Get Adobe Flash player

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธ เมื่ออิมิเกชั่นมีเจตนาที่จะปฏิเสธ เคสของคุณ โดย โจอี้

Font Size:

Immigration's Notice of Intent to Deny

 

ในบทความที่ผ่านมาผมได้เขียนเกี่ยวกับการที่ อิมิเกชั่นบางทีจะขอหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่จะออกใบเขียวให้หรือที่เรียกกันว่า "RFE" และความสำคัญของการที่ท่านนั้นสมควรเตรียมเอกสารต่างๆอย่างอย่างถูกต้องเพื่อตอบสนองต่อคำขอนี้ในเวลากำหนดที่เหมาะสม

ผมไม่แปลกใจที่ได้ทราบว่าหลาย ๆ ท่านนั้นได้ประโยชน์จากบทความตอนนั้นเพราะท่านเองหรือคนรู้จักพอดีต้องจัดการกับ RFE ในเคสของแต่ละคนที่ได้รับจ.ม.ขอเอกสารเพิ่มเติมในแต่ละกรณีต่างๆกันไป

สถานการณ์ที่เป็นไปได้ที่อาจต่อเนื่องมาจาก RFE นั้น อาจทำให้เกิดกรณีที่รุนแรงมากขึ้นกับเคสของท่าน สถานการณ์นี่เรียกว่า "NOID" (Immigration's Notice of Intent to Deny) การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธจากอิมิเกชั่น ก็คือการได้รับ จ.ม. จากอิมิเกชั่นแจ้งว่าเคสของท่านมีแนวโน้มว่าจะโดนปฏิเสธ

หากท่านได้รับจ.ม.แจ้งให้ทราบตัวนี้ จากอิมิเกชั่นท่านไม่เพียงต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองอิมิเกชั่น แต่ท่านต้องทำการตอบสนองที่ละเอียดมากๆและรอบคอบที่สุดเท่าที่จะทำได้

เหตุผลเป็นเพราะต่างจาก RFE ซึ่งถามหาหลักฐานพื้นฐานหรือหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่อิมิเกชั่นจะทำการทบทวนและตัดสินใจคำตอบในเคสของท่าน

การได้รับจ.ม.NOID นั้นหมายความว่าทางอิมิเกชั่นได้ทบทวนเคสและกรณีของท่านแล้วและเขาค่อนข้างจะมีแนวโน้มต่อการตัดสินว่าท่าน (ผู้สมัคร) ขาดคุณสมบัติสำหรับการทำใบเขียวหรือต่อใบเขียว อีกนัยหนึ่งนั้นคือ ทางอิมิเกชั่นเขากำลังพิจารณาการปฏิเสธใบสมัครของท่านแล้ว!

What Is a Notice of Intent to Deny?

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธคืออะไร?

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธ หรือ NOID คือ การแจ้งเจตนาที่จะปฏิเสธ

การแจ้งเป็นคำสั่งอย่างเป็นทางการจาก อิมิเกชั่น (USCIS) ว่าเขาได้พิจารณาหลักฐานต่างๆในไฟล์ของผู้สมัครแล้วและได้กำหนดว่าผู้สมัครขาดคุณสมบัติสำหรับผลประโยชนในการที่จะได้ใบเขียว  นี่อาจจะเป็นการสมัครขอใบเขียวของคู่สมรส, จากแอพลิเคชันการขอเป็นซิติเซ่น, จากการขอใบเขียวและวีซ่าให้พ่อแม่พี่น้อง หรือ บุตรของท่าน - ทางอิมิเกชั่นพิจารณาแล้วและมีความเห็นว่าจะปฏิเสธเคสของท่าน!

Does receiving this Notice Mean that My Application will be Denied?

การได้รับจ.ม.แจ้งนี้หมายความว่าใบสมัครของฉันจะถูกปฏิเสธ?

ไม่ครับ, ไม่จำเป็นเสมอไป นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงเรียกว่า "การแจ้งเจตจำนง" (Notice of Intent) และไม่ได้เรียกว่าการตัดสินใจครั้งสุดท้าย! แม้ว่ามันจะเป็นความผิดพลาดที่สำคัญขั้นหนึ่งในเคสของท่านที่ท่านได้รับการแจ้งนี้อิมิเกชั่น เรายังมีความหวังว่าทั้งหมดจะไม่สูญหาย แต่ท่านจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพราะหลายครั้งท่านจะมีเพียง 30 วัน ตอนนี้จะมีโอกาสที่จะสามารถตอบและให้เหตุผลเพิ่มเติมต่อสำนักงานอิมิเกชั่นก่อนที่เขาจะทำการตัดสินใจครั้งสุดท้าย

ไม่เพียงแต่ว่าท่านจะต้องครียดกับการได้รับ จ.ม.แจ้งทั้งข้อกำหนดการตอบภายใน30วันที่เข้มงวด การตอบสนองของท่านนั้นจะต้องเขียนขึ้นมาอย่างประณีตและรอบคอบเพื่อแก้ไขและชี้แจงเหตุผลอะไรก็ตามที่อิมิเกชั่นใช้เป็นข้อตัดสินที่จะปฏิเสธเคสของท่านแต่ละคนควรจะตอบตามความจริงที่เหมาะสมที่สุดรวมถึงการมีหลักฐานสนับสนุนอื่น ๆเท่าที่มี

การโต้ตอบของท่านอาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะโน้มน้าวอิมิเกชั่นให้เขามีความคิดว่าไม่ควรปฏิเสธเคสของท่าน หากท่านประสบความสำเร็จและสามารถตอบสนองต่อการแจ้งการเจตจำนงที่จะปฏิเสธเรื่องนี้ได้ เคสของท่านจะได้ผ่านการอนุมัติเพื่อดำเนินการต่อได้

ที่สำนักงานกฎหมายของโจเซฟ จิตมั่นการ เราสามารถช่วยท่านได้ในการตอบสนองต่อการประกาศเจตจำนงที่จะปฏิเสธนี้ เรา  ได้ช่วยลูกค้าจำนวนมากกับเคสของ "NOID" ที่ซับซ้อนละเอียดอ่อนมาแล้วและเราสามารถให้ความช่วยเหลือที่ท่านต้องการด้วยเช่นกัน ท่านสามารถติดต่อเราได้เสมอหากท่านต้องการให้เราช่วย

เช่นเคยถ้าหากท่านมีคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับกับกฎหมายอื่นๆ  อีเมลหาผมได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือติดต่อผมได้ที่เบอร์โทรศัพท์สำนักงาน (818) 846-5639 และที่เว็บไซต์ WWW.JC4LAW.COM

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.