Get Adobe Flash player

"หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ" ในงาน "วันรักแม่" โดย Super Pat

Font Size:

ในที่สุดงานการกุศล"วันรักแม่" ซึ่งมีธีมของการแต่งกายด้วยชุดไทยสบายๆสไตล์ไทยย้อนยุคในรัชกาลที่ 5-8 เพื่อเชิดชูศิลปะการแต่งกายของประเทศไทย รายได้จากงานคืนนี้จะนำไปสมทบทุนทอดกฐินพระราชทานวัดไทยแอลเอวันที่ 28-29 ตุลาคม 2017 ที่ทางสโมสรรักสุขภาพจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ณ. Arcadia Community Center ได้ผ่านพ้นไปด้วยดีจากการร่วมมือของ 3 คณะศิลปิน

ทางสโมสรรักสุขภาพต้องขอขอบคุณ 3 คณะศิลปินที่มีจิตอาสาเป็นอย่างมาก คือ คณะศิลปินชานกรุง คณะชมรมสุนทราภรณ์ แอลเอ คณะศิลปินแอลเอแองเจิ้ล ที่ได้เติมเต็มงานบันเทิงให้อย่างเต็มที่มีผู้มาร่วมงานชมเชยมาว่างานสนุกสนานมากมาย

ผู้ใจบุญต่างทะยอยกันมางานประมาณ 200 คนเกินคาดหวังเพราะเป็นวันหยุดยาว "วันเลเบอร์เดย์-วันแรงงาน" สโมสรรักสุขภาพขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านด้วยใจจริง

ทางมูลนิธิ "ธารน้ำใจ" โดยคุณสมชาย ไทยทัน ให้ความร่วมมือจัดอาหารคาวหวานมากมายโดยมาจากสปอนเซอร์ใจบุญมีคณะศิลปินชานกรุงบรรเลงเพลงขับร้องระหว่างผู้มาร่วมงานรับประทานอาหาร

คุณภานุพล รักแต่งาม บรรณาธิการนสพ.สยามทาวน์ยูเอสเอ ให้เกียรติเป็นพิธีกรกิตติมศักดิ์ นับได้ว่าเป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการดำเนินงานอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด มีนักร้องจากผู้ร่วมงานที่มีจิตอาสาขึ้นเวทีสลับกันร้องเพลงบริจาคมากมาย ดิฉันได้รับเกียรติเป็นตัวแทนของสโมสรรักสุขภาพขึ้นกล่าวเปิดงานถึงจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้

1..เพื่อนำรายได้จากการบริจาคในวันนี้ไปสมทบทุนทอดกฐินพระราชทานวัดไทยแอลเอที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2017

2..เพื่อโชว์พลังความสามัคคี รวมตัวกันส่งเสริมสนับสนุนการทำกิจกรรมร่วมกันและกัน

3..เพื่อร่วมกันทำดีก่อประโยชน์ให้ชุมชนและสังคมไทยในแดนไกล

4..แบ่งปันความสุขความสนุกสนานร่วมกันอย่างมีสาระก่อประโยชน์ต่อส่วนรวม

จากนั้นร่วมกันร้องเพลงเทิดทูนพระราชาของคนไทยด้วยเพลง"สดุดีมหาราชา" ตามด้วยการเชิญผู้ร่วมงานวาดลวดลายลีลาศกับคณะศิลปินชมรมสุนทราภรณ์แอลเอ คุณนิตยา นนทบุตร อดีตนักร้องดังย่านถนนราชดำเนิน ครูหนึ่ง ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยว ครูสอนร้งเพลง และสมาคมนวดสปาไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ให้เกียรติ์ร้องเพลงโชว์ในงาน จนมาถึงไฮไลท์ของงานคือการประกวดซึ่งประสานงานโดยชมรมสุนทราภรณ์แอลเอเป็นสปอนเซอร์ มงกุฎิและผู้จัดประกวด คุณวอร่า แรพส์ บริจาคสายสะพาย สโมสรรักสุขภาพบริจาค โล่ห์เกียรติยศ

*ตำแหน่ง"คุณแม่ใจบุญ"ผู้ที่ได้รับเสียงเชียร์ด้วยพวงมาลัยมากที่สุดได้แก่ คุณดวงพร มหาราช

*ตำแหน่ง"คุณแม่ดูดี"จากการตัดสินของคณะกรรมการผู้มีเกียรติ คุณไอด้า จโนภาส ประธานหอการค้าไทยแห่งแคลิฟฟอร์เนีย คุณดนัย เงาจีนันทร์ ตัวแทนจากนายกสมาคมไทย แซนดิเอโก้ และคุณยุพิน ออด ตัวแทนสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์ภาคใต้ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์สวมมงกุฎิให้กับคุณพรทิพย์ สังขวนิชย์

*ตำแหน่ง"คุณแม่ยิ้มสวย"ซึ่งตัดสินโดย สื่อมวลชนและช่างภาพ ผู้ที่ได้สวมมงกุฎิคือ คุณกฤติยา รักแต่งาม

เรามาสนุกกันต่อด้วย"รำวงย้อนยุค" สืบทอดศิลปะไทยกับคณะศิลปินชานกรุง ก่อนที่จะให้ผู้มาร่วมงานได้ออกมาสนุกสนานลีลาศกับคณะศิลปินจิตอาสาแอลเอแองเจิ้ล

ถึงเวลาจับสลากรางวัลการกุศลที่มีผู้บริจาคจากการบอกบุญของอดีตนางงามรักสุขภาพปี 2015 คุณชาลิณี พรบิดา นางงามรักสุขภาพ 2016 คุณสุธินา บำรุงรัตน์ และ ขวัญใจวัยรุ่นน้องจรรยา ไวดั๊ดลี่

รางวัลที่ 1.. จี้ทองคำหลวงพ่อโสธรกรอบล้อมเพชร มูลค่า $500 สปอนเซอร์โดย KK. Jewelry ผู้โชคดีคือคุณ ริชาร์ด มาร์

รางวัลที่ 2.. โทรทัศน์สี ยี่ห้อ Sharp 50" มูลค่า $450 สปอนเซอร์โดย Hollywood Motor Outlet ผู้โชคดีคือคุณองอาจ มูลสภา

และมีผู้ถูกทุกรางวัล รางวัลที่ 3..มี 4 รางวัล สร้อยห้อยคอหลวงพ่อโต สปอนเซอร์โดย สโมสรรักสุขภาพ รางวัลที่ 4 ได้แก่เครื่องประทินผิวจากฝรั่งเศสมูลค่า $135 สปอนเซอร์โดยคุณ วิคกี้ ศรีพิพัฒน์ รางวัลที่ 5 ทีวีอินเตอร์เน็ท มูลค่า $120 สปอนเซอร์โดย สมาร์ททีวี รางวัลที่ 6.. Macy gift card มูลค่า$100 สปอนเซอร์โดยชมรมสุนทราภรณ์แอลเอ รางวัลที่ 7 เครื่องคุ๊คกิ้งแวร์ 4 รางวัล มูลค่า $89 สปอนเซอร์โดยคุณยาใจ ยัง รางวัลที่ 8 มี 4 รางวัล มูลค่า $25 น้ำแร่ ไอซ์แลนดิค สปอนเซอร์โดยคุณพลพัฒน์

พอดีกับเวลาที่ทางสถานที่จัดงานกำหนดมา 11.30 pm ตรงเป๊ะ ทำให้เราต้องจากกันทั้งๆที่ยังอาลัยอาวรณ์อยากอยู่สนุกกันต่ออีก ได้แต่ฝากใจไปกับเสียงเพลงนี้นะคะ

"ลาก่อนสำหรับวันนี้ ขอลาทีทั้งที่อาลัย จนกว่าจะพบกันใหม่ ขอฝากใจไปถึงเธอ"

 ***ณ. ที่นี้ สโมสรรักสุขภาพขอขอบคุณและโมทนาบุญผู้สนับสนุน ทุกท่านโดยเฉพาะด้านอาหารอร่อยๆจาก

คุณสมชาย ไทยทัน และคุณวันทนา นากาฮาร่า เจ้าภาพ ไข่พะโล้ แกงเขียวกวานไก่ หมูแดดเดียว ผัดวุ้นเส้น ห้องอาหารจิตรลดา แกงเหลือง คั่วกลิ้งไก่ ห้องอาหารแน็ท ไทยฟู๊ด ปีกไก่แซบเวอร์ คุณประพิมพรรณ พบสุข คุณอุ่นเรือน พรหมจันทร์ ผลไม้สด คุณประกอบทองทา เครื่องดื่ม น้ำและ โซดา...จาน ชาม ช้อนส้อมจากคุณวันทนี ไทยทัน

***ยอดบริจาคในคืนวันนั้นก่อนหักค่าใช้จ่าย $7,964 + ต่อยอดอีก $36 โดยคุณดวงพร มหาราช ที่รั้งตำแหน่ง "คุณแม่ใจบุญ" รวมยอดบริจาคทั้งหมด $8,000 ยังไม่รวมเงินบริจาคที่จะได้รับจากซองกฐินอีกต่างหาก

นี่คือน้ำใจและนิสัยคนไทยที่มีจิตใจเอื้ออาทร ช่วยเหลือ ห่วงใยมีน้ำใจมาร่วมงานถึงแม้จะมีงานกิจกรรมที่ต้องใช้เงินกันทุกสัปดาห์ ทุกเดือน ที่บางคนเรียกกันว่า "ภาษีสังคม"มากมาย พวกเราคนไทยก็ยังไม่ทิ้งกัน มาร่วมงานกันทั้งๆที่ 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ไปงานต่างๆเห็นหน้าซ้ำๆสัปดาห์ละหลายๆหน ขอให้อิ่มอกอิ่มใจกับการได้ "คิดดี ทำดี" และต้องต่อด้วย "พูดดี" จึงจะสมบูรณ์แบบ

ขอบอกว่า...ซาบซึ้งถึงคำว่า "เรารักกัน" จริงๆนะ...  ขออนุโมทนาบุญมายังทุกๆท่าน..สาธุ