Get Adobe Flash player

การแพทย์ทางเลือกแบบกำมะลอ โดย หมอยศ

Font Size:

สวัสดีครับวันที่เรามาต่อเรื่องโง่ทางการแพทย์ลำดับที่ 2 กันดีกว่าครับ

ในยุคปากกัดตีนถีบและแข่งขันสูงเช่นนี้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก อาศัยความกลัวของมนุษย์ ความกลัวตาย ความสิ้นหวัง เอาสิ่งนี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์แค่นี้ก็หากินกันได้แล้ว โง่สมบูรณ์แบบไม่มีใครเกินก็ต้องเป็น “การแพทย์ทางเลือก” โง่ได้ โง่ดี เป็นของธรรมชาติ หาง่าย เป็นสินค้าพื้นเมือง ไม่ต้องอาศัยการวิจัย ดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์พึงกระทำมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ เห็นกรดมันกัดกร่อนสิ่งของ งั้นมีกรดมากเกินในร่างกายก็น่าจะไม่ดี ถ้าใส่ด่างไป กรดก็จะลดลง สุขภาพก็จะดีขึ้น อุปโลกน์กันไปว่ามะเร็งชอบกรด กรดทำลายไต เพราะฉะนั้นฉันจะขายน้ำด่างศักดิ์สิทธิ์ มีทั้งน้ำด่างจากธรรมชาติ น้ำด่างจากเครื่องมหัศจรรย์ การตลาดไม่ต้องพูดถึง หากินกันง่าย ๆ เลยครับ โดยจะเริ่มจาก

1. จัดลงโซเชี่ยลมีเดียทั้งหลาย เช่น Facebook, LINE, Twitter, และที่ขาดไม่ได้ต้องมีช่อง Youtube

2. แต่งหนังสือ ถ้าท่านของหาข้อมูลดูใน Google ก็จะพบว่ามันง่ายแค่ไหนที่จะแต่งหนังสือซักเล่มขายทาง Amazon

3. ทำโฆษณาลงสื่อสิ่งพิมพ์

4. จัดสัมนา ฟรีไม่เสียตังค์ ให้คนมากินฟรี แล้วแจกตัวอย่างสินค้า

5. อันนี้แพงหน่อยแต่คุ้ม คือ ไปออกรายการทีวี เลย

หลังจากทำพวกนี้แล้ว พอมีชื่อติดลมบน คราวนี้เงินทองก็ไหลมาเทมา น่าสงสารแต่ก็ผู้ป่วยตาสีตาสา จะตายจากมะเร็ง จากโรคไตกันอยู่แล้ว ก็ยังต้องมาติดหนี้ติดสินซื้อสินค้ากำมะลอกันอีก

ในอเมริกาเพิ่งประกาศจับนาย Robert O Young ในโทษฐานอวดอ้างเป็นแพทย์ไม่มีใบประกอบโรคศิลป์ นายคนนี้เริ่มจากขายไอเดียภาวะด่างรักษาทุกโรค ทำจนคนหลอกตั้งตัวเป็นกูรูใหญ่ เปิดรีสอร์ทรับคนไข้มารักษา เรื่องมาปูดเอาเมื่อปี 2009 เมื่อนาย Naima Houder-Mohammed ซึ่งเป็นทหารในอังกฤษ เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ไร้ทางรักษายอมทุ่มเงินถึง 70,000 เหรียญสหรัฐไปให้นายกำมะลอนี่รักา สุดท้ายก็ตายอยู่ดี ครอบครัวก็ลำบาก เงินไม่ใช่น้อยนะครับ เสียเงินขนาดนี้เพื่อไปกินน้ำด่าง น่าสงสารมาก อย่ามาอ้างแพทย์ทางเลือก จริง ๆ แล้วต้องเรียกว่า เสริมทางการแพทย์ มากกว่า ทำอะไรเราต้องมีหลักการ ผู้ซื้อก็ควรจะต้องมีวิจารณญาณ อ่านให้มากกว่าปีละ 8 บรรทัดครับ