Get Adobe Flash player

เอาบุญมาฝากจาก งานการกุศล ราตรีฝันเป็นจริง...ร่วมด้วยช่วยคนพิการที่เมืองไทย ครั้งที่ 5 โดย Super Pat

Font Size:

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาได้ไปร่วมงานบุญงานกุศลที่ผ่านมา เป็นการจัดงานเพื่อรวบรวมเงินช่วยเหลือผู้พิการที่ยากไร้ด้อยโอกาส ให้มีโอกาสได้ช่วยเหลือตนเอง ตามจุดประสงค์ของ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทร์ทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า)....ดั่งสโลแกนที่ว่า “ถ้าเขา...มีขาที่ยืนได้ เดินได้ ชีวิตเขาคงจะดีกว่านี้”

ต้องขอแสดงความดีใจต่อคณะกรรมการจัดงาน โดย คุณ ดิเรก หวังเจริญ ที่เป็นประธานจัดงานในปีนี้ ด้วยมีผู้ใจบุญมาร่วมงานมากมายเต็มห้องแกรนด์บอลรูม ที่โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า อีกทั้งมีผู้บริจาคทั้งปัจจัยทั้งอาหารมากมายเกินพอ มีการขายสลากการกุศล ชิงรางวัลมากมาย เช่น ตั๋วเครื่องบินไปกลับแอลเอ-กรุงเทพฯ รางวัลที่หนึ่ง คุณไพ ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นผู้โชคดี รางวัล IPAD รางวัล โทรทัศน์จอยักษ์ ผู้ใจบุญจากลาสเวกัสเป็นผู้โชคดี มีรางวัลน้ำใจจาก ททท. และจากคณะกรรมการ มากมาย.. อ.เชนทำบุญสลากการกุศลไป 50 ใบ ได้รับรางวัลอิ่มใจ..อิ่มบุญค่ะ แถมบริจาคทำขาเทียมอีก 2 ขา ขาละ 50 เหรียญ ร่วมกับผู้ไปงานที่ต่างช่วยกันทำบุญคนละขา 2 ขา  ได้บุญกันอักโข...หลังจากเที่ยวงานการกุศลแล้ว เรามาเข้าใจจุดประสงค์ของ มูลนิธิขาเทียมสักเล็กน้อย ดังนี้ค่ะ...

ประเทศไทยมีคนพิการขาชาดจำนวนมาก ที่ต้องการขาเทียมเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและสามารถประกอบอาชีพเช่นคนปกติ แต่เป็นได้แค่ความฝันเนื่องจากยากจน จึงเกิดมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีขึ้น  เพื่อช่วยความฝันคนพิการขาขาดยากไร้ให้ได้ขาเทียมตามฝัน..โดยมีทีมงานสามารถทำขาเทียมราคาถูกได้จากวัสดุภายในประเทศ เช่นขวดพลาสติค ท่ออลูมิเนียม ไม้และหนัง ซึ่งใช้การได้ดี มีน้ำหนักเบา สวมสบาย ราคาถูกกว่าขาเทียมที่ใช้ชิ้นส่วนจากต่างประเทศที่ผลิตในประเทศไทยถึง 10 เท่า เป็นที่น่ายินดีที่ ทางมูลนิธิได้ช่วยบริการจัดทำขาเทียมให้คนขาขาด สามารถช่วยเหลือตัวเอง และ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแล้ว ประมาณ 18,000 คน

มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จย่า พระองค์ท่านทรงสละทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ประเดิมในการจัดตั้งมูลนิธิร่วมกับเงินของผู้บริจาคจากประเทศญี่ปุ่นเป็นทุนเริ่มต้นตั้งแต่ ปี 2535 เป็นต้นมา คุณๆที่สามารถช่วยเหลือผู้พิการได้โดยไม่เดือดร้อน เพียงขาละ 1,000 บาทจะสามารถช่วยให้คนพิการขาขาดที่ยากจนให้มีขาเทียมเกษตรเพื่อประกอบอาชีพเกษตรกรรมหาเลี้ยงครอบครัวตัวเองได้ด้วยความภูมิใจ

ผู้ใจบุญที่สนใจต้องการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่ด้อยโอกาส สามารถติดต่อ ตัวแทนมูลนิธิขาเทียมในอเมริกาได้ที่ สมาคมไทยแห่งแซนดิเอโก้เคาน์ตี้ คุณสมเกียรติ ถึกเจริญ (619)933-5177 คุณพนอศรี นุ่มลออ (626)672-8845 คุณจอย หิรัญพลกุล (323)363-8898 มีใบเสร็จรับเงินของมูลนิธิสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

เอาบุญมาฝากทุกคนด้วยภาพแห่งความสุขในงานการกุศล ชมภาพแล้วรับบุญกันไปให้ทั่วๆด้วยนะคะ...