Get Adobe Flash player

" ความสุข และมีสาระ"

Font Size:

          สวัสดีค่ะ  ขึ้นปีใหม่มาหลายเดือนแล้ว   คุณๆที่ได้ทำบุญแล้วก็อาจทำให้สบายใจขึ้น....แต่อาจมีบางท่านยังไม่มีโอกาสได้ทำบุญเลย   ถ้าหากการทำบุญจะทำให้คนเรามีความสุข ไม่ว่าจะทำบุญแบบไหน   เช่นทำบุญด้วยการนำปัจจัยสร้างโบสถ์, แจกอาหารในโรงทาน, ช่วยเหลือคนพิการ  ฯลฯ  จริงๆแล้วการทำบุญทำได้หลายวิธี อย่างที่คนไทยชาวพุทธทราบดีอยู่ค่ะ ก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของแต่ละบุคคลด้วย  แต่ทางหลักพุทธศาสนาบอกว่า " หากการทำบุญแล้ว ทำให้คนๆนั้นต้องลำบาก ก็จะไม่ได้บุญหรอกค่ะ" เพราะต้องไปหยิบยืมคนอื่นเพื่อมาทำบุญ  จริงๆแล้วมีเท่าไหร่ก็ทำเท่านั้นเถอะ ได้บุญเท่ากัน  จะทำ 1 ดอลล่าร์, 10 ดอลล่าร์ หรือเป็นแสน ก็ได้บุญเท่ากัน ขึ้นอยู่กับความศรัทธาในการทำบุญค่ะ และปีนี้ตรงกับปีมะแมหรือปีแพะ   ตามตำราจีนบอกว่า ชงกับ ปีฉลู , ปีมะแม, ปีมะโรง และปีจอ   หลังตรุษจีน อย่าลืมไปทำบุญเสริมดวงกันด้วยนะคะ ( เป็นความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ )

         ปีใหม่แล้ว มาทำตัวใหม่กันไหมคะ...สำหรับคุณสาวๆมาฟิตหุ่นให้ Firm( กระชับได้สัดส่วน ) กันดีกว่าค่ะ    จริงๆก็ทำได้ทุกเพศทุกวัย  ยิ่งปัจจุบัน การออกกำลังกายแบบ" พิลาทิส" ( Pilates ) คือวิธีการออกกำลังกายแบบหนึ่งที่ช่วยเรื่องการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ทำให้ผอม, หุ่นดี, หน้าเด็ก ( แบบเอ๊าะๆเลย )  หากไม่ชอบก็ลองหันมาเต้นแอโรบิค สนุกค่ะ หรือถ้าเร็วแรงกว่านั้น Kick Boxing หรือ มวยไทยไปเลย  สะใจ ได้เหงื่อแบบสุดๆ  แต่ถ้ามีปัญหาข้อเข่า...อันนี้ไม่แนะนำค่ะ เดี๋ยวขาแข้งหักไป จะมาต่อว่ากัน  แต่ถ้าชอบแบบได้เหงื่อแต่นั่งเฉยๆไม่ต้องทำอะไรเลย  ก็เข้าตู้อบสมุนไพรของไทยนี่แหล่ะ แค่ 10 นาที...ตัวเบาหวิวเลยค่ะ แต่ละวิธีก็ลองเลือกทำดูนะคะ เผื่อจะทำให้คุณชอบ แล้วก็จะมีความสุข

      พอเอ่ยถึง " ความสุข "  ก็รู้สึกหดหู่ขึ้นมาเลยค่ะ    ก็แหม...เดี๋ยวนี้ค่อนข้างหาความสุขย๊ากยากจริงๆนะคะ   ยิ่งคนอื่นจะมาหาให้เรายิ่งไม่มีใหญ่ ...... ตัวเราเองต้องหาด้วยตัวเองค่ะ   ไม่มีแล้วสมัยนี้เรื่องจะรอให้ใครมาหยิบยื่นความสุขความสบายให้    มีแต่คนเห็นแก่ตัวเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ  ขนาดคนรู้จักมากว่า 10-20 ปี ยังทำกันได้......มีเยอะไปค่ะ  ประเภทรู้หน้า...ไม่รู้ใจ หรือที่เรียกว่า  " เวลาทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงได้ "  จะเปลี่ยนแบบดีไม่ดีล่ะ ..... ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะ  ไม่มีใครเค้าเอาความสุขมาให้ ไม่ต้องร้องเพลง "รอ"หรอกค่ะ.... หาเองเถอะ   โลกเรายิ่งหมุนเร็วด้วย   คุณๆเคยนับวันเวลาที่จะมีชีวิตอยู่หรือเปล่าล่ะคะ.... จะรู้ได้ไงว่า พรุ่งนี้คนที่เคยรู้จัก อาจไม่อยู่บนโลกนี้แล้วก็ได้     จะทำอะไร..ก็รีบทำค่ะ ....อย่าผลัดวันค่ะ    อ๊ะๆอย่าหาว่าดิฉันคิดอะไรมาก หรือเพ้อเจ้อนะคะ  ก็เห็นๆอยู่ว่าในหน้าหนังสือพิมพ์ เดี๋ยวก็คนนั้นเสียชีวิต คนโน้นป่วยด้วยโรคร้าย ฯลฯ เลยต้องให้คุณๆรีบตักตวงความสุขให้เต็มๆเข้าไว้ค่ะ

     อย่างอยู่บ้านดูทีวีกับครอบครัว.... กินข้าวพร้อมกันกับคนรัก ,  พาน้องหมาไปเดินเล่น อะไรแบบนี้ก็เรียกว่า " ความสุข" ที่คุณทำเองได้ง่ายๆ คนในบ้านก็มีความสุขด้วย   เดี๋ยวนี้ในอเมริกา มีทีวีไทยให้ดูเยอะขึ้นมาก หลายช่องค่ะ ทั้งข่าว,  ทั้งละคร , ทั้งหนัง ฯลฯสารพัดให้คุณเลือก   มีทั้งส่งตรงมาจากเมืองไทย หรือที่ผลิตเองจากใน USA ก็มีหลายช่อง  ดูกันไม่ครบหรอก แล้วก็มีให้ดูตลอด 24 ชั่วโมงซะอีกค่ะ   ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างนึงเลย ....เลือกดูตามชอบค่ะ

      แต่ที่แน่ๆทางรายการ " บ้านสีขาว " และ " ท่องโลกสดใส "  ที่ดิฉันและพี่โป๊ะ เป็น เจ้าของและผู้ผลิตรายการ กำลังจะเพิ่มเนื้อหาสาระ เปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อคุณผู้ชมค่ะ    แต่...ขออนุญาตไม่บอกค่ะ  เพราะกลัวบอกไปแล้ว  จะถูกพวกคนไม่มี " สมอง "  มาขโมยลอกเลียนแบบรายการอีกค่ะ   ไม่ได้ค่ะ...เดี๋ยวนี้จะทำอะไรต้องอุบไว้เพราะบอกไป เดี๋ยวจะถูกขโมย "  ความคิด "   ได้แบบหน้าตาเฉยค่ะ     แล้วพวกสิ้นคิดเหล่านี้ พอขโมยซีนหรือรูปแบบรายการแล้ว ....ก็จะบอกว่า เป็นความคิดของตัวเองเฉยเลย...อุ๊ยตาย..ว้ายกรีด!!  ไม่รู้จะเปรียบกับตัวอะไรดีค่ะพวกไร้สมอง  เอาเป็นว่าขอให้ ติดตามชมทั้ง 2 รายการแล้วกันค่ะ

       รับรองว่า จะให้ความสุขและมีสาระแน่นอนค่ะ " โป๊ะ-เปิ้ล " รับประกัน    ติดตามให้ได้นะคะ.......จุ๊บ.....จุ๊บ...........สวัสดีค่ะ