Get Adobe Flash player

โปรดใช้มหิทธิฤทธิ์ของ‘ซูเปอร์’ โดย ณาฒ สหัชชะ

Font Size:

 

               พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. นายกรัฐมนตรี และผู้ใช้อำนาจของกฎอัยการศึก มีอำนาจสูงสุดในเมืองไทยยิ่งกว่าใครๆ ในเมืองไทยเคยมี เคยเป็น และเคยใช้

ขนาด จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ที่ว่ามีอำนาจล้นฟ้าหัวหน้าคณะปฏิวัติ ก็ยังไม่เท่า เพราะท่านใช้อำนาจผ่านคนอื่น กลุ่มอื่น ไม่เคยทำคนเดียว เช่น

               การลงโทษผู้ผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะปฏิวัติ ท่านก็ลงโทษ โดยอาศัยอำนาจของคณะรัฐมนตรี เป็นต้น

               แต่..อำนาจของพลเอกตู่ มีตั้งสามทาง โดยไม่ได้ระบุว่า ได้มอบอำนาจที่ท่านมีทั้งหมดให้ใครทำ ท่านตั้งคณะทำงานในรูป คณะรัฐมนตรี หรือ คณะอื่นๆ ก็จริง แต่อำนาจสิทธิขาดยังอยู่ที่ท่านๆ จะทำหรือไม่เพียงไดก็ได้ ตัวอย่าง คำอธิบายในการกระทำของ คสช. ของ นายกฯ และหัวผู้ใช้กฎอัยการศึก ท่านไม่เคยให้โฆษก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทำหน้าที่ให้ จะจะ ลงไป

               ท่านกลับทำหน้าที่เหล่านี้เสียเอง เช่น คำอธิบายในการคืนความสุขสู่ประชาชน แม้แต่การร้องเพลง ที่โด่งดัง

               แต่..ท่านไม่เคยใช้อำนาจพิเศษสุดเหล่านี้ ในการปราบการคอรับชั่น ปราบคนโกงชาติ ปราบโจรที่ปล้นชาติ อย่างโจ๋งครึ่ม เลยสักเรื่องเดียว เห็นมีแต่ปราบคิวรถเถื่อน บ่อนเล็กๆ ปราบสีกากีในการหากินกับกลุ่มคนที่ทำผิดกฎหมายทั่วๆ ไป       

               ตรงนี้อยากจะติงว่า ให้ทหารเข้าไปปราบสิ่งเหล่านี้ ทำให้ทหารที่ไม่ดีจริงเห็นตัวอย่าง ถ้าทหารทำเสียเอง ท่านจะว่าอย่างไร

               ทำไมท่านไม่แยกดี แยกชั่วให้ชัดเจน ปราบชั่วอย่างสุดลิ่ม ปราบบ่อนกองสลากให้หลุดพ้นจากอำนาจของ ยี่ปั๊วโจรของอำนาจเก่า  ดูเรื่องล็อตเตอรี่สิ รัฐบาลใช้เงินซื้อเสียง บังคับให้ขายสลากกินแบ่ง ในราคาที่รัฐกำหนดไม่ได้ เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เพราะรัฐบาลทุนชั่วๆ ต้องโกยเงินเข้ากระเป๋ากัน แต่เรื่องเล็กกระจ้อยนี้ อยู่ภายใต้รัฐบาลใช้ปืนยึดอำนาจ สั่งขวาหันซ้ายหันได้ทันที ‘บิ๊กตู่’ ประกาศปาวๆ ว่า รัฐบาลจะไม่คอร์รัปชัน บาท-สลึงก็ไม่เอา แต่กลับไม่มีปัญญาแก้ล็อตเตอรี่ขายเกินราคา ทั้งๆ ที่ก็รู้กันอยู่ว่ามีเจ้าพ่อเจ้าแม่ไม่กี่คนผูกขาดอยู่

มิน่า ‘อานันท์’ อดีตนายกฯ สองสมัยถึงกับยอมรับว่า...ไม่มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ จะปราบคอร์รัปชันจริง...
        หรือถ้าจะให้ดีที่สุด ก็เลิกกองสลากเสียเลย เพราะมันเป็นแหล่งอบายมุขระดับชาติ ฝึกให้คนในชาติติดการพนัน และขยายผลในการพนันไปอีกหลายชนิด จนบานทะโรคไปทั้งชาติ

ผลประโยชน์ที่ชาติได้เสียไปอย่างมหาศาล คือ พลังงานของชาติ ที่เสียไปให้ต่างชาติได้แก่แหล่งน้ำมัน ก๊าซ ในทะเล ให้แก่จีนและสหรัฐอเมริกาในสมัยรัฐบาลประชานิยมของทักษิณ และได้แปรรูปรัฐวิสาหกิจ เช่น ปตท ให้บริษัท เทมาเส็ค ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นนอมินี่ของชินคอร์พบริษัทของครอบครัวชินวัตรได้รับประโยชน์ และเล่นแร่แปรธาตุให้บริษัทนี้ได้เป็นหุ้นใหญ่ใน  บริษัทปูนซีเมนต์ไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัทเหล็กสยามฯ ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ และเป็นส่วนหนึ่งของ“ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์” อีกด้วย

จงยึดคืนมาให้หมด แล้วแบ่งประโยชน์ให้ประชาชน เพราะการให้สัมปทาน รัฐได้ประโยชน์ ปีละไม่กี่เฟื้อง แต่ชาวบ้านรับกรรมตลอดอายุสัมปทาน ถ้าทำสิ่งนี้ให้เกิดหิตานุหิตประโยชน์แก่ชาติ ท่านจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในใจของมหาชนตลอดชาตินี้ถึงชาติหน้าโน่นเลย

               มีข่าว สตช.จะปลดนายพลและถอดยศ 3 คน ที่กำลังโด่งดังจากคดีกลุ่มของนายพลพงศ์พัฒน์ ทำเป็นเรื่องสิวๆ ไม่ต้องรอศาลสั่ง...

แต่ยศแค่นายพันตำรวจโท 1 คน ไม่กล้าปลด ทั้งๆ ที่ศาลสั่งจำคุกแล้วเข้าหลักเกณฑ์ในการถอดยศล้านเปอร์เซ้นต์ ทำไม???...  ทำไม???... ทำไม???   กลัวอะไร กลัว ยมบาล หรือไร?

               เอาผงในตา เอาหนามที่ตำใจมหาชนออกเสียทีได้ไหม คือ

ถอดยศทักษิณ และ ออกหมายจับไปทั่วโลก เพื่อสถาปนากฎหมายให้เป็นกฎหมายที่ ศักดิ์สิทธิ์ เสียที

               และ..จงสรุปตรงที่การโกงจำนำข้าว 7 แสนล้าน นำคดีขึ้นสู่ศาลยุติธรรมให้เต็มรูปแบบ

               ให้มันสมกับสมญานาม “ซูเปอร์ตู่” ที่ได้ทำงาน ซูเปอร์ ในชาตินี้