Get Adobe Flash player

วัน Memorial Day วันรำลึกถึงพลเมืองและทหารที่เสียชีวิตระหว่างรับใช้ประเทศชาติอเมริกา โดย Super Pat

Font Size:

                วันนี้ ดิฉันขอนำบทความที่เกี่ยวกับวันรำลึกถึงพลเมืองที่เสียชีวิตในระหว่างรับใช้ประเทศชาติ Memorial Day ซึ่งในปีนี้ 2016 จะตรงกับวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2016 และจะเป็นวันสุดสัปดาห์Long weekend

                และทุกปีในสุดสัปดาห์นี้ได้ทำเป็นประเพณีติดต่อกันมาถึง 26 ปี ที่สมาคมไทยกอล์ฟ ได้จัดการแข่งขัน กอล์ฟคิงส์คัพทัวร์นาเม๊นท์ในวันอาทิตย์ก่อนวันรำลึกคือวัน Memorial Day คือวันที่ 29 พฤษภาคม 2016 โดยมี รังสิต คงจันทร์ เป็นประธานจัดกอล์ฟคิงส์คัพ ซึ่งได้แถลงข่าวให้ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยท้องถิ่น นำเสนอต่อชุมชน ขอเชิญชวนนักกอล์ฟเข้าร่วมทัวร์นาเม๊นต์เพื่อเทิดทูนองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงครองราชเป็นปีที่ 70 ชิงถ้วยพระราชทาน รางวัลเงินสด Overall low net $500.00 รางวัล hole in one par 3 เงินสด $1,000 รางวัลใกล้ธง พาร์ 3 $200.00

                ภายในงานการแข่งขันที่จะมีขึ้นที่สนามกอล์ฟ Westridge Golf Course 1400 S. La Habra Hills Dr. La Habra, CA. 90631 จะเป็นการแข่งขันแบบ shotgun เวลา 12.30pm. ค่าสมัครคนละ $150.00 รวมค่าสนามกอล์ฟ - รางวัล และอาหารเช้า กลางวัน(ข้าวห่อ) และอาหารค่ำ ผู้ที่ไม่ได้เข้าแข่งขันสามารถเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำที่คลับเฮาส์ได้ที่ราคา $35.00 ต่อคน เป็นอาหาร International Buffet มีการแจกรางวัล และรายการบันเทิงโดยคุณนิวัฒน์ จารุพัฒน์ ซึ่งรับรองว่าสนุกแน่ ขอให้ไปร่วมงานกันด้วย รายได้สุทธิสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา

                งานนี้สนับสนุนโดยสถานกงสุลใหญ่ เบียร์สิงห์ บริษัทผดุงพรมะพร้าวและ ททท. ขอสมัครได้ที่ รังสิต คงจันทร์ (562)896-3003 พูนสิน สุทธิสาร(323)662-7401 และ (818)203-0173

คุณรังสิต คงจันทร์ ฝากเชิญนักกอล์ฟทุกท่าน และผู้ที่ไม่ได้เป็นนักกอล์ฟเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำกันด้วย ผู้ที่ต้องการลงถวายพระพรในหนังสืออนุสรณ์กอล์ฟ เพื่อแจกในงานให้รีบติดต่อด่วน วันสุดท้ายคือวันที่ 15 พฤษภาคม ราคาหน้าละ $400-300-200 และ 100

เรามารับรู้ถึงความเป็นมาของวัน Memorial Day ว่าเป็นมาอย่างไรกันพอหอมปากหอมคอกันนิดหน่อยนะคะ

                วัน Memorial Day คือวันหยุดราชการของประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะแสดงความระลึกถึงประชาชนที่เสียชีวิตจากการทำสงคราม ดำริให้เป็นวันจันทร์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคมของทุกปีมาจาก  Decoration Day หลังจากมีสงครามกลางเมืองเมื่อปี 1868 เมื่อกองกำลังทหารของรัฐบาล และ สหภาพแรงงานได้ก่อตั้งขึ้นที่เมือง Dacatur รัฐ อิลลินอยซ์  ได้มีมติให้มีการตกแต่งหลุมฝังศพของผู้ที่เสียชีวิตด้วยดอกไม้งดงาม ได้รวมวันหยุดของ สหภาพแรงงาน และ ของรัฐบาล เข้าด้วยกันเป็นวัน Memorial Day เพื่อระลึกถึงทหารและประชาชนที่ต้องเสียชีวิตระหว่างสงคราม ซึ่งเป็นสัญญาณของการเริ่มต้นฤดูร้อน เช่นเดียวกับวันแรงงาน ซึ่งหมายความถึงการสิ้นสุดฤดูร้อน ผู้คนมากมายจะไปเยี่ยมหลุมฝังศพเพื่อระลึกถึงทหารและประชาชนพร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้ และธงชาติอเมริกัน Decoration Day ประจำปีที่หลุมฝังศพเฉพาะจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ช่วงสุดท้ายของฤดูใบไม้ผลิ และต้นฤดูร้อน เป็นการรวมตัวของญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหายจะมารวมตัวกันเพื่อทำพิธีทางศาสนาและทานอาหารร่วมกันด้วยการปูเสื่อหรือผ้านั่งทานกันบนพื้นหญ้าที่เรียกว่า ปิคนิค เป็นที่มาของคำว่า Pot Luck หมายความว่า ต่างคนต่างนำอาหารมาคนละอย่าง นำมารับประทานร่วมกัน

อย่าสับสนระหว่าง วันทหารผ่านศึกซึ่งเป็นวันรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงคราม กับวันที่ระลึก หรือ วัน Memorial Day ที่ประชาชนพลเมืองทั้งหญิงและชายที่กำลังรับใช้ประเทศชาติ

ขอขอบคุณข้อความบางส่วนจากอินเตอร์เน็ทมา ณ.ที่นี้ด้วย