Get Adobe Flash player

ความประทับใจ ของคณะทัวร์ ท่องยุโรป 9 ประเทศ กับ ทัวร์ไทย-ไฮโซ Super Pat /Shane

Font Size:

ไฮไลท์ยุโรป ทัวร์ 9 ประเทศ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น สนุกสุดๆ ทั้งยิ้ม ทั้งหัวเราะ ทั้งหนาว ทั้งเปียก ทั้งโสนว์ ทุกรูปแบบ ได้บรรยากาศเที่ยวประเทศยุโรปเต็มๆ คณะทัวร์เกือบ 30 คนของเราที่มาจากต่างครอบครัว ต่างอุปนิสัย ไม่รู้จักกันมาก่อน จะต้องมาเดินทาง นั่งเครื่องบิน นั่งรถ กินด้วยกันเกือบทุกมื้อ และนอนโรงแรมเดียวกัน เป็นเวลาเกือบ 2 อาทิตย์ คิดดูสิคะว่า เราจะต้องปรับตัวเข้าหากันในระยะเวลาอันสั้น เพื่อเติมเต็มวันแห่งความสุขอย่างเต็มที่ เกือบทุกคนที่ไปเที่ยวยุโรป 9 ประเทศนั้นเป็นครั้งแรก ต่างตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ ภูมิประเทศ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ที่แตกต่าง ถึงแม้นิสัยที่แตกต่างกันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคที่จะทำให้เราไม่เข้าใจกัน เราต่างคนต่างอลุ้มอล่วยกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกันตลอด ทุกคนน่ารักมากตามแบบฉบับของแต่ละคน

 

ทุกเช้าที่เราพบกันทานอาหารเช้าด้วยกัน ต่างยิ้มแย้มแจ่มใสเข้าหากันและกัน เรามีคติเตือนใจกันทุกครั้งที่พบกันบนรถโค๊ช คือ Good Morning มี 5 อ. กันหรือยัง...อารมณ์- อากาศ -อาหาร -ออกกำลังกาย และ อึ(ถ่ายท้อง) และต่อด้วย 3 ดี คือ คิดดี-ทำดี-พูดดี ทำให้ทั้งวันของเราเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้การท่องเที่ยวของพวกเราสนุกสนาน มีแต่ความสุข ไม่มีอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น

ข้างล่างนี้จะเป็นความรู้สึกของคณะทัวร์ไทย ไฮโซ กับ Super Pat/Shane ที่ดิฉันได้ขออนุญาติทุกคนนำบทสัมภาษณ์ลงในบทความของดิฉันเรียบร้อยแล้ว……..

….คิม นภา เป็นคนเจ้าระเบียบ มีเหตุผล เคยอยู่ที่ลอนดอนมาก่อน เปลี่ยนไปเยอะมากไม่น่าอยู่เหมือนแต่ก่อน เพราะเดี๋ยวนี้มีคนตะวันออกกลางเข้ามาอยู่เยอะมาก ชอบประเทศสวิตเซอร์แลนด์มากที่สุด ทัวร์นี้สมราคา อาการดี โรงแรมดี เพื่อนร่วมเดินทางใช้ได้ ทัวร์ไก๊ด์ดี ถัวเฉลี่ย คะแนน 9 จาก คะแนนเต็ม 10

…แหวว Saengtrat สาวสวยคนนี้เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด ยิ้มหวานอย่างเดียว แต่งตัวสวยตลอดเวลา ให้ความเห็นว่า ทัวร์นี้ สนุกดี ไม่เงียบเหงา ชอบทุกประเทศ ทำให้ชีวิตมีรสชาติ ให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลย

…Sunny Las Vegas เป็นคนตลกมากๆ โดยที่เธอเองไม่รู้ตัว เรียกว่าตลกบริสุทธ์ เป็นไฮไล๊ท์ของคณะ ไอคิว ไม่ขาด แต่เกินจนล้น สนุกสนานกับสถานที่ทุกแห่งที่ไป มีแต่เสียงหัวเราะและขบขันกับความอินโนเซ้นส์ของเธอ ให้คะแนนเต็ม 10 ด้วยความพอใจในทัวร์นี้มากๆ คว้ารางวัล Joke of the Trip เป็นช๊อคโกแล็ตรูปหอยจากเบลเยี่ยม

ครอบครัวของคุณ Tommy คุณ Nina น้องลูกแก้ว และน้องเก่ง ยกนิ้วหัวแม่โป้งให้ กับอาหาร โรงแรม รายการนำเที่ยว และผู้นำทัวร์ ดีใจที่ได้ไปฉลองครบรอบแต่งงาน 40 ปี ที่เมืองดิจอน ประเทศฝรั่งเศส หิมะตก สุดแสนจะโรแมนติค ได้ shopping สมอยาก

น้องเก่งพงษ์ และน้องลูกแก้วกนกวรรณ บอกว่า สนุกมาก ไม่มีช่องว่างแห่งวัย พวกคุณลุง คุณป้า คุณน้าคุณอา คุณพี่ต่างมีใจและทำตัวเหมือนวัยรุ่นเพราะน้องทั้งสองอายุเพียง 30-40 ปีเอง เอาไปเลยคะแนนเต็ม 10 จากครอบครัวที่อบอุ่นนี้

คุณหมู วราภรณ์  อดีตนางพยาบาลผู้ช่วยแพทย์ นิสัยเงียบๆ ยิ้มง่าย เคลื่อนไหวช้าๆแบบกุลสตรี โชคไม่ดีนิดหน่อย โดนโรคหอบหืดอาละวาด เพราะแพ้กลิ่นยาหม่อง ทำให้เคลื่อนไหวเชื่องช้าลง แต่ใจสู้ไปทุกหนทุกแห่ง โดยเฉพาะ  ช๊อบปิ้ง เกือบทุกประเทศ เลยเหมือนกับทัวร์เราเร่งรีบไปหน่อยสำหรับเธอ ความเห็นสนุกมาก โรงแรมดี อาหารใช้ได้ นี่ขอจองตัวไป เที่ยว South America ต่อ ในวันที่ 1 กันยายน คราวนี้จะเอาสามีไปด้วย ให้ 9 คะแนน

หลายคนในคณะได้จับจองไปเที่ยว South America Tour พาชม 2 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่บราซิล อาร์เจนติน่า และเปรู วันที่ 1 September 2013

                หมดเนื้อที่สำหรับวันนี้ซะแล้ว ติดตามบทสัมภาษณ์ มันส์..มันส์..

                                                                 ได้ในใหม่สัปดาห์หน้า