Get Adobe Flash player

ข่าวดี...อ่านตรงนี้..เปิดอบรมนวดไทยที่แอลเอ โดย Super Pat

Font Size:

 

บอกแล้วไงคะว่าพวกเราที่อาศัยอยู่ในเมืองแอลเอ รัฐแคลิฟอร์เนียนี้นั้นช่างโชคดีนัก ที่มีสิ่งดีๆมีสาระและความรู้ ทั้งการบันเทิงทุกรูปแบบนำมาเสนอถึงที่ ขนาดที่ว่าหากเราอยู่ที่เมืองไทยบางทีอาจไม่มีโอกาสได้สัมผัส ได้เห็นหรือได้ชมได้ดูได้เรียนรู้อีกต่างหาก..ไม่ว่าจะเป็นเกจิอาจารย์ที่ปฎิบัติธรรมมีชื่อเสียง งานคอนเสริตที่นำนักร้องที่มีคุณภาพ การแสดงละครที่มีความสามารถเกือบเทียบละครบรอดเวย์ การเปิดสอนวิธีทำอาหารไทยจากเชฟชั้นหนึ่ง การได้พบและเรียนรู้ด้านสุขภาพจิตจากกระทรวงสาธารณสุข และฯลฯ

และอีกข่าวดีที่ไม่ควรพลาด จะมีการจัดอบรมหลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 80 ชั่วโมง ณ.นครลอสแอนเจลิส ครั้งที่ 1 ขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 – วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม รวม 10 วัน จากการประสานงานโดย “หอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย” ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกระทรวงสาธารณสุข จุดประสงค์ของโครงการมีดังนี้...

1...เพื่อต้องการเผยแพร่ความรู้ และทักษะการนวดไทยที่แท้จริงให้แก่คนไทย เพื่อใช้ประกอบอาชีพ

2...ต้องการยกระดับมาตรฐาน และสร้างภาพลักษณ์ให้กับสถานประกอบการนวดไทย

3...ผู้ที่จบหลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 80 ชั่วโมง สามารถนำใบประกาศนียบัตรไปประกอบอาชีพที่ยุโรป และประเทศไทย

4...สามารถเข้าร่วมโครงการรับรองมาตรฐานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพในต่างประเทศ และสามารถนำหลักสูตร 80 ชั่วโมง ถ่ายโอนเข้ากับหลักสูตรการเรียนนวดที่ประเทศไทย

ผู้ใดที่เคยผ่านหลักสูตรการอบรมนวดแผนไทย 30 ชั่วโมงเมื่อเดือนกันยายน 2557 ที่สถานกงสุลใหญ่แอลเอสามารถมาอบรมต่อได้อีก 50 ชั่วโมง ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม เวลา 10.00 โมงเช้า – 6.30 โมงเย็น เป็นเวลา 6 วัน หยุดวันเสาร์และอาทิตย์ ณ.ห้องประชุมหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย

ผู้อบรมที่จบหลักสูตรจะได้รับใบประกาศนียบัตรจาก กระทรวงสาธารณสุขและได้รับประโยชน์ดังได้กล่าวไปแล้ว

ราบละเอียดของหลักสูตรมีดังต่อไปนี้...

เรียนเกี่ยวกับความรู้ขั้นพื้นฐานกายวิชาภาพ สรีรวิทยา กฎหมายและจรรยาบรรณวิชาชีพ

เรียนการนวดไทย ให้ผู้อบรมได้ปฎิบัติจริง เพื่อให้เกิดทักษะและความชำนาญ โดยฝึกปฎิบัติการนวดพื้นฐาน เช่น การตรวจร่างกายเบื้องต้น การนวดพื้นฐานหลัง ท่านั่งและท่านอน แขนด้านนอกและใน การนวดหน้าและศรีษะ

การทำทฤษฎี 6 ชั่วโมง ปฎิบัติ 3 ชั่วโมง เกี่ยวกับสุขภาพองค์รวมและสุขภาพอนามัยในการนวด

การทำทฤษฎี 10 ชั่วโมง ปฎิบัติ 25 ชั่วโมง เกี่ยวกับเส้นประธาน 10 และเภสัชกรรมไทยเบื้องต้น

การปฎิบัติ 36 ชั่วโมง ด้วย การนวดพื้นฐานขา การเปิดประตูลม ขาด้านนอก – ด้านใน บ่า – หัวไหล่ การลงน้ำหนักมือ

ค่าลงทะเบียน 80 ชั่วโมง ท่านละ $250.00 ต้องสมัครก่อนวันปิด คือวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2558

ค่าลงทะเบียน 50 ชั่วโมง ท่านละ $200.00 ปิดรับสมัครวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2558

ขณะนี้ทั้งหมดชั้นเรียนใกล้เต็มแล้วค่ะ ให้รีบสมัครด่วน ติดต่อได้ที่ หอการค้าไทย-อเมริกัน 6607 Atlantic Ave., Bell CA. 90201 โทรศัพท์ ถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (323)574-7880 หรืออีเมล์ได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ดิฉันเห็นว่าข่าวนี้เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพนวด โดยที่จะได้ไม่ต้องกลับไปเรียนที่เมืองไทย อีกทั้งเป็นวิชาความรู้ให้กับคนทั่วๆไปได้อีกด้วยเพราะเกี่ยวกับสุขภาพของทุกๆคนเอง จึงอยากสนับสนุนส่งเสริมกิจกรรมนี้ด้วยการเผยแพร่บอกผ่านคอลัมน์ของดิฉันมายังแฟนคลับทุกคนด้วยความปรารถนาดียิ่ง...รีบไปลงทะเบียนกันนะคะก่อนที่จะเต็มเสียก่อนเดี๋ยวจะพลาดโอกาส