Get Adobe Flash player

คิดต่าง..คนละเรื่องเดียวกัน โดย วิจารณ์ จันทนะเวส

Font Size:

                ความคิดเห็น รวมทั้งความคิดต่าง ของ “ผู้เขียนคอลัมน์ คนละเรื่องเดียวกัน” กับ นักหนังสือพิมพ์ไทย ที่ผู้เขียนยอมยกย่องให้เป็น “บรมครู” เป็นบุคคลที่น่าถือและเชื่อมั่นความจริงใจในการเขียนทุกตัวอักษร  เปลว สีเงิน เขียนบทความทุกเรื่อง  อย่างปราชญ์เปรื่อง มีเหตุผลรองรับ

                ยืนยันความคิดเห็นในบรรทัดนี้ไว้ก่อนได้เลยว่า ในวงการนสพ.ไทย (ในประเทศ) นอกจาก ท่าน ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช  (ท่านเสียชีวิตแล้ว) ท่านมีจิตวิญญาณเป็น นักคิดนักเขียนเต็มร้อย  ต่อจากนั้นก็เป็น โรจน์ งามแม้น ในนามปากกา “เปลว สีเงิน” เป็นนักเขียนบทความ โดยเฉพาะเรื่องการบ้านการเมืองเชื่อได้ว่า จะไม่ยกเมฆ ดำน้ำ (หรือกระทั่ง แหกตาผู้อ่าน )  

                เชื่อด้วยความสนิทใจว่า “วิธีคิดความเห็น” ที่ท่านเปลว สีเงิน เขียนลงในเนื้อที่ลงคอลัมน์ของท่าน ใน “หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์” “มีคุณค่า” กับผู้ “เสพย์ข่าว” ถ่ายทอดเรื่องราว ความตื้นลึกหนาบาง ของเนื้อหาน่าติดตาม  แต่ละบทความ มีเรื่องน่าติดตามและเชื่อถือได้  อย่างน้อยก็วางใจได้ในเนื้อหาที่ ท่านเปลว สีเงิน เขียนขึ้นเป็นวิทยาทาน ให้ความรู้ “นอกตำรามหาวิทยาลัย” ให้คิดให้คิดตามศึกษาน่ารับฟังควรแก่การจดจำ เชื่อถือในบทความต่างๆ ของท่านได้

                ความเชื่อถือ ที่ให้กับ ท่านเปลว สีเงิน มีอยู่ท่วมท้น ผู้เขียนบทความ “คนละเรื่องเดียวกัน” เขียนเรื่องถึงนี้  ยกเอาบทความของ เปลว สีเงิน มาวิเคราะห์ ใช้ชื่อเรื่องว่า “คิดต่าง..คนละเรื่องเดียวกัน” เนื่องจากเนื้อเรื่องบางตอนเกี่ยวกับ อเมริกาและซีไอเอ. ที่ ท่านเปลว สีเงิน เขียนถึง มีบางเรื่องที่เคยรู้ แต่มีความแตกต่างกันบ้าง แต่ก็เป็นคนละเรื่องเดียวกัน ความคิดความเห็นของ ท่านเปลว สีเงิน มีคุณค่าน่าขบคิดถึงความแตกต่างกันบ้าง เนื้อหาจากการได้สดับรับฟัง คำพูดเปรียบเทียบ เรื่องที่ ท่านเปลว สีเงิน นำมาเขียนไว้ในบทความของท่านที่นำมาพูดถึงนี้  ให้ความรู้ใหม่ๆ ควรปรับความเข้าใจของผู้เขียนคอลัมน์ “คนละเรื่องเดียวกัน” ที่เคยได้รู้อยู่บ้าง แต่แตกต่างกัน จะได้ปรับทัศนคติ(ตัวเอง) เสียใหม่  จะไปในทิศทางไหนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง หรือ ยืนกรานในความเห็นของตัวเองก็ว่ากันเป็นเรื่องๆไป

                  ผู้เขียนคอลัมน์ “คนละเรื่องเดียวกัน” ใน เสรีชัย นสพ.ไทย ในลอส แองเจลิส สหรัฐอเมริกา อายุของ นสพ.ยืนยาวมากว่า  ๓๕ ปี ก็ยังคงเป็น “หนังสือพิมพ์หลัก” ฉบับหนึ่ง ที่เสนอข่าวและบทความตาม “ความจริง” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องการเมืองความเคลื่อนไหวในประเทศไทย ให้กับ “คนไทยในสหรัฐอเมริกา”  ณ วันนี้ ข่าวและบทความ จาก  “เสรีชัย” กระจายไปทั่วโลก ให้พี่น้องชาวไทยอ่าน ผ่าน ทางอินเทอร์เน็ต  ผ่านเว็บ sereechai.com จึงอยากจะให้ (ผู้อ่าน) วิเคราะห์ เพื่อว่า จะได้เข้าใจเสียใหม่อย่างถูกต้องไปในทิศทางเดียวกัน

                ท่านเปลว สีเงิน ให้ชื่อ บทความว่า  “CIA ในระบอบทักษิณ”   ลงใน ไทยโพสท์ เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีเนื้อหาบางตอนที่ต้องการนำลง..ท่านเขียนว่า

                การได้พักเสียบ้างก็ดีเหมือนกัน ทำให้ผม (เปลว สีเงิน) มีเวลาอ่าน "เอกสารบันทึก" เก่าๆ ที่กองไว้ท่วมหัว
    รวมทั้งเอกสารบันทึกเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำไทย  ที่รับคำสั่งทำเนียบขาว-กระทรวงต่างประเทศของเขา ใน ภารกิจเฉพาะเรื่อง-เฉพาะเป้าหมาย" แล้วรายงานผลกลับไป
                ก็ต้องขอบคุณ "วิกิลีกส์" ที่นำเอกสารมาตีแผ่!
              "เบื้องหลัง-เบื้องลึก" สัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ จากอดีต สู่ปัจจุบัน ยันอนาคต พูดได้คำเดียวว่า เบื้องหน้าที่สวยงามด้วยคำว่ามหามิตรและประชาธิปไตย
                เบื้องหลังมันคือ ความเลวทราม และอสัตย์!

                 (ผมยังไม่คิดไปไกลถึงอย่างนั้น ต่อจากวรรคนี้เป็นต้นไปความเห็นของผู้เขียน คนละรื่องเดียวกัน จะอยู่ในวงเล็บ..ครับ )
                ท่านเปลว สีเงิน เขียนต่อไปว่าทุกอย่าง คือการใช้ "ชาติ-ประชาชน" เป็นทุนแลกเปลี่ยนระหว่างผลประโยชน์ทางอำนาจครองโลก-ครองธุรกิจของสหรัฐฯ  กับผลประโยชน์และอำนาจครองประเทศ ของกลุ่มนักการเมือง+กลุ่มทุนไทย!

                 (ครับที่ผ่านๆ มา สมัยทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ น่าจะเชื่อได้บ้างเชื่อได้มาก)
                ที่ นายแดเนียล รัสเซล เข้ามาแสดงบทการทูต "มะริกันระยำ"

                (หนักหนาสาหัสถึงขนาดนั้นเลยหรือ.. หนักนักก็ปล่อยวางไปบ้างไม่ดีกว่าหรือ?)

                ก็ดี ที่คนสถานทูตสหรัฐฯ เปิดเผยตัวตนว่า...ตัวการใหญ่นอกชาติ "ตัวจริง" ที่บงการ-ชักใย "แดงทั้งแผ่นดิน" นั้น   (ใช้คำว่า บงการ – ชักใย หนักไปนิดไหม..พี่)
                -ไม่ใช่เขมรฮุน เซน -ไม่ใช่โอบามา ไม่ใช่รัฐบาลและประชาชนอเมริกัน แต่มันคือ CIA ซึ่งใต้หน้ากาก มันคือตัวการขับเคลื่อนแผน New World Order ขององค์กรจัดระเบียบโลกใหม่...เป้าหมาย   "รัฐบาลโลก" ภายใต้คำสั่งเดียว!

                 (กระผม สมองช้า ปัญญาอ่อน ยังคิดไม่ถึง และยังไม่เคยคิดว่าจะเป็นเช่นนั้น ถึงคิดก็ยังไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ )
                สมาคมฟรีเมสัน สมาคมอิลลูมินาติ (ที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสระบุว่าอยู่เบื้องหลังฆ่าหมู่กรณีชาร์ลี เอบโด) สมาคม  Skull and Bones จนถึง Council on Foreign Relations =  CFR  เหล่านี้คือ ขบวนการจักรวรรดินิยมทุนครองโลกผู้มีอำนาจบงการสหรัฐฯ และมี CIA เป็นตัวปฏิบัติการลับที่ถูกส่งไปซุกตัว ตามจุด และตามประเทศกลุ่มเป้าหมายทั่วโลก แม้ขณะนี้ และขบวนการเปลี่ยนโลกนี้ ว่ากันที่จริงแล้วอยู่ภายใต้คำสั่งจาก "อำนาจเหนือ" อีกชั้นหนึ่ง
                นั่นคือ......อำนาจที่เกี่ยวพัน "ศาสนา" โดยตรง!

                (ผมไม่เคยคิดและไม่เคยรู้ไกลไปถึงขนาดนั้น ขนาดที่ว่ามีหลายๆ ประเทศรวมตัวกัน จักรวรรนิยม ทุนครองโลก  ตามที่ระบุว่า ผู้ที่มีอำนาจบงการคือสหรัฐ(จริงหรือ) และมีอำนาจมากกว่า รัฐบาล เป็นตัวปฎิบัติการลับ เพื่อรัฐบาลโลกมาลงตรงเรื่องศาสนา)
                ถ้าเรายอมรับว่าโลกกลม ก็ต้องยอมรับการหมุนกลับของ "สงครามครูเสด" ในแต่ละครั้งด้วย

                (คนละเรื่องเดียวกันแล้วกระมังครับ)
                "กรุงเยรูซาเลม" จาก ค.ศ.๑๐๙๕ จนถึงวันนี้...ค.ศ.๒๐๑๕ ยังเป็นปาฏิหาริย์แห่งคำถาม ที่ต้องใช้สงครามเป็นคำเฉลย

                (ข่าวที่เกี่ยวกับศาสนาอย่างรุนแรง หาเหตุและผล มารองรับในขณะนี้ไม่ได้ ก็ควรหยุดไตร่ตรองดูก่อนดีไหม..)  
                ริชาร์ด ใจสิงห์ ขนาดนั้น ยังไม่สามารถหยิบ "ส้มในลัง" ขึ้นมาปอกใส่ปากได้ ถึงวันนี้เหลือวิสัยที่ใครจะตอบได้ว่า ต้องสงครามอีกกี่ครั้ง และครั้งไหน เป็นครั้งตอบโจทย์ "เยรูซาเลม" นครปาฏิหาริย์แห่งคำถาม!?

                (การอ้างถึง “เยรูซาเลม” บ่อยๆ นั้นเลื่อนลอยครับ จับแพะชนแกะอ๊ะ..ปล่าว)
                มีใครสังเกตมั้ยว่า "สำนักงานข่าวกรองกลางสหรัฐฯ" ที่เรียกกันติดปากว่า CIA นั้น รัฐสภาสหรัฐฯ เขาเปลี่ยนชื่อใหม่ร่วม ๒๐ ปีมาแล้ว เขาเปลี่ยนเป็นว่า
    "ศูนย์ข่าวกรองกลาง จอร์จ เอช. ดับเบิลยู บุช"!

                (ยอมรับว่าต๊กกะใจ ไม่รู้ว่ามีไปในทำนองนั้น ปฎิบัติการของ ซีไอเอ. ทุกเรื่องซีไอเอ. ทำ เพื่อประเทศชาติของเขาเองทั้งนั้น ยังแคลงใจอยู่กับคำว่า”รัฐบาลโลก” ไม่ง่ายที่จะแจ้งเกิด  เชื่อว่ายังเกิดไม่ได้ หรือหากจะเกิดขึ้นจริง ผมคงจะไม่มีชีวิตอยู่ได้เห็น “รัฐบาลโลก” หรอก (หรือหลอก)  ตัวอย่างนั้น น่าจะทำเป็นหนัง ฮอลลีวู้ด ดูหนังเพื่อความมันส์กันวันนี้ ยังพอจะได้เห็นเค้าโครงเรื่องบ้าง ..จริงไหม..)

                บุชผู้พ่อ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ ๔๑ และต่อมา "บุชผู้ลูก" นายจอร์จ บุช เป็นประธานาธิบดี คนที่ ๔๓  ตรงกับสมัยที่ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ นั่นแหละ   (ยอมรับว่าทั้งสองคนสนิทสนมกัน ในฐานะ “พ่อค้า” หาผลประโยชน์ร่วมกัน  แต่คงจะฝันไปว่า ทักษิณ กับ บุช จะยึดครองโลกได้)
                เขาเคยเป็น "ผู้อำนวยการ CIA" มาก่อน และคน CIA  นับถือประมาณว่าบิดาของ CIA เหมือนอัยการที่ทักษิณยกระดับฐานะเท่าศาล จนคนอัยการพวกหนึ่งถือว่า ทักษิณคือบิดาอัยการ (นั่นมันประเทศไทย ไม่ใช่อเมริกาที่อดีตประธานาธิบดีหรือ ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน จะทำอย่างนั้นได้)
                การเปลี่ยนชื่อ "ข่าวกรองกลางสหรัฐฯ" เป็น ข่าวกรองกลาง จอร์จ เอช. ดับเบิลยู บุช นั่นคือคำตอบว่า บุชผู้พ่อ มีบารมีระดับ "บิดา CIA" จริงหรือไม่?

                 (ยังไม่เชื่อทุกเรื่องเกี่ยวกับ ตระกูลบุช กับ ซีไอเอ ข่าวปล่อยจากฝ่าย ทักษิณ มั้ง)

(อ่านต่อฉบับหน้า)