Get Adobe Flash player

ไม่ผิด ถ้าจะให้ ของขวัญตัวเอง โดย Super Pat

Font Size:

คำนิยามว่า "ยิ่งให้ ยิ่งได้" เป็นความจริงที่เกิดขึ้นกับดิฉันและกับผู้อื่นที่ให้ ไม่ว่าจะเป็นการให้พ่อแม่พี่น้อง คืนกำไรให้สังคม ทำบุญทำทาน จะมีความอิ่มเอมเปรมใจ มีความสุขกับการเป็นผู้ให้ที่รู้อยู่กับใจตนเอง และ
มักจะได้รับความนิยมชมชอบมีคนสรรเสริญยกย่องในความเป็นผู้ให้ไม่ช้าก็เร็ว

แต่จะมีสักกี่คนที่มอบของขวัญให้ตัวเอง เพราะส่วนมากจะนึกถึงครอบครัวก่อนเพื่อน ซื้อโน่น นั่น นี่ ให้พ่อแม่ลูกพี่ป้าน้าอา แต่ลืมคิดถึงตัวเอง ไม่ผิดนะคะที่เราจะให้ตัวเองบ้าง เช่นซื้ออาหารดีๆ เสื้อของสวยๆงามๆ เสื้อผ้าสวยๆ
ซื้อทัวร์ไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ ซื้ออาหารเสริมให้ตัวเองมีสุขภาพสมบูณณ์ ลงทุนให้ตัวเองเป็นคนมีสุขภาพดี อย่าคิดว่าเป็นการเห็นแก่ตัวตามความคิดของคนส่วนใหญ่ เราจะต้องรักตัวเราเองให้เป็นก่อนที่จะรู้จักรักคนอื่น

หลายๆคนพอเริ่มมีอายุมากขึ้นต่างหันมาดูแลตัวเอง เพราะ ลูกๆต่างโตแล้วมีครอบครัวบ้างจบการศึกษามีงานทำแล้วบ้าง ไม่ต้องคอยดูแลเป็นภาระเหมือนเมื่อตอนเพิ่งสร้างครอบครัวใหม่ๆ ต่างจึงใช้ชีวิตเพื่อตัวเอง เช่นออกสังคม
ท่องเที่ยว พักผ่อน ออกกำลังกาย เล่นกีฬา เต้นรำร้องเพลง ฯลฯแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

ดิฉันชอบท่องเที่ยวเดินทาง เต้นรำร้องเพลง ออกสังคม ดีใจที่ได้พบเพื่อนใหม่ๆที่มีรสนิยมเดียวกัน ชอบทำบุญสืบสานศาสนา ทำทานช่วยผู้ด้อยโอกาส ทั้งคน สัตว์และต้นไม้ อย่างพอเพียงเท่าที่จะทำได้ไม่เกินความสามารถ
จึงมีกิจกรรมชักชวนผู้ที่มีรสนิยมเดียวกันเป็นประจำบ่อยๆ อย่าเพิ่งเบื่อการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆของเราเสียก่อน เพราะบางคนมีเวลาว่างไม่เหมือนกันจึงแจ้งให้ทราบเพื่อใครมีเวลาว่างที่ตรงกับกิจกรรมของดิฉันจะได้ไม่พลาดในการร่วม
สนุกอย่างมีสาระด้วยการให้ที่ดิฉันนำเสนอเป็นประจำมาช้านาน เช่น...

1...การให้สาระและบันเทิงด้านการเขียนคอลัมน์ "ซุปเปอร์ พัช วาไรตี้" ในหนังสือพิมพ์เสรีชัย เป็นประจำทุกสัปดาห์
2...การให้คำปรึกษา "ฟรี" ด้านกฎหมายด้วยการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาด้านต่างๆมาตอบปํญหาเกี่ยวกับกฎหมายขั้นพื้นฐาน และผลประโยชน์ต่างๆที่ชุมชนควรรู้ ทางสถานี "แน็ททีวี"เป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี 
3...ด้านการร้องเพลงเต้นรำ เราให้ความสุขสัปดาห์ละ 4 วัน ด้วยการเป็นดีเจบริการคาราโอเกะ  ประจำวันอาทิตย์ อังคาร พุธ ที่ห้องอาหารแบมบูเฮาส์ใกล้ไทยทาวน์ วันจันทร์ประจำอยู่ที่ห้องอาหารป้าอ๊อดแซ่บเวอร์ เชอร์แมนเวย์ บริการสอนเต้นรำ "ฟรี" เพื่อสุขภาพและบันเทิง โดย อาจารย์เชนวริทธิ์ ศิลปี
4...ไม่นับการจัดงานการกุศลสมทบทุนช่วยองค์กรณ์การกุศลหลายๆองค์กรณ์เป็นประจำตามสถานที่ต่างๆ เช่นรวบรวมเงินบริจาคซื้อโลงศพกับมูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง ร่วมกตัญญู  บริจาควัดพระบาทน้ำพุ มูลนิธิโฮมฮัก อาหารกลางวันเด็กกำพร้า บริจาคเครื่องเรียนเครื่องเขียนให้นักเรียนยากจน บริจาคให้โรงพยาบาลสงฆ์ บริจาคให้โรงเรียนวัดไทยลอสแอนเจลิส บริจาคให้โรงเรียนวัดพุทธานุสรณ์ซานฟรานซิสโก บริจาคช่วยเหตุฉุกเฉินน้ำท่วม แผ่นดินไหว สึนามิ บริจาคปลูกต้นไม้ในไทยทาวน์ฮอลลีวูด Plant for Dad ไถ่ชีวิตโค-กระบือ บริจาคให้มูลนิธิสุนัข-แมวในพระบรมราชูปถัมภ์ และองค์กรณ์อื่นๆ บริจาคมูลนิธิเกี่ยวกับผู้มีปัญหาทางดวงตา ฯลฯซึ่งเราได้ทำอย่างต่อเนื่องมายาวนาน
5...เป็นผู้ประสานงานด้านการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจและมีเวลา เพื่อความสุขในการทัศนาจรเปิดหูเปิดตาสัมผัสสิ่งแปลกใหม่ ด้วยราคายุติธรรมและเพลิดเพลินระหว่างเดินทางเช่นไปทัวร์ปาร์ตี้กันอย่างต่ำปีละ 4 ครั้ง ตั้งแต่ปี 1999 จนปัจจุบัน ซึ่งในปี 2017 นี้เราขอนำเสนอ แพ็คเกจทัวร์ดังนี้...
วันที่ 6 มกราคม 2017 ล่องเรือสำราญไปช่องแคบปานามา แคนคูน อาคาปูโก้ กัวเตมาลา นิคารากัว คอสตาริก้าโคลัมเบียและไมอามี่ 16 วันราคา $2,299 ต่อคน
วันที่ 9 พฤษภาคม 2017 นำเที่ยว ยุโรป 9 ประเทศ  อิตาลี่ วาติกัน สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส ลุ๊คซัมเบอร์ค เยอรมัน อัมสเตอร์ดัม เบลเยี่ยม อังกฤษ13 วันราคา $3,989 ต่อคน
วันที่ 10 กรกฎาคม 2017 นำเที่ยว Yellow Stone Mt. Rushmore Colorado Denver 7 วัน ราคา $668 ต่อคน
วันที่ 14 กันยายน 2017 นำเที่ยวประเทศคิวบา 8 วัน ราคา $2,899 ต่อคน
วันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 กำลังผลิตรายการจะแจ้งให้ทราบ

ผลงานต่างๆที่เราร่วมกันทำกิจกรรม นำความภาคภูมิใจมาสู่พวกเราในฐานะเป็นผู้ให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน คุณแฟนคลับสามารถร่วมกิจกรรมกับเราได้ไม่ว่าจะอ่านคอลัมน์์ ออกมาทานข้าวเคล้าเสียงเพลง ฝึกทักษะร้องเพลงคาราโอเกะ ออกกำลังกายด้วยการเต้นรำ ร่วมงานการกุศลร่วมบริจาค ร้องเล่นเต้นรำทำบุญ ท่องเที่ยวไปกับเราทั้งภายในและนอกประเทศ นับได้ว่าเป็นการ คืนกำไร"ให้"สังคม และมอบรางัล"ให้"กับตนเอง เป็นประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่นอย่างแท้จริง

จงมาช่วยกัน "ผู้ให้ รวมทั้ง ให้ตัวเอง" กันเถอะ