Get Adobe Flash player

การขอหลักฐานเพิ่มจากอิมมิเกรชั่น Request for Evidence (RFE) โดย โจอี้

Font Size:

สวัสดีปีใหม่ครับ!!  2016!!!

ในสัปดาห์นี้ ผมจะกล่าวถึงเรื่องที่เป็นปัญหากันบ่อยครั้งคือ “RFE” หรือ  Request for Evidence (การร้องขอเอกสารเพิ่มเติม) อย่าตื่นตกใจหากคุณได้รับจดหมายนี้จากอิมมิเกรชั่น เรารับมือกับเรื่องนี้มาหลายครั้งหลายหน และเราสามารถช่วยคุณได้

 

อะไรคือการขอเอกสารเพิ่มเติม

การขอเอกสารเพิ่มเติม (Request for Evidence: RFE) คือการขอเอกสารจาก USCIS เมื่อหน่วยงานต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อที่จะทบทวนดูเอกสารของผู้ยื่นหรือผู้สมัครขอใบเขียวหรือต่อใบเขียว อย่าตื่นเต้นหรือเครียดจนเกินไปนะครับหากคุณได้รับจดหมายขอเอกสารเพิ่มนี้ มันไม่ได้หมายความว่าอิมมิเกรชั่นนั้นจะปฏิเสธคำขอใบเขียวของคุณนะครับ เจ้าหน้าที่อิมมิเกรชั่นซึ่งกำลังตรวจสอบ เคสของคุณเพียงต้องการหลักฐานเพิ่มเพื่อที่จะพิสูจน์และตัดสินใจว่าจะให้ใบเขียวหรือปฏิเสธเคสของคุณ  สิ่งสำคัญที่สุด คือ การส่งเอกสารตามที่เจ้าหน้าที่ขอภายในเวลาที่กำหนด จดหมายขอเอกสารเพิ่มนี้ปกติจะเป็นจดหมายที่ใช้กระดาษสีฟ้าและจะให้เวลาคุณในการตอบกลับประมาณ 30 หรือ 60 วัน

 

สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อได้รับจดหมายขอหลักฐานเพิ่ม

ตามที่กล่าวไปแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องแน่ใจว่าคุณได้ส่งเอกสารไปยังอิมมิเกรชั่นก่อนเวลาที่กำหนด ถ้าคุณไม่ทำตามเจ้าหน้าที่จะตัดสินว่าคุณยกเลิกการขอใบเขียว และจะปฏิเสธเคสของคุณ หรือเจ้าหน้าที่อาจตัดสินเคสของคุณตามหลักฐานเท่าที่มีอยู่ (ซึ่งท้ายที่สุดแล้วคุณมักจะถูกปฏิเสธเคสเช่นเดียวกัน) ถ้าคุณมีทนาย ผมแนะนำให้คุณรีบติดต่อทนายของคุณและแจ้งถึงการขอหลักฐานเพิ่มนี้ หากทนายไม่ได้รับจดหมาย เขาจะได้ทราบและลงมือดำเนินการในทันที

 

นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เมื่อคุณส่งเอกสารเพิ่มเติม คุณต้องแน่ใจว่าเอกสาร หลักฐานครบถ้วนตามที่่อิมมิเกรชั่นขอมา อย่างเช่นถ้าเจ้าหน้าที่ขอเอกสารหรือหลักฐาน A, B และ C คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณส่ง A, B และ C ไป ยกตัวอย่างเช่น ถ้าจดหมายที่คุณได้รับขอให้คุณส่ง 1. ใบขับขี่ 2. สูติบัตร และ 3. เอกสารการเสียภาษี ปี 2013 คุณจะต้องส่งเอกสารทุกอย่างตามนี้ หากคุณส่งใบขับขี่  สูติบัตร และเอกสารการเสียภาษี ปี 2014 การที่คุณทำอย่านนั้นแสดงว่าคุณไม่ได้ส่งเอกสารทั้งหมดตามที่อิมมิเกรชั่นขอมา ทำไมน่ะเหรอครับ กลับไปอ่านดีๆ ครับว่าเจ้าหน้าที่ขอเอกสารอะไรบ้าง เขาขอให้คุณส่งเอกสารการเสียภาษี ปี 2013 ไม่ใช่ ปี 2014 นะครับ นี่เป็นเพียงตัวอย่างง่ายๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ขออะไรบ้าง ผมต้องเน้นว่าจุดนี้สำคัญมากนะครับการที่คุณได้ส่งทุกอย่างไปตามนั้นอย่างถูกต้องครบถ้วน หากคุณต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อที่สำนักงานผมได้ครับ

 

การเปลี่ยนที่อยู่

เพื่อที่คุณจะไม่พลาดจดหมายขอเอกสารเพิ่มนี้ หรือเอกสารสำคัญอื่นๆ เมื่อคุณย้ายที่อยู่ในครั้งใด คุณจะต้องแจ้งกับอิมมิเกรชั่นทุกครั้งภายใน 10 วันหลังจากที่คุณย้ายที่อยู่ ผมแนะนำให้คุณแจ้งย้ายให้เร็วที่สุดที่คุณสามารถทำได้ครับ

 

หากคุณมีคำถามอื่นๆ เกี่ยวกับ (RFE) จดหมายการขอเอกสารเพิ่มเติม หรือต้องการความช่วยเหลือในการโต้ตอบจดหมายนี้ ผมพร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคนครับ ติดต่อผมได้ที่สำนักงานนะครับ และเช่นเคย หากคุณมีคำถามที่ยังหาคำตอบไม่ได้ หรือมีคำถามเกี่ยวกับข้อกฎหมายอื่นๆ อีเมลหาผมได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือติดต่อผมที่สำนักได้ที่เบอร์ (818) 846-5639 หรือเว็บไซต์ เพื่อ้ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ กฏหมายทั่วไป Immigration, Business, Property, และอื่นๆ ท่าน สามารถเข้าไปที่ website ของเราได้นะครับที่ : www.jc4law.com

 

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.