Get Adobe Flash player

ชวนฉลองวันพ่อด้วยกัน โดย Super Pat

Font Size:

เราเพิ่งฉลองวันแม่กันไปหยกๆเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม จำได้ว่า พวกเรา 30 คน ได้ร่วมฉลองวันแม่กันบนเรือสำราญ Celebrity Eclipse Cruise, Ireland Iceland and Scotland ท่ามกลางผู้ร่วมเดินทางกว่า 3,000 คน

ทุกๆคุณแม่ได้รับแจกดอกกุหลาบสีแดงแสนหอมดอกโตก้านยาวสวยงามระหว่างรับประทานอาหารเย็นสุดอร่อย ทุกคนมีสีหน้าเบิกบาน ประทับใจกันไปตามๆกัน

มาเดือนนี้ วันที่ 17 มิถุนายน ถูกกำหนดให้เป็นวันพ่อ ในประเทศอเมริกา เราต้องตอบแทนความเป็นพ่อของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ด้วยการมอบความสุขให้บ้างแล้วละ แต่ก่อนอื่น มาทราบความเป็นมาของวันพ่อกันนิดหน่อย...

วันพ่อแห่งชาติ ถือเป็นวันสำคัญที่ฉลองถึงความเป็นพ่อ และบุคคลที่นับถือเยี่ยงพ่อ โดย จอห์น บี. ดอดด์ ชาวอเมริกัน เป็นผู้ที่ริเริ่มแนวคิด วันพ่อแห่งชาติ โดยงาน วันพ่อแห่งชาติ ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2461 นับได้ 100 ปีมาแล้ว ในโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองแฟร์มอนต์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก่อนที่แนวคิดวันพ่อแห่งชาติ ของจอห์น บี. ดอดด์ จะถูกเผยแพร่ไปในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก โดยวันพ่อแห่งชาติของแต่ละประเทศจะกำหนดวัน และจัดงานแตกต่างกันไป เช่น

วันที่ 19 มีนาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศสเปน โปรตุเกส อิตาลี

วันที่ 8 พฤษภาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศเกาหลีใต้

วันที่ 5 มิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศเดนมาร์ก

วันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศญี่ปุ่น อาร์เจนตินา ไอร์แลนด์ มาเลเซีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร

วันที่ 23 มิถุนายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศโปแลนด์

วันอาทิตย์ที่สองของเดือนสิงหาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศบราซิล

วันอาทิตย์แรกของเดือนกันยายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์

วันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศฟินแลนด์ สวีเดน นอร์เวย์

วันที่ 5 ธันวาคม เป็น วันพ่อแห่งชาติ ของประเทศไทย

วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันพ่อแห่งชาติ

1..เพื่อเทิดทูนพระคุณของพ่อ และยกย่องบทบาทของพ่อที่มีต่อครอบครัวและสังคม

2.. เพื่อให้ลูกได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อ

3.. เพื่อให้ผู้เป็นพ่อ สำนึกในหน้าที่และความรับผิดชอบของตน

4.. เพื่อประกาศเกียรติคุณให้กับพ่อ และลูกที่ปฏิบัติหน้าที่ของตนได้เป็นอย่างดี สมควรแก่การยกย่องของสังคม

วันพ่อแห่งชาตินี้ ลูก ๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมแสดงความกตัญญูกตเวทีที่มีต่อพ่อ แม้ว่าจริง ๆ แล้วการแสดงความรักและความกตัญญูต่อพ่อสามารถแสดงได้ทุกวัน ไม่ใช่แค่วันพ่อแห่งชาติ เพียงวันเดียว เช่น พาคุณพ่อไปเที่ยว ไปทานอาหาร ไปดูภาพยนตร์ ไปเล่นกีฬา มอบความรักอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อให้คุณพ่อรู้ว่าเรารัก ห่วงใย คิดถึงท่านเสมอ

สโมสรรักสุขภาพคำนึงถึงความสุขที่เราควรมอบให้กับทุกๆคน ได้จัดงานสังสรรค์ ฉลองวันพ่อขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ มีการร้องเล่นเต้นรำ ทานอาหารค่ำ สนทนา กันที่ห้องอาหาร เรือนแพ 2 ฟรีค่าเข้า ใครทานคนนั้นจ่าย ไม่ทานก็ไม่ต้องจ่ายยังได้ ขอให้มาร่วมสนุกกันก็พอ

ในวันเดียวกันก็จะเป็นการรวมตัวของผู้ที่ไปล่องเรือสำราญกันอีกด้วย จะได้สังสรรค์ท้าวความตอนไปกิน อยู่ เที่ยวด้วยกันเป็นเวลา 12 วันทั้งในเรือและบนบก หากท่านใดยังไม่หมายกำหนดการไปไหน ขอเชิญมาร่วมสังสรรค์กับพวกเรา รับรองความสุขสนุกสนาน เต็มไปด้วยความรัก และความอบอุ่นเพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขอย่างเต็มอิ่ม Happy Father's Day ล่วงหน้า