Get Adobe Flash player

ทำสมาธิเพื่อสะสมพลังจิต โดย Super Pat

Font Size:

วันนี้เป็นวันดี Friday the 13th จึงขอนำบทความดีๆจากแฟนคลับผู้อ่านที่ส่งมาฝาก เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับตัวเองและคนใกล้ชิด ขอขอบคุณมากๆค่ะ 

เนื่องจากพระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ท่านเป็นพระอาจารย์ผู้สอนวิชาครูสมาธิ ท่านสร้างหลักสูตรแบบง่ายๆ เรียกว่าหลักสูตรไฮเทคใครๆ ก็เรียนได้ไม่ว่าจะเคยบำเพ็ญสมาธิมาก่อนหรือไม่เคยมาก่อนก็สามารถเรียนได้ และท่านเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

การนั่งสมาธิแบบช่วงเวลา 30 นาทีติดต่อกันเป็นช่วงระยะเวลาที่สั้นแต่ได้ผล คือทำน้อยแต่ได้ผลมากใข้เวลา 2 ถึง 3 สัปดาห์ก็เห็นผลหรืออยู่ในระยะเวลาตามหลักสูตร 6 เดือนเรียนเฉาะวันเสาร์และวันอาทิตย์จบแล้วนำไปสอนคนอื่นได้

หลวงพ่อท่านเจ้าคุณเหรียญ หรือท่านเจ้าคุณพระราชญาณโกศล แห่งวัดป่าธรรมชาติเมืองลาพวนเต้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาท่านได้นำวิชาครูสมาธิของหลวงพ่อวิริยังค์ฯ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของท่านมาเผยแพร่เปิดสอนในวันเสาร์อาทิตย์ที่วัดป่าธรรมชาติฯ ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงวันนี้มีผู้เข้าเรียนแล้วถึง 5 รุ่นหลักสูตร 6 เดือนเรียนเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ รวมผู้ที่จบวิชาครูสมาธิจากวัดป่าฯ แล้วประมาณ 500 คนได้รับความสำเร็จด้วยดี   

การทำสมาธิคือการสะสมพลังจิตเพราะพลังจิตเกิดขึ้นที่ใจ ใจเป็นตัวสร้างปัญหาหรือเกิดเป็นอารมณ์ฉะนั้นการทำสมาธิบริกรรมพุทโธๆ จึงเป็นการกำจัดอารมณ์ให้หมดสิ้นไป สามารถตัดเรื่องร้อยแปดพันประการที่ครุ่นคิดทำให้เกิดความว่างภายในจิตไม่ยินดียินร้าย พลังของจิตจึงเกิดขึ้นและสะสมถ้าได้ทำสมาธิบ่อยครั้ง

เรียนสมาธิแล้วได้อะไรพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ฯ กล่าวว่าเรียนแล้วจะเกิดความเมตตาหรือความสงสาร มีเหตุผลมากขึ้นเข้าใจผู้อื่นมากขึ้นและเกิดความหนักแน่นอดทน อดกลั้นไม่โกรธง่าย มีจิตแจ่มใส หน้าตาผ่องใสมีกำลังใจในการทำงานและผ่านอุปสรรคต่างๆ ด้วยปัญญาและความมีสติทุกเมื่อ

ใครๆ ก็เรียนได้ไม่ต้องบวช ไม่ต้องลางาน มาเรียนแล้วสามารถดำเนินชีวิต ประจำวันได้ตามปกติ ผลของสมาธิจะทำให้การทำงานดีขึ้น ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ทีมหมูป่าน้องนักฟุตบอล 13 คนติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายถึง 9 วันก่อนไปพบตัวก็ใช้วิธีนั่งสมาธิทำจิตสงบใช้พลังงานน้อยจนมีชีวิตรอดออกมาได้

สนใจต้องการเรียนวิชาครูสมาธิฟรี กับสถาบันพลังจิตตานุภาพ ศูนย์ทิพย์วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ติดต่อได้โดยตรงที่วัดป่าธรรมชาติ

ขอให้ทุกๆคนอยู่อย่างชาญฉลาด มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยการยึดหลักปฎิบัติธรรม ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกันตลอดไป