Get Adobe Flash player

Cathy Bank ช่วยเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กด้วยเงินกู้ Smart Micro Loan

Font Size:

ธนาคาร Cathy Bank ซึ่งเป็นธนาคารที่มีเป้าหมายในการดูแลชาวเอเชียในแคลิฟอร์เนียเป็นเวลานาน ได้เปิดตัวเสนอเงินกู้ชนิดแบบใหม่ที่เรียกว่า Smart Micro Loan ซึ่งจะให้วงเงินกู้ 5,000-10,000 เหรียญด้วยเงื่อนไขและเวลาที่น้อยกว่าการกู้เงินโดยทั่วไป ผู้กู้ไม่จำเป็นต้องมีทรัพย์สินค้ำประกัน เงินกู้นี้มีดอกเบี้ยต่ำคือดอกเบี้ยไพรม์บวก 4% ซึ่งขณะนี้ก็คือประมาณ 8% และไม่มีการเพิ่มดอกเบี้ยหากคุณมีเครดิตไม่ดี โดยเงินกู้นี้มีอายุเพียง 1 ปี เมื่อสิ้นสุดสัญญาก็สามารถต่อสัญญาใหม่ได้หากว่าได้รับการอนุมัติให้ต่อ

ในงานเปิดตัวพบสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 ธนาคาร Cathy Bank ได้จัดงานร่วมกับ Asian Pacific Islander Small Business Program, PACE Finance Corporation และ CDC Small Business Finance ของหลายเชื้อชาติ ซึ่งก็ได้มีคุณสุปราณี ลิงค์ เมย์ เจ้าหน้าที่จากศูนย์ส่งเสริมชาวไทยเข้าร่วมงานด้วย

ในงานคุณ Ester Wee รองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาชุมชนของธนาคาร Cathy Bank ได้กล่าวว่า“ธุรกิจขนาดเล็กเป็นตัวขับเคลื่อนสังคมของเรา ทำให้ทางธนาคารคิดว่าเงินกู้ประเภทนี้จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถมีเงินไปช่วยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ซื้อสินค้าเข้ามาขายหรือนำไปช่วยพยุงสภาพคล่องของธุรกิจในระหว่างรอเคลียร์เงินจากการขายผ่านสินเชื่อได้ ซึ่งที่ผ่านมาทางธนาคารก็ได้มีการทำงานร่วมกันกับองค์กรในชุมชนหลายแห่งซึ่งได้มาร่วมจัดกิจกรรมพบสื่อในวันนี้”

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่สามารถกู้เงินในโครงการ Smart Micro Loan ควรจะมีการเปิดธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 1 ปีและมีประวัติเครดิตที่ดี โดยจะต้องส่งคำร้องขอเงินกู้และผ่านการตรวจสอบเครดิตและการอนุมัติ แต่ไม่ต้องยื่นเอกสารภาษีเหมือนกับเงินกู้ทั่วไป และใช้เวลาในกระบวนการอนุมัติน้อยกว่า

เงื่อนไขหลังจากการอนุมัติคือผู้รับเงินกู้จะต้องเปิดบัญชีกระแสรายวัน (checking account) กับธนาคาร เพื่อที่ธนาคารจะได้โอนเงินที่กู้เข้าไปและใช้ในการหักเงินที่จะจ่ายคืนในแต่ละเดือน

ผู้ที่สนใจสามารถโทร.ติดต่อ Cathy Bank ได้ที่หมายเลขโทร. 1-800-922-8429 หรือติดต่อตัวแทนได้ที่สาขาใกล้บ้านท่าน ซึ่งได้รับการพิจารณาโดยเท่าเทียมกัน

** Cathay Bank เป็นธนาคารที่อยู่ภายใต้ธุรกิจกลุ่ม Cathay General Bancorp (ชื่อในตลาดหุ้น NASDAQ: CATY) ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1962 ได้เสนอให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย มีสาขาทั้งสิ้น 33 สาขาทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย 12 สาขาในรัฐนิวยอร์ค 3 สาขาในเมืองชิคาโก้ รัฐอิลินอยส์ 3 สาขาในรัฐวอชิงตัน 2 สาขาในรัฐเท๊กซัส 1 สาขาในรัฐแมรี่แลนด์ 1 สาขาในรัฐแมสซาชูเสต 1 สาขาในรัฐเนวาดา 1 สาขาในรัฐนิวเจอร์ซี่ 1 สาขาในประเทศฮ่องกง และมีตัวแทนในเมืองไทเป ประเทศไต้หวันและเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เวบไซด์ของธนาคาร www.cathaybank.com เงินฝากทั้งหมดประกันโดย FDIC