Get Adobe Flash player

คนรกโลก

Font Size:

ถ้าติดตามเรื่องราวข่าวสารจากสื่อต่างๆ เราจะเห็นอารมณ์โกรธ หรือเจ็บใจ จากประชาชน ต่อกรณีที่เห็นข่าวการปาหินใส่รถซ้ำซาก อย่างเช่น เมื่อไม่นานนัก มีอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำริมถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 6 มีเหตุเพลิงลุกไหม้รถสเตชั่นแวกอน พลิกตะแคง ตกลงไปในพงหญ้าข้างทาง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

รถคันดังกล่าวเป็นพ่อแม่ลูกครอบครัวเดียวกัน เพิ่งกลับมาจากการท่องเที่ยวภาคเหนือ กำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ ผู้รอดชีวิตที่โดยสารมากับรถคันที่เกิดเหตุ เล่าว่า

รถคันดังกล่าว น้องชายเป็นผู้ขับขี่ขณะนั้นมีของแข็งคล้ายก้อนหิน ตกกระแทกใส่กระจกหน้ารถอย่างกะทันหัน ด้วยความตกใจทำให้หักเลี้ยวรถ พลิกคว่ำตกลงไปข้างทาง ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้รถ ทำให้แม่และภรรยาของน้องชายเสียชีวิต ส่วนพ่อและน้องชาย รวมทั้งตนได้รับบาดเจ็บ

เรื่องในครั้งนั้นเกิดจากคนที่ไม่มีความคิด กล่าวได้ว่าเป็นขยะสังคมที่นอกจากไม่มีประโยชน์อะไรกับใครเลย ยังเป็นตัวอันตรายร้ายแรง

จนเกิดความสูญเสียของประชาชนผู้บริสุทธิ์ อย่างไม่น่าให้อภัย

ร้ายไปกว่านั้น ยังเกิดลัทธิเอาอย่าง มีการปาหินใส่รถที่นั่น ที่นี่ โดยที่กฎหมายก็ไม่สามารถหยุดยั้งได้

ข่าวจางไประยะหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุอาสาสมัครพุทไธสวรรค์ จุดบางปะหัน ว่ามีรถบัสโดยสาร วีไอพี ของบริษัท สมบัติ ทัวร์ วิ่งระหว่าง กรุงเทพ –พะเยา

และยังมีรถเก๋งฮอนด้าที่ประสบเหตุด้วย โดยรถทั้งสองคันถูกคนร้ายใช้ก้อนหินปาใส่กระจกหน้ารถแตก ต้องจอดอยู่ริมถนนสายเอเชีย ตรงหลักกิโลเมตรที่ 31 ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

รถบัสโดยสารคันดังกล่าว มีผู้โดยสารเต็มคัน 34 คน กระจกหน้ารถด้านบน มีรอยแตกแผลขนาดใหญ่กว้างเกือบ 30 เซนติเมตร

คนขับเล่าวว่า รถรับผู้โดยสารมาเต็มคันออกจากหมอชิต ปลายทางที่จังหวัดพะเยา ด้วยความเร็วประมาณ 80-90 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาถึงจุดที่เกิดเหตุ ถูกคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม ได้ปาก้อนหินเข้าใส่กระจกหน้ารถอย่างแรงเสียงดังสนั่น

ส่วนรถเก๋งฮอนด้า สภาพกระจกด้านซ้ายมีร่องรอยแตกจากการถูกปาหินเป็นรอยร้าวขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 เซนติเมตร โชคดีก้อนหินไม่ทะลุกระจกติดฟิลม์กรองแสงสองชั้น จึงรอดตายมาได้

อีกคดี คนร้ายใช้ก้อนหินปาขบวนรถไฟที่ 277 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา  ทำให้หญิงวัย 17 ปี และหญิงอายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา

แต่รายหลังนี้ ตำรวจจับคนร้ายได้ ถูกนำตัวมาสอบปากคำที่สน.มักกะสัน โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายหม่องเตะฟุตบอลกับเพื่อนที่สนามห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร เพราะเสียงหวูดรถไฟดัง ด้วยความคึกคะนองปนความรำคาญ จึงปาก้อนหินเข้าใส่ขบวนรถไฟจำนวน 2 ก้อน โดยไม่ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ฟังคำให้การแล้วสุดจะเจ็บใจ

เจ็บใจที่ในสังคม มีคนแบบที่ไม่มีสติ ไม่รับผิดชอบใดๆ สร้างปัญหาให้กับผู้อื่นไม่จบสิ้น

บ้านเมืองของเราน่าจะต้องมีกฎหมายพิเศษ เพื่อจัดการกับคนรกโลกในลักษณะนี้.