Get Adobe Flash player

" ความสุข และมีสาระ" โดย โป๊ะ-เปิ้ล

Font Size:

 

 

          สวัสดีค่ะ   จวนจะปีใหม่แล้ว คุณๆที่คิดจะทำบุญเพื่อความสบายใจ  ก็มีวัดหลายวัดให้เลือกทำได้หลายที่   แต่อาจมีบางท่านที่ยังไม่มีโอกาสได้ทำบุญเลย   ถ้าหากการทำบุญจะทำให้คนเรามีความสุข ....ไม่ว่าจะทำบุญแบบไหน  เช่นทำบุญด้วยการนำปัจจัยสร้างโบสถ์,  แจกอาหารในโรงทาน,  ช่วยเหลือคนพิการ  ฯลฯ  จริงๆแล้วการทำบุญทำได้หลายวิธี อย่างที่คนไทยชาวพุทธทราบดีอยู่ค่ะ   ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของแต่ละบุคคลด้วย  แต่ทางหลักพุทธศาสนาบอกว่า " หากการทำบุญแล้ว ทำให้คนๆนั้นต้องลำบาก ก็จะไม่ได้บุญหรอกค่ะ"  เพราะต้องไปหยิบยืมคนอื่นเพื่อมาทำบุญ   จริงๆแล้วมีเท่าไหร่ก็ทำเท่านั้นเถอะ  ได้บุญเท่ากันจะทำ 1 ดอลล่าร์,  10 ดอลล่าร์ หรือเป็นแสน ก็ได้บุญเท่ากัน  ขึ้นอยู่กับความศรัทธาในการทำบุญค่ะ

      จะปีใหม่แล้ว  มาทำตัวใหม่กันไหมคะ...สำหรับคุณสาวๆมาฟิตหุ่นให้ Firm( กระชับได้สัดส่วน ) กันดีกว่าค่ะ  จริงๆก็ทำได้ทุกเพศทุกวัย  ยิ่งปัจจุบัน การออกกำลังกายแบบ" พิลาทิส" ( Pilates ) คือวิธีการออกกำลังกายแบบหนึ่งที่ช่วยเรื่องการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย .... ทำให้ผอม, หุ่นดี,  หน้าเด็ก ( แบบเอ๊าะๆเลย )   หากไม่ชอบก็ลองหันมาเต้นแอโรบิค สนุกค่ะ หรือถ้าเร็วแรงกว่านั้น Kick Boxing หรือ มวยไทยไปเลย  สะใจ  และได้เหงื่อแบบสุดๆ  แต่...ถ้ามีปัญหาข้อเข่า...อันนี้ไม่แนะนำค่ะ เดี๋ยวขาแข้งหักไป จะมาต่อว่ากัน    แต่ถ้าชอบแบบได้เหงื่อแต่นั่งเฉยๆไม่ต้องทำอะไรเลย  ก็เข้าตู้อบสมุนไพรของไทยนี่แหล่ะ แค่ 10 นาที...ตัวเบาหวิวเลยค่ะ   แต่ละวิธีก็ลองเลือกทำดูนะคะ เผื่อจะทำให้คุณชอบ แล้วก็จะมีความสุข

      พอเอ่ยถึง " ความสุข "  ก็รู้สึกหดหู่ขึ้นมาเลยค่ะ  ก็แหม...เดี๋ยวนี้ค่อนข้างหาความสุขย๊ากยากจริงๆนะคะ  ยิ่งคนอื่นจะมาหาให้เรายิ่งไม่มีใหญ่  ตัวเราเองต้องหาด้วยตัวเองค่ะ  ไม่มีแล้วสมัยนี้เรื่องจะรอให้ใครมาหยิบยื่นความสุขความสบายให้  มีแต่คนเห็นแก่ตัวเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ   ขนาดคนรู้จักมากว่า 10-20 ปี ยังทำกันได้...มีเยอะไปค่ะ  ประเภทรู้หน้า...ไม่รู้ใจ หรือที่เรียกว่า " เวลา...ทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงได้ "  จะเปลี่ยนแบบดีไม่ดีล่ะ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนล่ะ  ไม่มีใครเค้าเอาความสุขมาให้ ไม่ต้องร้องเพลง " รอ"หรอกค่ะ ... หาเองเถอะ  โลกเรายิ่งหมุนเร็วด้วย   คุณเคยนับวันเวลาที่จะมีชีวิตอยู่หรือเปล่าล่ะคะ   จะรู้ได้ไงว่า พรุ่งนี้คนที่เคยรู้จัก อาจไม่อยู่บนโลกนี้แล้วก็ได้   เพราะฉะนั้นจะทำอะไร....ก็รีบทำค่ะ   อย่าผลัดวันค่ะ  อ๊ะๆอย่าหาว่าดิฉันคิดอะไรมาก หรือเพ้อเจ้อนะคะ    ก็เห็นๆอยู่ว่าในหน้าหนังสือพิมพ์  เดี๋ยวก็คนนั้นเสียชีวิต   คนโน้นป่วยด้วยโรคร้าย ฯลฯ   เลยต้องให้คุณๆรีบตักตวงความสุขให้เต็มๆเข้าไว้ค่ะ

     อย่างอยู่บ้านดูทีวีกับครอบครัว ,  กินข้าวพร้อมกันกับคนรัก , พาน้องหมาไปเดินเล่น อะไรแบบนี้ก็เรียกว่า " ความสุข " ที่คุณทำเองได้ง่ายๆ  คนในบ้านก็มีความสุขด้วย   เดี๋ยวนี้ในอเมริกา มีทีวีไทยให้ดูเยอะขึ้นมาก  และก็มีหลายช่องค่ะ .. ทั้งข่าว , ทั้งละคร ทั้งหนัง ฯลฯ สารพัดให้คุณเลือก   มีทั้งส่งตรงมาจากเมืองไทย หรือที่ผลิตเองจากใน USA ก็มี   ดูกันไม่ครบหรอก   แล้วก็มีให้ดูตลอด 24 ชั่วโมงซะอีกค่ะ   ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างนึงเลย  เลือกดูตามชอบค่ะ ทั้งไทยและเพื่อนบ้าน 

      แต่ที่แน่ๆทางรายการ " บ้านสีขาว " และ " ท่องโลกสดใส "  ที่ดิฉัน และ พี่โป๊ะ เป็นเจ้าของและผู้ผลิตรายการ  กำลังจะเพิ่มเนื้อหาสาระ ... และจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบรายการเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อคุณผู้ชมค่ะ   แต่...ขออนุญาตไม่บอกค่ะ  เพราะกลัวบอกไปแล้ว   จะถูกพวกคนไม่มี " สมอง " มาขโมยลอกเลียนแบบรายการอีกค่ะ  โอ๊ย !! ไม่ได้ค่ะ...เดี๋ยวนี้จะทำอะไรต้องอุบไว้  เพราะบอกไป ... เดี๋ยวจะถูกขโมย  " ความคิด " ได้แบบหน้าตาเฉยค่ะ   แล้วพวกสิ้นคิดเหล่านี้ พอขโมยซีนหรือรูปแบบรายการแล้ว   ก็จะบอกว่า เป็นความคิดของตัวเองเฉยเลย...อุ๊ยตาย..ว้ายกรีด!!  ไม่รู้จะเปรียบกับตัวอะไรดีค่ะพวกไร้สมอง  เอาเป็นว่าขอให้ ติดตามชมทั้ง 2 รายการแล้วกันค่ะ

       รับรองว่า จะให้ความสุขและมีสาระแน่นอนค่ะ " โป๊ะ/เปิ้ล" รับประกัน  ติดตามให้ได้นะคะ.......จุ๊บ.....จุ๊บ...........สวัสดีค่ะ