Get Adobe Flash player

ราชาของแผ่นดิน โดย Super Pat

Font Size:

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้รับเชิญจากน้องบั๊ด ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ อดีตโปรดิวเซอร์ผู้ควบคุมการสร้างบันทึกเทปรายการ "Super Pat Variety" ออกอากาศทาง แน็ททีวี เป็นเวลาหลายปี และปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการ Buddy Production

Music and VDO. เพื่อแถลงข่าวการทำบทเพลงและให้พวกเราผู้สื่อข่าวไทยท้องถิ่นในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ได้รับฟังเพลงที่กลั่นและขับร้องออกมาจากหัวใจในเพลง"ราชาของแผ่นดิน" เพื่อแสดงความในใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความจงรักภักดี ที่ร้าน Win Thai Cuisine 11688 W. Magnolia Blvd., N. Hollywood

คุณณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ ผู้เรียบเรียงเนื้อเพลง ได้กล่าวแนะนำผู้แต่งเพลงและทำนอง โดย ประจักษ์ สงค์อิ่ม กลุ่มศิลปินนักร้องประกอบไปด้วย แพงพลอย กาญจนโบสถ์ อรุณพร พุทธรัตน์ สุกัญญา หวังสมนึก ทาริกา ทั้งเจริญ วัลลภา จันทร์ประสิทธิ์ เจนนี่ สัมมาพันธ์ บุญฤทธิ์ สุขฉ่ำ นวพล ทองดอนน้อย ฐานันดร อรรถาชิต อดิศักดิ บรรพบุรุษ ธนฤทธิ์ กองแก้ว เจมส์ คำทั่ง สธน เภาโบรมย์

ศิลปินกีต้าร์ ได้แก่ ประจักษ์ สงค์อิ่ม วรเศรษฐ์ อภิญญาวัชรกุล ธนกฤต กองแก้ว

ศิลปินเบส ได้แก่ บิลลี่ ลีบัว ศิลปิกลอง คือ โรแลนโด้ โรลี่ ควิซอน

อีกทั้งยังขอบคุณผู้อุปถัมภ์ที่ทำให้การแต่งและขับร้องบทเพลงนี้ประสบผลสำเร็จไปด้วยดีในด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ คือ...

เจ๊ฟ ซี เลวิส แห่ง มูนไลท์สตูดิโอ หนุ่ม ปรัชญา ทิพาพร วีระศิริวัฒน์ เจษฎา ชัยกูร ติ๊ก นรสิงห์ น้อย ลีกำจร อริสา Banphaburut Roy Venturina วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ นริศรา วงศ์ชัย NRG Recording Studio

วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี Original Thai Hollywood Out;et Motors SK. Insurance Win's Thai 2 Cuisine Lumkanaad Restaurant Shabushi MW delivery Partner People RayGun

Buddy production

การแถลงข่าวเริ่มต้นที่มีการเปิดฉาย วิดีโอทัศน์ ให้ผู้สื่อข่าวได้ชมความเป็นมา ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังการทำบทเพลงกินใจเพื่อระลึกถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังจะนำมาเสนอให้คุณผู้อ่านที่ไม่ได้อยู่ในการแถลงข่าวให้ได้รับทราบไปด้วย...ชมและฟัง Music Video ได้ที่ https://youtu.be/LGXLV sjWhc

"วันนี้...เราทุกคนยังคงระลึกถึงและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พวกเราพสกนิกรลูกหลานไทยในลอสแอนเจลิส ซาบซึ้งในพระมหาคุณูปการที่พระองค์ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักที่สุดในโลกได้ทรงทำขึ้นเพื่อพสกนิกรของพระองค์ พระองค์ทรงต้นแบบและแรงบันดาลใจแห่ง "ความดี” บทเพลง "ราชาของแผนดิน" จึงเกิดขึ้นโดยพสกนิกรลูกหลานไทยในลอสแอนเจลิส เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่  9 และเพื่อมอบความรู้สึกเหล่านี้ให้กับลูกหลานไทยรุ่นต่อ ๆ ไป

มีนาคม 2560.

เพลงราชาของแผ่นดินเรียบเรียงโดย : ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ Director of Photography : Bo Srisamutngam B Camera : Masaki Imai

ทำนอง / คำร้อง : ประจักษ์ สงค์อิ่ม Ray Songim

คำร้องเนื้องเพลง"ราชาของแผ่นดิน"

จะมีราชาองค์ไหน บนแผ่นพื้นดินแดน ที่กว้างใหญ่ ที่ทุ่มเททุกอย่าง ตรากตรำทำงาน มาแสนนาน

ทำมาตลอดชีวิต ไม่เคยหยุดคิด แต่เป็นผู้สร้าง ท่านคือความหวัง โดยมีหลักธรรมนำหัวใจ

ราชาจะเหนื่อยแค่ไหน  มีไหมใคร ที่มาแก้ปัญหา ฝ่าภูเขาลำธาร ถิ่นทุรกันดาร มาเท่าไร

ทำโดยไม่มีข้อแม้ ตั้งปณิธาน จะทำเพื่อคนไทย พ่ออยู่หัวของเรา คือศูนย์รวมใจ ของแผ่นดิน

*พระเจ้าอยู่หัว ของแผ่นดิน  คือพ่ออยู่หัว ของคนไทย ได้เกิดร่วมพื้น พระบารมีที่ยิ่งใหญ่ โชคดีแค่ไหน ที่คนไทยนั้นมีพระองค์ ผู้ทรงธรรม

(ท่านทิ้งเอาไว้ นั้นมีแต่ความงดงาม) มาจวบจนวันนี้ ทั่วทุกมุม บนโลกกล่าวขาน

กษัตริย์แห่งเมืองสยาม ที่ได้เป็นตำนาน สืบต่อไป ลูกหลานก็จะได้เรียนรู้  ที่จะเดินตาม ราชาผู้ยิ่งใหญ่

พ่อท่านสอนให้เรา  จะทำอะไร ต้องพอเพียง

จบการชมวิดีโอทัศน์ เราได้รับประทานอาหารอร่อยๆจากร้านวินคูซีน อร่อยมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยา ส้มตำ หมูน้ำตก แกงจือกระดูกหมู หมูแดดเดียวข้าวเหนียว ฯลฯ

สปอนเซอร์โดยร้าน Win Cuisine อร่อยถูกลิ้นจริงๆค่ะ แวะไปทานแล้วจะติดใจ ชัวร์ค่ะ

ช่างเป็นบ่ายวันอาทิตยื์ที่ลงตัวมากกับการฟังเพลงเพราะๆ ความหมายกินใจเทิดทูนเหนือหัว ได้ทานอาหารอร่อย

บอกได้เลยว่า "ชีวิตนี้ดี๊ดี"