Get Adobe Flash player

ล่องเรือสำราญ 16 วันแห่งความสุข กับ Norwegian Jewel Cruise โดย Super Pat

Font Size:

พวกเราเกือบ 30 คน(ที่จริงควรจะเป็นน 50 คน แต่เรือเต็มซะก่อน)เพิ่งจะกลับกันมาจากการไปล่องเรือสำราญ Panama Canal Cruise โดยเรือ Norwegian Jewel 14 วัน

ไม่รวมเที่ยวที่ไมอามี่อีก 2 วันเป็น 16 วัน เรือลำนี้จุผู้โดยสารได้ 2,300 คนรวมลูกเรืออีก 1,000 คน เป็น 3,300 คน เป็นเรือที่สร้างเมื่อปี 2004 มีทั้งหมด 14 ชั้น มีดาดฟ้า มีห้องอาหาร 11 ห้อง

ห้องฟิตเนส สปา ห้องสมุด ห้องเล่นไพ่ สนามซ้อมกอล์ฟ สนามฟุตบอล สระว่ายน้ำ จาคุซี่ ห้องสวดมนต์ ไนท์คลับ โรงละคร บาร์ ช๊อบปิ้ง สถานบันเทิง เกือบทุกมุม

ผู้ใดยังไม่ได้เคยไปล่องเรือสำราญควรหาโอกาสไปสักครั้งเพื่อบำเรอความสุขให้ตัวเอง รับรองสำลักความสุขแน่ๆ เริ่มตั้งแต่...

พวกเราได้รับการบริการดีมากๆจากการจองทัวร์ที่ทางบริษัท Charming Holidays เป็นผู้จัดการดูแลให้พวกเราอย่างดียิ่ง นับตั้งแต่เลือกห้องที่อยู่ใกล้ลิฟท์  ให้อยู่ติดๆกัน จองตั๋วเครื่องบินให้ เช็คอินออนไลน์ให้ เป็นธุระจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบนำความสะดวกสบายมาให้กับคนนิสัยเสียที่ชอบมีคนมาบริการอย่างดิฉันเป็นที่สุด

เราไปเช็คอินอีกครั้งเพื่อรับกุญแจห้องในเรือที่ World Cruise Center เมือง San Pedro ตอน บ่ายโมงโดยมีลูกชายสุดหล่อน้องช้าง ญานกวี จิระ ชยังกูร มารับที่บ้าน เราไปถึงบ่าย 2 โมง

เช็คอินรับกุญแจห้องมอบกระเป๋าเดินทางให้ปอร์ตเตอร์ยกไปให้ ระหว่างไปห้องได้พบ น้องป่อง-แอนดรูว์ คุณนันทพร คุณจงรัก คุณถนอมศรี สมาชิกที่เริ่มขึ้นเรือกันมาบ้างแล้ว ที่ Garden Buffet Cafe

ชั้น 12 หลังจากทานของว่างกันเรียบร้อยเราต่างเข้าห้องซึ่งมีกระเป๋าเดินทางของเรามาวางไว้หน้าห้องแล้ว พอเข้าห้องซึ่งเป็นห้องกระทัดรัดฉบับกระเป๋า แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน

ได้ยินเสียงหวูดเรียกให้ทุกคนออกไปซ้อมกันเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นในที่ๆเขาจัดไว้ให้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เราแยกย้ายกันกลับห้องหลังจากพิธีเสร็จสิ้น เข้าห้องที่สะอาดมีรายการเสนอกิจกรรมให้เลือกภายในเรือสำราญ

ทุกชั่วโมงทั้งวันโดยมีเวลาบอกให้รายละเอียดทุกอย่างเพื่อเราจะได้เลือกตามใจชอบ เรานัดกันไปทานข้าวห้อง Tzar's Palace เป็นห้องแกรนด์ไดนิ่งรูม ที่หรูหรามีเดรสโค๊ดให้ลูกค้าที่จะเข้าไปทานอาหารหรู

ห้องอาหาร Azura เป็นห้องอาหารแคช่วลเป็นกันเองไม่มีเดรสโค๊ดแต่ต้องแต่งกายสุภาพเช่นเดียวกับ Shin Shin เป็นห้องอาหารเอเซียนำสมัย..O'Shinanh เป็นห้องอาหารสไตล์ Pub แบบ English style

Garden Buffet Cafe เป็นห้องอาหารสไตล์ All You Can Eat ช่วยตัวเองทานจนอิ่ม ไม่นับ Side Pool Counter..Bar-B-Q Grill Snack Bar แถวสระว่ายน้ำ และที่ระเบียงเทอเรซ รับประกันไม่มีวันอดอาหาร

ตื่นขึ้นมาหากไม่อยากออกนอกห้องนอนมีบริการรูมเซอร์วิสนำอาหารที่เลือกตามเมนูมาส่งถึงห้องโดยไม่ต้องออกไปไหน นี่แหละที่มาของชื่อ "เรือสำราญ" จริงๆ

วันๆได้แต่บำเรอความสุขให้กับตัวเอง ได้แต่ กิน ดื่ม เลือกทำกิจกรรมที่ชอบ ดูโชว์ อ่านหนังสือเล่มโปรด และฯลฯ มีพนักงานมาทำความสะอาดห้อง 2 รอบ เช้าและเย็น

14 วันที่มีความสุขบนเรือ รวมทั้งวันที่เรือจอดให้เราได้ออกไปเที่ยวในประเทศต่างๆ คือ เมืองคาโบ ซานลูคัส เมืองอคาปุลโก้ ประเทศเม็กซิโก เมืองปัวร์โตเควทเซล ประเทศกัวเตมาลา เมืองซานฮวนเดลเซอร์ ประเทศนิคารากัว

เมืองปันตารีนัส คอสตาริก้า ที่สำคัญที่สุดคือได้ชมช่องแคบปานามา หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกสมัยใหม่ ที่ใช้เวลาสร้างถึง 30 ปี และปรับปรุงมาเรื่อยๆจนปัจจุบัน คร่าชีวิตคน 25,000 คน ประทับใจและดีใจมากที่ได้มาเห็น

ทุกคนควรที่จะมาชมหากมีโอกาส รุ่งขึ้นอีกวันพวกเราได้ขึ้นบกไปเที่ยวเมือง คาร์ทาฮีน่า ประเทศโคลัมเบีย เราออกจากเรือสำราญที่ฝั่งไมอามี่ เวลา 10.00 โมงเช้า

มีรถโค๊ชที่บริษัท Charming Holidaysจัดมารับพวกเราไปเที่ยวทั่วเมืองไมอามี่ที่สวยงาม ไปเที่ยวชายหาด South Beach ทานอาหารกลางวันกันที่ Little Havana ไปล่องแอร์โบ๊ทที่ Everglade ไปชมหมู่บ้าน Coral

Gables ของคนรวยซึ่งไม่มีการซื้อขายบ้านในหมู่บ้านนี้เด็ดขาด บ้านแต่ละหลังใหญ่โตน่าอยู่ มีโรงแรม Biltmore Hotel 5 ดาวตั้งออยู่ใกล้ๆสวยงามเหมือนปราสาท จากนั้นเราไปทานอาหารเย็นกันที่ Hometown Buffet ก่อนถูกพา

เข้าพักโรงแรมฮอลิเดย์อิน ทีเมื่อก่อนเป็นโรงแรมฮาวาร์ดจอห์นสัน นำมาตกแต่งใหม่ทันสมัย สะอาดน่าพักทีเดียว เสียอย่างเดียวอยู่ไกลใจกลางเมืองไปหน่อย แต่พวกเราก้ได้ไปเที่ยวเมืองไมอามรี่เกือบทั่วแล้ว

รุ่งเช้าเรานอนตื่นสายได้โดยไม่ต้องรีบร้อน เพราะรถจะมารับเราไปสนามบินไมอามี่ ตอนเที่ยง เราจึงนวยนาดดูทีวีอยู่ในห้องก่อนลงมาทานอาหารเช้า กาแฟขนมปังไข่ดาวหมูแฮมเบค่อนกรอบๆ ผลไม้ และออกเดินทางไปสนามบินขึ้นเครื่อง

อเมริกันแอร์ไลน์กลับลอสแอนเจลิสโดยสวัสดิภาพ ได้ลูกชายน้องช้างมารับและพาไปทานข้าวต้มกับ ไข่เจียวหอมกรอบนอกนุ่มใน ยำรวม คะน้าหมูกรอบ อร่อยมากๆที่ห้องอาหารโต้รุ่ง พร้อมพกพาความสุขมาแจกแฟนคลับอย่างเต็มเปี่ยม

ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนจบ หวังว่าคงมีความสุขกับเราบ้างนะคะ