Get Adobe Flash player

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา โดย คิด ฉัตรประภาชัย

Font Size:

          เกือบ 30 ปี ที่ได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานใหญ่ของรัฐแคลิฟอร์เนีย คือ สเตทบอร์ดออฟอีโควไลเซชั่น (State Board of Equalization/กรมสรรพากร-สรรพสามิต) จากตำแหน่งนายตรวจธรรมดาที่ เพิ่งจบปริญญาตรี ในปี 1985 เงินเดือน $1,527 ต่อเดือน (ตอนนี้ให้ $3,106ในตำแหน่งเดียวกัน)จนถึงตำแหน่งปัจจุบัน เป็นที่ปรึกษาอาวุโสของ ท่านมิเชล ปาร์ค สตีล รองประธานของหน่วยงานสเตทบอร์ด เงินเดือน $9,822  ต่อเดือน

          ในระยะเวลา 8 ปีที่ได้ทำงานร่วมงานกับคุณมิเชล ได้พยายามทุกวิถีทางให้ท่านมิเชลรู้จักกับชุมชนไทย รักคนไทย และประเทศไทย มีการจัดทำเวบไซต์เป็นภาษาไทย พิมพ์หนังสือกฎระเบียบเป็นภาษาไทย ทำกิจกรรมต่างๆ ให้ความรู้กับร้านอาหารไทย ร้านนวดไทย ทำภาษีเงินได้ประจำปีฟรี จัดตั้งคณะที่ปรึกษาไทย-อเมริกัน เป็นต้น  นอกเหนือจากงานประจำที่ทำอยู่  เพราะผมอยากเห็นคนไทยให้ความสำคัญกับนักการเมืองที่มีใจบริสุทธิ์ อยากช่วยเหลือชุมชนไทย พยายามให้คนไทยมีส่วนร่วมในกิจกรรมของนักการเมืองของประเทศนี้ มาทำความรู้จัก กล้าถาม กล้าขอในสิทธิ์ที่เราควรจะได้รับเหมือนชุมชนอื่นๆ อย่างน้อยไปลงทะเบียนและลงคะแนนเลือกผู้แทนที่มีหน้าที่ดูแลในเขตเรา  ได้เขียนบทความแนะนำข้อกฎหมาย เรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมนี้ ตลอดจนนำความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์มาแชร์กับชุมชนไทยโดยนำลงในหนังสือพิมพ์ต่าง ๆ เป็นอุทาหรณ์ในการดำเนินชีวิตในบ้านนี้เมืองนี้

          ผมภาคภูมิใจที่มีโอกาสเข้ามาช่วยเหลือชุมชนไทย ผมคิดว่าวันที่ 30ธันวาคม 2014จึงเป็นวันที่เหมาะสม และคุณมิเชลก็จะหมดวาระลงในหน่วยงานนี้ ผมเลยจะขอลาเกษียณจากการเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐแคลิฟอร์เนียเสียที ให้รุ่นน้องๆ ได้เข้ามาสานต่อกันบ้าง แต่การเป็นตำรวจอาสาเชอริฟก็ยังเป็นอยู่ครับ ขอกลับเมืองไทยไปทบทวนชีวิตในอดีต มีเวลาคิดว่าจะทำอะไรให้กับสังคมไทยที่เมืองไทยได้บ้าง เราเคยเห็นแต่ฝรั่งเวลาเขาเกษียณแล้วกลับไปอยู่เมืองไทย มีแต่คนรุมล้อมนำเงินบำนาญเป็นดอลล่าห์ไปแลกเป็นเงินไทยใช้อย่างมีความสุข บางราย มีเมียเช่าไทย มาคอยดูแลทำทุกอย่างให้ เสพสุขแบบครบวงจร ซึ่งเคยคิดอิจฉาเหมือนกัน แต่มาวันนี้เราจะเป็นฝรั่งคนนั้นแล้วหรือ? (แต่คงไม่หาเมียเช่านะครับ)

          เอาเป็นว่าขอไปพักผ่อนร่างกาย จิตใจสักพักหนึ่ง เรื่องอนาคตก็ค่อยว่ากันอีกที และเพื่อตอบสนองแฟนคลับที่เรียกร้องให้ผมรวบรวมเรื่องต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้เป็นรูปเล่ม หนังสือ

คิด แบบ คิด ฉัตรประภาชัยได้จัดพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขายที่เมืองไทย ผ่านร้านนายอินทร์ ถ้าใครที่อยากได้ก็ติดตามมาสั่งจองแต่เนิ่น ๆ ที่อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือ เบอร์โทร 323-255-6848   หนังสือจะเล่าประวัติความเป็นมาของผม  เรื่องดีๆ ที่คัดมาลงที่คิดว่าเป็นประโยชน์กับชุมชนไทยหลายสิบเรื่อง   ขอขอบพระคุณกำลังใจ การสนับสนุนจากทุก ๆ ท่านมาด้วยดีโดยตลอด จนกว่าจะพบกันอีก                โชคดีครับ