Get Adobe Flash player

สโมสรรักสุขภาพ แห่งยูเอสเอ โดย Super Pat

Font Size:

ขอแนะนำ "สโมสรรักสุขภาพ แห่งยูเอสเอ" ซึ่งเดิมชื่อ ชมรมรักสุขภาพและลีลาศแห่งแคลิฟอร์เนีย
เนื่องจากปีใหม่ 2017 ที่กำลังจะมาถึงในอีก 3-4 เดือนข้างหน้า สโมสรเรามีแผนการที่จะโปรโมทให้ทุกๆคนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้น ยิ่งสูงวัยมากเท่าใดการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจควรจะมีมากขึ้นเท่านั้น
เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม เราวางแผนจัดงาน ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ ที่ ห้องอาหารเรือนแพ 2, 18219 Gale Ave., City of Industry CA 91748 จึงขอเชิญชวนล่วงหน้ามาสนุกสนานด้วยการลีลาศ ร้องเพลงคาราโอเกะ ชมการเต้นโชว์
การออกกำลังกายเค๊านท์ดาวน์ ต้อนรับปีใหม่ด้วยแชมเปญจน์ ฉลองวันเกิดให้แฟนคลับที่เกิดเดือนมกราคม กันอย่างมีความสุข
ต่อจากนั้นวันที่ 6 มกราคม ได้จัดกิจกรรม ล่องเรือสำราญ ลงเรือสำราญ Norwegian Jewel ที่ Long Beach เดินทางทัศนะศึกษา เมือง Cabo San Lucas, Acapulco(Mexico), Puerto Quetzal(Guatemala), San Juan Del Sur(Nicaragua), Puntarenas(costa Rica)
Panama Canal ซึ่งเขื่อมมหาสมุทรแอตแลนติคกับแปซิฟิค สิ่งมหัศจรรยืที่ 8 ของโลก, เมือง Cartagena(Columbia) และสุดท้ายขึ้นฝั่งที่ไมอามี่ พักค้างคืนเที่ยว 2 วันหนึ่งคืนก่อนบินกลับแอลเอ..เป็นการต้อนรับปีใหม่ 2017 อย่างมีคุณภาพ
"สโมสรรักสุขภาพ แห่งยูเอสเอ" ก่อตั้งขึ้นมาอย่างไม่เป็นทางการเป็นเวลา กว่า 10 ปี มาแล้ว จากการรวมตัวของสมาชิกที่รักการสังสรรค์ทานอาหารร่วมกัน เต้นรำ ร้องเพลงคาราโอเกะ ทุกวันศุกร์ เมื่อปี 2006 ที่ห้องอาหารไทยคิทเช่น เมืองเบอร์แบ๊งค์
โดยมี อ.เชนวริทธิ์ ศิลปี อาจารย์สอนเต้นรำ และ Super Pat ทำหน้าที่ดีเจ เปิดเพลงให้สมาชิกที่รักการร้องเพลงคาราโอเกะร้อง เป็นแกนนำ อีกทั้งยังประสานงานนำทัวร์ท่องเที่ยวทั่วโลกมีแพ็คเกจทัวร์ทั้งแลนด์ทัวร์ และเรือล่องสำราญสำหรับสมาชิก
ในกลุ่มโดยเฉพาะได้ไปเที่ยวด้วยกันในราคายุติธรรม
จากสมาชิกที่เริ่มเพียง 10 คน ก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนบางครั้งเกือบ 200 คน เมื่อมีกิจกรรม เช่น ฉลองวันเกิดของสมาชิกที่เกิดแต่ละเดือน มีกิจกรรมจัดงานร้องเพลงเพื่อการกุศล จัดงานวันวาเลนไทน์ งานวันแม่ และวันเทศกาลต่างๆประจำปี ทุกวันศุกร์
ในอดีตเกือบ 10 ปี ได้มีโอกาสจัดงานทำบุญทำกุศล ช่วยเหลือหลายองค์กร เช่น มูลนิธิโฮมฮัก มูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิพระบาทน้ำพุ ชมรมผู้สูงวัย ช่วยเหลืออุทกภัยทั่วโลก น้ำท่วม แผ่นดินไหว และจัดงานการกุศลทอดกฐิน ทอดผ้าป่า
หาทุนสร้างห้องเรียน สนับสนุนบำรุงศาสนาต่างๆรวมถึงวัดวาอารามด้วย
สมาชิกที่ไม่ติดธุระ จะมารวมตัวกันที่ห้องอาหารไทยคิทเช่นโดยไม่ได้นัดหมายกัน คนไหนว่างก็มา สั่งอาหารทาน ต่างคนต่างจ่าย มาร้องเพลง มีทิปให้รางวัลตัวเองนับเป็นค่ายกครูเจ้าของเพลงที่นำมาร้อง เรียนเต้นรำฟรี เพียงแต่ทิปผู้สอนเป็นค่ายกครูกันเท่านั้น
นอกจากสังสรรค์กันทุกวันศุกร์ที่ห้องอาหารไทยคิทเช่น เบอร์แบ๊งค์ ก็ได้ขยายไปจัดเพิ่มวันอาทิตย์ที่ ห้องอาหารพัทยาคาเฟ่ เมืองพาซาดีน่า และเพิ่มวันอังคาร ที่ห้องอาหาร วีไอพี ก่อนที่จะเปลี่ยนมาจัดที่ห้องอาหารเครื่องเทศ และ ห้องอาหารแบมบูเฮาส์
ที่เมืองฮอลลีวูด ในปัจจุบัน คือวันอังคาร วันพุธ และวันอาทิตย์ และเพิ่มด้วยการจัดงานสังสรรค์กันที่ห้องอาหาร ป้าอ๊อด แซ่บเวอร์ ที่เมืองนอร์ทฮอลลีวูดทุกวันจันทร์ เพื่อความสะดวกของแฟนคลับ
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2015 ที่ผ่านมา ทางผู้ริเริ่มรวมกลุ่มสโมสรรักสุขภาพแห่งยูเอสเอ ได้ปรึกษากันว่า สมควรที่จะประกาศตัวสโมสรฯอย่างเป็นทางการ จุดประสงค์เพื่อ
ให้ความรู้ในการดูแลร่างกายและจิตใจ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้ เป็นระยะๆ เมื่อมีโอกาส....ฝึกสอนการออกกำลังกายด้วยการเต้นรำฟรี..คลายเครียดด้วยการสอนร้องเพลงคาราโอเกะ..
ทำคุณประโยชน์ให้ชุมชนทั่วไป สนับสนุนองค์กรณ์อื่นที่ทำคุณประโยชน์ให้ชุมชน คืนกำไรให้สังคม..เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเพิ่มวิสัยทัศน์ในทางบวก ประสานงานการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศด้วยราคายุติธรรม
เปิดรับสมาชิกสาขาทุกแห่งทั่วโลกด้วยการเน็ทเวิร์ค สร้างเครือข่ายจัดกิจกรรมร่วมกันแลกเปลี่ยนทัศนะวิสัยทัศน์ เพื่อปรึกษาส่งเสริมแนะนำสุขภาพร่างกายและจิตใจของกันและกันทุกคน
กิจกรรมของสโมสรรักสุขภาพได้กำหนดจัดงานสังสรรค์ระหว่างผู้มีวิสัยทัศน์เดียวกัน เพื่อความสุขกาย สบายใจ สามัคคี เป็นระยะๆ โปรดติดตามได้ทางเฟซบุ๊ค และทาง หนังสือพิมพ์เสรีชัย และหากมีผู้หวังดีที่มีคำแนะนำดีๆเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
โปรดติดต่อ (323)702-0788
ชมภาพกิจกรรมงานการกุศลหาทุนสมทบทอดกฐินพระราชทานวัดพระธาตุดอยสุเทพยูเอสเอ โดยมี คุณวินนี่ เตียวตระกูลวัฒน์ เป็นประธาน โดย สโมสรรักสุขภาพยูเอสเอ เมือ่วันจันทรืที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ได้เงินบริจาค $975.00
เครดิตภาพให้กับช่างภาพกิตติมศักดิ์ คุณเดวิด ฤกษ์ภูริทัต คุณไพรัช เจริญไทยวานิช คุณชวพจน์ ถุงสุวรรณ คุณต้อย บุปผา มา ณ.ที่นี้ด้วย