Get Adobe Flash player

ขออาลัย...แด่นักแสดงผู้จากไป โดย โป๊ะ-เปิ้ล

Font Size:

       ไม่อยากเชื่อ...ก็ต้องเชื่อกับการได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของนักแสดงหนุ่ม " ปอ " ทฤษฎี สหวงษ์   ตัวดิฉันเองต้องขอเรียนก่อนเลยว่า....ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับพระเอกหนุ่มท่านนี้    แต่...เพราะเป็นคนชอบดูละคร , ติดทีวี    และดูละครที่ปอแสดงมาตลอดเลยทำให้หลงรักเค้า ( ในการแสดง )     เพราะเขาน่ารักและแสดงได้ดีถึงบทบาททุกเรื่องที่ได้รับบท    ยิ่งเรื่อง " ผู้ใหญ่ลีกับนางมา "   หนุ่มปอต้องพูดเสียงเหน่อ....แล้วเขาก็ทำได้ดี   และด้านการใช้ชีวิต...ปอ  ไม่เคยมีข่าวในทางเสียหายไม่ว่าเรื่องใดๆ   เวลามีข่าวในทีวี  หรือทางหน้าหนังสือพิมพ์...จะเห็นแต่ข่าวว่า  ปอทำโน่นนี่ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม   เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับทางโรงพยาบาลบ้าง...ช่วยเหลือน้องหมาข้างถนนบ้าง    โดยเฉพาะชีวิตที่ติดดินกับการทำไร่ทำนาโดยมุ่งเน้นเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว    ที่มีไร่นาของตัวเองแล้วยังแบ่งให้ชาวบ้านทำด้วย....น่านับถือในน้ำใจของพระเอกหนุ่มคนนี้จริงๆ

        ดิฉันไม่เข้าใจว่า...ทำไมคนดีๆต้องจากไปทั้งๆที่เค้าเป็น " คนดี "    ทำดีเพื่อครอบครัว , ทำดีเพื่อสังคม    แต่...  " คนเลวๆ " ที่คนทั้งสาปแช่งกันทั่วบ้านทั่วเมือง..ยังมีหน้ามีชีวิตอยู่อย่างสุขสบาย   ไม่ใช่ที่เมืองไทยอย่างเดียวนะคะคุณผู้อ่าน...ยังมีใน  " แอลเอ " นี่ล่ะที่ยังหน้าด้านเดินอยู่แบบไม่ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่น...โดยเฉพาะคนที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน   เฮ้อ ! ไม่รู้เมื่อไหร่จะ " ตาย "   ถ้าวันไหนได้รู้ข่าวว่า...คนๆนั้น " ตาย "  ดิฉันและอีกหลายๆคนจะทำบุญและเลี้ยงฉลองกันยกใหญ่   เพราะคนเลวๆอยู่ไป..ก็หนักแผ่นดิน

       การจากไปของพระเอกหนุ่ม " ปอ"  ทฤษฎี สหวงษ์    ไม่ใช่แค่สูญเสียนักแสดงคุณภาพไปเท่านั้น   แต่...ยังทำให้วงการบันเทิงเสียคนดีไปอีก 1 ท่าน ด้วยวัยแค่ 38 ปี    ยังไม่ถึงด้วยซ้ำ...แค่ไม่กี่วันก็จะครบอายุ 38 ปีเต็มในวันที่ 23 ม.ค.    เวลานี้ทั้งคุณพ่อ , คุณแม่ , พี่น้องของพระเอกปอ  จะทำใจได้อย่างไร....ยิ่งภรรยาสุดรักและขวัญใจมหาชนอย่าง " น้องมะลิ "  ลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อปอ...จะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร   ทุกวันเคยได้เห็นหน้า , ได้พูด , ได้ยินเสียง  แต่จากวันนี้....ไม่มี  " ปอ ทฤษฎี " แล้ว   คงไม่ต้องพูดถึง ความรู้สึก ของทุกคนในครอบครัว " สหวงษ์ " ในเวลานี้    ขนาดดิฉันเอง...แค่เป็นแฟนละคร   ยังอดเสียใจร้องไห้ไม่ได้    อย่างที่บอก...ไม่ได้รู้จักเลย    แต่ดูละครของเขาทุกครั้งเหมือนเรารู้จัก " หนุ่มปอ " เป็นอย่างดี    ดิฉันดิดว่า...แฟนละครทุกคนทั้งที่เมืองไทยและที่นี่ ก็คงเสียใจไม่น้อยค่ะ

      อีกท่านนึงกับนักแสดงอาวุโสที่เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันกับปอดติดเชื้อ  " คุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์ "   ไม่ได้แค่รู้จักในทีวี  แต่รู้จักคุณอาดีในฐานะที่คุณศิริพรเป็นนักพากษ์รุ่นน้องคุณพ่อของดิฉัน  ทางทีวีช่อง 4 บางขุนพรหมตั้งแต่หลายสิบปีมาแล้ว   เรียกว่ารู้จักทั้งนอกจอและในจอ   " อาต้อย " เป็นนักแสดงคุณภาพและเป็นนักพากษ์ที่ให้เสียงตัวแสดงนั้นๆได้ดีไม่มีที่ติ   จะพากษ์เป็นเสียงไหนๆก็ทำได้ดีแบบสุดๆ   และล่าสุดกับการแสดงละครในบทบาทของ " แม่นม " ในละคร " สะใภ้จ้าว " ที่คนดูติดกันงอมแงมโดยเฉพาะดิฉัน   ไม่ว่าจะเป็นการแสดงในจอ " คุณศิริพร " ก็ทำเต็มที่     ส่วนนอกจอกับธุรกิจร้านอาหาร " ขนาบน้ำ " ก็เยี่ยมค่ะ   อาหารอร่อยระดับให้ 5 ดาวหลากหลายเมนู

      พอเขียนถึงการสูญเสีย....ทำให้มีความรู้สึกหัวใจห่อเหี่ยว    คิดถึงว่า...อายุคนเราใช่แค่ " สั้น " อย่างเดียวค่ะ   แต่คนเราจะไม่มีวันรู้ได้เลยว่าคนที่อยู่ข้างๆเราจะจากไปเมื่อไหร่..วันไหน     ถ้าวันนี้ยังมีลมหายใจอยู่..ก็ต้องสู้กับชีวิตต่อไป    ทั้งสู้กับตัวเอง , สู้กับสุขภาพ ( เรื่องใหญ่นะคะ ) , สู้กับการทำงานไม่ค่อยเท่าไหร่...แต่ไอ้คนรอบด้านที่คอยแก่งแย่ง ..ชิงดีชิงเด่น..อยากได้อยากมี..อยากดัง นี่สิคะ ทำให้เหนื่อยที่ต้องสู้กับไอ้คนพวกนี้ตลอดเวลา   ก็รอแต่ให้  " นรก " เปิดรอรับ " คนเลวๆ " เหล่านี้...ลงไปอยู่แล้วกัน

       ก่อนจะหมดหน้ากระดาษวันนี้    ขอให้ " คนดีๆ  มีศิลธรรม "  มีชีวิตอยู่ไปอีกนานๆนะคะ   เพื่อจะได้ทำประโยชน์ให้ครอบครัว เพื่อสังคม..และเพื่อประเทศชาติ   และขอร่วมไว้อาลัยแสดงความเสียใจกับครอบครัว " สหวงษ์ "  และครอบครัวคุณอาต้อย " ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ "   ขอให้ดวงวิญญานทั้ง 2 ท่าน...ไปสู่สรวงสวรรค์    ขอเป็นกำลังใจผู้ที่อยู่...ต่อสู้ต่อไปนะคะ

  • หลับให้สบายนะคะ....คุณอาต้อย ศิริพร วงศ์สวัสดิ์
  • หลับให้สบายนะคะ....คุณปอ ทฤษฎี สหวงษ์

แล้วพบกันใหม่ค่ะ