Get Adobe Flash player

5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส โดย Super Pat

Font Size:

We wish you a Merry Christmas, We wish you a Merry Christmas, We wish you a Merry Christmas, And a Happy New Year ! ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขในวันคริสต์มาสและปีใหม่นี้นะคะ เนื่องจากวันนี้เป็นวันคริสต์มาส แต่หลายคนยังไม่รู้จะทำอะไรกันดี พอดีไปอ่านพบบทความจาก teen.mthai ทางอินเตอร์เน็ทกล่าวถึง 5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส จึงขอนำมาฝากเพื่อนๆ รับรองว่าคริสต์มาสปีนี้จะสนุกและน่าจดจำในปีนี้เลยทีเดียว

5 สิ่งที่ควรทำในวันคริสต์มาส

1. ดูหนังคลาสสิคที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาส..ถ้าเพื่อนๆไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไรก็ตาม ทำงานเลิกดึก, ไปที่สาธารณะ ห้างสรรพสินค้า คนก็เยอะ กลับบ้านนอนดีกว่า! นั่นแหละคือไอเดียชั้นเยี่ยมเลยคะ เลิกงาน-เรียนปุ๊บ ดิ่งตรงกลับบ้านและ ลองหาหนังคลาสสิคที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาสดูกันดีกว่า ประดับตกแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาศ ไม่ว่าจะดูกับครอบครัว เพื่อนๆ หรือแฟนก็แล้วแต่ เปิดไฟคริสต์มาสพร้อมป๊อบคอร์นหรือขนมอื่นๆ แบบนี้ก็มีความสุขและทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อในวันคริสต์มาสแล้ว

2. หาชุดซานตาคลอสมาใส่..ถ้าไม่อยากให้วันนี้เป็นวันที่น่าเบื่อ ลองหาอะไรสนุกๆกันดีกว่าจะ เช่นแต่งตัวเป็ซานตาคลอส ซะเลย บวกกับซื้อของเล็กๆน้อยแจกเพื่อนหรือรุ่นพี่ที่ทำงาน เพิ่มสีสันให้ชีวิตไปอีกแบบนะ

3.Xmas Party..อันนี้ต้องยกให้กับ ปาร์ตี้แก๊งค์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มหนุ่มหรือสาวที่รักการปาร์ตี้ ทีนเอ็มไทยแนะนำว่าจัดงานธีมปาร์ตี้ซานต้า-แซนดี้ เก๋ๆไปเลย ไม่ว่าจะเป็นที่ร้านอาหาร ผับบาร์ ปาร์ตี้ริมสระ หรือจะเป็นปาร์ตี้ชุดนอน แลกของขวัญกัน พร้อมปาร์ตี้ขนม สตอเบอร์รี่เคลือบช็อคโกแล็ต แบบนี้ก็แซบและคงจะเป็นปีที่สนุกไปอีกแบบนะคะ **ปีนี้เราจัดคริสต์มาสอีฟปาร์ตี้กันที่ห้องอาหารแบมบูเฮาส์ในเมืองไทยทาวน์ฮอลลีวูด 4852 Hollywood Blvd., LA. ตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป

4. คริสต์มาสคนแสนดี..ถ้าเพื่อนคนไหนเบื่อที่จะต้องปาร์ตี้สังสรรค์ ก็ลองหาสิ่งดีๆทำกันดีกว่าคะ ลองชวนเพื่อนๆ-ครอบครัว รวมตัวกันไปแจกขนมหรือข้าวของ ตุ๊กตา ให้กับเด็กๆที่ยากไร้, บริจาคเงินช่วยเหลือ หรือให้เงินช่วยเหลือพี่ๆทหารผ่านศึกก็ได้นะคะ นอกจากจะได้บุญแล้ว ทั้งคนให้และคนที่รับก็ได้รับความสุขไปพร้อมกันด้วย

5. Hang Out – Christmas Day..หลังเลิกเรียน-ทำงาน มาเครียดๆ ลองหาเวลาทำให้อารมณ์ดีขึ้นกันดีกว่า! ลองเปิดกูเกิ้ลหาสถานที่ที่จัดงานคริสต์มาสเก๋ๆ มีของขายและกิจกรรมให้ร่วมสนุก ชวนเพื่อนๆ ครอบครัว หรือคนรักไปเที่ยว มีความสุขจะตาย ^^.. แค่ 5 วิธีนี้ก็ทำให้ชีวิตของเพื่อนๆอีกวันหนึ่งเป็นวันที่มีความสุขและน่าจดจำแล้วแหละ ..ที่มา huffingtonpost.com แปลโดย teen.mthai

ช่วงนี้ใครๆ ก็หาของขวัญกันให้วุ่น ด้วยว่าใกล้ถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาสเข้ามาทุกที ซึ่งการหาซื้อของขวัญให้คนอื่นใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายซะเมื่อไหร่ เพราะบางคนถึงกับตั้งกฏเหล็กไว้ว่า ไม่รับผ้าขนหนู ขนม ครีมทาผิว และนั่นนู่นนี่อีกสาระพัด ทำให้คนซื้ออย่างเราถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว เอาล่ะสิ…แบบนี้จะซื้ออะไรให้ถูกใจคนรับกันดีล่ะ อ่ะ! ถ้าใครยังไม่รู้ ไปหาไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสกับ dealfish.co.th กันดีกว่า

**ตุ๊กตา..เป็นของขวัญยอดฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะเทศกาลงานไหนๆ ตุ๊กตาก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนิยมซื้อหามาไว้เป็นของขวัญให้คนพิเศษ อาจจะด้วยเพราะความน่ารักและเป็นตัวแทนแห่งความรู้สึก จึงทำให้ใครๆ ก็ชอบตุ๊กตา หากว่าคุณกำลังหาของขวัญในวันคริสต์มาสอยู่ละก็นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจนะ

**ถุงผ้าลายคริสต์มาส..หากว่าจะให้เข้ากับเทศกาลมันก็ต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับคริสต์มาสกันสักหน่อย ยกตัวอย่างเช่นถุงผ้าลายคริสต์มาสเหล่านี้ ที่น่ารัก น่ามอบให้เป็นของขวัญเป็นที่สุด แต่คุณอาจจะเพิ่มอะไรไปสักหน่อย เช่น ช็อกโกแลต หรือลูกกวาดหลากสีสดใส แค่นี้ก็เก๋ไก๋ ปลื้มใจทั้งผู้ให้ผู้รับแล้วล่ะ

หากว่าจะให้เข้ากับเทศกาลมันก็ต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับคริสต์มาสกันสักหน่อย ยกตัวอย่างเช่นถุงผ้าลายคริสต์มาสเหล่านี้ ที่น่ารัก น่ามอบให้เป็นของขวัญเป็นที่สุด แต่คุณอาจจะเพิ่มอะไรไปสักหน่อย เช่น ช็อกโกแลต หรือลูกกวาดหลากสีสดใส แค่นี้ก็เก๋ไก๋ ปลื้มใจทั้งผู้ให้ผู้รับแล้วล่ะ

**ดอกไม้แห้งหอม..ไม่ว่าใครก็ชอบความหอมกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นหอมๆ จากดอกไม้ หลายคนจึงนิยมเลือกซื้อน้ำหอมเป็นของขวัญ แต่ด้วยราคาที่แพง และเป็นความชอบเฉพาะบุคคลเอามากๆ ทำให้อาจจะเสี่ยงสักหน่อย แนะนำว่าลองเลือกเป็นดอกไม้แห้งหอมที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและดูสวยงามมีคุณค่า น่าจะดีกว่านะ

**นาฬิกา..ไอเดียเก๋นาฬิกาไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนก็เป็นของที่มีคุณค่าน่ามอบเป็นของขวัญทั้งนั้น แต่แนะนำว่าควรเลือกให้ดี มีดีไซน์ที่ดูแปลกใหม่สร้างสรรค์ ไม่ใช่นาฬิกากะโหลกกะลาที่ใช้ไม่กี่ครั้งก็พังไม่เป็นท่า ให้ของดีคุณภาพไว้ก่อนเป็นดีที่สุด

**ชุดน้ำชาดีไซน์สวย..การให้ของขวัญถ้าเราให้ในสิ่งที่ตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ก็จะยิ่งทำให้ผู้รับรู้สึกดีขึ้นเป็นทวีคูณ เช่น หากคุณมีเพื่อนที่รักการดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ “ชุดน้ำชาดีไซน์สวยละเมียดละไม” จะทำให้เพื่อนคุณยิ้มจนแก้มปริ เพราะทั้งชอบทั้งใช่ และสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

ขอบคุณบทความดีๆที่มีให้อ่านเป็นอาหารสมองนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างดียิ่ง