Get Adobe Flash player

" ระวัง...ถูกปล้น " โดย โป๊ะ - เปิ้ล

Font Size:

 

 

 

      สวัสดีค่ะ....เรื่องราวที่จะเขียนวันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง...ไม่อิงนิยายทั้งสิ้นค่ะ    เดี๋ยวอ่านเสร็จจะคิดว่าเป็น  " ละคร "  ไม่ใช่ค่ะ   และเรื่องนี้เจอบ่อยมากๆค่ะ   ทั้งในละครทีวี , ในหนัง  หรือภาพโฆษณา

      ถึงแม้ว่าโลกเราจะเปลี่ยนแปลงไปในทางเจริญก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยี่    แต่ความเจริญของจิตใจคนกลับแย่ลงขึ้นทุกวันดูเหมือนจะก้าวร้าวขึ้น...ชอบโชว์...ชอบอวดตัวเอง  ฯลฯ   ใครพูดอะไรผิดหู..ไม่ถูกใจ..ก็ยิงใส่ทันที    เห็นในข่าวบ่อยๆค่ะ..นี่ก็เรื่องจริงเลยล่ะ    ดูแล้วก็ทำให้ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลย    ถ้าต้องออกไปก็ต้องคอยระวังตัวว่า.. จะมีใครมาหาเรื่องมั้ย...หรือจะถูกปล้นไม๊   จะมีคนเดินตามมาที่รถหรือเปล่า   โอ๊ย !! ประสาทจะรับประทาน     ยิ่งอ่านข่าวล่าสุดว่ามีผู้หญิงไทยถูกปล้นระหว่างเดินจากห้างที่ซื้อของมาขึ้นรถ...ไอ้โจรมากัน 2 คน   ดีว่าหญิงไทยผู้นี้ใจเด็ดฮึดสู้ค่ะ..ทั้งตะโกนทั้งร้องให้คนมาช่วยด้วย

       คุณๆที่ไปซื้อของยามค่ำคืนหรือไปไหนก็ตามค่ะ    ต้องคอยระมัดระวังตัวด้วยนะคะ...ก่อนขึ้นรถควรดูให้รอบคอบว่าว่ามีอะไรผิกปกติหรือเปล่า...มีกระดาษอะไรมาติดไว้ที่หน้าหรือหลังกระจกรถหรือเปล่า    หรือมีรถจอดอยู่ข้างๆโดยมีคนนั่งอยู่และเปิดประตูรถไว้หรือไม่...นี่อันตรายสุดๆค่ะ     หากเป็นอย่างนี้...คุณควรเดินกลับไปขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยมาส่งที่รถค่ะ     อ้าว ! คนเรารู้หน้า..แล้วจะรู้ใจไหมคะ    ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ...ใครจะหาว่าเราบ้าหรือคิดมากก็ช่างเค้า      ให้เขาพูดไปเดี๋ยวเหนื่อยหรือหมดลมหายใจ..ก็เลิกพูดเองค่ะ     อีกอย่างที่คุณตำรวจหรือผู้ใหญ่ใจดีท่านแนะนำว่า....ไม่ควรไปในสถานที่ที่จะทำให้เกิดอันตราย...รู้ว่าตรงไหนน่ากลัวก็ไม่ต้องไป    เรื่องของคนแปลกหน้าก็เหมือนกัน...หากไม่รู้จักก็ไม่ต้องไปคุยด้วย   อย่าเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเกินไปนะคะ  

        มีเหตุการณ์ที่จะบอกกันอีกครั้ง   เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ล่าสุดค่ะ...ถ้าคุณไปไหนคนเดียว    และมีคนเอาของหรือเป็นน้ำหอมยื่นมาให้คุณลองดมดู.....ห้ามเด็ดขาดนะคะ    " ห้าม " ( ตัวโตๆ ) ค่ะ     ห้ามไปรับหรือไปดม...เดินหนีค่ะ    หรือถ้าเป็นคนมีมารยาทหน่อยก็บอกขอบคุณ...แล้วเดินไปเลย     เพราะคนเดี๋ยวนี้หากินกันง่ายๆแบบปล้นกันกลางวันแสกๆ     ไม่เชื่อก็ไม่เป็นไรนะคะ     เพราะเรื่องราวแบบนี้ได้เกิดขึ้นแล้ว...โดยที่ผู้ถูกปล้นไม่รู้ตัวว่าให้ของมีค่าไปหมดตัวเลย    บางคนโดนหนักเสียทั้งของเสียทั้งตัวค่ะ  ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน..จะทำอะไร    ให้เป็นคนช่างสังเกตุและระวังตัว    อย่าให้คนแปลกหน้ามาใกล้ตัวค่ะและอย่าคิดว่าจะเสียมารยาทค่ะที่จะเดินหนีคนไม่ดี

       อยู่ข้างนอกบ้านภัยอันตรายมีอยู่รอบตัวค่ะ...ขึ้นอยู่กับว่าคนเราจะดูแลตัวเองขนาดไหน   จะเป็นคนช่างสังเกตุไหม    และอีกอย่างไม่ใช่เวลากลางคืนอย่างเดียว   กลางวันก็ต้องระวังเหมือนกันค่ะโดยเฉพาะในที่เปลี่ยวๆ    เคยเห็นค่ะในที่จอดรถ ( บางแห่ง ) เขาจะมีที่จอดรถเยอะมาก    แต่คุณก็ไม่ควรรักสันโดษไปจอดรถห่างไกลผู้คนค่ะ...มันน่ากลัวนะคะ     ยิ่งสมัยนี้...ไม่ใช่สิ   ทุกวันนี้เดินไปจิ้มโทรศัพท์มือถือไปแชทไปมั่ง...อะไรอย่างเนี่ยะ   เดินไปคุยไปตามองแต่มือถือ...คุณอาจเดินตกถนนหรือหัวโขกเสาได้   และอาจถูกฉกมือถือไปอย่างง่ายดาย...ยิ่งมือถือรุ่นใหม่ๆเลิศๆ...โดนแน่ๆ

      เอาเป็นว่า...ใครต้องการมีชีวิตที่มีความสุขต่อไป   ก็ควรระวัดระวังตัวบ้างนะคะ...อย่าให้เป็นเหยื่อของ " ไอ้โจรใจร้าย "  โจรที่ว่านี่บางครั้งไม่ใช่ผู้ชายนะ...เป็นผู้หญิงนี่ล่ะที่เข้ามาพูดดีบ้าง..มาถามทางไปโน่นนี่นั่นบ้าง    ถ้าคุณเจออะไรแปลกๆมาก็ระวังแล้วกันค่ะ    เพราะดิฉันก็ไม่คิดเหมือนกันค่ะว่าปัจจุบันยังมีเรื่องเหลือเชื่อที่มาใช้ในการจี้ปล้นคน     เช่นถูกตัวปุ๊บ..งงปั๊บ..นี่แหล่ะ   ไอ้อีโจรพวกนี้มันเก่ง ( ในทางเลว ๆ ) ที่จะนำมาใช้กับคนเรานี้    ระวังตัวไว้...ก็ไม่เสียหายนะคะ   อย่าคิดว่าจะดีเหมือนกันทุกคน...คนดีๆก็มีเยอะ..แต่คนเลวๆก็มีบ้าง    แล้วเราจะรู้ไหมล่ะว่า " ใครเป็นอย่างไร "   ขนาดรู้จักเห็นหน้ากันเป็นเวลาแรมปี    อยู่ๆผีเข้ากลายเป็นคนบ้า..คนเลวไปก็มี    ทำร้ายกัน..หักหลังกันก็เยอะไปค่ะ

      ฝากไว้กับการใช้ชีวิตที่จะได้มีความสุขนะคะ    แล้วพบกันฉบับหน้า......จุ๊บ.....จุ๊บ......สวัสดีค่ะ