Get Adobe Flash player

ข่าว หมายจับทักษิณ โดย ณาฒ สหัชชะ

Font Size:

ทักษิณเป็นตัวปัญหาตัวแรก ตัวเดียว ที่ใหญ่ทรงพลังมากที่สุดในประเทศไทย ที่เคยมี เพราะเขาทำผิดกฎหมายซ้ำซาก และเพิ่มประเภทความผิดมากขึ้นๆ ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะเป็นไปตามความทะยานอยากของกิเลส ซึ่งไม่มีวันยุติ

ยิ่งทำผิด แล้วไม่มีใครทำอะไรเขาได้ ก็ยิ่งฮึกเหิม ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นอีก สังเกตได้จากที่ พอมีอำนาจหลากหลาย ก็คิดว่า ตัวมีบุญบารมีสูงสุด ก็เลยเหิมเกริม

-นั่งบนพระเก้าอี้ที่พระเจ้าอยู่หัวเคยประทับ ในวัดพระแก้ว

-ให้บริวารโบกธงมหาราช “ทรงพระเจริญ” ในการต้อนรับ ในทุกที่ที่เขาไป

-เขาอภิปรายหลายครั้งว่า ต้นราชวงค์ทุกราชวงศ์ ในโลกก็มาจากคนสามัญ เขาก็สามารถตั้งราชวงศ์ได้

-เขาประกาศว่า เขาคือ พระเจ้าตากสินมหาราช กลับชาติมาเกิดเพื่อทวงมหาสมบัติคืน แต่พอเข้าทรงก็โดนเตะเครื่องบัดพลีเสียกระจาย จึงเห็นได้ว่า โม้เอาเอง

-ได้ประกาศใหม่ว่า เขาคือ พระเจ้ามูลเมือง แห่งอาณาจักรล้านนา มาเกิด แต่นักประวัติศาสตร์แห่งโยนก เชียงแสน ประกาศว่าไม่มีชื่อนี้ในตำนาน

-               จึงได้ประกาศใหม่ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะแยกประเทศเป็น อาณาจักร “อีสาน ล้านนา” แต่มวลมหาประชาชนได้ออกมาคัดค้านกันทั่วหน้า เลยเงียบไปอีก

แต่ความผิดที่ทักษิณได้ก่อไว้ มากมาย จนในที่สุดเมื่อโดนปฏิวัติเมื่อ ปี พ.ศ. 2549 ก็ได้มีคดีความย้อนหลังมากมาย จึงได้หยิบยกหมายจับบางส่วนมาให้อ่านกัน ดังนี้

ใบที่ 1 ทุจริตปล่อยกู้ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) ให้กับรัฐบาลเมียนมาร์วงเงิน 4,000 ล้านบาท เป็นการออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อ 16 กันยายน 2551

ใบที่ 2 ทุจริตโครงการออกสลากพิเศษเลขท้าย 2 และ 3 ตัว (หวยบนดิน) เป็นการออกหมายจับเมื่อวันที่ 26  กันยายน 2551

ใบที่ 3 ทุจริตแปลงสัมปทานมือถือ-ดาวเทียม เป็นภาษีสรรพสามิต เป็นการออกหมายจับเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2551

ใบที่ 4 ทุจริตซื้อขายที่ดินย่านรัชดาภิเษก มูลค่า 772  ล้านบาทเศษ ตามคำพิพากษาที่ให้จำคุก พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นเวลา 2 ปี โดยออกหมายจับเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ใบที่ 5 ก่อการร้าย ออกหมายจับเมื่อวันที่ 25  พฤษภาคม 2553 

ใบที่ 6 กรณีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้บริษัท กฤษดามหานคร ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ  ตามมาตรา 157 และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2520  ความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ออกหมายจับวันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2551

ยังมีหมายระดับชาติอีก คือ คดีกรือเซะ สั่งฆ่านักศึกษา 13 ศพ ในมัสยิต กรือเซะ ซึ่งเป็นโบสถ์กลางของอิสลาม ในจังหวัดปัตตานี

สั่งอุ้มฆ่า ทนายสมชาย นิลไพจิตร ผู้เป็นปากเสียงในศาลแทนคนอิสลามที่ถูกดคี

สั่งฆ่ากลุ่มอัลกอฮ์ อีดะห์ ที่ อ. ตากใบ จ. นราธิวาส  จำนวน 836 ศพ

เมื่อรวบรวมคดีทั้งหมดทั้งที่ออกหมายจับแล้ว และกำลังจะออกหมายจับ และอยู่ในสต๊อคของตำรวจ อัยการและ ปปช รวมแล้วไม่น้อยกว่า สองพันคดี

ด้วยเหตุ เหล่านี้ ทักษิณจึงไม่กล้ามาสู้คดีเพื่อเคลียร์ตัวเอง จึงสนันสนุน ท่านผู้มีอำนาจให้ลุ้นให้มีการปรองดองให้เกิดขึ้นในชาติ พอสามารถทำให้เหตุการณ์ในบ้านเมืองเกลื่อนกลืนกันได้ ประชาชนก็จะลืมๆ กันไป ก็จะออก กฎหมายนิรโทษกรรมให้นักการเมืองทุกประเภทได้ทันที

เมื่อนั้น พณฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็จะกลับมาเมืองไทย อย่างเท่ห์ๆ กราบแผ่นดิน กราบพระบาทในหลวง แล้วตั้งพรรคการเมือง กลับมาเป็น นายกรัฐมนตรี อย่างเท่ห์ และมาตรหมายว่า จะไม่โกงกินเด็ดขาด

พวกเราจะรอดูกัน หรือ สกัด ครับ