Get Adobe Flash player

รัฐฯ จะใช้ความถ่อยสลายม๊อบ โดย ชาติเชื้อ ชนบท

Font Size:

                ด้วย ความจนปัญญาของรัฐบาล ยิ่ง (อัป) ลักษณ์ ไม่สามารถจะแก้ไขสถานการณ์  ถูกม๊อบ “ประชาชน”ที่หมดความอดทนเกินกว่าจะ รับ “ลูกบ้าหน้าด้าน” ของรัฐบาลนางสาวปูดิบ งัดความ “โง่ๆ” มาเป็นลูกเล่นรุนแรง แสดงเจตนาว่ากระหายจะครองอำนาจรัฐไว้ในมือไม่ปล่อยวาง  กระเหี้ยนกระหือรือออกนอกหน้านอกตา  เหตุการณ์วันนี้ที่เมืองไทย ยัง “ตึงเครียด”  ถ้าถึงกับละเลงเลือด รัฐบาลนางสาวปูดิบ จะกระอักเลือดถอนรากถอนโคน กระเด็นออกจาก ทำเนียบรัฐบาลแทบจะไม่ทัน...

                ก่อนหน้านั้นไม่นานรัฐบาล ยิ่ง(อัป)ลักษณ์ พลิกเหลี่ยมหักมุมมาใช้วิธี “รุกไล่เยื้ออำนาจรัฐ” ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็ด้วยคาถา “ใช้พวกอันธพาล”  แกนนำเสื้อแดง กลับเข้ามาใหม่ หลังจากที่ (พวกหางแดง) ถูก  “ตัดหางปล่อยวัด” มาระยะหนึ่ง เพราะ ทักษิณ ชินวัตร คิดว่าได้อำนาจรัฐมาครองราบรื่นเรียบโร้ยย์ “โรงเรียนแม้ว” แล้ว โดยให้น้องสาว “ชูคอ” เป็นหุ่นกระบอก ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี หล่อนไม่มีความรู้ทางการเมือง ไร้ความสามารถจะบริหารประเทศ (มันไม่ง่ายดายเหมือนเล่นขายข้าวขายแกง (เมื่อครั้งยังเป็น เบบี้ปู อยู่)   แต่ด้วยความ “ดื้อตาใส” (ประชาชีทั่วๆ ไปเรียกว่า “ E.โ ..”) นั่นเป็นคุณสมบัติเหมาะสมมากที่สุด ส่งอะไรมาให้ทำไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบก็ทำ.. ( ปูชอบทำ..ซะอย่างอย่าว่ากัน)  สั่งให้พูดยังไง ก็พูดได้ยังงั้น (ขอให้เสียงสวยเป็นนกแก้วนกขุนทองไว้ก่อน) เรื่องที่ไม่มีโพยเขียนมาให้อ่าน ก็ทำเป็นรู้ดีว่า “ทุกคำถามไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากง่ายอย่างไรไม่เคยรู้เรื่อง“การบ้านการเมือง” จึงได้รับฉายาว่า “.E โ  ..” แหกเหงือกท้าทายให้ไปพูดกัน “ในสภา” ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่า “ตัวเอง” ชอบ เข้าประชุมสภา ฯเสียเมื่อไหร่ (ตั้งแต่เป็นนายกฯ มา นับนิ้วมือไม่ครบสองข้าง)  เคยรับรู้ปัญหามากี่ครั้งกี่หน?  เรื่อง “ปัญหา” อย่าว่าแต่จะเป็นเรื่องการบ้านการเมือง เรื่องปากท้องเลย  วุ้ย.. เรื่องปาก หล่อนคงจะตอบว่าเรื่องพูดน่ะพูดได้ ไม่เคยเป็นใบ้พูดภาษาอังกิด ยังไหว (Thank you three times ) เรื่องกิน (กินอยู่ทุกวัน) กินอาหารเที่ยงมื้อเดียวราคาเป็นแสนก็เคยกินมาแล้ว (เวลาพักเที่ยง น่าจะเป็นเงินงบประมาณการประชุมสภาฯ..มั้ง ) นั่นเป็นเรื่องของปาก สำหรับเรื่องท้อง..เคย  “ท้องมาแล้ว..” ออกลูกตามธรรมชาติเป็นประจักษ์พยาน ให้รู้เห็นทั่วๆไป (ไม่มีข่าวว่าทำกิ๊ฟผสมพันธุ์)

                มาพูดต่อถึงเรื่องค้างๆ คาๆไว้ดีกว่า วันนี้ “ม๊อบอาชีวะ นักศึกษา นักเรียน นักการเมือง  ประชาชนที่อดทนกับความงี่เง่าอีกต่อไปอีกไม่ไหวแล้ว  รวมตัวกันเหนียวแน่นจากม๊อบหลากหลายมาร่วมมือร่วมใจกัน เป็นคลื่นมหาชนอยู่ที่อนุสาวรีย์ บนถนนราชดำเนิน (มาหลายวันแล้ว) ตั้งเวทีรายงานความจริง แฉความเหลวไหลของรัฐบาลนี้ รวมไปถึงท่านมหา (วายร้าย)  ทักษิณ ชินวัตร มีแผนการณ์ที่จะ “จะยึด” อำนาจไว้เป็นสมบัติส่วนตัวของ  “ตระกูลชิน”  จะตั้ง  “อาณาจักรทักษิณ” พื้นที่ทับซับซ้อนในเนื้อที่ของ “ราชอาณาจักรไทย” (แล้วก็จะ ถีบหัวแกนนำเสื้อแดง ให้หัวคว่ำคะมำหงายอีกครั้ง) ....เรื่องทวงบุญคุณที่พวก “คางคก” กับ อาซิ้มปีศาจเมียหมอโหวง  จะเรียกร้องเอาอะไรจาก เจ๊กเม้ง มากมายคงจะต้อง “หงายหลังตึง” ลงไปอีกครั้ง มาทวงบุญคุณก็คงจะถูกด่าหน้าม้านว่า “ให้ไปมากต่อมากแล้ว(หลายร้อนล้าน) ..ยังแด๊กสส์กันไม่อิ่มอีกหรือ..ไอ้..อี..ตัวดูด”

                 ที่พูดๆ ถึง เอาเรื่องที่เกิดขึ้นในแผ่นดินไทยสดๆ ร้อนๆ ที่กำลังลังจะจบ (แบบศพไม่สวย ต่อไป)

                วันนี้... ทักษิณ ชินวัตร เดินมาถึง “ปลายส้วม” แล้ว (เดินทะเร่อทะร่าออกมาจากปลายซอย  พวกกะสือแดง “วางบิล” หวังจะให้ “ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ”  ที่ฝ่ายบริหาร (รัฐบาล)  อยากจะขย้ำต้อนเข้ามามาอยู่ใต้บาทา พวก เสือ สิงห์ กระทิงแรต  พวก วอร์รูมเพื่อไทย วางแผนรวบอำนาจตุลาการไว้นานแล้ว จะได้ครบสูตรรวบไว้ได้หมด นิติบัญญัติ บริหาร และตุลาการ

                นิติบัญญัติ คือพวก ส.ส. ทั้งสภาล่างทั้งสภาบน นางตาเยิ้ม ยิ่ง(อัป) ลักษณ์ “เอาอยู่”ไม่เหลือให้ใครมาต่อความยาวสาวความยืดได้ต่อไป “ประชาธิปัตย์”จะ เป็นแค่เสียงส่วนน้อยเป็นพวกจิ้งหรีด ร้องหวี๊ดๆๆ ไม่น่ากลัวอะไร รัฐบาลกำลังจัดทำป้ายใหม่ไปให้  เปลี่ยนชื่อพรรคให้เหมาะสมว่า “ประธิปัด..ธิเป๋” อำนาจบริหาร (เสียงส่วนใหญ่) ก็ยังอยู่ในมือของ ยิ่ง(อัป)ลักษณ์

                นาง(ยก)สาว ลูกหนึ่งใช้พวกมาก ส.ส. ในสภาฯ บรรจงเขียนกฏหมายขึ้นมาใหม่  (ลอกของเก่าเคยใช้มาแล้ว เมื่อปี 40) เขียนกฏหมายเปิดโอกาสให้  ส.ว.  สามารถจะจะสมัครรับเลือกตั้งใหม่ได้ทันทีหลังจากหมดวาระลงแล้ว และยังเปิดโอกาสให้ ลูก เมีย ลูกผัว  เมียและผัว (ตัวผู้) มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งได้ทั้งหมด ปรากฏความสับสนวุ่นวายมาแล้ว กฏหมายเช่นนั้นเรียกว่า “สภาผัวเมีย”เป็นการผูกขาดอำนาจของรัฐบาลที่หมดวาระแล้ว กลับเข้ามาใหม่ได้ทันที (มากันเป็นพวง หรือมาแบบเรือหางยาวพ่วงลอยคอกันเข้ามา เป็นประเภท พวกมาก “ลากหาง” กันเข้าสภาฯ เป็น “สภาฯ ผด็จการ” เต็มตัว

                 เมื่อต้นสัปดาห์เดียวกันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญ ลงมติด้วยเสียงข้างมาก “ไม่รับรอง ”ร่างกฏหมายฉบับนั้น แปลว่า อย่างน้อยๆ ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ก็จะไม่มี “สภาผัวเมีย” เกิดขึ้น ตามที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องการ

                หมายความว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป “ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ “ แดง ซาละเปาด์” จะอดปะเครื่องหมายการค้าว่า “ชินวัตร” ถือลิขสิทธิครอบครองควบคุม มีสิทธิอำนาจเต็มๆ ในการ “ถือครอง”ราชอาณาจักรไทย ไว้เพียงตระกูลเดียวเปลี่ยนชื่อเสียหน่อยว่า “อาณาจักรชินวัตร”  

                แม้จะยังไม่มีประกาศว่า เกิดเหตุการณ์ไม่สงบ พวกเหล่า “หางแดง”  ใส่เสื้อแดงแรงฤทธิ์ทำกร่าง เดินขาถ่าง ตาขวางกันขวักไขว่ ส่วนคนที่ขี่มอเตอร์ไซด์ ติด “ธงแดง” ประกาศศักดา ร่ำๆจะฟาดกบาลใครต่อใครก็ย่อมได้ ส่วนรถยนต์ติด ธงชาติไทย อาจจะถูกเรียกตรวจค้นจากตำรวจ จนกว่าจะมีสำนึกกันว่า ดินแดนที่ยืนตาปริบๆ กันอยู่นี้คือ  “รัฐตำรวจ” ยังไม่ถึงกับต้องออกปากขอร้องแต่ควรจะต้องปลดธงชาติไทย ออกไปเสีย เพื่อความปลอดภัยต่อกบาลของแต่ละคน

                มิสเตอร์ไอ้ตู่  มิสเตอร์ไอ้เต้น ไอ้วีระ เคยร่วมหัวกัน ทำงานให้ “นายใหญ่” เห็นผลงาน “สันดานไพร่” กันพอหอมปากหอมคอมาแล้ว รวมพลให้เห็นว่ามีเฉียดแสน (ช่วยๆ เพิ่มจำนวนให้พวกเขาหน่อย จะได้ “วางบิล”ให้นายใหญ่ระดับหลัก ร้อยล้าน น่าจะพอได้ แต่ว่ายังมีตัวประหลาดโผล่หัวขึ้นมา ประกาศว่า “ข้านี่แหละวุ้ย....มาจากนรก”  อ่านกฏหมายรู้ ดูกฏหมายเป็ลล์ .... ยี่ห้อ“ฉลาม ขี้เมา ” ตัวประหลาดเคยถูกรัฐบาล “สาวปู” ตัดหางปล่อยวัด ไปอยู่ไกลมือไกลตีนที่กระทรวง “จับกัง” มาแก้เกมส์สู้กับ“เทพเทือก” เทวดาดำ ให้แตกขบวนเลิกขับไล่รัฐบาล “นังงิ้ว” ขีดเส้นตายไว้ไห้ไม่เกินสิ้นเดือน นี้..โหมโรงไล่ แน่ๆ     เลยต้องเรียกใช้บริการของ“ไอ้ฉลามขี้เมา”เเคยโชว์ฟอร์มไล่กระทืบม๊อบ“เสธ.อ้าย”ชนิดสุดป่าเถื่อนมาแล้ว..ครับท่าน..