Get Adobe Flash player

" ไปเที่ยวกันดีกว่า " โดย โป๊ะ-เปิ้ล

Font Size:    สวัสดีค่ะ. .. คุณเคยคิดถึงเรื่องของอายุไหมคะว่า  ปีนี้..วันนี้อายุเท่าไหร่แล้ว   ไม่เอ๊า..ไม่เอาค่ะ  เพราะถ้าขืนคุณมัวแต่คิดถึงแต่  " อายุ " ว่า..ปีนี้อายุเท่านั้นเท่านี้...แก่แล้วมั้ง   จะไปทำอะไรกับใครได้ ฯลฯ  โอ๊ย !!จะไปคิดทำไม  เครียดค่ะ  คิดแต่เรื่องดีๆดีกว่า   อายุก็เป็นแค่ตัวเลข  ผ่านไปวันนึงๆเร็วยังกะสายฟ้าแลบ 

   มานึกมาคิดถึงเรื่องหนุกหนานบันเทิงเริงรมย์กันดีกว่าไม๊คะ  ยิ่งคุณๆที่เกษียณอายุแล้วเนี่ย...ยิ่งดีใหญ่  เ พราะได้รับเงินบำนาญกินไปตลอดชีวิต  ลูกหลานก็โตหมดแล้ว...ชีวิตสบายจะตาย   เหมือน " นก " ที่จะบินไปไหนๆก็ได้   ตามใจตัวเองค่ะ  หาความสุขใส่ตัวกันดีกว่าไม๊คะ  หาเวลาไปเที่ยว...ถ้าคุณชอบเที่ยวนะคะ..ยิ่งมีความสุขใหญ่เลย  เที่ยวที่ไหนก็ได้ที่ยังไม่เคยไป   จะได้เจอสิ่งใหม่ๆ  ชีวิตก็สุขจนลืมอายุไปเลย  ยิ่งถ้าร่างกายคุณแข็งแรงเดินเหินสะดวกเหมือนหนุ่มๆสาวๆ..ก็สบายเข้าไปอีก  เพราะเวลาที่ไปเที่ยวไม่ว่าจะไปที่ไหน, ประเทศอะไร...ก็ต้องเดิน  เดินดูโน่นดูนี่,  เดินช๊อปปิ้งซื้อของบ้าง  เข้าร้านโน้นออกร้านนี้  แหม..อะไรจะสุขขนาดนี้

   โธ่!! คุณผู้อ่านขา....ที่กำลังชวนไปเที่ยวเนี่ย  เนื่องจากคนเราวันนี้ยังแข็งแรงอยู่,  ยังเดินได้อยู่,  พูดได้หัวเราะได้...ยังด่าคนได้อยู่  ก็น่าจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่หาความสุขให้เต็มที่  และหากคุณมีเงินมากพอก็เที่ยวมันรอบโลกไปเลย    แต่...ถ้าไม่ชอบเที่ยวเมืองนอกหรือต่างประเทศ...กลับบ้านเราเลยค่ะ   " เมืองไทย  "  77 จังหวัด  คุณเที่ยวทั่วหรือยังคะ  บางจังหวัดที่คุณอาจเลยผ่านไป  แต่อาจจะเป็นสถานที่ที่คุณจะชอบก็เป็นได้ค่ะ   และโดยเฉพาะอาหารการกินของบ้านเราก็ไม่ต้องพูดถึง... ทั่วประเทศมีให้กินตลอดวันตลอดคืน   หิวก็โผล่ไปหน้าปากซอยก็อิ่มได้แถมอร่อยเลิศ    ยิ่งพกเอาเงินดอลล่าร์ไป...โอ๊ย ! .กินกันพุงกางไปข้างค่ะ   กินข้าวในอเมริกาชามละ $10.00  ลองคูณด้วยเงินไทยสิคะว่าจะทานข้าวที่บ้านเรา ( เมืองไทย ) ได้กี่ชาม  

       นึกถึงแล้วก็อดคิดถึงอาหารกับขนมไทยอร่อยๆไม่ได้   ถ้าเรื่องกินเหรอ...ถามดิฉันได้ค่ะ  เรียกว่าเป็น " นักชิม " ตัวยงเชียวค่ะ  ใครว่าร้านไหนอร่อย..ก็ต้องไปแล้ว  ถ้าอร่อยจริงก็จะกลับไปอีก  เขียนตรงนี้ไม่หมดหรอกค่ะ...เยอะมาก    หากคุณๆที่กำลังคิดจะเดินทางกลับบ้านแล้วไม่ทราบว่าจะไปทานอาหารอร่อยหรือขนมไทยๆที่ไหนอร่อย   ถามมาได้เลยค่ะ..ยินดี   ตั้งแต่ร้านริมถนนไปจนถึงโรงแรมหรูโน่นค่ะ     คนไทย..เรื่องกินเรื่องใหญ่อยู่แล้ว  ยิ่งตามต่างจังหวัด   ถ้าบ้านไหนกำลังกินข้าวกันอยู่แล้วคุณผ่านไป   ก็ต้องถูกเรียกให้มากินข้าวด้วยกัน  และนี่คือ " น้ำใจคนไทย " ที่ยังมีอยู่ค่ะ    ไอ้ที่ไม่มีน้ำใจก็มี... แต่ช่างหัวมันค่ะ  อย่าไปใส่ใจมาก 

    กลับมาที่เที่ยวในเมืองไทย  จังหวัดต่างๆเกือบทุกจังหวัดได้รับความพัฒนาให้สวยขึ้น,  ดูดีขึ้น,  ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้านขึ้น   ยิ่งโรงแรมที่พัก...ไม่ต้องห่วง  สารพัดรูปแบบ  มีเงินมากน้อยหรือความชอบแบบไหน  ตั้งแต่ Home stay  แบบสบายๆไม่ต้องหรูมากกับการอยู่แบบธรรมชาติ   หรือชอบความหรูเลิศ...โรงแรมของไทยไม่เคยน้อยหน้าเลย...ยิ่งการบริการ,  ความนอบน้อมน่ารักของคนไทย  เราเป็นที่หนึ่งอยู่แล้ว   ไปเที่ยวเถอะค่ะ   ไปหาความสุขให้ตัวเองให้มากที่สุดในเวลาที่มีโอกาส  อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยคุณยังไม่ได้คิดไม่ได้ทำอะไรเพื่อตัวเองนะคะ

       เพราะแต่ละวันที่เป็นเวลาของคนเราที่มีค่าแล้วย้อนเวลากลับไม่ได้   อย่ามัวแต่คิดถึงอายุว่า  วันนี้แก่,  พรุ่งนี้ยิ่งแก่กว่าเมื่อวานค่ะ    ถ้าวันนี้คุณแข็งแรง,  ไม่เป็นโรคร้าย,  มีคนรักอยู่ข้างๆ,  มีบ้านอยู่,   มีเงินใช้  แค่นี้ไม่พอเหรอค่ะ   มีเงินก็ใช้เถอะค่ะ  ยังดีกว่าที่บางคน...เงินไม่มี  บ้านก็ไม่มี  คนรักอยู่ข้างๆก็ไม่เหลือ  แล้วชีวิตแบบนี้จะมีความสุขหรือเปล่า ??

        ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่....อย่างมีความสุขนะคะ......................จุ๊บ..........................จุ๊บ..........................สวัสดีค่ะ