Get Adobe Flash player

" ลาทีปีแพะ...สวัสดีปีลิงค่ะ " โดย โป๊ะ - เปิ้ล

Font Size:

 

 

     สวัสดีค่ะ...ปีแพะผ่านไปแล้วค่ะ   ปี พ.ศ.2559 คือ " ปีวอก "  ภาษาง่ายๆ " ลิง "  นี่ล่ะค่ะ   อายุเพิ่มขึ้นอีก 1 ขวบ...อย่าเพิ่งคิดมาก   ใครที่เคยคิดมากเรื่อง " อายุมากขึ้น " ไม่เอาค่ะ    เปลี่ยนความคิดใหม่เลย....อายุก็แค่ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี    แต่ถ้าสุขภาพคนเราแข็งแรง..ไม่เป็นโรคร้าย    ไม่มีอะไรที่จะมีความสุขเท่านี้ค่ะ    เพราะอยากให้ปีใหม่นี้...คุณๆผู้อ่านทุกท่าน...สุขภาพแข็งแรงมากๆนะคะ

      ก่อนอื่น...ต้องขอกราบขอบพระคุณในความรักที่มีให้ตลอดมาสำหรับแฟนๆคอลัมน์นี้ค่ะ    เนื่องจากได้รับ Card ส่งความสุขและอวยพรให้ ดิฉันและพี่โป๊ะ ( ผู้วาดการ์ตูน )  แถมยังมีทั้ง Email ส่วนตัวส่งมาอวยพรด้วย    ต้องขอขอบคุณจริงๆค่ะ    โดยเฉพาะแฟนคอลัมน์ 2 ท่านนี้  " คุณสุรศักดิ์  พบสุข "  และ  " คุณรุ่งนภา  อมาตยกุล "  ขอให้พรที่ทุกท่านอวยพรให้มา..กลับไปให้ทุกท่านด้วยค่ะ

        มาเข้าเรื่องวันนี้....ปีแพะ หรือ ปีมะแมผ่านไป    บางท่านต้องเจอะเจอกับทั้งความสุข , ความสุข , มรสุมชีวิต ฯลฯ   ยังดีค่ะที่พบความสุขบ้าง   แต่มีอีกบางท่านที่ไม่ว่าจะปีที่ผ่านมา...หรือปีใหม่จะมาถึง    คนบางคนต้องเจอมรสุมชีวิตหนักหนาสาหัสทรมานมากๆ...แบบทุกๆวัน   นั่นก็คือ   ต้องเผชิญกับโรคร้ายที่รอวันจะหาย...อย่างไม่รู้ว่า  " เมื่อไหร่ "    ไม่มีโอกาสฉลองปีใหม่.....ไม่มีโอกาสไปเที่ยว ฯลฯ   ทุกๆวันต้องนอนอยู่บนเตียง     บางวันต้องเดินทางเพื่อรับการบำบัดด้วย " คีโม "  คุณๆคิดว่า " มีความสุข "  ตรงไหนคะ

       ส่วนคนบางคนที่อยู่บนความสุข  แต่...บนความทุกข์ของคนอื่นนี่สิ... น่ารังเกียจ  , น่าขยะแขยง     ก็ไม่รู้ว่าทุกๆวัน..ทุกวินาทีของคนประเภทนี้ไม่รู้จักหรือสะกดคำว่า " ความทุกข์ "  ไม่เป็น "   คือเรียกว่า...ตลอดทุกนาทีจะมีแต่  ความสุขที่ได้ พูดยุแยง , ตลบแตลง , ปลิ้นปล้อน , เป่าหู , ใส่ร้าย คนอื่นตลอดเวลา    คือไม่มีความทุกข์ไงคะ   มีแต่ความสุขบนความทุกข์ของคนอื่น    คนอย่างนี้...ปีใหม่กี่ปีๆ  คงดัดสันดานไม่ได้ค่ะ   ปล่อยไปตามทางเถอะค่ะ     อะไรๆก็ช่วยให้เป็น " คน...ดี " ไม่ได้

      ปีใหม่ผ่านมาแล้ว....สิ่งใหม่ๆ , งานใหม่   เริ่มกันเลยดีกว่านะคะ....คุณๆที่ยังคิดว่า    ปีใหม่จะทำอะไรใหม่ๆ เพื่อสิ่งดีๆให้ตัวเอง    ถ้าจะบอก...ก็เยอะค่ะ    เลือกบางสิ่งบางอย่างที่คิดว่า...อาจถูกใจคุณนะคะ

  • จัดบ้านใหม่เลย    อะไรที่น่าจะบริจาคให้คนยากไร้หรือคนที่เค้าไม่มี     ลองรื้อดู...อาจจะเจอสิ่งที่คุณลืมไว้หรือหาไม่เจอตั้งนานก็ได้   แถมได้รื้อของที่ไม่ใช้แล้วให้คนอื่นด้วย พร้อมทั้งได้บุญด้วยค่ะ  และยังทำให้จจถถถถบ้านหายรก..ดูดีและน่าอยู่ค่ะ
  • ถ้าเป็นคุณสาวๆ....ไปทำสวยกันดีกว่า    สมัยนี้ไม่ต้องอายที่จะบอกใครแล้วว่า  ทำศัลยกรรมมา   ดิฉันคนนึงล่ะ...หากมีโอกาสหรือมีเวลาต้องทำแน่ๆ   จะดึง , จะทึ้งซะให้กลับไปสักตอนอายุ 30 เลย    ถ้าไม่ทราบว่าจะไปทำที่ไหน...เขียนมาถามกันได้นะคะ....สวยและราคาไม่แพงด้วย
  • คนอ้วนมากอ้วนน้อย     มาดูแลสุขภาพกันดีกว่า    ลดความอ้วน...เพราะพุงพลุ้ยไขมันทั้งนั้น...ไม่ดีเลยค่ะ    " เดิน " ง่ายสุดค่ะแต่ก็ต้องพยายามเดินให้ได้  30  นาทีต่อครั้งนะคะ    ส่วนใครชอบแบบเต้นแอโรบิค...อันนี้ก็ได้ทุกสัดส่วน   รวมถึงการทำงานของหัวใจด้วย   มีเป็น DVD ขายกันเยอะแยะค่ะ    อีกอย่างคือ " โยคะ "  ก็ดีนะคะ    เลือกตามความชอบนะคะ
  • ตรวจสุขภาพประจำปี ( หรือยัง ) กันดีกว่าค่ะ    เพื่อให้รู้กันไปเลยค่ะว่า...เราเป็นโรคอะไรหรือเปล่า   ถ้ารู้และจะได้รักษาได้แต่เนิ่นๆ    บางคนกลัวค่ะ      ดิฉันเคยถามว่าทำไมไม่ตรวจโคยเฉพาะส่วนของคุณสาวๆเรา...ทั้งข้างบน - ข้างล่าง    บางคนบอกว่า " กลัว...ไม่อยากรู้ "    บางคนบอก " ไม่เป็นไร  ไม่ต้องตรวจ " เป็นอะไรก็รักษา  ( เอ้า...เอาเข้าไป )     ลองคิดในทางที่ดีซิคะว่า...ถ้าไปตรวจแล้ว...หมอบอกว่า  สุขภาพดี , แข็งแรง  ก็จะได้เลี้ยงฉลองปีใหม่กันซะเลย
  • ส่วนสุดท้าย...เรื่องการทำบุญ   อันนี้ไม่บอกค่ะ    ขึ้นอยู่กับความเชื่อและศรัทธาว่า...แต่ละคน   ใครศรัทธาและต้องการทำบุญหรือทำทาน...หรือไม่ทำเลย...ไม่ว่ากันค่ะ     เพราะการใช้ชีวิตของคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน   จะมาบอกว่าปีใหม่ต้องทำบุญ , เข้าวัด , ปฏิบัติธรรม  หรือทำทานบริจาคของ   โอ๊ย !! อย่ามายุ่ง...วัดไม่รู้จัก...บุญคืออะไร   ทานก็ไม่เคยเห็น...นี่คือ...แต่ละความคิดค่ะ

  ปีใหม่..ปีลิง.....ยังไงก็ขอให้แฟนๆคอลัมน์ " ท่องโลกสดใส " พบแต่ความสุข , สุขภาพแข็งแรงตลอดปี...ตลอดไป   อ้อ ! ร่ำรวยนะคะ

 แล้วพบกันใหม่ค่ะ     ถ้าคุณๆจะเขียนจดหมายมาคุย หรือแนะนะ  รวมทั้ง  ติ - ชม ....ส่งถึง " เปิ้ลกับพี่โป๊ะ "  ได้ค่ะที่  Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  นะคะ   ...............จุ๊บ...............จุ๊บ.....................สวัสดีค่ะ