Get Adobe Flash player

ชม Vasco da Gamma Bridge สะพานที่ยาวที่สุดในยุโรป โดย Super Pat

Font Size:

                                

ฉบับนี้เราไปเที่ยวกันที่ Seville หรือ Sevilla ประเทศเสปนกันต่อ...จากฉบับที่แล้วที่พวกเราระส่ำระสายกับการเดินทางจากการประท้วงของสายการบินแอร์แฟร๊นซ์ เล่นเอาขาดทุนการท่องเที่ยวที่ปอร์ตุเกสไป 1 วัน...

หลังอาหารเช้าที่โรงแรม VIP Grand Lisboa ที่มีอาหารให้เลือกมากมาย รวมทั้งขนมหม้อแกง และ ฝอยทองด้วย แต่รสชาติผิดเพี้ยนไปจากที่เมืองไทย ไม่รู้ใครเอาตามอย่างใครเรื่อง ขนมหม้อแกง และ ฝอยทองเนี่ยะ น่าสนใจต้องไปค้นคว้ามาซะแล้วซิ หรือใครพอทราบจะบอกเล่าเป็นวิทยาทานก็จะขอบคุณมากค่ะ

เราออกจากโรงแรมเวลา 8.30 โมงเช้า เพื่อไปเมือง Seville ประเทศเสปน ต้องนั่งรถโค๊ชผ่านสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในยุโรปข้ามแม่น้ำ Tagas ความยาวของสะพาน 17 กิโลเมตร ใช้เวลา 18 เดือนในการก่อสร้างออกแบบโดย Armando Rito ทันเปิด.ใช้ต้อนรับงาน Expo 98 เมื่อปี 1998 ฉลองการครบรอบ 500 ปีที่ นาย Vasco da Gamma เป็นผู้ค้นพบทางเดินทะเลไปประเทศอินเดีย สวย น่าทึ่งในฝีมือมนุษย์ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ขนาดนี้ หากคุณๆมีโอกาส จงมาชมกันให้ได้นะคะ น่าสนใจมากๆ

เราเดินทางจากลิสบอน เมืองหลวงของปอร์ตุเกสเพื่อไปเที่ยวเมือง Seville หลังจากได้ชมเมืองปอร์ตุเกสที่สวยงาม เป็นระเบียบ สะอาดสะอ้าน เมือง Sevilla เป็นเมืองเก่าประมาณ 2,200 มาแล้ว เราไปชมวิหาร Seville Cathedral เป็นโบสถ์ที่มีพื้นที่กว้างที่สุดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสาม รองจากมหาวิการเซ็นต์ปีเตอร์ที่โรม และเซ็นต์ปอลที่ลอนดอน แต่ใหญ่ที่สุดในสเปน สร้างด้วยศิลปะแบบโกธิค ลงในหนังสือกินเนสบุ๊ค อีกทั้งยังเป็นที่ฝังศพลอยฟ้าของ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ต้องไปดูด้วยตาตัวเอง จากนั้นเราไปชม หอ Giralda ที่มีชื่อเสียง เป็นตึกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสูง 93 เมตร ชมป้อมปราการอัคคาซาร์ สถาปัตยกรรมอันบรรเจิดของชาวมัวร์ ซึ่งในอดีตเคยเป็นพระราชวังของกษัตริย์สเปน แวะไปชมสวนสาธารณะ Maria Luisa Park และไปที่ Spanish Square สวยๆๆ..สุดๆ..คุ้มกับการเดินทางมาชม ก่อนจะถูกพาไปเลี้ยงอาหารเย็นที่ร้าน Hosteria De Laurel เสริฟ Pork Stew กับ มันฝรั่งอบเนย อาหารพื้นเมืองของที่นี่ หลังอาหารเราไปชมระบำประจำชาติของประเทศสเปน ระบำเฟลมมิงโก้ของแท้ คนแน่นมาก

เราได้ที่นั่งบนระเบียง มองลงมาที่เวทีเห็นถนัดตา มีเครื่องดื่มให้เลือก เราเลือกพินาโคลาด้า และสกรูไดรฟเวอร์ ไม่ได้เรื่องเล้ย รสชาดไม่เป็นสับปะรด.. การเต้นเฟลมมิงโก้เขาใช้เท้าเป็นจังหวะพร้อมกับการแกว่งแขน และสะบัดหน้า เป็นทำนองท่วงท่าให้เข้ากับดนตรีสดๆ ลีลาการสะบัดกระโปรงที่ข้างหลังยาวลากพื้นนั้น หากไม่ได้ผ่านการฝึกมาอย่างดีเป็นต้องหกล้มหัวคว่ำคะมำหงายกันแน่ๆ สังเกตุได้ว่าพื้นเวทีนั้นสึกจากการกระทืบเท้า จากนาง และ นายรำ มีนักดนตรี ประมาณ 6-8คน นางและนายรำอีก 8-10 คน ดิฉันฟังและชมการเต้นเพลินจนผลอยหลับไปเกือบครึ่งของการโชว์ใช้เวลา ชั่วโมงครึ่ง

จากนั้นเราถูกพาไปพักผ่อนที่โรงแรม Vertice Aljarafe เมือง Sevilla, Spain เพื่อพรุ่งนี้เช้าจะลงเรือ เฟอรี่ ข้ามฟากไปเมือง Tangier เมืองท่าของโมรอคโค ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวิปอัฟริกา….

เซอร์วิลล์เป็นเมืองหนึ่งที่สวยงามและน่าเที่ยวที่สุดของสเปน หากมีโอกาสจงมาวาเคชั่นกันให้ได้นะคะ...ฉบับหน้าจะพาไปเที่ยว เมืองแทงเจียร์ เมืองท่าด่านแรกของโมรอคโค..โปรดติดตาม