Get Adobe Flash player

โมทนาบุญ - งานบุญ “คืนหวานรัก” ประทับใจมากที่สุด โดย Super Pat

Font Size:

ในที่สุด “คืนหวานรักก็ได้ผ่านพ้นไปด้วยความอิ่มบุญ ตื้นตันใจ ชื่นมื่น สุขสันต์หรรษา เป็นปลื้ม สมกับคำพังเพยที่ว่า..”อัน ความกรุณาปราณี จะมีใครบังคับก็หาไม่ หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ จากฟากฟ้าสุราลัยสู่แดนดิน”

เราเริ่มงานบุญ หนึ่งทุ่ม ของวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 58 หลายๆท่านมาด้วยน้ำใจพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้า และความเมตตากรุณาจากภายในใจ อีกทั้งปัจจัยที่บริจาค นับเป็นการให้ที่สูงส่ง เพื่อมอบความรักให้เยาวชนไทยได้สืบสานความเป็นไทยอย่างมีคุณภาพต่อไปในภายภาคหน้า โดยไม่หวังสิ่งใดๆตอบแทน

แฟนคลับผู้ใจบุญเริ่มทะยอยกันมาเป็นระยะๆ จนล้นห้องอาหารไทยคิทเช่น โต๊ะหมด เก้าอี้หมด แก้วไวน์หมด ฉุกละหุก วุ่นวายกับความสุขทั่วหน้าทั้งผู้ใจบุญ ทั้งคุณแป๊ว เจ้าของร้านไทยคิทเช่น ทั้งน้องแตม คนบริการ รวมทั้งดิฉันและอ.เชน พวกเราสนุกวุ่นวาย หัวฟูจนไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อย

ขอขอบคุณทุกๆท่านที่มาร่วมงานบุญครั้งนี้ โดยเฉพาะ คุณปกรณ์ พงษ์ธราทิก ที่ ออกแบบ และบริจาคพิมพ์บัตรงานการกุศลให้.... ได้ยอดบริจาคทั้งหมด 2,377 เหรียญ(ยอดยังคงเพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงเดือนพฤษภาคมที่เราจะนำไปมอบให้ที่วัดพุทธานุสรณ์) เพื่อนำไปสมทบทุนสร้างห้องเรียนไห้เยาวชนไทยที่เกิดและเติบโตในแดนไกล ไม่ลืมเชื้อชาติ ภาษา ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีของไทยๆ ที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีม๊อนต์ ใกล้ๆกับเมืองซานฟรานซิสโก แต่ยอดบริจาคนี่ยังไม่นิ่งเรายังเปิดรับบริจาคไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงวันที่ 23 พฤษภาคม โดยเราจะนำเงินไปมอบให้ด้วยคณะของแฟนคลับที่สนใจจะร่วมเดินทางไปด้วยกันไปถวายเงินให้กับท่านเจ้าอาวาสของวัด ท่านเจ้าคุณประเสริฐ ในช่วงวันหยุด Memorial’s Day และถือโอกาสนำท่านเที่ยวเมืองซานฟรานซิสโกฉลองวันเมมโมเรียลเดย์ด้วยกันเสียเลย จะได้ครบเครื่อง อิ่มบุญ..อิ่มความสุข..เป็นสิ่งที่เราต้องเติมให้กับตัวเองอยู่บ่อยๆ เพื่อให้ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ และเติมเต็มธนาคารบุญไว้ใช้ในยามขัดสน

รายละเอียดของการเดินทางไปทอดผ้าป่าข้ามเมืองแอลเอ-ฟรีม๊อนต์ พร้อมทั้งเที่ยวชม มินิซานฟรานซิสโก วันหยุดยาว เมมโมเรียลเดย์จะนำเสนอท่านในเร็วๆนี้นะคะ เตรียมตัวไปอิ่มบุญ และ เติมความสุขกับเรา 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน ย่อมได้

ขอแบ่งปันภาพงานบุญ...ฝีมือและกล้องคุณภาพของ คุณ Kathy Kat ช่างภาพหญิงขวัญใจชุมชน ที่มอบภาพสวยๆมาให้พวกเราได้ชื่นชมมาแจกจ่ายให้แฟนคลับของเราได้ร่วมอิ่มบุญไปด้วยกันนะคะ..ฝากขอบคุณ คุณ วิภา พรศิริธารา ที่มีน้ำใจงาม มา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ 

(ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่คอลัมน์ Super Pat ที่หนังสือพิมพ์เสรีชัย ฉบับ วันที่ 21-27 ก.พ. 2015 ส่วนที่ 3 หน้า 3)