Get Adobe Flash player

เฉลิม อยู่บำรุง ตัวเรียกแขก

Font Size:

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. ถือว่าเป็นแกนนำรัฐบาลที่เรียกแขกได้มากที่สุดคนหนึ่ง คำพูดแต่ละคำ ย่างก้าวแต่ละก้าว สามารถทำลายพวกเดียวกันได้ผลเกินคาด ยิ่งได้ร่วมงานกับ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ที่ถวายหัวสนองเจ้านายแบบลนลาน ก็ยิ่งช่วยให้ประชาชนเกลียดชังรัฐบาลเพี่มขึ้นทุกวัน

จนแกนนำรัฐบาลคนอื่นๆ พากันอิดหนาระอาใจ ที่ต้องหนักและเหนื่อยในการรักษามวลชน ที่นับวันจะลดลง

ล่าสุด ผอ.ศรส. ได้หมัดเด็ด ออกข่าวว่าจะเปิดเผยรายชื่อบุคคลและองค์กรที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงกับกลุ่ม กปปส. จำนวน 136 รายชื่อ หวังจะน็อกกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ และมวลมหาประชาชนให้อยู่หมัด ข่าววงในของรัฐบาล(ที่ไม่อยู่ข้างรัฐบาล) ก็ทำให้รายชื่อบริษัทใหญ่หลายราย ที่อยู่ในโผ เฉลิม-ธาริต รั่วออกมา

อาทิเช่น บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท ยาคูลท์ (ประเทศไทย) จำกัด, กลุ่มบริษัทกาแฟเขาช่อง, โรงแรมดุสิตธานี, กลุ่มโรงแรมสยาม อินเตอร์คอนติเนนตัล, ห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า, ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน, บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด, กลุ่มมิตรผล, กลุ่มวังขนาย, โรงแรมริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

บุคคลธรรมดา ได้แก่ นายชุมพล สุกใส นายอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดงและเรดบูล, นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, กรรมการบริษัท บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย), คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์, นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด อดีตผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อดีตที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นางทยา ทีปสุวรรณ ผู้บริหารโรงเรียนศรีวิกรม์ นักธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์, นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกลุ่มน้ำตาลมิตรผล และประธานคณะกรรมการหอการค้าไทย และนายศักดิ์ชัย กาย บรรณาธิการนิตยสารลิปส์ เป็นต้น

เป็นที่น่าสังเกตว่า นายเฉลียว อยู่วิทยา ซึ่งเสียชีวิตแล้ว แต่มีชื่ออยู่ในโผด้วย ซึ่งถือเป็นการทำงานระดับชาติ ของ ศรส.ที่ชุ่ยมาก

เท่ากับว่างานสนุกของ ร.ต.อ.เฉลิมครั้งนี้ ทำให้รัฐบาลรักษาการที่อ่อนแออยู่แล้ว ต้องมาประกาศเป็นศัตรูทันทีกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ รวมทั้งคนเป็นๆ และจองเวรไม่ละเว้นแม้แต่คนที่เขาตายไปแล้ว

ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศออกมาทำไมว่า “ตนรู้จักนายเฉลียวตั้งแต่ตนเป็น ร.ต.ท. ผลิตกระทิงแดงข้างบ้านตน และถูกนักเลงบางบอนเกเร ทำมาหากินไม่ได้ ร.ต.ท.เฉลิมในฐานะตำรวจกองปราบปรามสามยอดไปช่วย แต่พอร่ำรวยแล้วไม่รู้จัก”

ร.ต.อ.เฉลิม ยังพูดว่า “วันนี้สหพัฒน์ออกมาขู่ว่าจะฟ้อง ทั้งที่จริงแล้วลุ้นให้คนในบริษัทตัวเองมาเป็นนายกฯ เพราะเคยเป็นแล้วเคยตัว อยากให้พรรคพวกมาเป็นอีก จึงขอประณามพวกที่ไม่ลงเลือกตั้ง ไม่ตั้งพรรคการเมืองแล้วอยากเป็นนายกฯ ถือว่าหน้าด้าน นายสารสิน วีระผล รองประธานใหญ่ซีพี บอกว่าจะฟ้อง ไม่มีใครกลัวหรอก” ฯลฯ

 “ถ้าบริษัทใดช่วยเหลือผู้กบฏ ขอให้บริษัทนั้นพบกับความหายนะ ให้เจ๊งภายใน 6 เดือน 1 ปี”

ฟังจาก ร.ต.อ.เฉลิม เห็นได้ชัดว่า กร่างสุดๆ มั่วสุดๆ ยังไม่รวมที่ไปฟาดงวงฟาดงาใส่ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นแผนสร้างศัตรูลดมิตรอย่างรวดเร็ว แบบ “บ้ามาคนเดียว” สะใจที่ได้ทำร้ายองค์กรตัวเอง เหมือนปลาเล็กริกินเหยื่อใหญ่ไม่ประมาณตน กล่าวโทษผู้คนส่งเดช ไม่สำนึกว่าที่ไปปรักปรำเขา ถ้าบริษัทเหล่านั้น รวมหัวกันจริงๆ รัฐบาลนี้ “เผาจริง” ไปนานแล้ว เพราะบางบริษัทแค่เพียงบริษัทเดียว ก็รวยกว่า ใหญ่กว่าเจ้านายใหญ่เจ้าของรัฐบาลทั้งคณะด้วยซ้ำ

ไม่รู้ว่า “พรรคเพื่อไทย” เลี้ยงคนแบบนี้ไว้เพื่ออะไร

คงไม่ต้องสรุป... นอกจากจะยกคำปราศรัยที่เวทีปทุมวัน ของนายสุเทพที่ว่า

“ในรายชื่อมีนาย เฉลียว อยู่วิทยา ซึ่งเสียชีวิตไปเเล้วด้วย ซึ่งนับว่าที่ตนกล่าวว่าเฉลิมเป็นดอกเตอร์ที่โง่ที่สุดในประเทศไทย ต้องขอบใจจริงๆ ที่ช่วยเรียกเเขกให้เราอีกเเล้ว... เพราะคนที่ประกาศมาทั้งหมดไม่เคยบริจาคเลย มีเพียงนายศักดิ์ชาย ซึ่งเคยมาทำเสื้อขายให้เพียงเท่านั้น”

นายสุเทพ ยังกล่าวว่า "ไหนๆ ก็ไหนเเล้ว คนที่เฉลิมประกาศเสียชื่อเสียงไปเเล้ว ก็เชิญมาบริจาคร่วมไปกับเรา"