Get Adobe Flash player

สวัสดีครับ ผม นายโจเซฟ "โจอี้" จิตต์มั่นการ

Font Size:

 

ผมเป็นทนายความได้รับสิทธิ์ประกอบการเกี่ยวกับกฎหมายทั่วไปในแคลิฟอร์เนียและกฎหมายของรัฐบาลกลางใน 50 รัฐทั่วประเทศ เริ่มต้นสัปดาห์หน้าผมขอเชิญให้ติดตามอ่านบทความของผมเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งเราจะรวบรวมข้อมูลความรู้ทั่วไปในทุกด้านเกี่ยวกับกฎหมาย ผมจะครอบคลุมหัวข้อต่างๆของเรื่องกฎหมาย  เช่น การตรวจคนเข้าเมือง    รับ ปรึกษาเรื่องการพาณิชย์, จดทะเบียนการค้าและอสังหาริมทรัพย์ (Immigration, Business, Commercial and Residential Property Law)  และกฎหมายอื่น ๆ

การเผยแพร่บทความเหล่านี้เป้าหมายของผมคือ การให้ความรู้แก่ชุมชนไทยของเรา เป็นกฎหมายที่ส่งผลกระทบต่อชุมชนไทยเช่นเดียวกับชุมชนอื่น ๆ ในเอเชีย เช่น ประเทศลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, และบริเวณโดยรอบ ทั้งโดย ตรงและทางอ้อม เพื่อสนองพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ว่า ความทุกข์ ของคนควรได้รับการบำบัดโดยมิรั้งรอ ผมได้ตัดสินใจเริ่มคอลัมน์นี้ขึ้นด้วยความหวังว่าผมอาจจะได้ช่วยให้ทุกคนได้มีความรู้และความเข้าใจในกฎหมายไม่มากก็น้อย ผมเขียนเพื่อคุณ

สำหรับคุณผู้อ่าน ถ้าคุณมีคำถามใดๆทั้งก่อนหรือหลังจากที่คุณอ่านบทความของผมแล้วขออย่าได้รั้งรอที่จะสอบถาม หรือไขข้อข้องใจ โดยการส่งอีเมลมาได้ที่: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. จากนี้ไปเราจะพยายามตอบคำถามผ่านทางคอลัมน์นี้ โปรดทราบว่าบทความของผมจะเป็นแบบปัญหาทั่วไปและอาจจะนำไปใช้หรือไขข้อข้องใจกับคนทั่วไปหรือกรณีทั่วไป ได้บ้างแต่เนื่องจากทุกๆ กรณีจะแตกต่างกัน หากคุณมีคำถามที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับกรณีของคุณ คุณควรจะติดต่อมาที่ผมหรือที่อื่น ๆ ที่ได้รับใบอนุญาตทนายความที่มีชื่อเสียงในการให้คำปรึกษาอย่างเต็มรูปแบบเพื่อที่เราหรือพวกเขาจะได้ให้ความช่วยเหรือที่ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้

Q: คุณเป็นใคร? อยากให้ผู้อ่านรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณสักนิดนะคะ?

A: ผมชื่อ โจเซฟ "โจอี้" จิตต์มั่นการ, คนไทยเรียกผมว่าทนายโจอี้ ครับ ผมเป็นทนายความและผู้ประกอบการที่สำนักงานทนายความใน Burbank, CA. ผมเป็นคนไทยอเมริกัน รุ่นแรก ในครอบครัว เป็นน้องคนสุดท้องในจำนวน พี่น้อง3คน พ่อแม่และพี่สาวทั้ง2คนของผม เกิดในกรุงเทพฯ แต่ถึงแม้ว่าผมเกิดที่นี่ในสหรัฐอเมริกา, คุณยายของผมมักจะบอกว่าผมมีความคิดการอ่านเหมือนกับเด็กเกิดที่เมืองไทย เพราะคุณค่าความเป็นไทยของผม ผมให้ความ สำคัญแก่ ครอบครัว,ประเทศไทย, ประเพณีไทย  และพี่น้องชาวไทย ผมเคารพและเห็นคุณค่าผู้สูงอายุ เป้าหมายหลักของผมในการเป็นทนายความคือการช่วยเหลือคนอื่น ๆที่อาจจะเจอปัญหากฎหมายในต่างแดน

Q: ถ้าคุณไม่ได้เป็นทนายความ,สิ่งที่คุณอยากจะเป็นคืออะไร?

 

A: ช่วงที่ผมเด็กๆผมมีความฝันที่แตกต่างกันมากมาย มีหลายอย่างที่อยากจะทำ และ บางส่วนนั้น ผมได้ประสบความสำเร็จไปแล้ว แต่ผมยังมีอีกหลายอย่างที่ยังอยากจะทำอยู่เหมือนกันนะครับ แต่ ถ้าผมไม่ได้เป็นทนายความผมก็อยากจะเป็นหมอ ตอนผมเริ่มเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย Irvine ผมเริ่มเรียนสาย แพทย์ ในช่วงปิดเทอมผมฝึกงานโรงพยาบาล Kaiser  และตอนนั้นผมก็ได้ประสบการณ์และได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆผมชอบการเรียนรู้และผมเคยอยากจะเป็นแพทย์ที่ดีที่สุด จนในที่สุดผมเริ่มสนใจในด้านกฎหมาย และจากนั้นผมได้ทุ่มเทเวลาในการศึกษากฎหมายซึ่งมันก็คืออีกอย่างที่ผมรักเช่นกัน  ผมชอบความท้าทายและแน่นอนการที่เรารู้จักมักคุ้นกับกฏหมาย มันย่อมมีผลประโยชน์อื่น ๆ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจ ผมมองเห็น การก้าวไปข้างหน้าและมองเห็นอนาคตที่ก้าวไกลในพื้นที่เหล่านี้  และหวังว่าจะได้รับการสนับสหนุนส่งเสริมให้ผมได้ช่วยเหลือในด้านอื่นๆต่อผู้มีปัญหาอีกด้วย

Q: คุณทำงานด้านกฎหมายแต่สิ่งที่คุณสนใจในงานนี้คืออะไร

A:ผมมีความชำนาญในหลายด้านเกี่ยวกับกฏหมายหลายประเภทที่แตกต่างกันในกรณีต่างๆส่วนมากผมเป็นที่ปรึกษาทาง business และ immigration  แต่ตอนนี้ส่วนใหญ่ ผมจะให้ความสนใจในเรื่อง ปัญหาการเข้าเมือง (immigration law) ผมจึงถัดในเรื่องนี้เป็นพิเศษ

Q: ทำไมคุณถึง บอกว่าหนึ่งในความสนใจของคุณเป็นกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง ?

    A:เรื่องการ ตรวจคนเข้าเมือง(immigration)ได้รับการสนใจของผมมาตลอดเพราะมันใกล้ตัวนะครับ ผมมีความพึงพอใจเสมอในการช่วยคนไทยด้วยกัน อย่าง ที่ผมกล่าวถึงครอบครัวของผมก็มาจากประเทศไทย หากตอนนั้นพ่อแม่ผมไม่มีคนช่วยและให้คำ ปรึกษา   ผมก็คงจะไม่มีวันนี้ ผมรักงานนี้นะครับ, ผมพอใจ และดีใจเสมอในการที่ผมสามารถที่จะช่วยผู้อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนคนไทยและ เอเชียด้วยกัน เพราะผมรู้ว่ามันไม่ได้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของอนาคตของพวกเขาที่นี่ในอเมริกา แต่ยังได้ส่งผลกระทบต่อไปให้ครอบครัวของพวกเขาด้วยนะครับ

 ผมไม่สามารถจะเริ่มต้นที่จะ บอกคุณได้ว่าผมรู้สึกดีขนาดไหน แบบในกรณีที่หลังจาก ทำเรื่องให้ลูกค้าเรียบร้อยพวกเขาจะแวะเข้ามาหาผม อาจจะส่ง จ.ม. เข้ามาหรือโทรมาขอบคุณผมที่ช่วยให้เคสของเขาประสบความสำเร็จ และได้ช่วยให้พวกเขาได้ในสิ่งที่ต้องการ

 มีบางกรณีที่เคสกว่าจะมาถึงมือผมมันมีแบบผิดพลาดไปแล้วมาอย่างไม่สมบูรณ์แบบ แต่หลายกรณีนะครับที่ผมได้รับเป็น fixers  สิ่งที่หมายถึงคือเขาเอาเอกสารมาให้ผมแก้ไขปัญหา ผมก็แก้ให้ เพราะผมเป็นคนพูดตรงๆ   มีนะครับบางกรณีที่เขาทำไม่สำเร็จมา จากที่อื่นผมก็ยินดีที่จะช่วยดู และถ้าทำได้ผมก็แก้ไขขอใหม่ให้ประสบความสำเร็จถ้าไม่ได้ผมก็บอกเขานะครับว่าแก้ยาก

แต่ผมไม่กลัวที่จะต้องต่อสู้สำหรับสิ่งที่ถูกต้อง และสิ่งที่คุ้มค่าต่อการต่อสู้

ขอบคุณนะครับที่อ่านการแนะนำตัวในสัปดาห์นี้ ผมหวังว่าผมจะได้มีโอกาสช่วยให้ผู้อ่านของผมที่มีคำถามและอยากได้ความรู้ทางกฎหมายคอยติดตามบทความในอนาคตนะครับ อีกครั้งถ้าผู้อ่านมีคำถามใด ๆ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อกับสำนักงานของผมนะครับแล้วเจอกันสัปดาหน้าครับ

E-MAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  / WEB: WWW.JC4LAW.COM