Get Adobe Flash player

ประกวดนางงาม 6 โดย นพ.สุวัฒน์ สุวรรณวานิช

Font Size:

 

ความเดิมตอนที่แล้ว

ที่ใต้ท้องของม้าไม้ยักษ์ก็ค่อย ๆ เปิดออก พร้อมกับทหารกรีกไต่กระไดเชือกลงมาที่พื้นดินทีละคน   พร้อม ๆ กันนั้น เรือของทัพกรีกที่ลอยลำรออยู่ที่นอกฝั่งทะเลไม่ไกลนักก็เคลื่อนลำกลับมาขึ้นฝั่งจนเต็มชายหาด และค่อยอ้อมมาทางประตูเมืองทั้งสี่ด้านอย่างเงียบที่สุด ทหารกรีกที่ซ่อนอยู่ในท้องของม้าไม้ก็ลงมาอยู่บนพื้นดินจนหมดและย่องเงียบ ๆ ไปที่ประตูเมือง คงมีทหารทรอยบางคนที่เฝ้าประตูเมืองตื่นขึ้นมาก็ถูกเก็บเงียบ แล้วก็เปิดประตูทางออกทั้งสี่ด้านของเมือง ทหารกรีกที่รออยู่ต่างก็กรูกันเข้ามาเต็มเมือง บุกเข้าไปถึงในราชวัง ส่วนในเมืองนั้นทหารกรีกก็ได้ฆ่าฝันทหารของทรอยล้มตายลงอย่างไม่ปราณี จนไม่มีผู้ชายเหลือเลย ส่วนผู้หญิงก็ถูกจับเอาไปขายเป็นทาสหรือแบ่งกันระหว่างเมืองต่าง ๆ ของกรีกเป็นนางบำเรอ เมืองทรอยถูกทำลายลงหลังจากสงครามครบสิบปีพอดี ทหารกรีกก็ปล่อยไฟเผาเมืองจนสิ้นซาก เมืองทรอยก็เป็นอันล่มสลายจนไม่มีล่องลอยหลงเหลือให้เห็น อยู่เกือบสามสี่พันปี จนถึงราว ๆ  คศ 1870 จึงถูกนักขุดทางโบราณคดีของเยอรมันนีชื่อ Heinrich Schliemann ขุดพบกำแพงยักษ์ที่ยังเหลืออยู่แต่ถูกฝังจมอยู่ใต้พื้นดิน เป็นหลักฐานว่าเรื่องที่เล่ามาเกี่ยวกับเมืองทรอยเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง

เมื่อเมืองทรอยถูกถล่มเหมือนเมืองแบกแดดโดยนายบุช และอาจยิ่งแย่กว่านั้นอีกคือถูกปล่อยไฟเผาเมืองทั้งหมด ผู้ชายตายหมดแม้กระทั่งเด็ก แล้วเจ้าชายปารีสกับนางเฮเลนทั้งคู่จะหนีไปไหนได้

เมื่อแม่นางเฮเลนมาอยู่กับเจ้าชายปารีสนาน ๆ เข้าก็รู้ว่าเจ้าชายปารีสไม่ได้รักตัว เพียงแต่หลงเสน่ห์นางเสียมากกว่า นาน ๆ เข้าเสน่หาก็จางลง นายปารีสก็คงไปได้อีหนูตามใจตัว ทำให้นางต้องช้ำใจ และมารู้ว่านายปารีสนี่เป็นคนขี้ขลาดและปลิ้นปล้อนน่าดู เช่นตอนที่เอาธนูพิษไปยิงขุนพลอาคิลลิส Achillesนั้น โดยหลอกให้ขุนพลอาคิลลิสที่มาติดเสน่ห์น้องสาวของตัวเองที่ชื่อว่า Princess Polyxena ตอนไปเจรจาเรื่องขอแต่งงานที่โบสถ์แห่งหนึ่ง แล้วก็แอบยิงธนูที่อาบยาพิษไปที่เอ็นร้อยหวาย ที่เรียกว่า Achilles tendon ซึ่งเป็นจุดอ่อนของขุนพลคนนี้ ทำให้เสียชีวิตไป

จุดอ่อนของขุนพลอเคลลิสนี้เกิดเพราะตอนเกิดแม่เขาเอาตัวเขาไปจุ่มน้ำที่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ชื่อว่า Styx ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไปสู่เมืองนรก เพื่อให้น้ำศักดิ์สิทธิ์นี้ชโลมตัวตั้งแต่หัวจดเท้า น้ำขลังนี้จะป้องกันอาวุธและเภทภัยทุกอย่างมิให้เกิดอันตรายได้ แต่ตอนเอาลงไปจุ่มนั้น แม่เขาต้องจับที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง ตรงเส้นเอ็นร้อยหวาย ที่ฝรั่งเรียกว่า Achilles Tendon เอาหัวลงจุ่ม ดังนั้นก็เหลือแต่ตรงส้นข้อเท้าทั้งสองข้างที่ไม่ถูกน้ำขลังนี้ จึงเป็นจุดอ่อนที่อาจถูกทำร้ายได้ แล้วเจ้าชายปารีสก็ได้สืบรู้ความลับนี้มา ถึงได้วางแผนชั่วนี้ได้ ส่วนความขี้ขลาดนั้นก็ตอนออกไปสู้รบตัวต่อตัวกับเจ้ามินิเลาส์นั้น ก็ต้องขอร้องให้นางเทพวีนัสมาช่วย โดยให้ลมพัดกลับเข้าเมือง  แทนที่จะสู้ด้วยใจนักรบ ยอมตายเพื่อแสดงความรักของเขาต่อนางเฮเลน

เบื่อครับอ้ายเจ้าชายขี้ขลาดและปลิ้นปล้อน นางจะหนีก็ไม่ได้ ก็ขอแต่เอาใจช่วยฝ่ายสามีเก่าที่มารบชิงนางครั้งนี้ ครั้งแรกก็ช่วยให้นักรบกรีกได้ขโมยของศักดิสิทธิ์ประจำเมืองของทรอย เพื่อให้ชาวเมืองทรอยเสียขวัญ นอกนี้ตอนกองทัพกรีกล่าถอยและทิ้งม้าไม้ยักษ์นอกเมือง นางยังได้ช่วยพูดหว่านล้อมให้รับม้าไม้เข้ามาในเมืองทรอยอีกด้วย

เมื่อเมืองแตกนางก็รีบไปหาตัวพระเจ้ามินิเลาส์ในกองทัพกรีก แล้วทั้งสองคนก็ได้คืนดีกันแล้วกลับไปอยู่เมืองสปาต้าตามเดิม Live happily ever.

เจ้าชายปารีสนั้น ต้องตายแบบทรมานด้วยลูกศรพิษของเฮอคิวลิสที่ทิ้งเอาไว้ หลังจากที่ตัวเฮอร์คิวลิสตายไปแล้วก็ให้ผู้ติดตามเก็บเอาไว้ ซึ่งลูกศรนี่สามารถยิงทะลุเกาะป้องกันตัวได้ทุกอย่าง และก็ลูกศรดอกนี้แหละที่ปารีสใช้ฆ่าขุนพลอาคลลิส แล้วตัวเจ้าชายปารีสก็ต้องตายด้วยยาพิษที่มาจากลูกศรพิษตัวนี้ เพราะตอนไปถอนลูกศรตัวนี้ออกจากศพของอาคิลลิส แต่ไปโดนลูกศรบาดเอามือเข้า พิศเลยทำให้ร่างกายเน่าเปื่อยไปหมดทั้งตัวและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วเมือง และได้ตายหลังจากที่ได้เห็นเมืองทรอยถูกทำลายลงไปต่อหน้าต่อตา

นี่คือผลจากที่นางเทพวีนัสอยากได้แค่ตำแหน่งนางที่สวยที่สุดในสวรรค์เท่านั้น อย่างที่เรียกว่า ฉิบหายช่างมัน ขอได้เป็นนางงามเท่านั้น

ความจริงแล้วนางวีนัสนับว่าสวยที่สุดในสมัยนั้น แม้จะไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร เพราะรูปร่างนางอาจจะอั๋น อวบอัด คือว่าเต็มไม้เต็มมือดี ตามความนิยมของคนสมัยนั้น ผอมนักเขาหาว่าไม่มีอะไรจะกิน แล้วสมัยนั้นแม้กรีซจะเป็นประเทศเริ่มแรกที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิคก็จริง แต่ผู้หญิงไม่ได้ถูกกล่าวถึงในกีฬาพวกนี้เลย ฉะนั้นคงไม่มีคำว่า Firm Buns หรือ Firm Abs เหมือนที่โฆษณาในทีวีในสมัยนี้ ผู้หญิงมีส่วนร่วมก็ตอนจุดไฟโอลิมปิคเท่านั้น

ยังมีผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่งที่มีการกล่าวถึงก็คือนักรบหรือนักล่าสัตว์หญิงเท่านั้น ที่เป็นนักรบหญิงที่โด่งดังที่สุดก็คือ นักรบสาวแอมมาซอน Amazon Warriors เป็นผู้หญิงที่รบเก่งมาก รูปร่างสูงใหญ่ กล้ามเนื้อบึกบึน แต่เสียดายมีหน้าอก(นม) แค่ข้างเดียว คือข้างซ้ายเท่านั้น ข้างขวาโดยมากจะถูกตัดออก สาเหตุเพราะนมโตทางด้านขวามากจะขัดขวางต่อการยิงธนู ตอนเหนี่ยวสายธนู มันย่อมขัดไม้ขัดมือทำให้ยิงไม่แม่นยำ เลยตัดออกเสีย ก็ดีเหมือนกัน ป้องกันโรคมะเร็งของเต้านมได้ถึงห้าสิบเปอร์เซ็นต์ตอนแก่

นางเทพวีนัสนอกจากสวยที่สุดแล้วยังเป็นดอกสุวรรณที่โด่งดังที่สุดของสวรรค์ของโอลิมปิคทีเดียว การที่นางเป็นอย่างนี้ก็เพราะเจ้านายบนสวรรค์ จูปีเตอร์นั่นเองแหละ ที่แรกตอนนางเทพวีนัสมาร่วมสมาคมเทพนั้น จูปีเตอร์เห็นแล้วให้ตกตะลึงในความสวยงาม ได้พยายามหลายครั้งที่จะจีบนางเป็นเมียให้ได้ แต่ยายเมียหลวงจูโนคอยขวางเอาไว้ทุกที เลยอด ไหน ๆ ก็อดกินเนื้ออ่อนแล้ว ก็เลยไม่อยากให้หนุ่มเนื้อหอมไหนมาชมเชยหยามน้ำหน้าได้ และดับความอิจฉาของตัวเอง เลยส่งเสริมยกนางให้เป็นเมียของลูกชายที่เกิดมาก็เป็นคนพิการขาเป๋ หน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่ ชื่อว่า Vulcan เวาคั่น

นายเวาคั่นนี้ในภาษากรีกเรียกว่า Hephaestus เอฟีตอส แกเก่งทางการช่างกล ถ้าจะหาเกาะหรืออาวุธที่ดีที่สุดก็ต้องจากช่างคนนี้ นอกนี้ยังเป็นคนทำระเบิดมือ Thunderbolts ให้พ่อคือจูปีเตอร์อีกด้วย เพราะนั่นคืออาวุธอย่างเดียวของเขาที่ครองสวรรค์ได้

หลังจากนางเทพวีนัสได้แต่งงานกับเวาคั่นแล้วก็ได้ลูกชายคนหนึ่ง ชื่อว่า Cupid คิวปิด เด็กที่มีปีกและชอบยิงธนูให้คนเขารักกัน หลังจากได้ลูกชายคนนี้แล้ว นางเทพก็เกิดโรคตัณหาจัดขึ้น เที่ยวไปเป็นชู้กับใครต่อใครไปหมด คนแรกก็เป็นเทพ Mercury เทพสื่อสารเที่ยวส่งข่าว Messenger มีปีกอยู่ที่ขาทั้งสองข้าง ที่เขาเอามาเป็นสัญญาลักษณ์ส่งดอกไม้ให้คนไข้ทั่วประเทศ คนนั้นนั่นแหละ นางก็มีลูกกับนายขาติดปีกคนหนึ่ง ชื่อว่า Hermaphrodite คนนี้มีทั้งสองเพศติดตัว อาจจะเรียกว่าเป็นโคตรของการเล่นสองเพศก็ว่าได้ แต่ไม่ใช่แปลว่าเป็น Gay หรือ Lesbian พวกนี้เรียกว่า Homosexual แปลว่าชอบอย่างเดียว ส่วนคนธรรมดาเขาเล่นแบบ Heterosexual แปลว่าสลับกันเล่น ผมแปลไปแปลมาแล้วตัวเองก็ยังงงอยู่เหมือนกันว่าคนพวกไหนที่ผิดปรกติกันแน่ อ้ายของพรรคนี้ให้คิดเอาเองก็แล้วกัน อย่าเอาผมเข้าไปยุ่งด้วยเลย