Get Adobe Flash player

" เล่นได้...แต่ต้องพักนะคะ " โดย โป๊ะ-เปิ้ล

Font Size:

 

 

            สวัสดีค่ะ.....กลางเดือนแล้วนะคะ...เร็วจัง   อีกไม่นานก็สิ้นปีแล้ว   ดูๆแล้วเหมือนโลกเราหมุนเร็วขึ้นใช่ไหมค่ะ มีผู้ใหญ่บางท่านบอกว่า  “โลกหมุนเท่าเดิม เวลาของนาฬิกาก็เดินตามปกติ   แต่....ที่คนเราคิดว่าโลกทุกวันนี้ ทำไมแต่ละวันนั้นเร็วจัง ก็เพราะคนเราทุกวันนี้มีอะไรต่ออะไรให้ทำกันเยอะแยะ จนบางครั้งเหมือนทำแทบไม่ทัน   ก็เลยคิดว่า เวลามันเดินเร็วขึ้น...เท่านั้นเอง ”  เผลอแป๊บเดียวก็จะขึ้นปีใหม่อีกแล้ว  ( แก่ไปอีก 1 ปีแล้วซิเรา... )

       คุณๆผู้อ่านเตรียมตัวหรือยังคะว่า ปีใหม่ปีหน้าจะทำอะไรดี   แต่ที่สำคัญที่สุด...ดูแลตัวคุณเองให้ดีที่สุดนั่นแหละค่ะให้มีสุขภาพแข็งแรง... อย่าเป็นโรคร้าย   หลังจากนั้นค่อยว่ากันว่าจะช่วยสังคมอะไรต่อไป   มีหลายคนนะคะที่วันๆหมดไปกับเรื่องที่จะคิดว่า   วันนี้..พรุ่งนี้...จะทำอะไรเพื่อใครดี  จะช่วยเหลือใคร ซึ่งคนแบบนี้หายากนะคะ  แต่ก็ยังโชคดีที่ยังมีเหลืออยู่บ้าง   แล้วแต่ละท่านที่ได้ทำสิ่งนี้   ก็ดูเหมือนท่านมีความสุขไปหมดทุกอย่างที่ได้ช่วยคนตกทุกข์ได้ยาก ... น่าชื่นชมคะ    แต่....ในโลกใบกลมๆนี้  ก็ยังมีคนอีกประเภทที่เกิดมารกโลก,  เกิดมาเสียชาติเกิดค่ะ เพราะทำได้แต่สิ่งเลวๆ ไม่เคยเห็นหัวใคร ,ไม่เคยแคร์ใคร, ใครจะลำบากแค่ไหนไม่สนใจ ขอให้ตัวเองสบายมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่นแค่นั้นพอ  ไม่เคยคิดจะเข้าวัดทำบุญ หรือแม้แต่ทำทานกับคนยากไร้อดอยาก   เฮ้อ..!  น่าสมเพชจัง  คิดว่าคุณผู้อ่านก็ต้องเจอบ้างล่ะค่ะ  เพียงแต่เขาจะแสดงออกมากน้อยแค่ไหนก็เท่านั้นค่ะ ....ต้องปลงค่ะ  หรือถ้าทราบว่าคือ  ใคร  ก็หนีไปไกลๆก็ดีค่ะ อย่าเข้าไปใกล้ อย่าไปรู้จักนะคะ ( จะได้ไม่ต้องเจ็บตัว หรือเจ็บใจ )   พอดีกว่าค่ะ เอาแค่หอมปากหอมคอ.....

          มาถึงอีกเรื่องที่ดิฉันต้องการเขียนให้คุณๆที่ชอบเล่นคอมพ์ แต่เดิ๋ยวนี้ต้องตามกระแสกับของเล่นใหม่ๆที่เรียกว่า iPad หรือ Tablet ค่ะ จะซื้อยี่ห้อไหนก็ควรต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีๆก่อนนะคะ เพราะราคาก็ไม่ได้ถูกๆ จะซื้อทั้งทีก็ควรให้คุ้มกับราคา อย่างเช่นถ้าคุณๆมีโทรศัพท์มือถือไอโฟนใช้อยู่ ก็น่าจะซื้อไอแพด เพราะการใช้งานไม่ต่างกันเลย เหมือนกับ Smart Phone นี่ก็เช่นกัน   หากคุณคิดจะซื้อTablet มาเล่นก็น่าจะเลือกแบบการใช้งานให้เหมือนกันกับโทรศัพท์มือถือของคุณ   ยิ่งตอนนี้ออกมาให้คุณเลือกหลายรุ่น , หลายแบบ ,  หลายราคา ฯลฯ คุณๆควรไปทดลองเล่นก่อนซื้อนะคะ จะได้รู้ว่าคุณชอบแบบไหน  ไม่ใช่เห็นเพื่อนมีรุ่นนี้ ก็จะซื้อตามบ้าง

        ตัวดิฉันเอง ไม่ค่อยยึดติดกับยี่ห้อเท่าไหร่ค่ะ ขอให้เป็น Tablet ที่จะใช้งานได้ ( เล่นมากกว่า )  และเป็นอะไรที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาพอสมควร  จริงๆแล้วหลายคนที่ซื้อ Tablet มานั้น เพื่อมาเล่นเกมส์  ดูทีวี ฟังเพลง ถ่ายรูปหาข้อมูลในเวปไซด์  แล้วก้อ...อ่านหนังสือ หรือคุยกับเพื่อนๆซะมากกว่า    เพราะหากคุณจะต้องใช้งานจริงๆก็..ต้อง คอมพิวเตอร์ ค่ะ   ส่วนตัวดิฉันนะเหรอค่ะ....ขอเล่นเกมส์   และคุยไลน์กับเพื่อนให้สนุกกับ Tablet  ยี่ห้อเดียวกันกับโทรศัพท์มือถือนั่นแหละค่ะ สนุกดีค่ะ  แถมเวลาจะหาข้อมูลว่าอยากไปทานข้าวร้านไหน , อยู่ตรงไหน  ค้นหาได้เร็วมากค่ะ   เพราะระบบสัมผัส Touch screen นี้ คุณๆที่ชอบระบบความเร็ว ต้องถูกใจแน่ๆค่ะ พกพาไปไหนก็สะดวก ขนาดกระทัดรัด มีตั้งแต่ขนาด 8-11 นิ้วค่ะ น้ำหนักเบา แต่ก็มีข้อระวังค่ะ ก่อนที่จะซื้อ อย่าลืมดูซองสำหรับใส่ไว้ด้วยนะคะ จะได้ป้องกันรอยขูดขีดค่ะ

        โลกของ Internet มีข้อมูลไว้ให้เรียนรู้อีกมากมายค่ะ แต่ก็มีข้อเสียสำหรับเด็กๆนะคะ  ให้น้องๆหนูๆเขาได้เล่นในขีดจำกัดก็ดีค่ะ  คุณพ่อคุณแม่ก็คงทราบดีใช่ไหมค่ะ ว่าเรื่องอะไรที่เด็กๆไม่ควรเข้าไปดู   ดังนั้นเวลาที่หนูๆเขาเล่นก็ควรอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ด้วยนะคะ

         ขอให้มีความสุข สนุกกับ ของเล่นชิ้นใหม่   อ้อ...อย่าลืมพักสายตาทุกๆ  2 ชั่วโมงด้วยนะคะ  แล้วเขียนมาคุยกันบ้าง   จะแนะนำ หรือติชม ...... ได้ที่นี่นะคะ  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   รักนะจุ๊บ......จุ๊บ......สวัสดีค่ะ