทำเครื่องรางนั้น ท่านทำแจกเฉพาะบุคคลจึงมีน้อยมาก มีรุ่นสุดท้ายก่อนมรณะภาพ เครื่องรางของท่านผสมน้ำมันหอยนั้นไม่มีแล้ว ท่านทำไว้เยอะแต่ก็มีข่าวว่าทำเสริมมาตลอด เลยไม่มีความกล้าที่จะเช่าหาบูชา เพราะอาจต้องเขกกระโหลกตัวเอง แต่ที่ผมคุยกับคนที่มีวัตถุของท่านไว้ครอบครองนั้น ล้วนแต่ยืนยันถึงความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องแคล้วคลาด เมตตา โชคลาภ ค้าขาย ครอบคลุมแทบทุกด้าน ใครอยากมีวัตถุมงคลของท่านก็ลองสวดมนต์ดูนะครับ

คำบูชาหลวงพ่อผินะ จุดธูป 5 ดอก ตั้งนะโม 3 จบ อะหัง สุขโต ผินะ ปิยะธโร นามะเต อาจาริโยเม ภันเต โหหิ (3 จบ) แล้วอธิษฐานตามใจปรารถนา ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ

ข้อความของ พ.อ.อ.วีระพันธ์ ฯ จ.เชียงใหม่ที่เขียนเผยแพร่พระกิตติคุณของหลวงพ่อผินะ

ผมได้อ่านนิตยสารพุทธามหาเวทมา 3 ฉบับแล้วครับ ฉบับแรกก็คือ เดือน ก.พ.49 ที่มีรูปอาจารย์ผดุง บนหน้าปกหนังสือ ซึ่งผมเคยไปหาท่านเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เคยไปลงนะหน้าทองกับท่านแต่ไปแค่ครั้งเดียว เพราะว่าหนทางไปวัดไกลไม่ค่อยสะดวก ครั้งแรกที่ผมเห็นหนังสือผมก็รู้สึกเฉยๆไม่ได้อยากซื้อ เพราะว่าผมรู้จัก อ.ผดุงอยู่แล้ว เมื่อเปิดดูในหนังสือแบบผ่านๆ ก็เห็นว่ามีท่าน น.นาคราช ร่วมทีมงานอยู่ด้วย ซึ่งผมเคารพท่านอาจารย์อยู่แล้ว ผมเคยซื้อหนังสือตำรามหาเวทย์ของท่านมาศึกษา และเคยบูชาน้ำมันเสน่ห์ของท่าน เคยบูชาเมื่อท่านมาเชียงใหม่ ต้องการหาเงินช่วยบำรุงพัฒนาวัดแห่งหนึ่ง (ตามที่ได้แจ้งไว้ทางโฆษณา) ยอมรับนะครับว่า ใช้แล้วได้ผลมาก ทางด้าน
มหาเสน่ห์ ถ้าถูกใจใครแล้ว และใช้ด้วยความรับผิดชอบ ผมขอยืนยันว่าไม่มีผิดหวัง

ผมเลยตัดสินใจซื้อ พอเอามาอ่าน ก็เริ่มถูกจริตของผม เพราะสไตล์ของหนังสือจะออกในแนวต้องลองก่อนได้ผลดี ถึงจะมาเล่าสู่กันฟัง อันนี้ผมชอบครับ เพราะผมก็ชอบลองเหมือนกัน ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ครับอ่านมา 3 ฉบับ ก็เริ่มบูชานางพญางิ้วดำ, ดาวอาถรรพ์ หรือแม่เนื้อหอม, สมเด็จหลวงพ่อขาว และพระสมเด็จโพธิ์ 5 ใบ ของ อ.ผดุง*** ทั้งๆที่ผมบูชาพระมาเยอะ จนเบื่อที่จะบูชาอะไรอีกแล้ว

ก่อนที่ผมจะบูชาแม่เนื้อหอมนั้น (ช่วงเลือก สว.) ผมได้จุดธูปต่อรูปหลวงพ่อผินะ ขอบารมีท่านให้ลูกค้ามาใช้บริการร้านผม 10 คน (เปิดร้านซักรีดหารายได้เสริม) ถ้าหากผมสมหวังแล้วจะบูชาดาวอาถรรพ์ และถวายสังฆทานให้ท่าน ปรากฎว่าวันรุ่งขึ้นช่วงเที่ยง มีลูกค้าเข้าร้านของผมถึง 9 คน ผมดีใจมาก ผมลองเช็ครายชื่อลูกค้าปรากฏว่ามีรายชื่อของลูกค้าค้างจากเมื่อวานมา 1 คน เท่ากับมีลูกค้าเข้าร้านจริงๆ เพียง 8 คน ผมจึงขอบารมีหลวงพ่อผินะ ขอลูกค้าอีก 2 คน ให้ครบ 10 คน ปรากฎว่า เย็นวันนั้น มีลูกค้าเข้าร้านอีก 2 คน จนครบ 10 คน ผมดีใจมาก เพราะตั้งแต่บูชาพระเครื่องมา ไม่เคยเห็นอะไร ที่ได้ผลไวอย่างนี้เลยในความเป็นจริง ร้านค้าของผมตามสถิติแล้ว จะมีลูกค้าเข้าร้านเฉลี่ยวันละ 5 คน ให้ตายอย่างไรก็ไม่มีทางถึง 10 คน สุดยอดมากครับ และพระเครื่องตามที่ผมได้บูชานั้น ผมลองขอบารมีจากท่านสลับกันไปแต่ละองค์ ว่าวันนี้ขอเงินเข้าร้าน 300 บาทขึ้นไปบ้าง ขอลูกค้าเข้าร้าน 6 คนขึ้นไปบ้างก็ได้ผลตามที่ขอจริงๆ ขอยืนยันว่าผมได้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่กล่าวมา เพียงระยะเวลา 1 อาทิตย์ได้ผลดีขึ้นทันตาเห็นเลย ก็ต้องขอขอบคุณ ทีมงานพุทธามหาเวท และ ท่าน น.นาคราช ที่หาสิ่งดีๆ

ถ้าอยากได้จริงๆ ก็เข้าไปในเว็บไซด์ http://www.google.co.th/ พิมพ์คำว่า “ผินะ” จะมีวัตถุมงคล ดาวอาถรรพ์ของหลวงพ่อมากมาย หลายรุ่น มีราคาตั้งแต่ 500 ถึง หลักพันครับ และจนบัดนี้ (ตั้งแต่เลือก สว. ถึง 7 มิ.ย.49) ลูกค้าเข้าร้านผมเยอะมาก ทั้งๆ ที่ร้านผมเปิดอยู่กลางซอย
แค่ปากซอย ก็มีร้านซัก-รีด ดักหัวท้ายแล้ว และท้ายซอย ก็มีร้าน ซัก-รีด ดักอยุ่ตั้ง 4 – 5 ร้านแต่ลูกค้ายังมาใช้บริการร้านผมอย่างมากมาย ร้านของผมก็ไม่ได้ใหญ่โตมากมายอะไร ร้านเล็กๆ ธรรมดา จนขณะนี้ที่ร้านเริ่มรีดผ้าไม่ทัน ต้องแบ่งไปให้เพื่อนๆ ที่เปิดร้านซักรีด ช่วยรีด

ในบางวันผมลองตั้งจิตอธิษฐานขอเงินเข้าร้าน 500 บาทขึ้นไป ก็ได้จริงๆ เมื่อวานลองตั้งจิตขอเงิน 700 บาทขึ้นไป ก็ได้จริงๆ วันศุกร์นี้ผมก็จะเดินทางไปกราบหลวงพ่อผินะที่วัดครับ ไปตามคำมั่นสัญญาเพราะบนไว้ว่า ขอให้มีรายได้เข้าร้านเกินหนึ่งหมื่นขึ้นไป หลังจากเดือนที่ผ่านๆ มา ตั้งแต่เปิดร้าน รายได้เข้าร้าน แค่ ห้าพัน ถึงหกพัน แต่หลังจากผมที่ขอบารมีหลวงพ่อผินะ ผมก็ได้ดังใจหวังจริงๆ แล้วเจอกันใหม่นะครับ พ.อ.อ.วีระพันธ์ ฯ จ.เชียงใหม่

สำหรับวัตถุมงคลของหลวงพ่อผินะ ผมเก็บเอาไว้ไม่มากนัก แค่พอใช้ส่วนตัว จึงไม่อาจนำมาให้บริการได้ แต่เมษายน ปีหน้า ถ้ามีโอกาสไปที่วัดซุ้มกระต่าย อ.สรรพยา จ.ชัยนาท อาจจะได้ของดีที่เป็นของศิษย์สร้าง (ล.พ.เอิบ) ก็อาจจะบูชามาแบ่งปันกัน ถ้ามีของหลงเหลือที่วัด ข้อสำคัญ ใช้ได้ผลใม่ยิ่งหย่อนไปกว่าของหลวงพ่อผินะ ผู้เป็นอาจารย์เสียด้วย การันตีได้เลยครับ

ข่าวอื่นๆในคอลัมน์นี้
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๘) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๖) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๕)
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๔) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๓) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๒) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๑) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๑๐) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๙) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๘) โดย อ.เล็ก พลูโต
>> ครูบาพรหมมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า (๗) โดย อ.เล็ก พลูโตcopyright @ 2005 Sereechai Newspaper. All Right reserved, Contect us: editor@sereechai.com
หนังสือพิมพ์เสรีชัย Sereechai Newspaper 1253 N.Vine St., Suite 16A, Los Angeles, CA.90038
Tel : 323-465-7550, 323-465-7409, 323-465-3967 Fax : 323-465-7383 Email : sereechai@sbcglobal.net


เกี่ยวกับเสรีชัย l บทบรรณาธิการ l ทางด่วนสายร้อยเอ็ด l ชาติไทยในอดีต l มองอเมริกา l บ้านเขาเมืองเรา l ต่างองศา l นอกรอบกับปีเตอร์ l กฏหมาย l มหาวิทยาลัย Top10 l ร้อยแก้ว l ฮอลลีวูดบูโลวาร์ด l หยุดพักอารมณ์ที่ตรงนี้ l ตามใจผู้เขียน l เรียง 100 เรื่องราว l ศิลปะตะวันออก ตะวันตก l สัพเพเหระ l โหราปริทรรศน์ l บอกเล่าเก้าสิบ l สังคมไทยในสหรัฐ l สังคมกอล์ฟ