Get Adobe Flash player

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โดย Super Pat

Font Size:

อีกเพียง 22 วัน เท่านั้นที่จะได้ต้อนรับปี 2561 กันแล้ว เรามาเตรียมตัวเตรียมใจกันต้อนรับปีใหม่ ถือโอกาสปรับตัว ทำตัวใหม่ๆ ให้ชีวิตมีความตื่นเต้นกันเถอะ

ดิฉันอ่านพบบทความดีๆจากหลายๆบทความในอินเตอร์เน็ท... ขออนุญาตินำมาแบ่งปันให้คุณๆได้อ่านเพื่อความสุนทรีกัน

วันปีใหม่นี้เป็นวันสำคัญ ที่จะคิดทบทวนความสำเร็จที่ผ่านมาในปีเก่า มีคำกล่าวที่ว่า ” Success is a Journey, not a Destination ” หรือ” ความสำเร็จ คือ การเดินทาง… ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง ” จงมีความซาบซึ้งกับทุกๆก้าวของการเดินทางของชีวิต

ในทุกๆวันของชีวิต คุณได้พบกับประสบการณ์ต่างๆ ทั้งในแง่ความสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง คละเคล้ากันไป ตามมุมมองที่คุณมองโลกที่ปรากฎขึ้นในขณะนั้นๆ ขอให้คุณมองโลกในมุมที่ว่า หากคุณพบกับความล้มเหลวอะไรนั่นคุณกำลังเข้าใกล้หนทางสู่ความสำเร็จในเรื่องนั้นๆแล้ว คุณควรจะเรียนรู้ที่จะขอบคุณทุกสิ่งในชีวิตของคุณตั้งแต่วันนี้ ทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี คุณก็จะได้พบความสำเร็จในชีวิตที่รอคุณอยู่ทุกขณะของการเดินทาง ความสำเร็จแท้จริงไม่ได้อยู่ในอนาคตอย่างที่หลายคนคิด แต่มันเป็นบางสิ่งที่คุณสามารถสนุกกับมันทีละน้อยตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยการรู้สึกซาบซึ้งกับความสำเร็จเล็กๆน้อยๆตลอดเส้นทางในแต่ละวันของชีวิต ลองปรับมุมมองของคุณเดี๋ยวนี้ ด้วยการปล่อยวางการตีความในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยให้ตัวคุณรู้สึกว่าคุณได้ประสบความสำเร็จในหลายๆอย่าง มันทำให้การเดินทางของคุณบนเส้นทางใดก็ตามที่คุณเลือกมีความหมายมากยิ่งขึ้น และสามารถพาคุณก้าวเดินไปสู่เป้าหมายสูงสุดที่คุณปรารถนาได้ใกล้ยิ่งขึ้น

ลองย้อนมองหาประสบการณ์ดีๆกับสิ่งต่างๆที่ผ่านมาในชีวิต ที่ควรค่าแก่การฉลองสำหรับการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ อย่างเช่น

ฉลองให้กับการที่คุณมีชีวิตและมีสุขภาพที่แข็งแรง

ฉลองให้กับความรักที่คุณมีให้กับคนในครอบครัว

ฉลองให้กับการมีสติปัญญาที่ยอดเยี่ยม ในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทุกๆวัน

ฉลองให้กับความก้าวหน้าที่คุณได้ทำเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จตามพันธะสัญญา

ใช้เวลาฉลองและรื่นรมณ์กับประสบการณ์ดีๆเหล่านี้ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับคนที่คุณรัก หวนคิดถึง และ กล่าวขอบคุณ สำหรับสิ่งดีๆที่ผ่านไปแล้ว และถ้าเราปฏิบัติเช่นนี้ตลอดไป พวกเราจะแข็งแกร่งขึ้น และฉลาดมากขึ้นจากสิ่งที่เราได้เรียนรู้ จงซาบซึ้งกับปัจจุบันในแต่ละวัน และยอมรับว่าการมีชีวิตอยู่ มีลมหายใจ และการที่เราสามารถทำงานต่อไปเพื่อมุ่งสู่พันธะสัญญาในทุกความสำเร็จในชีวิต เป็นปาฏิหาริย์ที่คุณเป็นต้นเหตุทั้งสิ้น

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะทำตัวอย่างไรดี.. แต่งตัว อาหารการกิน วางตัวให้เหมาะสม เพิ่มความสุขให้กับตัวเองอย่างไร มาติดตามอ่านบทความดีๆกันเถอะ

แน่นอนที่สุดงานปาร์ตี้ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ต้องมีมากมายหลายแห่งทั่วประเทศเพราะเป็นไฮไลท์ในการได้ส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ชุมนุมกับคนรักคนสนิทญาติสนิทมิตรสหายอย่างมีความสุข

นอกจากจะต้องคำนึงถึงเรื่องการแต่งตัว และแฟชั่นหน้าผม “การดูแลรักษาสุขภาพ ในช่วงเทศกาลแห่งการกินเลี้ยง” ก็สำคัญไม่แพ้กันเลย เพราะถึงเทศกาลนี้ทีไรน้ำหนักตัวเป็นต้องเพิ่มขึ้นอย่างพรวดพราด เพราะต้องตระเวนสังสรรค์กับเพื่อนฝูง, เพื่อนร่วมงาน และครอบครัว อาหารที่นิยมจัดในงานปาร์ตี้มักจะมีรสชาติอร่อย เข้มข้นด้วยส่วนผสมจากแป้ง น้ำตาล เกลือ ซอสปรุงรสต่างๆ และน้ำมัน รวมทั้งเครื่องดื่มหวานๆ ชื่นใจที่แฝงไปด้วยไขมันเลว

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแนะนำวิธีการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานเลี้ยง ปาร์ตี้ เพื่อไม่ให้เสียสุขภาพ สิ่งแรกที่ไม่ควรทำคือ “การอดอาหารก่อนไปงาน เลี้ยง”เพื่อเก็บท้องไว้กินของอร่อยๆ โดยไม่รู้สึกผิด อันนี้ห้ามเด็ดขาด เพราะเมื่ออดอาหาร ร่างกายจะมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ทำให้หมดความยับยั้งชั่งใจ คราวนี้เจออะไรก็ซัดเข้าปากไม่ยั้ง ยิ่งเห็นอาหารละลานตาเต็มไปหมด ยิ่งรู้สึกหิวโหยมากขึ้นเป็นทวีคูณ

การเลือกทานอาหารในงานเลี้ยง ควรเริ่มจากอาหารที่ให้พลังงานต่ำ เน้นโปรตีน และใยอาหารสูง ขณะเดียวกัน ก็หลีกเลี่ยงอาหารที่ปรุงรสจัด ซึ่งเป็นตัวการกระตุ้นคความอยากแป้ง ถึงจะทานอาหารน้อย แต่ถ้ากระดกเครื่องดื่มอย่างไร้สติ ก็อาจน้ำหนักพุ่งโดยไม่รู้ตัว ทั้งน้ำอัดลมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คือตัวการทำให้อ้วนลงพุง ท่องไว้ว่าดื่มได้แค่ 1-2 แก้ว...แล้วหยุด เทคนิคที่ใช้ได้ผลดีที่สุดคือ ให้ทานอาหารรองท้องก่อนไปงาน เมื่อไปถึงงานก็รับประทานอย่างละนิดอย่างละหน่อยเทคนิคที่ใช้ได้ผลดีที่สุดคือ ให้ทานอาหารรองท้องก่อนไปงาน เมื่อไปถึงงานก็รับประทานอย่างละนิดอย่างละหน่อยตามมารยาท และไม่ควรรีบทานให้หมดจาน เพื่อลดโอกาสที่จะตักอาหารเพิ่ม ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ทานเนื้อสัตว์ก่อนไปงาน จะช่วยดูดซับแอลกอฮอล์ได้ดี หรือจะทานผลไม้รองท้องก่อนไปงานก็เข้าท่า แต่ควรกินผลไม้ที่ไม่ไม่หวานจัด เช่น แอปเปิ้ล, ฝรั่ง และสาลี่ เพื่อให้พลังงานแก่ร่างกาย จะได้ ไม่หิวมาก เมื่อไปถึงงานเลี้ยง สิ่งสำคัญที่สุดคือ มีสติกับอาหารทุกคำ ที่ตักเข้าปาก อย่ามัวแต่ตื่นตาตื่นใจตื่นปาก สวาปามแบบไม่ยั้งคิด!! จากทีมข่าวสตรีไทยรัฐ

มาถึงเทคนิคแต่งตัวไปปาร์ตี้ปีใหม่ “NEW YEAR" แบบสาวจ๊าบ สวยหรู ดูดีมีสไตล์ หนุ่มหล่อ เท่ห์ แมน สมาร์ท จะแต่งตัวอย่างไร

สิ้นปีแบบนี้ ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2017 เข้ามาทุกที ห้างสรรพสินค้าลดกระหน่ำทั้งแจกทั้งแถมแหลก เอาเสื้อผ้าออกมาโฆษณากันมากมายลานตาแล้วพวกเราพร้อมรึยังที่จะออกไปปาร์ตี้ฉลองให้กับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยชุดเจ็บจ๊าบทั้งสาวทั้งหนุ่มต้องเหลียวหลังมองเมื่อเดินผ่านละกัน เดี๋ยวๆ สาวๆคงไม่พลาดที่จะอัพเดตลุคสุดฮอตเตรียมความพร้อมก่อนออกไปปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่กันใช่มั้ยคะ

ปี 2016 กำลังจะจบลง ต้องมาลิ้มลองสไตล์และลุคใหม่ๆกันตอนนี้ เพราะฉะนั้นเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาดีๆที่พวกเราจะทิ้งปีเก่า ไม่ว่าปีที่ผ่านพ้นไป จะเป็นปีที่ดี ไม่ดี หรือ เป็นปีที่เฉยๆไม่มีอะไรใหม่ก็ตาม เพราะช่วงเวลานี้แหละ เราควรมาเตรียมพร้อมเพื่อต้อนรับปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง เปิดรับสิ่งใหม่ที่กำลังจะเข้ามาในปีหน้า มาเริ่มต้นใหม่ในปี 2018 ที่สดใสกันเถอะ สีที่แนะนำสำหรับปีใหม่นี้ สีครีม สีเหลืองอ่อนไข่ไก่ สีชมพู สีส้ม

"ถนอมสุขภาพเพื่อต้อนรับปีใหม่กันอย่างมีคุณภาพนะคะ"