Get Adobe Flash player

ช่วยกองทัพ สร้างชาติ

Font Size:

  

                ยอมรับว่าเพียงเวลาไม่กี่วัน ที่ คสช.เข้ามาดูแลประเทศในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ ทหารทำงานเชิงรุกอย่างหนัก ท่ามกลางกระแสกดดันที่มีอยู่รอบด้าน ทั้งจากมหาอำนาจต่างประเทศ และเครือข่ายอำนาจเก่า ที่มีอยู่ทั่วไป และพร้อมที่จะลุกขึ้นมาโคนอำนาจผู้นำกองทัพ

เพียงสองสัปดาห์ หลังได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้า คสช. ได้ทำงานเชิงรุกในทันที มีผลงานปรากฎมากมาย

จากข้อมูลทางทหาร ระบุว่า ในด้านความจงรักภักดีต่อเบื้องสูง สามารถดำเนินการกับคนหมิ่นเบื้องสูงได้ 300 คน, ปิดเว็บหมิ่นสถาบันชาติ 240 เว็บไซต์, อายัดบัญชีพวกล้มเจ้า 16 บัญชี

ในด้านความมั่นคงประเทศและความปลอดภัยประชาชน, ขจัดนักการเมืองขี้โกงออกไป, จัดการผู้มีอิทธิพล 120 คน,บุกค้นบ้าน เจอปืน รวม 1400 กระบอก,  บุกค้นบ้าน เจอ ระเบิดรวม 900 ลูก, พบอาวุธก่อนเกิดเหตุกว่า 500 ชิ้น, พบระเบิดในที่ต่างๆก่อนเกิดเหตุ 200 ลูก, จัดการกลุ่มวัยรุ่นที่พกปืน 430 กระบอก, กำจัดปืนเถื่อน 400 กระบอก, ตรวจค้นอาวุธที่มา ตามรถ ได้ 300 ชิ้น, ปิดสถานีโทรทัศน์สร้างความแตกแยก 20 สถานี, ปิดสถานีวิทยุเถื่อน 350 แห่ง,  จัดการคดี เก่า 120 คดี} ตรวจยึดยาบ้ารวมได้กว่า 1 ล้านเม็ด

ตรวจจับไม้เถื่อน ได้ 5000 ตัน, ตามจับผู้ก่อการร้าย, ช่วยชีวิตคนจากกองโจรนับไม่ถ้วน

ด้านเศรษฐกิจ จ่ายเงินจำนำข้าวให้ชาวนากว่า 1 แสนคน 3-4 หมื่นล้าน บาท, ปรับราคายางใหม่, ตั้งกองทุนใหม่ให้นักเรียน, ตรึงราคาพลังงานที่รัฐบาลเก่าขึ้นมาทุกเดือนเกือบ 1 ปี, เมื่อบ้านเมืองปลอดภัยการค้าการขายดีขึ้น

การบริหารราชการ ปรับเปลี่ยนโยกย้ายข้าราชการที่ไม่ดีเข้ากรุ, กำจัดตำรวจที่ทำงานไม่สนองนโยบาย, ออกหมายเรียกผู้กระทำผิด ฯลฯ

ด้านสนับสนุนให้กำลังใจลูกน้องทหาร สร้างไมตรีต่อประชาชน สร้างทหารคนดีสู่สังคมไทยในวันหน้า

ผลการรัฐประหารของทหาร แทบไม่มีผลเสียใดๆ เลยต่อประชาชนคนดี แต่ในทางกลับกัน ประชาชนกลับได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ข้อมูลทางทหารยังระบุว่า ภายหลังรัฐประหารจนถึงวันนี้ไม่มีระเบิด เอ็ม 79 ตกเลยสักลูกใน กทม. อาวุธสงครามเหมือนกองทัพย่อยๆ ถูกกวาดล้างจับได้ทุกวันอย่างมหาศาล พวกนักเลงอันธพาล ขโมย ขโจร ขี้ยาชิงทรัพย์ ขี้เมาตีหัวหมา ด่าแม่คน เด็กแว้น เด็กสก๊อย พลอยหายไปด้วย แม้ธรรมชาติที่เคยพิโรธ ก็พลอยสงบลง

เหลือสิ่งที่ทหารจะต้องทำ คือการ “ตัดราก ถอนโคน” นำคนผิดคนฉ้อฉล คนทำลายชาติมาลงโทษ ยึดทรัพย์ที่โกงมาเป็นของรัฐ จากนั้นก็เดินหน้าปฎิรูปประเทศ สร้างกติกาที่มีความชอบธรรม สร้างเยาวชนให้รู้หน้าที่ สร้างคนไทยรุ่นใหม่ให้มีความซื่อสัตย์และมีวินัย

ระบบที่นำพาชาติไปสู่ความล้มเหลว ประชาธิปไตยยุคที่ทุกคนแบมือขอ แต่ไม่มีใครยอมให้ สิทธิที่จะจิกด่าหรือย่ำยีใครก็ได้ จะต้องกลับเข้ามาสู่กรอบเสรีภาพที่ไม่ล่วงละเมิดผู้อื่น

สำคัญอยู่ที่ประชาชน อย่ากดดัน แบบได้คืบจะเอาศอก เช่นจะใช้น้ำมันราคาถูก วันนี้พรุ่งนี้  

ในทางตรงกันข้าม ประชาชนควรใช้โอกาสนี้ นำเสนอสิ่งที่ท่านเห็นว่าควรปฎิรูป และมีแนวในการปฎิรูปอย่างไร ระบบตรวจสอบควรเข้มแข็งอย่างไร

ตัวอย่างเช่น การแก้คอรัปชั่น ต้องแก้ทั้งบนสุด ลงไปถึงล่างสุด การตรวจสอบทรัพสิน จะต้องทำทั้งนักการเมือง ข้าราชการ ลงไปถึง อบจ. อบต. หัวคะแนน ฯลฯ ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าบุคคลเหล่านั้น รวยมาได้อย่างไร การเสียภาษีตรงตามรายได้หรือไม่ ฯลฯ ดังนี้เป็นต้น

เราสนับสนุน “กองทัพ” ทำการปฎิรูปบ้านเมืองให้สำเร็จ ช่วงเวลา 4 ปีหากมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เท่ากับหนึ่งเทอมทางการเมือง ก็นับว่าไม่ช้าไป