Get Adobe Flash player

สโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ ได้นายกคนใหม่ โดย Super Pat

Font Size:

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้รับเชิญจากคุณแอน ปัญจวรรณี ม่วงมงคล อดีตนายกสโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ปี 2010....ซึ่งเธอได้เชิญดิฉันไปร่วมงานฉลองเปลี่ยนนายกสโมสรโรตารี่ไทยทาวน์เก่าไปใหม่มาหรือที่เรียกว่า “พิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหารสโมสรโรตารี่ไทยทาวน์” เป็นประจำทุกๆปีตั้งแต่ปี 2007 แรกที่ก่อตั้งได้ สุวคนธ์ กาญจนาเป็นนายกสโมสรฯคนแรก นับปัจจุบันได้นายกทั้งหมด 8 คนแล้ว ได้แก่....

1...คุณสุวคนธ์ กาญจนา 2007-2009...2 คุณเทเรซ่า ซุง 2010...3 คุณปัญจวรรณี ม่วงมงคล 2011...4 คุณตฤณ บรู๊ซ ลิมปสุรัติ 2012 ...5 คุณสิงหาญ แซม พรหมพิชัย 2013...6 คุณสุรสิทธ์ หักฤทธิ์ศึก 2014...7 คุณเดนนิส เยน 2015 และปัจจุบันปี 2006 ได้แก่ คุณสิงหาญ ซม พรหมพิชัย อีกครั้งหนึ่ง

ในงานได้มีการมอบตำแหน่งจากนายกคนเก่าคุณ เดนนิส แยน ให้กับคุณสิงหาญ แซม พรหมพิชัย ซึ่งเป็นอดีตนายกสโมสรเมื่อปี 2013 ได้กลับมารับตำแหน่งนายกสโมสรฯสมัยที่ 2 ได้มีการมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกู้ภัย Mr. Brandon Kroner จาก LAFD Station 82 หลายๆคนที่ทำคุณประโยชน์สู่ชุมชน มีการประมูลของ Silent Auction มีสลากการกุศลชิงรางวัลเงินสด มีผู้ไปร่วมงานทั้งหมด เกือบ 100 คน

โรตารี่ไทยทาวน์ได้ทำคุณประโยชน์ทั่วโลกอาทิเช่น โครงการน้ำสะอาดเพื่ออุปโภคบริโภคที่ จ.อุดรธานีติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี...โครงการน้ำสะอาดแลซ่อมแซมโรงเรียน 3 แห่งที่จ. จันทบุร๊...โครงการแม่และเด็ก เครื่องช่วยหายใจของทารกแรกเกิดแก่โรงพยาบาลทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี...โครงการน้ำสะอาดที่ประแทศอินเดีย...โครงการสนามเด็กเล่น และโครงการจักรยานเพื่อน้องร่วมกับสโมสรโรตารี่ประเทศไทย เริ่มมาหลายปีแล้วจนถึงปัจจุบันยังทำอยู่ร่วมกับสโมสรในภาค 5280 ช่วยชุมชนในเขตลอสแอนเจลิสและบริเวณใกล้เคียง เช่น บูรณะ South Park บริจาค Bakery Machine ให้ Homeboy Industry ให้ทุนสนับสนุนศูนย์ต่างๆสำหรับเด็กทำกิจกรรมหลังเลิกเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง

สโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ได้ร่วมเดินทาง Humanitarian Trips ทำกิจกรรมในประเทศต่างๆแถบ South America จนปัจจุบัน รวมทั้งโครงการทำความสะอาดไทยทาวน์ ปัจจุบันโคนงการที่ดำเนินอยู่ใกล้จะสำเร็จ คือ Garden of Life ที่ จ. ราชบุรี ร่วมกันกับหลายสโมสรในประเทสไทย เป็น Global Grant จาก The Rotary Foundationที่ให้ทุนสนับสนุนมากกว่า $30,000

ในวันงาน Past District Governor Mr. John Colville ให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมด้วย City Attorney Mr. Mike Feuer และกงสุลวินันดา วรรณสิน จากสถานกงสุลใหญ่แอลเอ

ขอชื่นชมในตัวน้องเจนิเฟอร์ นินนาด ลูกศิษย์ครูหนึ่ง ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยว ที่ร้องเพลงชาติของอเมริกาได้สุดยอด น้อง จิงเจอร์ Slantz ลูกสาวของน้องเพิ่มพร สุขประดิษฐ์ ...ที่ได้รับทุน Youth Leadership Awards จากโรตารี่ไทยทาวน์ ที่มีแจก 3 ทุนทุนละ $200

ณ.ที่นี้ขอชื่นชม และ โมทนาบุญ มายังสโมสรโรตารี่ทุกๆแห่งในโลกนี้ที่เปิดโอกาสให้กับผู้ด้อยโอกาสกว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น