Get Adobe Flash player

เชิญร่วม พิธีครอบครูที่วัดไทยฯ วันที่ 29 มีนาคม 2015

Font Size:

ในที่สุดงานธารน้ำใจช่วยชุมชนครั้งที่ 4 ซึ่งประสบผลสำเร็จไปด้วยดี จากการจัดงานการกุศลที่ Elk Lodges, San Gabriel CA. เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2015 ที่ผ่านมา ขอขอบคุณประธานมูลนิธิ ธารน้ำใจในอเมริกา คุณสมชาย ไทยทัน ที่เชิญคณะนักร้อง แอลเอแองเจิ้ลวาไรตี้ ให้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมงานการกุศลให้ความบันเทิงและร่วมทำบุญใส่ซอง 598 เหรียญครั้งนี้ด้วย ยอดเงินบริจาคจากการขายบัตร และร้องเพลงการกุศล หักค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว ประมาณ 7,000 เหรียญ เพื่อนำรายได้สมทบช่วยรายจ่ายในการนำคณะครู มาทำพิธีครอบครูทางนาฎศิลป์และดนตรี ซึ่งถือว่าเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์เป็นการแสดงถึงความกตัญญู ความเคารพสักการะเทิดทูนครูบาอาจารย์และเป็นการฝากฝังตัวเป็นศิษย์ที่ดีของครูอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นในอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2015 เวลา 9.09 โมงเช้าที่วัดไทยลอสแอนเจลิส นอร์ทฮอลลีวูด ดังที่คุณชวนชม คอลัมนิสต์แฟนคลับของดิฉันได้เขียนบทความเรื่อง “มงคลชีวิตกับพิธีครอบครู” ในคอลัมน์นี้ เมื่อฉบับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2015ให้คุณผู้อ่านได้ทราบถึงพิธีการครอบครูอันศักดิ์สิทธิ์ไปแล้ว คุณแฟนคลับสามารถอ่านย้อนหลังได้ที่เว็บไซด์ sereechai.com ที่คอลัมน์ ซุปเปอร์พัช วาไรตี้  นะคะ

ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีคุณสมบัติมากมายรวมทั้งเป็นผู้ที่ได้รับพระราชทานอนุญาติจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯโดยตรงที่จะมาประกอบพิธีครอบครูอันศักดิ์สิธิ์นี้นั้น คือ ดร.ไพฑูรย์ เข้มแข็ง และ อาจารย์ กิตติพงษ์ ไตรพงษ์ พร้อมทั้งอาจารย์ชั้นครูอีก 8 ท่าน ค่าครอบครูคนละ 59 เหรียญ

ดิฉันและอาจารย์เชนฯ มีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีศักดิ์สิทธิ์นี้ด้วย น้องอลิสยา ศรีพิพัฒน์ บุษพักตร์ซึ่งเป็นคุณแม่ของน้องภูริท นักเรียนโรงเรียนวัดไทย ได้จัดการสำรองที่ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เราคงได้พบกันในงานพิธีนี้ในวันนั้นนะคะ

จึงขอประชาสัมพันธ์บอกข่าวดีนี้เชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานพิธีครอบครูนี้ด้วยเพื่อเป็นสิริมงคล และส่งเสริมประเพณี กตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ ชีวิตจะได้ประสบผลสำเร็จพบแต่สิ่งดีๆ มีความเจริญรุ่งเรืองต่อตัวเองและครอบครัวสืบไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  อาจารย์กังวาล เกิดผล (818)272-9099..คุณสมชาย ไทยทัน (818)855-4789...คุณแสง (818)983-4536..คุณกิ๊บ (818)261-6121