Get Adobe Flash player

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานผ้าพระกฐิน ให้ Super Pat และคุณเชนวริทธิ์ ศิลปี เป็นเจ้าภาพอัญเชิญไปถวาย ณ. วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ยูเอสเอ

Font Size:

ดิฉันมีความปลาบปลื้มปิติยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นประธานทอดกฐินให้กับวัดไทยทุกหนทุกแห่ง จะเป็นที่ไหนไม่สำคัญ ด้วยจุดประสงฆ์ต้องการสืบทอดประเพณี และศาสนาพุทธให้จรรโลงสู่พุทธศาสนิกชนรุ่นหลังๆสืบต่อไปไม่ตกหล่นหดหายไปไหน..

ดิฉันมีความตั้งใจไว้ว่า ก่อนที่ดิฉันจะหมดสิ้นอายุขัย ขอเป็นประธานทอดกฐินสัก 9 วัด หรือ ตามแต่จะมีโอกาส เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว ซึ่งเมื่อปี 2512 ดิฉันได้เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีให้กับวัดโพธิวารีรังสฤษดิ์ เมืองวิทเทียร์ ไม่นับถึงการเป็นประธานทอดผ้าป่าให้กับวัดป่าธรรมชาติ 3 ครั้ง ที่วัดสุทธาวาส 1 ครั้ง และการจัดงานการกุศลอีกมากมายหลายครั้งเพื่อช่วยสาธารณะประโยชน์ทุกอย่างทั่วโลก นำความภูมิใจมาสู่ดิฉัน ครอบครัว และเพื่อนๆแฟนคลับที่สนับสนุนส่งเสริมให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ไม่เสียทีที่เกิดมาแล้วยังทำคุณประโยชน์สู่สังคมได้บ้าง นอกจากครอบครัวของตนเอง

มาถึงปีนี้ดิฉันได้จองเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอไว้ตั้งแต่ ปีที่แล้ว ซึ่งนับได้ว่าเป็นวาสนาบารมีของดิฉันและครอบครัวที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานผ้าพระกฐินให้ดิฉันและสามี พร้อมครอบครัว เป็นเจ้าภาพอัญเชิญไปถวาย ซึ่งทางวัดได้ทำเรื่องขอผ้าพระกฐินให้กับเจ้าภาพกฐินปีก่อนๆไปหลายครั้งแล้ว เพิ่งจะได้รับพระมหากรุณาธิคุณในปีของดิฉันนี้เอง นำความปลาบปลื้มมายังดิฉัน และครอบครัวพร้อมทั้งแฟนคลับแนวร่วมทุกคนอย่างมาก

ดิฉันได้รับทราบข่าวดีระหว่างกำลังท่องยุโรปโดยคุณจอย กิริยา หิรัญพลกุล และคุณนิตยา โชติระโส กรรมการของวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอส่งไลน์ไปบอกว่าการขอพระราชทานผ้าพระกฐินนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานให้แล้ว ให้ดิฉันบินไปรับผ้าพระกฐินที่เมืองไทย ดิฉันสุดแสนจะปลื้มปิติเพราะทราบมาว่าทางวัดได้เคยขอกฐินพระราชทานไปหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จนมาถึงปีนี้นับได้ว่าดิฉันและครอบครัวโชคดีมากที่มีวาสนาได้รับพระราชทานจากพระองค์ท่าน...ประจวบเหมาะกับน้องวิกกี้ วิจาริณี ศรีพิพัฒน์ ลูกสาวคนโต..กำลังหยุดพักร้อนเริงร่าอยู่ที่เมืองไทย เธอสุดแสนจะโชคดีที่เป็นตัวแทนดิฉันไปรับผ้าพระกฐินพระราชทานที่กรมพระราชพิธีที่กรุงเทพฯ...ขอขอบคุณลูกสาวสุดที่รัก และ เพื่อนคู่ใจ คุณพอล บอยด์ที่เป็นธุระจัดการหา ตาละปัตรผ้ากฐินพระราชทาน อีกทั้งยังผ้าห่มพระประธานนำมาแอลเอจากเมืองไทยอีกด้วย

คุณๆแฟนคลับทุกท่านคะ...ในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2014 เวลา บ่าย 2.00 โมง ดิฉันขออนุญาติเรียนเชิญพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมพิธีสมโภชน์ผ้าพระกฐินพระราชทานที่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้ดิฉันและคุณเชนวริทธิ์ พร้อมครอบครัวเป็นเจ้าภาพอัญเชิญไปถวายที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ 2948 Chino Hills Pkwy, Chino Hills CA. 91709

                         หมายกำหนดการถวายผ้ากฐินพระราชทาน มีดังนี้ค่ะ....

เริ่มเวลา 9.00 – 10 โมงเช้า สาธุชนบูชาผ้าไตร / ทำบุญผ้าป่าบริวาร / ถวายสังฆทาน / ตักบาตรพระ มีดนตรีไทยบรรเลง

               10.00 – 11.00 โมงเช้า พระสงฆ์เจิญพระพุทธมนต์ / ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง

               11.00 –  13.00 บ่าย ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ / สาธุชนรับประทานอาหารร่วมกัน

               13.00 – 13.15 บ่าย ประธานและสาธุชนนำเครื่องกฐินทำประทักษิณรอบองค์พระปฎิมาประธาน 3 รอบ

               13.15 – 13.45 บ่าย ถวายผ้าพระกฐิน พระสงฆ์ประกอบสังฆกรรมกรานกฐิน / ทอดผ้าป่าบริวารกฐิน ถวายเครื่อง                                                            ไทยธรรม / พระสงฆ์อนุโมทนากรวดน้ำ / รับพร เป็นอันเสร็จพิธี

ภายในงานจะมีการเล่น บันเทิง ฉลองเทศกาลงานวันลอยกระทง ร้องเพลง ชมการแสดงต่างๆมากมาย ใครต้องการร่วมเป็นเจ้าภาพโรงทานในงานนี้แจ้งความจำนงค์ได้นะเจ้าคะ (323)702-0788

อนึ่ง งานทอดกฐินพระราชทานจะมีพุทธศาสนิกชน 60 ท่านบินมาร่วมสมโภชน์จากเมืองไทย...ขอเชิญพวกเราชาวแอลเอร่วมต้อนรับอาคันตุกะที่ให้เกียรติมาร่วมงานกันด้วยนะคะ....

พบกันวันงานทอดกฐินพระราชทาน ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโน่ฮิลส์ เวลา 9.00 โมงเช้าเป็นต้นไป...ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้าค่ะ