Get Adobe Flash player

ค่าธรรมเนียมใบสมัครการตรวจคนเข้าเมือง กำลังจะเพิ่มขึ้น !!! * อย่าเอาแต่พูด ต้องทำจริง และคำอธิบายเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมทนาย

Font Size:

บทความในสัปดาห์นี้จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย สำหรับผู้ที่ติดตามบมความของผมทุกๆอาทิตย์ คุณจะทราบว่า ผมมักอธิบายในแง่ของกฎหมายทีมักจะเข้าใจผิดหรือตอบคำถามที่ผู้อ่านส่งอีเมลมาหรือ ทั้งสองอย่าง สัปดาห์นี้ผมขอรวมหัวข้อนี้รวมทั้งข่าวบางอย่างเกี่ยวกับการเพิ่มค่าธรรมเนียมการสมัครการตรวจคนเข้าเมืองและบทความส่วนตัวอีกชิ้นที่ผมขอเรียกว่า  "ใครๆก็พูดได้" ในบทความต่อไปของผม สไตล์การเขียนของผมตามปกติและจะครอบคลุมการตรวจคนเข้าเมือง - นั่นคือการที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมาเยี่ยมที่อยู่อาศัยของคุณ

 

การเพิ่มค่าธรรมเนียมตรวจคนเข้าเมือง กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้!

ใช่แล้วครับ ตรวจคนเข้าเมืองอาจเพิ่มค่าธรรมเนียมเร็ว ๆ นี้! วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 กระทรวงความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯแจ้งให้ทราบล่วงหน้าในการเพิ่มขึ้นของค่าสมัครตรวจคนเข้าเมืองโดยเฉลี่ย 21% การเพิ่มขึ้นนี้เป็นสิ่งจำเป็นที่พวกเขากล่าวว่าเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการให้บริการและสำหรับการประมวลผลการปรับปรุงและเทคโนโลยี ตัวอย่างของการเพิ่มขึ้นจะรวมถึง การเพิ่มค่าใช้จ่ายในการสมัครใบเขียวเพิ่มขึ้น 16% จาก $ 985 ไปเป็น $ 1,140 และสำหรับแพคเกจการยื่นเรื่องทั้งหมด (รวมค่าบริการ $ 85  ข้อมูลส่วนบุคคลและการยื่นคำร้องสำหรับต่างด้าว) ค่าธรรมเนียมจะเพิ่มจาก $ 1,490 ไปเป็น $ 1,645 เป็นอย่างน้อย สำหรับผู้ที่ต้องการสมัคร้เป็นพลเมืองสหรัฐฯค่าธรรมเนียมจะเพิ่มขึ้นจาก $ 595 เป็น $ 640 ไม่รวมถึงส่วนเพิ่มเติมอื่นๆ เพิ่มอีก$ 85 ค่าธรรมเนียมข้อมูลส่วนตัวหากจำเป็น (หรืออาจจะมีการเพิ่มค่าธรรมเนียมส่วนตัวขึ้นด้วย!) ซึ่งจะส่งผลให้รวมเป็น $ 725. นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น

ทั้งนี้อิมมิเกรชั่นประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าการเพิ่มขึ้นค่าธรรมเนียมจะมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม เป็นต้นไป ดังนั้นผู้อ่านที่กำลังยื่นเรื่องเกี่ยวกับตรวจคนเข้าเมือง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใบเขียวหรือ การยื่นเป็นพลเมืองสหรัฐฯหรืออื่นๆ ผมขอแนะนำให้คุณทำตอนนี้ก่อนที่ ค่าธรรมเนียมจะปรับขึ้น!

 

ใครๆ พูดได้: อย่าเอาแต่พูด ต้องทำจริง!

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการเลือกตั้ง ผลการเลือกตั้งมีความสำคัญมากไม่เพียงแต่สำหรับพวกเราแต่สำหรับคนรุ่นหลัง ผมหวังว่าผู้ที่ถือสัญชาติอเมริกาได้ลงทะเบียนและจะออกไปลงคะแนนเสียงสำหรับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเมื่อเวลามาถึง

สัปดาห์ที่แล้วผมได้ดูผู้สมัครพรรค ูรีพับลิกันที่ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พูดในที่ประชุมแห่งชาติของพรรครีพับลิ เขาสัญญาว่าจะทำให้ "อเมริกายิ่งใหญ่ีอีกครั้ง" เมื่อเขากลายเป็นประธานาธิบดี และในขณะที่ฟังเขาพูดให้กับผู้เข้าร่วมประชุม ผู้ชมโทรทัศน์แห่งชาติและแม้กระทั่งผู้ชมในต่างประเทศ ฟังแล้วผมคิดถึงคำหนึ่งได้ว่า : "ใครๆก็พูดได้" ผมไม่ทราบว่ามันมาจากไหน แต่สำนวนนี้หมายความว่า คนสามารถพูดสิ่งที่พวกเขาต้องการ แต่มีจำนวนน้อยที่จะทำได้จริง  ี้ผมไม่ได้บอกว่า โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเพียงคนเดียวที่ทำเช่นนี้หรือว่าเขาจะไม่ทำตามสัญญาของเขา ้(แม้ว่าผมสงสัยว่าเขาสามารถทำตามสัญญา้อันนับไม่ถ้วนเขาได้รึไม่ ไม่ต้องสงสัยที่เขาจะเผชิญอุปสรรค) ู้คนจำนวนมากให้สัญญาแต่ไม่เคยทำ เหตุผลก็คือว่าพูดน่ะมันง่าย มันไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทุกคนสามารถพูดอะไรก็ได้ เช่นและโชคไม่ดีที่เกิดขึ้นกับหลาย ๆ ท่าน ผู้อ่านหรือคนที่คุณรู้จัก คุณพบ ทนายความเกี่ยวกับปัญหาตรวจคนเข้าเมืองของคุณ พวกเขาเป็นคนใจดีและพูดกับคุณเป็นอย่างดี พวกเขาพูดสิ่งที่คุณอยากได้ยิน เช่น : "ไม่ต้องกังวล ... ฉันคุณจะได้รับใบเขียวอย่างไม่มีปัญหา ผมจะทำเรื่องใบเขียว ของคุณ ใบอนุญาตทำงานของคุณ เพื่อให้คุณสามารถไปกลับประเทศไทยและกลับมาได้.. ผมจะจัดการทุกอย่าง. " ฟังดูดีใช่มั้ย? แน่นอน! ... แตการ่พยายามที่จะติดต่อกับพวกเขาหลังจากที่คุณได้จ่ายเงินให้ คุณจะได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างกันี่ และแย่ลงไปอีกหารเรื่องของคุณมีปัญหา  (แม้ว่าทนายความจะดีกว่า ทแนะ ที่จัดการปัญหาที่เกิดขึ้น มันไม่มากนัก) ทำไมวิธีที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณมันถึงเปลี่ยนแปลงไป? ก็พราะว่า ใครๆก็พูดได้ ไม่จำเป็นต้อง ใช้ความพยายามใด ๆ ที่จะพูดดีกับคุณในการเริ่มต้นเพราะแรงจูงใจของพวกเขาคือการได้รับเงินของคุณ มันเป็นความจริงครับ เพราะผมทำหลายกรณี ที่เข้ามาให้ผมช่วยหลังจากมีปัญหามาจากที่อื่น  (a) ทแนะ ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรต่อไปและเขาจะบอกว่าจะไม่้รับผิดชอบใดๆ หรือ (b ) ทนายความบอกว่าไม่ทราบหรือ เรื่องนี้ต้องทำง่นเพิ่มนอกเหนือจากที่ตกลงไว้ มันมีความแตกต่างระหว่างได้เงินของคุณเพิ่มและรายได้ที่ได้จากค่าธรรมเนียมของคุณ ผมรักษาคำพูดของผมเป็นอย่างมาก ผมจะไม่สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และทำไม่ได้ มันไม่ใช่ตัวผม นามสกุลของผม จิตต์มั่นการ ไ้มาจากครอบครัวของผู้ทำงานหนัก ดังนั้นผมมีหน้าที่ในการทำงานที่มีความสำคัญและมุ่งมั่นให้เสร็จลุล่วง เราไม่สามารถจะทำให้ทุกคนพอใจได้ตลอด อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ผ่านมาของผมไม่มีใครพูดได้ว่าผมสัญญาว่าจะทำให้แล้วทำไม่ได้ เหตุผลเป็นเพราะผมรู้ล่วงหน้าตั้งแต่เริ่มต้นแล้วว่า หากคุณเข้ามาปรึกษาแล้วกรณีของคุณยากผมก็จะบอกคุณตามตรงว่ายากอย่างไร ผมจะไม่หลอกให้ความหวังว่าทำได้ในเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ผมบอกคุณตามความจริง ให้คำปรึกษา และเมื่อคุณตัดสินใจที่จะให้เราช่วย ทางเราจะช่วยเหลือคุณอย่างดีที่สุด เพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของลูกความ  กลับไปที่ โดนัลด์ ทรัมป์ และคนอื่น ๆ ออกมีที่ทำสัญญา: โปรดจำสิ่งที่คุณพูดและจงทำสิ่งที่คุณสัญญาให้เป็นจริง และคำพูดของคุณจะมีความหมายมากกว่าเป็นเพียงแค่คำพูด

 

โครงสร้างค่าธรรมเนียมทนายความ

สำหรับผู้อ่านที่ต้อ้งเผชิญหน้าทางเรื่องกฎหมายและจำเป็นต้องจ้างทนายความ ที่คุณมักจะมีคำถามมากมาย หนึ่งคำถามสำคัญที่ทุกคนอยากทราบคือ ค่าจ้างทนายความ: เราจะเสียค่าจ้างทนายความอย่างไร? คำตอบนี้ผมจะให้ภาพรวมคร่าวๆของวิธีการที่แตกต่างกัน

ทนายความคุณสามารถมี flat-fee, a retainer, or contingency fee (และในบางสถานการณเป็นการจ่ายแบบรวมของสิ่งทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น) นอกเหนือไปจากการจัดเก็บค่าธรรมเนียมอื่น ๆ หรือค่าธรรมเนียมศาล ถ้ากรณีของคุณต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญและ / หรือที่ปรึกษามืออาชีพ  เหล่านี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและค่าใช้จ่ายที่คุณต้องพิจารณา โปรดตรวจสอบและถามทนายความของคุณเพื่อให้คุณเข้าใจถึงค่าใช้จ่ายในกรณีของคุณอย่างชัดเจน


Flat-Fee - ค่าธรรมเนียมแบบนี้คุณต้องจ่ายทนายความในอัตราเดียวแบบเดิมโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง ตัวอย่างเช่น : คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อ ทนายเรียกเก็บคุณ $ 1,000 รวมค่าเอกสารต่างๆ ซึ่งหมายความว่าจะเปลี่ยนชื่อของคุณก็จะเสียค่าใช้จ่ายรวม $ 1,000 โดยไม่มีอะไรเพิ่มเติม หรือลดลง

Retainer -ค่าธรรมเนียมแบบนี้คุณต้องชำระเงินล่วงหน้าของจำนวนเงินที่ระบุไว้ซึ่งจะเก็บเงินส่วนนี้ไว้เพื่อ ประโยชน์ของคุณเอง เมื่อใดก็ตามที่ทนายความทำงานในกรณีของคุณแล้ว จากนั้นเขาก็จะหักอัตราชั่วโมงที่ตกลงกันไว้ การจัดการประเภทนี้ทนายมักใช้ในกรณีที่แตกต่างไปจากกรณีทั่วๆไป / หรือเมื่อค่าธรรมเนียมค่าใช้จ่ายและ / หรือเวลาของกรณนั้นีี่มีแนวโน้มที่จะเป็นเรื่องยากที่จะประเมินล่วงหน้า เช่นในกรณีการหย่าร้างและ การเจรจาทางธุรกิจ ตัวอย่าง: สมมติว่าในกรณีการหย่าร้างค่าทนายความ $ 5000 retainer และอัตราชั่วโมงของเขาเป็น $ 250 / ชั่วโมง เขาทำงาน 7 ชั่วโมงในกรณีของคุณ ดังนั้นเขามีสิทธิที่จะได้ $ 250 x 7 ชั่วโมง = 1,750 $ และสมมติว่าค่าธรรมเนียมศาลและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ $ 850 วิธีนี้คุณต้องจ่าย $ 1,750 + $ 850 = $ 2,600 คุณให้ทนายไว้ 5,000 ทนายความควรคืนเงินใหคุณที่เหลือ $ 2,400 (Retainer $ 5,000 - $ 2,600 ค่าทนายความและค่าใช้จ่ายอื่นๆ)

Contingency Fees- ค่าธรรมเนียมประเภทนี้ ทนายความเรียกเก็บเป็นเปอร์เซ็นต์ ค่าบริการนี​​้โดยทั่วไปเป็นกรณีบาดเจ็บส่วนบุคคล ตัวอย่างเช่น คุณมีส่วนในอุบัติเหตุทางรถยนต์ ได้รับความเสียหายและไม่เพียง แต่จะรถของคุณ แต่คุณยังได้รับบาดเจ็บขาหัก ทนายความรับกรณีนี้ไปดูแล และได้ contingency fee 30% ทนายความสามารถที่จะเจรจาให้คุณได้ $ 100,000 โดยที่ค่ารักษาพยาบาลของคุณ $ 10,000 ค่าดำเนินการของผู้เชี่ยวชาญ 5,000 $ ค่าธรรมเนียมรายการต่างๆและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ของศาล $ 3,000 ... ดังนั้นค่าใช้จ่ายในกรณีของคุณมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น$  18,000 ทนายความจ่ายเงินจำนวนนี้ในนามของคุณให้ก่อน ดังนั้นกรณีนจำนวนเงินที่คุณและทนายของคุณจะได้้ คือ $ 100,000 - $ 18,000 $ 82,000 = ทนายความได้รับ 30% ของจำนวนเงินที่เหลือนี้หรือ 24,600 $ คุณจะได้รับ $ 57,400


ผมหวังว่าคุณจะสนุกกับการอ่านในสัปดาห์นี้ มันเป็นความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเดิมที่ผมเคยเขียนในบทความที่ผ่านมา ผมหวังว่ามันจะยังคงเป็นข้อมูลที่น่าสนใจ ย้ำอีกครั้งนะครับสำหรับผู้ที่คุณคิดจะยื่นเรื่องใดๆ เกี่ยวกับเรื่องการตรวจ  ์คนเข้าเมือง ผมแนะนำให้คุณทำให้เร็วที่สุดครับ เพราะค่าธรรมเนียมจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้ บทความต่อไปของผม จะครอบคลุมนโยบายการเข้าเมือง และการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่จะไปตรวจสอบที่บ้านของคุณ

 

หากผู้อ่านยังคงมีคำถาม คุณสามารถติดต่อเราได้ ทางเราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อสำนักงานของผม โดยโทรศัพท์มาที่ (818) 846-5639 หรือที่จะพูดคุยกับผู้ช่วยคนไทย, แพท โทร (818) 505-4921 หากคุณมีคำถามใด ๆ ที่คุณต้องการให้เขียนในบทความครั้งต่อไป โปรดส่งอีเมลมาที่: JC4This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือดูเว็บไซต์ของผมที่: WWW.JC4LAW.COM ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้และหัวข้ออื่น ๆมี อีกมากมายทั้งในเรื่องธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และ กฎหมายครอบครัว

 

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. All opinions expressed are those of the author and in no way shall be associated with Sereechai Newspaper. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.