Get Adobe Flash player

งานการกุศล “Angels Night”... หรือ “งานเทพบุตร – เทพธิดา.. ราตรีไนท์” ครั้งที่ 1 โดย Super Pat

Font Size:

การ “ให้” เป็นการ ”คืนกำไร ให้สังคม” เป็นจิตใต้สำนึกที่ทุกคนพึงมี...”

ไม่รู้คนอื่นจะคิดเหมือนดิฉันคิดรึเปล่า..ดิฉัน ซึ่งเป็นพุทธศาสนิกชนคนหนึ่ง ได้ยึดคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเป็นแนวทางดำเนินชีวิต ด้วยเหตุและผล ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น สบายใจขึ้น..เราสามารถ คืนกำไรให้สังคม ให้เท่าที่เราจะให้ได้..ให้โดยที่เราไม่เดือดร้อนเป็นพอ..การให้ไม่จำกัดขอบเขตสิ่งของเงินทอง..อาจเป็นการให้อย่างอื่นเช่น..ให้การสนับสนุนส่งเสริม ..ให้แรงงาน..ให้ความสุข..ให้ความบันเทิงเริงรมย์..ให้วิชาความรู้..ให้ร่างกายเป็น”อาจารย์ใหญ่”หลังจากเราละสังขารไปแล้ว และให้อะไรต่างๆด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่หวังผลตอบแทน (ตรงนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่โทรเข้ามาบอกการบริจาคร่างกายหลังจากละสังขารแล้วที่ Nikki Harris (310)794-0340 UCLA. Donated Body program.)

พวกเรา...คณะนักร้อง “แอลเอแองเจิ้ล วาไรตี้” ขอความสนับสนุนจากแฟนคลับทุกคน เรากำลังจะทำสิ่งเป็นประโยชน์ให้สาธารณะชน เข้าตำรา “คิดดี ทำดี พูดดี” ที่ดิฉันยึดมั่นมาตลอด ด้วยการจัดงานการกุศล “Angels Night” แปลเป็นไทยว่า “ “เทพบุตร – เทพธิดา..ราตรีไนท์ ครั้งที่ 1” ขึ้นเพื่อนำเงินสมทบทุนมูลนิธิบริจาคโลงศพให้คนอนาถา..ไร้ญาติขาดมิตร..และเพิ่มบุญ บารมีให้กับตนเองอีกด้วย

แอลเอ แองเจิ้ล ได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อ วันที่ 17 กรกฎาคม, 2013..เนื่องมา จากการสังสรรค์นัดมาทานอาหารค่ำ พูดคุยแลกเปลี่ยนการสนทนากัน พวกเราซึ่งรักสนุก รักการร้องเพลง รักการเต้นรำออกกำลังกาย  โดยมี ดิฉันเป็น ดีเจ อ.เชนฯ เป็น ครูสอนเต้นรำ เป็นแกนนำของการพบปะกันทุกคืนวันศุกร์ ที่ห้องอาหารไทยคิทเช่นเบอร์บ๊งค์ เป็นเวลาเกือบ 8 ปี กลายเป็นการรวมตัวของผู้รักสุขภาพทั้งกายและใจ จึงเรียกพวกเรากันเองว่า “ชมรมรักสุขภาพ” อย่างไม่เป็นทางการ จากตรงนั้นมีแฟนคลับนิยมแพร่หลายมากขึ้นจึงเรียกร้องขอให้ขยายสถานที่พบปะและเพิ่มวันขึ้นอีกหลายแห่ง จนปัจจุบันมีแฟนคลับมาหาความสำราญกับเราเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวในหลายสถานที่ด้วยกัน ดังนี้ .. วันอาทิตย์ ประจำอยู่ที่ ร้านเครื่องเทศ ไทยทาวน์ฮอลลีวูด.. วันอังคาร - วันเสาร์อยู่ที่ ร้าน วีไอพี ฮอลลีวูด และ วันศุกร์อยู่ที่ ร้านไทยคิทเช่นเบอร์แบ๊งค์

การที่ฝึกทักษะร้องเพลงกันเล่นๆ เต้นรำกันลอยๆ ทำให้ความ “คิดดี ทำดี พูดดี” ที่ดิฉันใช้เป็นหลักประจำในการดำรงชีวิต ได้ดลจิตให้เราเป็นแกนนำ ในการจัดตั้งคณะนักร้อง แอลเอ แองเจิ้ล วาไรตี้ และ คณะแด๊นซ์กระจายกรุ๊ป ด้วยการคัดน้องๆแฟนคลับที่เป็นขาประจำ ที่มีความรัก มีความอุตสาหะในการฝึกฝน เสียสละเวลา และทุนทรัพย์ เพื่อทำประโยชน์ให้สังคม

เราได้เปิดตัวแนะนำคณะนักร้องวง แอลเอ แองเจิ้ล วาไรตี้ ไปเมื่อเดือนตุลาคม 2013 และได้ร่วมแสดงงานการกุศลต่างๆมาหลายฃงานแล้ว พวกเรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำสาธารณะประโยชน์ต่อสังคมและชุมชน และเราจะทำต่อไปเรื่อยๆ... การจัดงานการกุศล Angels Night ครั้งที่ 1 นี้ จะเป็นการจัดงานบันเทิงครั้งแรกเต็มรูปแบบของคณะนักร้องแอลเอ แองเจิ้ล วาไรตี้ เพื่อจุดประสงค์ในการ “คืนกำไรให้สังคม” ให้คนที่ด้อยโอกาสกว่า ได้มีวันที่ดีๆบ้าง ด้วยการนำเงินรายได้สุทธิสมทบทุนบริจาคโลงศพให้ 2 มูลนิธิใหญ่ๆ หรือหากใครแจ้งจำนงค์มาเรายินดีรับพิจารณาแบ่งปันให้ด้วยความเต็มใจ..งานนี้จะสำเร็จไปไม่ได้หากไม่ได้รับความร่วมมือจากแฟนคลับทุกคนที่พร้อมจะมีใจ และกำลังทรัพย์ในการ “ให้” ร่วมกับพวกเรา...เรามีความตั้งใจที่นำเงินรวมน้ำใจจากอเมริกา มอบให้ 2 มูลนิธิใหญ่ๆที่เป็นแกนนำบำเพ็ญสาะรณะประโยชน์มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานนั่นคือ....

1....มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นมูลนิธิที่มาจาก คณะเก็บศพไต้ฮงกง ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2452 โดยพ่อค้าชาวจีนในกรุงเทพฯ 12 คน มีจุดประสงค์เพื่อเก็บศพไร้ญาติทุกภาษาและนำไปฝังที่ป่าช้าทุ่งวัดดอน ถนนเจริญกรุง ที่ชาวจีนได้เรี่ยไรเงินซื้อไว้ ต่อมาในปี พ.ศ. 2480 นักธุรกิจจีนได้ร่วมกับบรรดาสมาคมและหนังสือพิมพ์จีน ระดมความคิดปฏิรูปคณะเก็บศพไต้ฮงกงขึ้นใหม่ โดยจดทะเบียน (ทุน 2,000 บาท) จัดตั้งเป็นมูลนิธิในนาม "ฮั่วเคี้ยวป่อเต็กเซี่ยงตึ๊ง" เป็นมูลนิธิลำดับที่ 11 ของประเทศสยามได้ดำเนินงานสาธารณะสงเคราะห์มาเป็นลำดับ ทั้งกิจกรรมหลักแรกเริ่ม คือการเก็บศพไร้ญาติ ไปจนถึงบรรเทาสาธารณภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอัคคีภัย ภัยแล้ง ภัยหนาว หรือุทกภัย รวมไปจนถึงความยากจน ในปัจจุบันภารกิจของหน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งมิได้ทำเพียงการเก็บศพอย่างเดียว แต่ดูแลเรื่องศพจนจบสิ้นกระบวนการ โดยจะทำพิมพ์นิ้วมือ ทำประวัติและถ่ายรูปผู้ตาย จากนั้นส่งศพไปเก็บที่นิติเวชหรือโรงพยาบาลศูนย์ (หัวเฉียว)เพื่อให้ญาติมารับ หากไม่มีผู้มารับศพ มูลนิธิจะรับศพไปฝังชั่วคราว โดยที่สุสานของป่อเต็กตึ๊ง หากฝังครบ 3 ปี ไม่มีผู้มาขอรับศพ มูลนิธิจะทำพิธีฌาปนกิจให้ (ภายหลังจากทางราชการออกใบมรณบัตร

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้มีส่วนช่วยโดยได้เปิดสถานผดุงครรภ์หัวเฉียว (ฮั่วเคี้ยวกิ้วหูลิ่วซั่วอี่) ในปี พ.ศ. 2481 ขนาด 8 เตียงที่หลังศาลป่อเต็กตึ๊ง (ถนนพลับพลาไชย) การให้บริการทำคลอดได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ต่อมาในปี พ.ศ. 2483 จึงขยายสถานผดุงครรภ์ไปเป็นโรงพยาบาลหัวเฉียว (ฮั่วเคี้ยวกิ้วหูอุยอี่) ขนาด 25 เตียง (ใช้ห้องเช่าแถวพลับพลาไชย) ให้บริการทำคลอดเกือบ 3,000 คน และได้ผลักดันจัดตั้ง โรงเรียนผดุงครรภ์หัวเฉียว จนสำเร็จในปี พ.ศ. 2485

2....มูลนิธิร่วมกตัญญู เกิดขึ้นจาก พ่อค้าขายกาแฟชาวจีน ได้ช่วยเหลือ ผู้ด้อยโอกาสกว่าในชุมชนแออัด ตรอกโรงหมู กล้วยน้ำไท โดยเฉพาะกับคนจนๆ ที่ตายแล้วไม่มีเงินซื้อโลงศพ ต่อมาขยายวงจรจากท่าเรือคลองเตย ไปถึงพระโขนง พระประแดง บางขุนเทียน โดยใช้ชื่อ "ศาลหลวงปู่เปี่ยม"  จนในปี พ.ศ. 2513 มูลนิธิ ได้ยื่นขอใบอนุญาตจัดตั้งมูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ในปี พ.ศ. 2517 มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ขยายงานเพิ่มในส่วนงานแผนกช่วยเหลือผู้ประสบภัยและศูนย์วิทยุสื่อสาร รวมถึงงานการศึกษา...มูลนิธิร่วมกตัญญูตั้งอยู่ที่ เลขที่ 19 หมู่ 13 ถนนลาดกระบัง-กิ่งแก้ว-บางพลี (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3256) ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มีศูนย์ประสานงานและประกอบพิธีศพที่วัดหัวลำโพง ถนนพระรามที่ 4 กรุงเทพมหานคร

ผู้มีชื่อเสียงที่เข้าร่วมมูลนิธิ...บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์...เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์...อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา....ฝันดี จรรยาธนากร....ฝันเด่น จรรยาธนากร....นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร....กษาปณ์ จำปาดิบ....สายธาร นิยมการณ์....สุนารี ราชสีมา....ยืนยง โอภากุล....ช.อ้น ณ บางช้าง

ทุกๆปีเมื่อดิฉันมีโอกาส ดิฉันจะต้องไปร่วมบริจาคให้กับสองมูลนิธินี้อยู่เสมอเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวดิฉันเอง ในการ”คืนกำไรให้สังคม” โดยเฉพาะเมื่อปี 2552 หรือ ปี2010 ดิฉันได้จัดงานร้องเพลงการกุศลขึ้นที่ร้านไทยคิทเช่นเบอร์แบ๊งค์ และได้แบ่งเงิน 100,000 บาทที่ได้รับจากการบริจาค จากแฟนคลับที่มีใจกุศลในการ “ให้” ออกเป็นสองส่วน บริจาคให้ มูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ “บ้านโฮมฮัก” 55,000 บาท บริจาคให้ มูลนิธิร่วมกตัญญู 45,000 บาท ตามที่ได้แนบรูปมาให้ดู...ขออนุโมทนา มายังแฟนคลับผู้ใจบุญทุกท่านมา ณ.ที่นี้ด้วย...

ช่วยเป็นกำลังใจให้ คณะนักร้อง “แอลเอ แองเจิ้ล วาไรตี้” ในการคิดดี ทำดี พูดดี ด้วยการสนับสนุนงานการกุศลบริจาคโลงศพอนาถา ไร้ญาติ ขาดมิตรในครั้งนี้ด้วยเถิด เพียงบริจาคโลงละ 30 เหรียญ จะรวม โลง ผ้าขาวห่อศพ ด้ายมัดตราสังข์ ดอกไม้ธูปเทียน ให้กับศพผู้ตาย เรามีใบเสร็จให้ทุกท่านไปกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เป็นที่รักมารับบุญกุศลในการทำบุญทำทานบริจาคโลงศพในครั้งนี้ให้กับทุกคนด้วยเจ้าค่ะ ดิฉันขอเป็นคนกลางรวบรวมเงินบริจาคทุกบาททุกสตางค์ไปมอบให้กับมูลนิธิด้วยตัวเอง ...แฟนคลับที่ใจบุญที่ไปร่วมงานวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคมไม่ได้ สามารถส่งเงินบริจาคมาได้ที่ Super Pat 1123 N. Vine Street, Los Angeles CA. 90038 ช่วยกันบอกบุญต่อๆไปด้วย คุณจะได้บุญหลายต่อที่เดียวค่ะ..กราบขอบพระคุณในน้ำใจของทุกท่านมา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ