Get Adobe Flash player

ก็นั่นนะซี

Font Size:

Euay Yanee • Top Commenter • Works at Bangkok Bank

เหนื่อยใจนะ เวลาอ่านข่าวเกี่ยวกับอภิสิทธิชนเหล่านี้แล้วรู้สึกหดหู่ การจะเอาผิดต่อโจรใส่สูท มีอำนาจเก่ากลุ่มนี้ช่างยากเย็นแสนเข็ญ แต่เมื่อก่อนเวลาพวกมันจะหาเรื่องใครสักคนที่ไม่เห็นด้วยกับระบอบนี้ แกร๊กเดียวจัดการได้หมด.. คิดดูสิทุจริตกันมาเป็นแรมปี หมิ่นสถาบันกันตั้งแต่นายยันขี้ข้า

แต่เวลานี้จะเอาผิดก็กระบิดกระบวนกันนักหนา เหมือนไม่อยากทำให้ช้ำชอกยอกใจ เอาใจกันจัง หลีกเลี่ยงกันจริง เห็นข่าวพวกนี้ทีไรของขึ้นทุกที เหมือนอยากจะปรองดองกันนัก แตะต้องอะไรไม่ได้ อ้างว่าบ้านเมืองกำลังอยู่ในโหมดถนอมใจกัน เดี๋ยวจะแตกสามัคคี ความดีกับความชั่วมันจะสามัคคีกันได้มั้ยเล่า

ท่านผู้มีอำนาจทั้งหลาย เชิญท่านสามัคคีปรองดองกับกลุ่มทรราช โกงชาติกินเมืองไปตามสบายเถอะ ขนาดเรื่องหมิ่นสถาบัน ไอ้ตั้ง เอกภพ ลูกกระจ๊อกปลายแถวทำกระเหี้ยนกระหือรือจะจับมาลงโทษ ทั้งๆ ที่นปช.จ้างมาขึ้นเวทีเสื้อแดง มีสส.พท.เต็มเวที มีการแจกเงินให้ด้วยแบบโจ๋งครึ่ม แล้วก็รู้ด้วยว่าท่อน้ำเลี้ยงมาจากไหน ยังเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไล่จับแต่สมุนปลายแถว ตัวพ่อทรราชเก็บไว้ทำพันธุ์ ขึ้นหิ้งบูชา เดี๋ยวจะผิดใจกันไม่สามัคคีปรองดอง สมานฉันท์..หดหู่มากกับความคิดและการกระทำเยี่ยงนี้ มันไม่ใช่ความถูกต้อง มีเหตุผลอะไรที่ไม่กล้าสาวไปถึงตัวการใหญ่ มันเงียบก็จริง แต่ปล่อยลูกขี้เท่อกับสมุนขี้เถ้าออกมาป่วนความรู้สึกชาวบ้านตลอด เล่นไกลถึงต่างประเทศให้มาด่าบ้านตัวเอง แล้วอย่างนี้ยังจะปล่อยให้ลอยนวล..

นี่คือการระบายความรู้สึกของคนไทยคนหนึ่ง ไม่ใช่การเขียนให้หมางใจกันนะ เพราะเรื่องนี้ยอมกันไม่ได้อยู่แล้ว ไอ้คนทำก็ต้องรู้อยู่แก่ใจว่ามันทำอะไรกัน และมันต้องตีปีกแน่ๆ ว่าไม่มีใครกล้าทำอะไร ไม่อยากจะเดาว่าเพราะอะไร ให้เป็นปริศนาต่อไปก็แล้วกัน !

..........................

ณาฒ สหัชชะ  ประธานกลุ่ม ธรรมไทย แห่ง American Midwest, USA

จะเรียนให้ทราบอย่างหนึ่งว่า เท่าที่เขาปิดกัน แซด ทั้งเมือง ว่า กระบังลม และ บักษิณ หย่ากันนั้น คือการเมืองชนิดหนึ่ง เพื่อปัดการตรวจสอบ สอบสวน ในกรณีเรื่องทรัพย์สินให้หลุดไปจากการล้วงลูก และลากทรัพย์ของ บักษิณ จากบ้านเมืองไม่วันใดก็วันหนึ่ง ว่า ทรัพย์สินทั้งหมด ที่ดินทั่วประเทศเป็น

แสนๆ ไร่ เป็นของกระบังลม เพียงผู้เดียว

ในระหว่างนี้ บักษิณ พยายามสร้างข่าวสารพัดที่เกิดกับตัวเขา ให้สังคม คนไทยที่กระพือง่ายตามแต่เรื่องเดียว ลืมเรื่องทรัพย์สินไปเลย

เขาว่า พรรคเพื่่อไทย ตัวย่อ “พท” คำเต็มที่แท้จริงคือ พรรคพจมานทักษิณ รายละเอียดจริง ๆ จะอธิบายให้สังคมทราบต่อเมื่อ มีอำนาจเบ็ดเสร็จในเมืองไทย แต่ในระหว่างที่เริ่มการค่าใช้จ่ายของพรรคนี้ คุณกระบังลม เป็นคนจ่าย       

ไอ้ตั้ง อาชีวะ หรือ เอกภพ เหลือรา(อะ) เป็นคน บ้ายอ ชอบยุ ขึ้นเวทีที่ สนามราชมังคลาสถาน โดยคำสั่งของ ไอ้คก ไอ้เป๋า และไอ้แรม ด้วยเงินก้อนโต และให้คำรับรองว่า ถ้าถูกจับจะช่วยเหลือจนถึงที่สุด พร้อมรางวัลอย่างงาม

ไอ้ตั้งลืมไปว่า ตนเป็นเพียง “ขยะแผ่นดิน”เพียงน้อยนิด จะปลิวไปกระทบ พญารัง ได้หรือ?

ท่านสังเกตไหม พอมีข่าวว่าไอ้ตั้งอยู่ที่เขมร และอาจจะขอลี้ภัยการเมือง ในเมืองไทยก็กระดี๊กระด๊า จะดำเนินการขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทั้ง ๆ ที่ยังไม่มีหมายเป็นทางการเลย

ลองสังเกตว่าการกระทำต่อไปนี้ ของบักษิณ มันหมายถึงอะไร เหมาะควรหรือไม่?

-ไปนั่งบนพระเก้าอี้ที่พระเจ้าอยู่หัวประทับทุกครั้งที่เสด็จมาในงานรัฐพิธีในวัดพระแก้ว ทั้ง ๆ ที่มีคนห้ามแล้วห้ามอีก

- ประกาศไปทั่วว่า ตนเองเป็นพระเจ้าตากสินมาเกิด ถึงเวลามาทวงสมบัติคืน ทำพิธีใหญ่ที่เมืองนครฯ แต่พระเจ้าตากในร่างคนทรงเตะเครื่องบัดพลีชุดใหญ่เสียกระจาย ท่านไม่รับ

- ต่อมาก็ประกาศว่า ตนคือ พระเจ้ามูลเมือง แห่งล้านนา มาเกิด พร้อมทั้งทำภาพเต็มยศแจกทั่วภาคเหนือ แต่พอนักประวัติศาสตร์ล้านนา โยนกเชียงแสน ได้ออกมาประกาศว่า ไม่มีชื่อนี้ในประวัติศาสตร์ของทั้งสองอาณาจักร

- ยินยอมให้ทาสบริวาร เอาธงมหาราช “ทรงพระเจริญ” ไปโบกต้อนรับตนเองในหลายสถานที่

แถม พตท ทักษิณ มีคำพิพากษาของศาลฎีกาถึงที่สุดให้จำคุก กลับไม่มี คุณเล็บดี คนไหนดำเนินการให้ เป็นไปตามครรลองกฏหมาย เช่น การถอดยศ และ การขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดน  แถม นักโทษผู้นี้เป็น “MR Crook” ในสายตานานาชาติอีกด้วย ผ่านมากว่าหกปีแล้ว ทุกอย่างยังเงียบสนิท

ท่านผู้ทรงอำนาจโปรดทราบ การที่ท่านอาสาเข้ามาปราบโจร ปราบทุจริตคอรับชั่น นำความสุขคืนมาให้ปวงชน และนำพาประเทศไปในทิศทางที่สงบสุข เศรษฐกิจ การเมือง และสังคมจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างสมบูรณ์นั้น ท่านทราบดีว่า “โจทก์” หรือ รากเหง้า แห่งความร้ายกาจอยู่ที่ไหน ถ้าท่านทำลายโจทก์นี้ไม่ได้ ก็ป่วยการในการอาสาคราวนี้ เพราะกิ่งก้านสาขาที่คลุมประเทศมันมากเกินขนาดที่คน “ใจไม่ถึง” จะทำได้แล้ว

ถ้าใจไม่ถึง ก็โปรดวางมือเสียเถอะครับ

 

เอิ้อย ญาณี  และ  ณาฒ สหัชชะ