Get Adobe Flash player

วันรวมพลคนมีน้ำใจ ครั้งที่ 1 โดย Super Pat

Font Size:

คิดดี ทำดี พูดดี ก่อให้เกิด งานการกุศลร้องเพลงเต้นรำทำทานให้แฟนคลับในกลุ่มชุมชนไทยของแอลเอที่โชคร้ายเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทำงานไม่ได้ ขาดรายได้ในการดำรงชีวิตอยู่อย่างปกติ ไหนจะโรครุมเร้า ไหนจะมีปัญหาด้านการเงินที่ต้องใช้จ่ายอยู่ทุกวัน ภรรยาก็ทำงานไม่ได้เพราะเคยทำงานนวด แต่ไม่มีใบอนุญาติทำให้ต้องออกจากงาน จึงเพียงแต่รับงานนวดตามบ้านคนรู้จัก และเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลน้องปริ๊นเซสปุกปุยเวลาที่ดิฉันเดินทางไปนอกประเทศ

ในขณะที่เรามีความอยู่ดีกินดี มีงานทำ สุขภาพแข็งแรง ร้องเล่น เต้นรำ ทำเพลงกันเกือบทุกวัน จะไม่รู้สึกถึงความลำบากของผู้ที่ด้อยโอกาส จนกว่าผู้นั้นจะอยู่ใกล้ชิดเรา ทำให้รู้สึกถึงความแตกต่าง ดิฉันเอาใจเขามาใส่ใจเราแล้วรู้สึกได้ถึงความลำบากที่เขากำลังประสบอยู่ ความที่ดิฉันท่องคาถา "คิดดี พูดดี ทำดี" ทุกวัน ทำให้ได้คิดว่า เราควรทำความสุขสนุกสนานร้องเล่นเต้ารำทำเพลงของเราให้เป็นประโยชน์ต่อคนที่กำลังเดือดร้อนกันเถอะ

จึงเป็นที่มาของงานการกุศล "วันรวมพลคนมีน้ำใจ"ครั้งที่ 1 ธีมของงานเป็นธีมสีชมพูสีแห่งความรักและความหวัง มีขึ้นวันที่ 30 กันยายน 2017 ที่ร้านอาหารอิ่มอร่อย 525 N. Garfield Ave., Montebello CA 90640 เรากำหนดจัดงานขึ้นมาหลังจากกลับจากการท่องเที่ยวชมอัญมณีประเทศเทือกเขาบอลข่าน

เราเริ่มงานกันตั้งแต่ 6 โมงเย็น อ.จารย์เชนของดิฉันเป็นผู้ดูแลด้านเครื่องเสียงและเป็นดีไอมาจากคำว่า แด๊นซ์อินสรั๊คเตอร์ ส่วนดิฉันเป็นดีเจ มาจากคำว่า ดิสจอ๊กเกอร์ ผู้ดูแลจัดการการร้องเพลงคาราโอเกะอำนวยความสนุกสนานสะดวกสบายให้กับแฟนคลับที่รักการร้องเพลง คุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์ เจ้าของร้านอิ่มอร่อยเป็นผู้ดูแลเรื่องอาหารที่มีแต่อร่อยๆถูกปากถูกลิ้นทั้งนั้น เช่น ข้าวผัดปลาสลิด ปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว ผัดไทยสุโขทัย ปีกไก่ทอดกรอบ หมูแดดเดียว ข้างเหนียวส้มตำ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ทอดมันเหนียวหนุบ และอีกมากมายฯลฯ ตบท้ายด้วย ฟักทองแกงบวดเป็นขนมหวาน

มีแฟนคลับที่มีน้ำใจให้เกียรติแต่งกายด้วยสีชมพูทั้งชายและหญิงน่ารักมากทะยอยมาร่วมงานกันเป็นระยะๆ แต่น้อยกว่าทุกๆครั้งที่ดิฉันจัดงานอาจเป็นเพราะ มีงานหลายแห่งชนกันในวันเดียวกัน เช่น งานฝังลูกนิมิตรของวัดที่เมืองยูท่าห์ งานแต่งงาน งานวันเกิด งานศพที่วัดป่าธรรมชาติ งานแข่งขันกอล์ฟที่เมืองซานฟรานซิสโก แฟนคลับของเราต่างแยกย้ายกันไปตามความชอบและตามหน้าที่ของแต่ละคน

จะอย่างไรก็ตามคืนนั้นงานย่อมสนุกสนานไม่แพ้งานอื่นๆที่จัด แฟนคลับน้ำใจงามต่างได้ร้องเพลง ได้เต้นรำ อย่างสนุกสนานสะใจถ้วนหน้ากันทุกคน แถมยังมีคุณบรู๊ซสามีของน้องพร จิดา สุขประดิษฐ์ ที่ร้องเพลงเอลวิสและชัค แบรี่ได้เยี่ยมยอดมาสร้างความบันเทิงให้มีสีสันมากขึ้นอีกด้วยแถมยังน้ำใจงามบริจาคให้คนป่วยอีก 50เหรียญด้วยนะเออ แม้แต่แขกต่างชาติที่มาดินเนอร์ไม่ใช่พวกเรายังชื่นชอบงานและการบันเทิงด้วยการให้รางวัลทิปก่อนกลับกันทุกโต๊ะ

คุณบุญส่งได้เชิญท่านกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์และภรรยา คุณยุ้ย ชลทิพย์ ซึ่งได้ไปเยี่ยมไทยทาวน์และไปออกกำลังกายเล่นฟุตบอลล์มาร่วมงานร่วมร้องเพลงโรแมนติคหวานๆกันด้วยและร่วมบริจาคอีกต่างหากทำให้คนป่วยคุณวิบูลย์ มีสุข มีกำลังใจสู้ต่อไป ไม่ต้องกล่าวถึงช่างภาพกิตติมศักดิ์ที่มีจิตอาสามาช่วยงานอีก 3 คน คือ คุณ แคทที่ คุณเดวิด และคุณไพรัช น้องเปา

ร้องเล่นเต้นรำทำเพลงกันได้เวลาร้านปิดตอน สี่ทุ่ม พวกเราอิ่มอกอิ่มใจยังอ้อยอิ่งพูดคุยกันต่ออย่างสนุสนานเกือบเที่ยงคืนจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน ก่อนกลับได้มอบทิปจากน้ำใจแฟนคลับให้ 2 สามีภรรยา คุณวิบูลย์ และคุณพอลล่าเกือบ 300 เหรียญ ซึ่งเป็นจำนวนไม่มากแต่แน่นอนที่สุดมากด้วยน้ำใจ

รุ่งเช้าเราได้รับโทรศัพท์ขอบคุณจากคุณพอลล่าว่าเงินที่ได้รับได้ช่วยต่อยอดค่าเช่าบ้านที่ยังขาดอยู่พอดี ทั้ง 2 คนดีใจมาก จึงขอขอบคุณน้ำใจจากทุกๆท่านที่มีน้ำใจมอบให้เธอทั้งสองพ้นทุกข์เรื่องค่าเช่าไปได้ในเดือนนี้

อีกทั้งยังได้รับโทรศัพท์จากแฟนคลับที่ไม่ได้มาร่วมงาน "วันรวมพลคนมีน้ำใจ"แต่ต้องการบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยคนลำบากมาอีก 70 เหรียญ คุณลัดดามาส จากแคนซัส และคุณน้อย เพนนี จากลาสเวกัส ที่ไปเที่ยวอีสเทิร์นยุโรปกับเราบริจาคมาอีก 40 เหรียญ รวมเบ็ดเสร็จเราได้มอบเงินให้ 2 สามีภรรยา เกือบ 300 เหรียญเพื่อเป็นทุนในการดำรงชีพได้สักระยะหนึ่ง

ในฐานะแกนนำการจัดงาน "วันรวมพลคนมีน้ำใจ" ครั้งที่ 1 ขอบอกว่า มีความอิ่มอกอิ่มใจกับการได้ทำความดี ตั้งใจดี ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณแฟนคลับที่มีน้ำใจมาร่วมงานและบริจาคเงินคนละเล็กๆน้อยๆ ขอบคุณท่านกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์และภรรยาคุณยุ้ย ที่ให้เกียรติมาร่วมงานเป็นกำลังใจให้คนป่วยได้อย่างดียิ่ง ขอบคุณคุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์เจ้าของร้านอิ่มอร่อยและทีมงานทุกคน ขอบคุณช่างภาพกิตติมศักดิ์ คุณแคทที่ คุณไพรัช และคุณเดวิด มา ณ.ที่นี้ด้วย

ก่อนจากกันดิฉันขอแบ่งปันสิ่งดีๆมายังแฟนคลับทุกๆคนมากับบทความนี้ด้วยค่ะ

คติธรรมประจำใจของดิฉัน "ยิ่งให้ ยิ่งได้" คาถาประจำใจ "คิดดี ทำดี พูดดี"